พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

SHOYUU JAPANESE RESTAURANT ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมย่านบางนา


รีวิวนี้กลับมากันกับอาหารบ้านใกล้เรือนเคียงกันอีกครั้ง
กับอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ๆ ย่านถนนบางนาตราด
ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบระดับหากินยากตามฤดูกาล
ที่นำเข้ามาสด ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ในราคาที่เหมาะสม
จับต้องได้ พร้อมกับตัวเลือกอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภท
ไม่ว่าจะเป็นอาหารชุด ซาซิมิ ซูชิ ปิ้ง ย่าง ทอด ต้ม
รวมไปถึงแบบโอมาคาเสะ คอร์ส (เสิร์ฟตามใจเชฟ) อีกด้วย
กับ ร้านอาหารญี่ปุ่นโชยู Shoyuu Bangna



Shoyuu Bangna ตั้งอยู่ในโครงการ Little Walk Bangna
ถนนบางนาตราด หรือปัจจุบันใช้ชื่อ ถนนเทพรัตน
ประมาณกิโลเมตรที่ 3 มุ่งหน้าไปยังชลบุรี
ซึ่งโครงการนี้อยู่ติดกันโรงพยาบาลไทยนครินทร์ครับ
การที่เป็นร้านในโครงการ จึงสามารถหาที่จอดรถได้ทั้งโครงการ
ได้อย่างสะดวกสบายพอสมควรเลย


ภายในร้านเมื่อก้าวเข้ามา จะพบกับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น
ที่ใช้ดอกซากุระมาประดับกันเป็นต้น ๆ เลยครับ
ไฟสว่าง บรรยากาศภายในก็ดี มีกลิ่นหอม ๆ ของอาหารญี่ปุ่น
โชยมาแตะจมูกเบา ๆ เรื่อย ๆ



ส่วนที่เราจะเจอเป็นจุดแรกคือ เคาท์เตอร์ซูชิบาร์
ที่มีที่นั่งล้อมเคาท์เตอร์ สำหรับการกินแบบโอมาคาเสะ


ถัดไปมีตู้และถาดน้ำแข็งโชว์วัตถุดิบสด ๆ ในแต่ละวันแต่ละฤดูกาล
ให้ได้เลือก พร้อมป้ายแจ้งราคา อย่างวันที่ไปนั้น
มีปลาบิน หรือ ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า โทบิอุโอะ ให้เลือกกินกันด้วย
โฮตาเตะ หอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวใหญ่ หอยแครงญี่ปุ่นอากะไกตัวยักษ์
อาจิ ปลาทูญี่ปุ่นตาใส กินเมได กระแพงแดงตาโต
และชิ้นปลาดิบชนิดต่าง ๆ อีกมากมายให้ได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย












ในส่วนของการจัดโต๊ะนั้นก็ไม่อึดอัดไม่คับแคบครับ
แถมยังมีห้องส่วนตัวถึง 3 ห้อง และสามารถเปิดเป็นห้องเดียว
ห้องใหญ่รองรับได้ถึง 30 คนอีกด้วย




 

เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาไปดูอาหารกันเลยดีกว่าครับ
เริ่มต้นกันด้วย โชยูสลัด 320 บาท


โชยูสลัด สลัดผักสดพร้อมด้วยน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นผสมงา
มาพร้อมกับเนื้อปลาซาซิมิ 3 ชนิดคือ มากุโร่ ฮามาจิ และแซลมอน
ใส่หอยปีกนกและไข่ปลาแซลมอน(อิคุระ) มาแต่งแต้มความน่ากิน
ให้เพิ่มยิ่งขึ้นไป น้ำสลัดรสชาติจัดจ้าน ช่วยเสริมรสของผักออแกร์นิค
และปลาได้อร่อย เรียกน้ำย่อยก่อนไปจานต่อไปได้ดี


ถัดมากับจานพิเศษที่เป็นเชฟแนะนำกับ
ปลาดิบรวมอย่างดี 10 อย่าง Shoyuu Kaizen Sashimi 3,600 บาท
ปลาดิบรวม 10 อย่าง ที่เชฟคัดเลือกมาแล้วอย่างดีตามฤดูกาล
เป็นวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงทั้งหมดอีกด้วย
ประกอบไปด้วย หอยแครงยักษ์ญี่ปุ่น(อากะไก),
ปลาทูญี่ปุ่น(อาจิ), ปลาฮามาจิ, ปลาบุรีส่วนท้อง,
ปลากะพงแดงตาโต(กินเมได), ปลาทูน่า(มากุโร่)
ที่มากันทั้ง 3 ส่วน ทั้งส่วนเนื้อแดง(อากามิ)
ระหว่างท้อง(ชูโทโร่)และส่วนท้อง(โอโทโร่),
หอยเม่น อูนิที่มาพร้อมกับเนงิโทโร่(โอโทโร่สับกับต้นหอม)
และก้ามปูซูไวอีก 1 ก้ามปิดท้าย เสิร์ฟพร้อมวาซาบิสดอย่างดี
วัตถุดิบแต่ละชนิด บอกได้เลยว่าดีงามคุ้มราคามาก ๆ
ทุกอย่างรสชาติดีจนไม่ต้องจิ้มโชยุเลยล่ะ แต่โชยุปรุงรสอร่อยนะ
หวาน ๆ เค็ม ๆ ต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปเลย


หอยแครงญี่ปุ่น อากะไก กรุบกรอบแต่ไม่เหนียว
เคี้ยวได้เพลิน ๆ เลยล่ะ แถมไม่คาวเลยแม้แต่น้อย


ปลาทูญี่ปุ่นอาจิ เนื้อแน่น ๆ เด้ง ๆ กินพร้อมกับ
ขิงสดซอยและผักดองสับรสเปรี้ยว อร๊อย อร่อย



ปลาฮามาจิ เนื้อขาวนวล ๆ ติดสีเลือดสวย ๆ
มัน ละมุน ละไม


ปลาบุรีส่วนท้อง ความมัน และความกรอบ
มาคู่กันที่คู่ควรต้องกิน



ปลากินเมได เนื้อหวาน หอมหนังลนไฟ
น้ำตาจะไหล ในทุกจังหวะเคี้ยว


อากามิ ชูโทโร่ โอโทโร่ 3 สหายจากมากุโร่
อร่อยหายห่วง ใครไม่ชอบมันก็จัดเนื้อแดงอากามิ



ใครชอบติดมันและมีความละลายปนความเคี้ยวก็ต้องชูโทโร่


ส่วนคนชอบละลายในปากและมันเพียบ ๆ ก็จัดโอโทโร่เลย


เบรครสชาติด้วย ก้ามปูซูไวเพื่อเตรียมรับคำสุดท้ายต่อไป


นั่นก็คือ อูนิ ที่มาคู่กันกับ เนงิโทโร่ เสิร์ฟพร้อมสาหร่าย
ให้เราได้มาห่อทำเป็นกุงกังมากิเอง ก็เด็ดขาด
อูนิหวานธรรมชาติมาก กลิ่นทะเลมาเต็ม
เสริมรสชาติด้วยเนงิโทโร่ได้ อย่างกลมกล่อมเข้ากันกับสาหร่ายกรอบ ๆ
เหมาะกินเป็นคำสุดท้าย ด้วยรสชาติที่เข้มข้นสุด ๆ ไปเลย



ขอแนะนำชุดโปรโมชั่นราคาพิเศษ กับ
Shoyuu Mix Set (ซาชิมิ-โรล-ซููชิ) ราคา 760 บาท
ที่นำปลาแซลมอนและปลาเทร้าซ์ มาให้เราได้ลิ้มรส


เริ่มจาก แซลมอนซาชิมิ 7 ชิ้น (เทร้าซ์ 3+แซลมอน 4)
ซึ่งราคาขายแยก ปกติ 490 บาท ลดเหลือ 290 บาท
หั่นเนื้อปลาชิ้นหนากำลังดี โดยที่แซลมอนจะมีความนิ่มและมันกว่า
ส่วนปลาเทร้าซ์นั้น จะนุ่มแต่มันน้อยกว่าครับ





ตามด้วยแซลมอนซูชิ 6 คำ (เทร้าซ์ 3+แซลมอน 3)
ราคาขายแยก ปกติ 390 บาท ลดเหลือ 270 บาท
โดยที่จะเป็น ซูชิแบบออริจินอล แบบซอสสไปซี่และซอสไซเกียว
อย่างละคำ ข้าวพอดีคำ ปรุงอร่อย มาให้กินได้ไม่ซ้ำและจำเจจนเกินไป
จัดว่าดี ซอสของร้านนี้รสจัดจ้าน เข้มข้น รสอร่อยทีเดียว
แต่บางครั้งรู้สึกจะกลบรสชาติปลามากเกินไปหน่อยครับ





และปิดท้ายด้วย แซลมอนโรล 6 ชิ้น
ราคาขายแยก ปกติ 390 บาท ลดเหลือ 270 บาท
โรลสาหร่ายกับข้าว ไส้ปลาแซลมอน อโวคาโด
แต้มมายองเนสและตกแต่งด้วยอิคุระ อร่อยลงตัวเข้ากันดี


ซึ่งรวมราคาที่ลดแล้วหากสั่งเป็นชุดมาเลย
ก็จะได้ราคาที่ถูกลงไปอีก ไม่เชื่อลองบวกดูได้เลยครับ 
ลูกสาวตัวแสบ น้องอันนาชอบมากเลยล่ะครับ




เมนูเชฟแนะนำอีก 1 เมนู กับ
ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะย่าง (Yakisaba Bowl) 260 บาท
เชฟเลือกใช้ปลาซาบะอย่างดีจากนอร์เวย์นำมาย่างให้หอมกรุ่น
วางบนข้าวซูชิปรุงรสชาติได้อร่อยถูกปากคนไทย
แถมพิเศษตรงที่มีซอสสไตล์ฟิวชั่นแต่งเสริมรสชาติ
ให้แปลกใจได้อีกด้วยการเอาเมนไทโกะผสมมัสตาร์ดเก๋ ๆ ครับ





ถ้าใครชอบซูชิเนื้อวากิวคำใหญ่ เนื้อแผ่เต็มจานต้องจัด
บิ๊กชีท 290 บาท กับเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม สไลด์บาง
ชิ้นใหญ่ ลนไฟแล้วแต้มทาซอสรสหวานของทางร้าน
วางบนข้าวซูชิพอดีคำ มาพร้อมกับหอมเจียวและต้นหอม
กินทีเดียวทั้งคำ สะใจและฟินไปหลายนาที
เพราะเป็นเนื้อคาโกชิม่า มาเบิลสกอร์ A4 นั่นเอง


 

แต่ถ้าใครรักษาภาพพจน์ กลัวจะอ้าปากกว้างเกินไป
ก็เลือกสั่งเป็น เนื้อคาโกชิม่านิกิริ 220 บาท
เป็นซูชิหน้าเนื้อคาโกชิม่าแบบพอดีคำ แทนก็อร่อยไม่แพ้กันครับ



ต่อกันที่จานเนื้ออีกจานที่อยากแนะนำกับ
เนื้อคาโกชิม่าย่างราดซอสริเคียว(สูตรพิเศษ) 1,490 บาท
เชฟเลือกใช้เนื้อคาโกชิม่า จากเกาะคิวชู โดยใช้ส่วนสันนอก
ตัวเนื้อมีมันแทรกประมาณสกอร์ A4 มาย่างไฟให้สุกระดับ
มีเดียมแรร์ สไลด์ชิ้นเนื้อออกมาให้พอดีคำ
กินเปล่า ๆ ก็อร่อยรสเนื้อเต็ม ๆ แบบแทบไม่ต้องเคี้ยว
แต่เชฟให้ซอสสูตรพิเศษมาจิ้มคู่กันก็ดีไปอีกแบบครับ
เมนูนี้ผมถึงกับต้องสั่งเบียร์สดมาจัดคู่กัน ฟินไปอีก 10 เท่าตัว






สำหรับคนไม่กินเนื้อวัว มีเมนูหมูมาแนะนำ
กับ หมูดำชุบเกล็ดขนมปังทอด 470 บาท
ทางร้านใช้หมูดำพันธุ์เบอร์กเชียร์ จากประเทศอังกฤษ
นำมาทอดแบบทงคัตสึ แป้งด้านนอกกรอบดีเลย ไม่ค่อยอมน้ำมัน
เนื้อหมูดำด้านในนุ่ม ตามสายพันธุ์เบอร์กเชียร์
จิ้มกับซอสทงคัตสึ กินพร้อมกับสลัดผักและมันฝรั่งบดได้เลย




หรือจะเป็น สุกี้หมูดำ 480 บาท
ที่ใช้เนื้อหมูดำพันธุ์เบอร์กเชียร์เช่นเดียวกันครับสำหรับเมนูนี้
มาเป็นหม้อไฟขนาดย่อม น้ำซุปสุกี้สีดำหอมหวานกำลังดี
จุ่มหมูให้สุกตามชอบแล้วนำไปเคล้ากับไข่ไก่สด ๆ
เข้าปากแล้วนุ่มละมุน อร่อย ๆ อีก 1 เมนู



นอกจากอาหารที่แนะนำมานี้นั้น ก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู เช่น
ปลาโทบิอุโอะ(ตามฤดูกลาล) ซึ่ง 1 ตัว ทำได้ 2 เมนู
นำเนื้อ 1 ด้านมาทำเป็นซาชิมิ 2 แบบ
และอีก 1 ด้านนั้นนำไปย่างเกลือทั้งตัว
แล้วจัดเสิร์ฟได้อย่างสวยงามอลังการมาก ๆ
เก่งมากที่จับปลากางครีบโชว์ได้แบบนี้ด้วย
(เมนูนี้ไม่ได้ชิมนะครับ ไปขอถ่ายภาพจากโต๊ะที่สั่งมา เพราะสวยดี)






ปิดท้ายกันที่ของหวาน ทางร้านก็มีของหวานเก๋ ๆ
ให้ได้เลือกอร่อยจบมื้อ เช่น
Green Tea Panna Cotta 250 บาท
ที่ได้อร่อยกับชาเขียวเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวพานาค็อตต้าเอง
ไอศกรีมกับซอสก็ยังเป็นชาเขียวอีกด้วย



Chocolate Ball 350 บาท
โดมช็อคโกแล็ตสวยงาม ที่ด้านในรอให้เซอไพร์ส
ด้วยการราดซอสชาเขียวร้อน ๆ ลงไปให้ช็อคโกแล็ตละลาย
เผยให้เห็นถึงไอศกรีมและสตอเบอร์รี่ด้านใน
เป็นเมนูผสมลูกเล่นและความอร่อยระหว่างชาเขียว
และช็อคโกแล็ตได้อย่างเข้ากันได้ดี 




Lemon Cheesecake 350 บาท
ชีสเค้กเนื้อเบา ๆ ที่มีชั้นเลมอนเคิร์ท(แบบอิตาเลียน)
แทรกบาง ๆ ระหว่างเนื้อเค้กและตัวชีสรสหวานมัน
ด้านบนมีการเบิร์นไฟให้ความหอมเพิ่ม กินพร้อมกับ
สตอเบอร์รี่สด ซอสสตอเบอร์รี่และเมอร์แรงก์ ได้อย่างสนุกสนาน



จัดได้ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นโชยู บางนา แห่งนี้
ครบเครื่องในทุก ๆ อย่าง มีอีกหลายเมนูที่น่าลอง
และน่าติดตามกับการครีเอทรสชาติของตัวเชฟประเทืองเอง
ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์กระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นประเทศไทยถึง 2 สมัย
ถ้าใครอยู่แถวบางนาก็ต้องมาจัดไม่งั้นจะเชย
หรือถ้าใครผ่านมาก็ดีหรือตั้งใจมาก็ดี ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะแวะครับ


เมนูแนะนำ และพิเศษสำหรับแฟนเพจ OnTable ลด 10% กันไปเลย
กับรายการเมนูที่มี (10%) ด้านหลัง เป็นระยะเวลา 1 เดือน !!!
- โชยูสลัด 320 บาท (10%)
- ปลาดิบรวมอย่างดี 10 อย่าง Shoyuu Kaizen Sashimi 3,600 บาท (10%)
- Shoyuu Mix Set (ซาชิมิ-โรล-ซููชิ) ราคา 760 บาท
แซลมอนและเทร้าซ์
- ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะย่าง (Yakisaba Bowl) 260 บาท (10%)
- บิ๊กชีท 290 บาท (10%)
- เนื้อคาโกชิม่านิกิริ 220 บาท (10%)
- เนื้อคาโกชิม่าย่างราดซอสริเคียว(สูตรพิเศษ) 1,490 บาท (10%)
- หมูดำชุบเกล็ดขนมปังทอด 470 บาท
- สุกี้หมูดำ 480 บาท (10%)
- Green Tea Panna Cotta 250 บาท (10%)
- Chocolate Ball 350 บาท (10%)
- Lemon Cheesecake 350 บาท (10%)


ร้าน Shoyuu Bangna โชยู บางนา
อยู่ในโครงการ Little Walk Bangna บางนา กม.4
ติดโรงพยาบาลไทยนครินทร์
เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 11:00 – 14:00 และ 17:00 – 22:00
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 - 22:00
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่
โทร. 089-620-8888.
มีห้องส่วนตัว 10-30 ท่านไว้บริการ
แผนที่ร้าน (Google Map) https://goo.gl/XB3JL7

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu 
#foodphotographer #foodphoto #foodblog 
#foodblogger #foodreview #food #blogger 
#thaiblogger #foodpinterest #AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น