รีวิวนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ ที่มาเยือน
ห้องอาหาร Evergarden Restaurant
(เครือ Evergreen กรุ๊ป / สายการบิน EVA Air)
ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทรเหนือ
บริเวณปากซอยสาทร 6 (ซอยพิพัฒน์)
ซึ่งเป็นโรงแรม 4 ดาว มีห้องพัก 160 ห้อง
เก็บภาพหน้าโรงแรมสักนิด ไหน ๆ ก็มาเป็นครั้งแรก
อยู่หัวมุมถนนสาทร ซอย 6 (พิพัฒน์) เลยครับ
เข้ามาบริเวณโถงของโรงแรม ทางซ้ายและทางขวา
ก็เป็นห้องอาหารและบาร์ครับ
แต่ห้องอาหาร Evergarden จะอยู่บนชั้น 2
ขึ้นไปไดสวยงามนี้ไปเลยครับ
ห้องอาหาร Evergarden อยู่บนชั้น 2 ฝั่งขวามือ
ในส่วนของห้องอาหารนั้น มีทั้งอาหารไทย
อาหารนานาชาติ และอาหารจีน
โดยเฉพาะอาหารจีนจากห้องอาหาร Evergarden นี้
ได้รับรางวัล The Best Chinese Restaurant
ถึง 5 ปีติดต่อกัน จากนิตยาสาร Thailand Tatler อีกด้วย
ครั้งนี้จึงมาลิ้มชิมรสชาติติ่มซำในสไตล์บุฟเฟ่ต์
กับติ่มซำรสชาติต้นตำหรับไต้หวัน+กวางตุ้ง
ในบรรยากาศโมเดิร์นไชนีสอีกแห่งในใจกลางเมือง
ห้องอาหารตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นไชนีส
ดูหรูหราพอควรเลยล่ะ รูปแบบโต๊ะส่วนใหญ่
จะเป็น 4 ที่นั่งโต๊ะกลม
ถ้ามา 2 ที่ ก็มีโต๊ะเข้ามุม ชิดผนังแบบนี้ครับ
ห้องส่วนตัวก็มีนะ เผื่ออยากได้ความส่วนตัว
อุปกรณ์ และจิ๊กโฉ่ว พร้อม
เมนูติ่มซำ 24 ชนิด ทั้งนึ่งและทอด สั่งได้ไม่จำกัดสำหรับบุฟเฟ่ต์
*มื้อค่ำจะไม่มีพายหมูแดง
รวมถึง ซูปให้เลือก 1 ใน 2 ชนิด
ข้าว/ราดหน้าให้เลือก 1 ใน 4 ชนิด
และของหวาน 1 ใน 2 ชนิด ก็รวมในบุฟเฟ่ต์แล้ว
ระหว่างออเดอร์อาหาร ก็มีพวกเป็ดปักกิ่ง
และหมูหัน ทำโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วย
มี wifi ให้ใช้ฟรีด้วยนะ ขอได้เลย
ชาจีนร้อน/เย็น รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว
เก็กฮวยร้อน/เย็น ก็เช่นกัน
ซึ่งจะมีอะไรน่ากินกันบ้างนั้น มาดูกันได้เลยครับ
บอกได้ว่า แม้จำนวนชนิดจะน้อย
แต่รสชาติถูกปาก มีรสชาติในตัวโดยไม่ต้องจิ้มจิ๊กโฉ่ว
และที่ชอบมากที่สุดจะเป็น ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่
ที่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ตามแบบและรสที่ชอบ
เป็นการส่วนตัวครับ
ขนมจีบกุ้ง นึ่งมาร้อน ๆ
ด้านในเป็นกุ้งและกุ้งสับผสม
รสชาติหวานนำ และชุ่มฉ่ำกลมกล่อมดี
ขนมจีบปู
ไส้ด้านในเป็นหมูผสม ท็อปปิ้งด้านบนด้วยเนื้อปูขาว ๆ
ฮะเก๋ากุ้ง ด้านในเป็นกุ้งและกุ้งผสม
แป้งห่อไม่หนาดี โอเคเลย ผ่าให้ดูเช่นเคย
ฮะเก๋ากุ้ยช่าย
เบคอนเห็ดเข็มทองน้ำแดง
อร่อยกว่าที่คิด หอมเบคอน ดีเลยล่ะ
เนื้อกุ้งผสมกับเห็ดเข็มทองก็ดีนะ
ปลาเก๋าอบวุ้นเส้น
รสชาติจะเด่นตรงกระเทียมปรุงรสกับน้ำซีอิ๊วที่อบรสหวาน ๆ
ส่วนเนื้อปลาค่อนข้างไปทางจืด
ต้องกินพร้อมกันทุกอย่างจะลงตัว
เหฺ็ดหอมน้ำแดง ซอสน้ำแดงตัวเดียวกับ
เบคอนพันเห็ดเข็มทองน้ำแดงเลย
เห็ดหอมลูกใหญ่ดีครับ
ซี่โครงหมูนึ่งซอสเต้าซี่
เข่งนี้หลกรักเลย สั่งหลายเข่ง อร่อยถูกปาก
เค็มเต้าซี่กำลังดี กระดูกอ่อนกรุบ ๆ ซึมซอสไว้ดีเลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
ไส้ด้านในเป็นกุ้งผสมกุ้ยช่ายขาว อร่อยเคี้ยวเพลิน
น้ำซีอิ๊วที่ราดก็รสชาติหวานเค็มกำลังดี
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง
ไส้หมูแดงรสจัดจ้าน ออกจะเค็มไปหน่อยครับ
เผือกทอด
รสชาติอ่อนไปหน่อย แต่ทอดได้ดีไม่อมน้ำมันเลย
ฟองเต้าหู้ทอด ไส้ด้านในเป็นกุ้งผสมกับแห้วเยอะหน่อย
ถ้ากุ้งเยอะกว่านี้จะดีมากเลยล่ะ
ซาลาเปาลาวา
เป็นซาลาเปาลาวาที่เยิ้มและไหลมากสุด ๆ
มากที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลยครับ 555
ซุปเสฉวน เปรี้ยวเผ็ดร้อนกำลังดี
ซุปข้าวโพดเนื้อปู ออกแนวกุ๊กช็อป
ร้านอาหารจีนสไตล์ฝรั่งนิด ๆ
ข้าวผัดหยางเจา ใส่หมูแดงและกุ้ง ผัดมาหอมดี
ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม รสกลาง ๆ
ถ้าเจอปลาเค็มชิ้นใหญ่ก็จะเค็มไปครับ
ราดหน้าปลาเต้าซี่ หน้าตาดีและรสชาติโอเคเลย
ราดหน้าหมู หมูนุ่มดี เส้นทอดมาน้อยไปหน่อย
และรสชาติปรุงมาเค็มเกินไป ได้กลิ่นเค็มมาก่อนเลยครับ
แปะก๊วยเย็น หรือ ร้อน เลือกได้
แปะก๊วยไม่ขม แกะไส้เรียบร้อยดีครับ
กินแล้วก็สดชื่นแบบเช็ง ๆ
สาคูแคนตาลูปเย็น เป็นของหวานที่สดชื่นอีกเมนู
กินอร่อย และกินหมดโดยไม่รู้ตัว
ราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 777 บาท net
(รวมน้ำชา/เก็กฮวย)
ห้องอาหาร Evergarden Restaurant
เปิดบริการ 2 รอบเวลา
มื้อเที่ยง 11:00-14:30 น.
มื้อค่ำ 18:00-2100 น.
แต่ถ้าใครมีบัตรเครดิต KTC ในมือล่ะก็ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
ราคาจะเหลือเพียง 550 บาท net ถูกสุด ๆ กันไปเลย
(วันจันทร์-วันเสาร์ ทั้งมื้อเที่ยงและมื้อค่ำ) ถึงธันวาคม 2560
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.02 266 9988
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
#foodblog #foodblogger #foodreview
#food #blogger #thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers #Dimsum
#Buffet #Evergarden #Evergreen
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น