พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2559

Lok Wah Hin Chinese New Year Set



รีวิวนี้ ต้อนรับเดือนแห่งปีใหม่ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน
ในวันตรุษจีนของปีลิง ที่จะถึงในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559
ผมเลยขอนำโต๊ะจีนมงคล ซึ่งเป็นเมนูอาหารสำหรับ 10 ท่าน
ประกอบไปด้วยของคาว 7 อย่าง และของหวาน 1 อย่าง
ในราคาพิเศษสุดเพียง 15,000 ++ บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
ห้องอาหาร ลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์


สะพานโค้งหน้าห้องอาหาร ถ่ายทอดวิถีชีวิตชาวจีนโบราณ

ซึ่งแต่ละอย่างนั้นอลังการทั้งชื่อเมนู วัตถุดิบและรสชาติ
ที่ได้ผ่านการคิดและปรุงแต่งออกมาได้อย่างลงด้วยฝีมือของ
เชฟคริสตอฟ ชาวฝรั่งเศส Head Chef ทุกห้องอาหาร

เชฟคริสตอฟ ชาวฝรั่งเศส Head Chef
 
มาควบคุมความอร่อยพร้อมใส่ลูกเล่นในอาหารแต่ละจานให้อร่อยยิ่งขึ้น
และเมนูเซ็ตอาหารจีนมงคลเหล่านี้
จะจัดเพียง 3 วัน (มื้อกลางวันและมื้อเย็น)
ระหว่างวันที่ 6-7-8 กุมภาพันธ์ 2559 นี้เท่านั้น
พร้อมรับอั่งเปาลุ้นส่วนลดได้ในมื้อต่อไปอีกด้วยครับ

ตกแต่งด้วยโคมไฟจีนในกรงนกเก๋ไก๋

ห้องอาหารลก หว่า ฮิน เปิดมาแล้ว 26 ปี พร้อม ๆ กับตัวโรงแรม
นักชิมและคนที่ชื่นชอบอาหารจีนต่างก็มาลิ้มชิมรสกันไม่ขาดสาย
เพราะได้รางวัลร้านอาหารจีนยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Thailand Tatler
ติดต่อกันมายาวนานถึง 15 ปีเลยครับ

มีการใช้ไม้ไผ่มาตกแต่งห้องอาหารดูสวยงาม

บรรยากาศห้องอาหาร ซึ่งโต๊ะส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะกลม


แบบห้องส่วนตัวก็มีให้บริการ ประตูห้องสวยงามมาก

ชมบรรยากาศและประวัติคร่าว ๆ ของห้องอาหารลก หว่า ฮิน ไปแล้ว
เดี๋ยวเรามาเริ่มชมอาหารกันเลยดีกว่าครับ ว่าจะอลังการทั้งชื่อและหน้าตา
รวมไปถึงรสชาติขนาดไหนครับ


ข้าวเกรียบ จาน Complimentary แบบโต๊ะจีน รสชาติดีครับ
กับเครื่องปรุงข้างเคียงสำหรับอาหารเซ็ตในวันนี้

 อุปกรณ์พร้อมครบถ้วน


เครื่องดื่มผมเลือกเป็นเก็กฮวยร้อนในการเริ่มต้น
ส่วนเบียร์นั้น เลือกมาไว้แกล้มกับอาหารครับ


โชคดีมีสุข



จานแรก โชคดีมีสุข (หมูหันสไตล์ฮ่องกง)
หมูหันที่กินได้ทั้งหนังกรอบ ๆ มันบาง ๆ และเนื้อที่ติดมา
ตัวเนื้อหมูนั้นหมักเครื่องเทศรสบาง ๆ ไม่จัดมาก แต่กลิ่นหอมมาก
เพื่อให้ได้กินพร้อมกับน้ำซอสหวาน แป้งหมั่นโถวและผักดอง
ได้อย่างกลมกล่อมลงตัว หรือแม้จะกินแต่หมูเปล่า ๆ ก็ยอดเยี่ยม
สำหรับหมูนั้น ชาวจีนให้ความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ครับ
เป็นจานที่ชอบ

ทองคำมากล้น

ลูกชิ้นปลานึ่งผักกาดขาวฮ่องกง

ขนมจีบไก่แฮม

จานที่ 2 ทองคำมากล้น (ออเดิร์ฟ 2 อย่าง)
อย่างแรกคือ ลูกชิ้นปลานึ่งผักกาดขาวฮ่องกง
เป็นลูกชิ้นปลาที่นวดมาได้เหนียวหนึบ(คล้ายสัมผัสของทอดมัน)
นำมาทอดและราสซอสสูตรพิเศษของเชฟคริสตอฟ ให้ความอร่อย
ขับเคี่ยวกับลูกชิ้นปลาและผักกาดขาวได้อย่างดี
แต่ในส่วนของขนมจีบไก่แฮม ที่เป็นอีกลูกเล่นของเชฟ
ในการนำเนื้อไก่มาทำไส้ขนมจีบนั้น จะออกแนวหนักแน่น
กว่าเนื้อหมูผสมมันหมู หรือพวกเนื้อกุ้งที่จะหลวมและให้รสที่เบากว่า
ด้วยสัมผัสของเนื้อไก่กับแฮมถือได้ว่ากล้าเล่นที่จะทำออกมาในลักษณะ
ติ่มซำแบบนี้ครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะขาดความชุ่มฉ่ำไปครับ

 เงินทองมากมาย



ถัดมา เป็นน้ำซุปแสนอร่อยในเซ็ตนี้ กับจานที่ 3
เงินทองมากมาย (ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นกังป๋วยน้ำใส)
ซุปนี้ทางห้องอาหารจะจัดแบ่งเป็นถ้วยสำหรับแต่ละคนมาให้ครับ
ไม่ต้องรวมแล้วมาตักแบ่งให้เสียเวลา ผมว่าดีครับที่ทำแบบนี้
ตัวน้ำซุปหอม กลมกล่อม ลื่นคอมาก
รสชาติของกังป๋วย(หอยเชลล์ตากแห้ง) ในน้ำซุปกำลังดี
และเข้ากันได้ดีกับตัวกระเพาะปลาสดที่ตุ๋นมาได้ระดับความนิ่มนุ่มพอดี
เป็นเมนูที่ชอบมากอีกเมนูครับ

ค้าขายรุ่งเรือง

 

จานที่ 4 ค้าขายรุ่งเรือง (เป๋าฮื้อสาหร่ายน้ำแดง)
จานนี้ทีเด็ดอยู่ตรงการปรุงเป๋าฮื้อให้สุกออกมาในระดับที่ดีเยี่ยม
เนื้อเป๋าฮื้อยังหนึบ แต่นุ่มนวล และที่เห็นเป็นสีออกแดงส้ม
เพราะว่าเชฟคริสตอฟได้ทำการแช่ไว้กับน้ำแดงรสกลมกล่อม
เพื่อให้เป๋าฮื้อเปลี่ยนสี แต่ไม่เสียรสชาติเพราะซอสที่มีความลงตัว
ด้วยความหวาน เค็ม มัน อีกทั้งตัวสาหร่ายที่ห่อเนื้อกุ้งผสมหมู
และบร็อคโคลี่ที่ลวกมากินด้วยกันนั้น ก็เพิ่มอรรถรสในการกินเมนูนี้
ยิ่งขึ้นไปอีกครับ เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาด และเป็นเมนูที่ผมชอบอีกเช่นกัน

เงือกน้อยท่องทะเล



จานที่ 5 เงือกน้อยท่องทะเล (ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊ว)
เชฟได้เลือกปลาเก๋าดำขนาดใหญ่ที่เหมาะกับ 10 คนทาน
และนึ่งออกมาได้สุกกำลังดี เนื้อปลาสดเป็นลิ่มหายห่วงไร้ความคาว
รสชาติความหอมหวานของซอสเค็มนำหวานตาม
ถ้ามีเส้นใหญ่ทอดมาให้ด้วยจะยิ่งดีงามเลยครับ
เมนูนี้ก็ชอบอีกเช่นกันครับ แนะนำ ๆ กินปลากันเพื่อความมงคล

ชื่อเสียงโด่งดัง


จานที่ 6 ชื่อเสียงโด่งดัง (ไก่ย่างฮ่องกง)
ไก่ย่างทั้งตัว หมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะ เนื้อนุ่มมาก รสชาติดี
แต่เสียดายที่หนังยังกรอบสู้ที่ฮ่องกงแท้ ๆ ไม่ได้
เพราะที่ฮ่องกง หนังจะกรอบดั่งหนังเป็ดปักกิ่ง หนังหมูหันเลยครับ
จิ้มกินกับเกลือพริกไทย (คล้ายเครื่องจิ้มนกพิราบทอด)
กินกันเพลิน ๆ อยู่เหมือนกันครับเมนูนี้ ถ้าได้หนังกรอบกว่านี้จะชอบเลย

อายุยืนยาว

จานที่ 7 จานสุดท้ายของอาหารคาว
อายุยืนยาว (ผัดหมี่ฮ่องกง)
เส้นบะหมี่่ลวกแล้วนำมาผัดกับกุ้ง ปลาหมึก เห็ดหอมและไข่
ใส่ถั่วงอก กุ้ยฉ่ายขาว ต้นหอม ให้กลิ่นหอมไหม้กระทะที่ดี
รสชาติกำลังอร่อย แต่ติดตรงที่ว่าตัวเส้นนั้นเละไปหน่อย
ทำให้ผัดแล้วเส้นขาด ไม่ยาวดั่งชื่อเมนู ซึ่งตรงนี้ได้แจ้งทางเชฟ
และห้องอาหารไปแล้วครับว่าคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน
จะถือมาก ควรจะรักษาความยาวของเส้นให้เส้นยาวมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ
จะได้สมกับชื่อเมนูอายุยืนยาว

ยศศักดิ์เพิ่มพูน


จานที่ 8 จานสุดท้ายของเซ็ต เป็นของหวาน
ยศศักดิ์เพิ่มพูน (แปะก๊วยตุ๋นเห็ดหูหนูขาวพุทราจีน)
รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด แปก๊วยก็ดีไม่มีความขม
กินพร้อมกันกับพุทราจีนเชื่อมและเห็ดหูหนูขาวก็เข้ากันมาก
ถ้ามีรังนกลงไปด้วยจะยิ่งสุดยอดกับชื่อเมนูครับ
แต่เสียดายที่ไม่มีรังนกใส่ลงไป

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอีกอย่าง เก็กฮวยเย็น
เก็กฮวยเย็นนั้น จะหวานกว่าเก็กฮวยร้อนอย่างชัดเจน
จนตัวผมว่าจะหวานเกินไปหน่อยครับ


ห้องอาหาร ลก หว่า ฮิน นั้น นอกจากจะทำเซ็ตอาหารจีนมงคล
ไว้ให้บริการแล้วนั้น ก็ยังมีเมนูต้นตำหรับอื่น ๆ อีกกว่า 300 รายการ
ทั้งแบบสไตล์ฮ่องกง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ ให้ได้เลือก
ตลอดจนบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ให้เลือกกินกว่า 50 เมนู
ไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบหน้าหอยเชลล์ ซาลาเปาไส้ต่าง ๆ
ตั้งแต่เวลา 11:30 น. -14:30 น. แถมยังมีซุป ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว
และของหวานรวมอยู่ในราคาเพียง 620++ บาท อีกด้วยครับ

สำรองโต๊ะและติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร.0-2209-8888 ต่อห้องอาหาร ลก หว่า ฮิน
มื้อเที่ยง 11:30-14:30 น.
มื้อเย็น 18:30-22:30 น.
ขอให้อิ่มหนำสำราญ โชคดีกับโต๊ะจีนมงคลกันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น