รีวิวนี้ จะพาไปกินเมนูใหม่เอี่ยมอ่อง
แบบ Crossed Culture กว่า 10 เมนู
(ที่คิดออกมามากกว่า 50 เมนู!!!)
แห่งห้องลับโจรสลัด "Pirate Chambre"
จากเชฟ "Pirate G" คุณกอล์ฟ ณชนก รัตนทารส
ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารมากกว่า 20 ปี
ที่ได้ร่วมมือกับอาจารย์บอย ธิติกร ทวิภักดิ์ กันครับ
“Pirate Chambre” ร้านอาหาร 2 แนวในหนึ่งเดียว
คุณกอล์ฟ ณชนก รัตนทารส
ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพร์ส แอนด์ โค จำกัด
กล่าวเปิดงานและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง
“Pirate Chambre” ห้องลับของโจรสลัดแห่งนี้
เป็นสถานที่สังสรรค์ความรื่นเริงหฤหรรษ์ในความหรูหรา
ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่พร้อมให้ความสุข สนุกสนาน
สร้างสีสันให้กับชีวิต
การออกแบบบรรยากาศภายในร้าน ถูกตกแต่งในสไตล์
อินดัสเทรียลผสมความดิบจากผิวเหล็กสีดำและไม้สีเข้ม
เพิ่มความน่าค้นหา และสว่างไสวด้วยไฟสีส้ม
และขวดแก้วนานาชนิด ทำให้ได้รับความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา
อินดัสเทรียลผสมความดิบจากผิวเหล็กสีดำและไม้สีเข้ม
เพิ่มความน่าค้นหา และสว่างไสวด้วยไฟสีส้ม
และขวดแก้วนานาชนิด ทำให้ได้รับความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา
ด้วยเครื่องดื่มอันแสนหลากหลาย
น้ำอัญชัน น้ำกระเจี๊ยบ และน้ำตะไคร้
3 เครื่องดื่มสมุนไพร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง
หรือจะเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มฟองฟู่ให้ความสดชื่นก็ยอดเยี่ยม
อุปกรณ์ครบครัน
อาหารจากวัตถุดิบคุณภาพมากมายจากในไทยและทั่วโลก
ผสมผสานออกมาเป็นแนว Crossed Culture ได้อย่างลงตัว
โดยเมนูใหม่ที่ได้ลองชิมในครั้งนี้ในธีม
"HIDDEN TREASURE OF PIRATE CHAMBRE” เช่น
"HIDDEN TREASURE OF PIRATE CHAMBRE” เช่น
จานเรียกน้ำย่อยอย่าง
Orange and Prosciutto with
Aged Goat Cheese Salad (320 บาท)
Aged Goat Cheese Salad (320 บาท)
เริ่มด้วยสลัดกันเบา ๆ กับ ผักร็อคเก็ต กะหล่ำปลีม่วง
ทับทิม และชูโรงด้วยส้ม แกล้มด้วยชีสนมแพะ
กับโพรชุตโต้(แฮมดิบ) ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิครีดัคชั่น
กับน้ำสลัด lemon dressing เปรี้ยว หวาน เค็ม มัน ครบ
อร่อยได้สุขภาพดีเลยเมนูนี้
Tuna Ceviched Avocado Mango
and Caviar, Baked Nacho Cheese (460 บาท)
and Caviar, Baked Nacho Cheese (460 บาท)
ปลาทูน่าหั่นชิ้นลูกเต๋านำมาผสมผสานกับเซบิเซ่
อาหารหลักจากอเมริกาใต้ ซอยพริกขี้หนูใส่เพิ่มความเผ็ด
อโวคาโด้เพิ่มความมัน มะม่วงสุกเพิ่มความหวาน
เติมความสวยงามและรสชาติท้องทะเลด้วยคาร์เวีย
กินพร้อมกับนาโช่อบชีสที่เสริมรสด้วยพริกไทยป่น
รสชาติเปรี้ยวสดชื่นของเซบิเซ่เข้ากันกับเนื้อปลาทูน่า
มะม่วงสุก อโวคาโด้และคาร์เวียมาก
ลงตัวกับแผ่นนาโช่อบชีส แนะนำให้กินพร้อมกันในคำเดียว
อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นกันกับอาหารญี่ปุุ่น
ก็เห็นมาบ่อยกันแล้วใช่มั้ยครับ แต่จานนี้น่าสนใจ
ตรงที่เป็นรีซ็อตโต้นุ่ม ๆ ผสมกับแซฟฟร่อน
ปรุงรสรีซ็อตโต้ด้วยซอสจากสาหร่าย 3 ชนิด รสชาติเข้มข้น
กินกับปลาไหลย่างซีอิ๊ว ไข่ปลาแซลมอน
และสาหร่ายทอดกรอบ ได้ความผสมผสานในรสชาติ
ที่สอดประสานกันไปได้อย่างน่าประหลาดใจในไอเดียของเมนูนี้
ขนมจีบไส้กุ้งและปู
ขนมจีบไส้กุ้งและไส้กรอกโชริโซในซอส XO
ขนมจีบไส้กุ้งและหมูโรยไข่ปลาคาเวียร์
ขนมจีบไส้เนื้อนึ่งกับเห็ดพอร์ชินี่
ขนมจีบไส้ฟัวกราซอส XO
Big Show (580 บาท)
ขนมจีบเข่งใหญ่สมชื่อ บิ๊ก โชว์
เป็นการผสมผสานของอาหารจีนแบบติ่มซำ
โดยเอาขนมจีบมาใส่ไส้ต่าง ๆ
ในสไตล์ของ Pirate Chambre
ซึ่งแต่ละชิ้นก็มีความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป
แนะนำได้ว่าต้องลองทุกไส้
ด้วยการเคี่ยวเปลือกกุ้ง หัวกุ้ง หอยลาย
กับน้ำสต็อกปลาให้ได้รสชาติกลมกล่อม
หากินได้ยาก กินคู่กับเกี๊ยวกุ้งผสมชีสและฟัวกราส์
ได้อย่างดีงามอีก 1 เมนู
Steamed Man Tou Pork Burger with Cheese
and crispy Pancetta (280 บาท)
and crispy Pancetta (280 บาท)
แฮมเบอเกอร์ที่ใช้แป้งหมั่นโถวแทนขนมปัง
ให้ความนุ่มนวลของแป้งมาก ไส้แฮมเบอร์กหมู
รสชาติดีแต่เนื้อแน่นไปหน่อย แซมด้วยแพนเชตต้ากรอบ
เป็นเบอเกอร์ไซซ์มินิที่สามารถสั่งมาแบ่งเพื่อน ๆ ได้
*หมั่นโถวสามารถเลือกนึ่งหรือทอดได้
Deep-fried Man Tou Beef Burger with Cheese
and Crispy Pancetta and Armagnac Mustard (280 บาท)
and Crispy Pancetta and Armagnac Mustard (280 บาท)
เบอเกอร์มินิชิ้นนี้ เป็นแบบหมั่นโถวทอด ให้ความกรอบ
และความหวานของแป้งหมั่นโถวมากกว่าแบบนึ่ง
เข้ากันได้ดีกับเนื้อแฮมเบอร์ก ที่เป็นเนื้อวัวชั้นดี
หมักซอสสูตรของร้านโดยเฉพาะกับแพนเชตต้ากรอบ ๆ
เพิ่มรสชาติด้วยซอสอาร์มาแน็กซ์ มัสตาร์ด
ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
จานหลักอย่าง
เนื้อวัวส่วนท้องหมักกับวูสเธอร์ซอส
ย่างสุกระดับมีเดียมถึงมีเดียมแรร์ กินกับซอสชิมิชูรี่
ที่มีลักษณะเป็นน้ำพริกสไตล์อเมริกาใต้ รสเด็ด
ให้ความจัดจ้านของจานนี้เพิ่มมายิ่งขึ้น
Spaghetti Roasted Chicken (340 บาท)
เส้นสปาเก็ตตี้ ลวกได้พอดีเด้งสู้ฟัน al dente
นำมาผัดกับน้ำจิ้มแจ่ว กระเทียม พริกแห้ง
ให้ได้รสชาติแบบไทย ๆ สำหรับจานนี้ ให้ความเผ็ดร้อน
กินคู่กับสะโพกติดน่องไก่ย่างสไตล์สูตรโบราณ
ที่ย่างได้รสชาติหวานเค็ม เนื้อด้านในนุ่ม หนังก็อร่อย
Scallop Italian XO Sauce Spaghetti (680 บาท)
เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มเส้น al dente แล้วนำมาผัด
กับซอส XO + พาร์ม่าแฮม ส่วนหอยเชล์ฮอกไกโด
นำมาผัดกับเหล้าจีน ไวน์ขาว กระเทียมทอดสไลด์
นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติเข้มข้นของซอส XO
หอยเชลล์ฮอกไกโด และเส้นพาสต้า เข้ากันได้ดีมาก ๆ
อร่อย ๆ ทั้งนั้นแต่ละเมนู
และของหวานเช่น
และของหวานเช่น
Grilled Japanese Sweet Potato
with Young Coconut Ice Cream Pistachio (245 บาท)
with Young Coconut Ice Cream Pistachio (245 บาท)
มันหวานญี่ปุ่นย่าง/อบ มาพร้อมกับไอศกรีมมะพร้าว
ที่โรยด้วยถั่วพิตาชิโอ และวิปครีมหอมน้ำมะพร้าว
มันย่าง/อบ อร่อยมากมาอุ่น ๆ เบรคกับไอศกรีมมะพร้าว
และวิปครีมได้ดีและเข้ากันด้วยความมันและหวานที่แตกต่างกัน
S’mores Ice Cream (265 บาท)
ไอศกรีม 3 รสชาตินำมาเคลือช็อคโกแลต
แล้วหุ้มด้วยมาชเมลโล่อีกชั้น ให้สัมผัสที่แตกต่างกัน
ถึง 3 แบบ ความนุ่มของมาชเมลโล่ ความกรอบของ
ช็อคโกแล็ตที่เคลือบไอศกรีม และความเย็นเนียนของไอศกรีม
เป็นของหวานที่ดีและแนะนำเลยครับ
ของหวานก็อร่อยไม่แพ้ของคาวเลยนะ
เห็นแต่ละเมนูแล้ว อย่ารอช้าที่จะไปลองกันนะ
เพราะบอกได้ว่า เป็นความลงตัวที่งดงาม
ของการผสมผสานวัตถุดิบและวิธีการปรุง
ได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว
เชฟ Pirate G และทีมเชฟที่สร้างสรรค์อาหาร
ออกมาในรีวิวที่เห็นนี้
นอกจากนี้ทางร้านยังมีโครงการ "Pirate Arena"
นอกจากนี้ทางร้านยังมีโครงการ "Pirate Arena"
อาณาจักร Night life แห่งใหม่ ใจกลางทองหล่อ
ที่คนรุ่นใหม่ห้ามพลาด ที่กำลังจะเปิดในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย
ติดตามข่าวสารกันให้ดี ๆ มีความสนุกแน่ ๆ ครับผม
แผนที่ความสนุกและความสุขของโจรสลัด
House of Pirate G
และสาว ๆ จากแม็กกี้ชูวส์ ที่มาสร้างสีสันในวันนี้
“Pirate Chambre” ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารมณียา
(สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม ทางออก 2
เดินเข้าตึกด้วยทางเชื่อมของรถไฟฟ้า)
เปิดบริการทุกวัน 2 ช่วงเวลา
11.00-15.00 น.(อาหารอีสานและไทยสุดพิถีพิถัน)
17.00-24.00 น.(ดินเนอร์สุดหรูและไวน์ชั้นเลิศ)
ช่วงดึกจะเป็นดีเจ/วงดนตรี จัดมาให้สนุกกัน
สำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.02 252 5131
“Pirate Chambre” ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารมณียา
(สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม ทางออก 2
เดินเข้าตึกด้วยทางเชื่อมของรถไฟฟ้า)
เปิดบริการทุกวัน 2 ช่วงเวลา
11.00-15.00 น.(อาหารอีสานและไทยสุดพิถีพิถัน)
17.00-24.00 น.(ดินเนอร์สุดหรูและไวน์ชั้นเลิศ)
ช่วงดึกจะเป็นดีเจ/วงดนตรี จัดมาให้สนุกกัน
สำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.02 252 5131
fb : Pirate Chambre
#piratehiddentreasure
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
#foodblog #foodblogger #foodreview
#food #blogger #thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers #NewMenu
#PirateChambre #CrossedCulture
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
#foodblog #foodblogger #foodreview
#food #blogger #thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers #NewMenu
#PirateChambre #CrossedCulture
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น