ซัมเมอร์ พาเลซ ห้องอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้ ๆ
แห่งเดียวในกรุงเทพฯ
ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ
ห้องอาหารจีน Summer Palace
โปรโมชั่นติ่มซำ
และเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่หน้าห้องอาหาร
ทางเข้าห้องอาหารโอ่โถง สมชื่อ Summer Palace
บริเวณส่วนที่นั่งพักผ่อนด้านหน้า หรูหรา
พื้นที่และโต๊ะโดยรวม จัดได้ระยะกำลังดี
ไม่ห่างและไม่ชิดกันจนเกินไป
ของตกแต่งภายในห้องอาหาร
มาจากหลายยุค หลายราชวงศ์
โต๊ะในห้อง VIP ที่ใหญ่ที่สุด
รองรับลูกค้าได้มากถึง 20 คน
รองรับลูกค้าได้มากถึง 20 คน
อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร
และภาชนะที่ใช้คุณภาพดี
และภาชนะที่ใช้คุณภาพดี
เมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์ All You Can Eat
โดยรายการอาหารนั้นมีให้เลือกมากมาย
ทั้งคาวและหวานรวมกว่า 100 รายการ
สำหรับเมนู A la carte และกว่า 30 ชนิด
กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ All you can eat
วันนี้เลือกดื่มเป็นน้ำเก็กฮวยเย็น
จะไม่ได้ทำแบบหวานมา จะมีน้ำเชื่อม
มาให้ใส่เพิ่มความหวานแล้วแต่ชอบเองครับ
จะไม่ได้ทำแบบหวานมา จะมีน้ำเชื่อม
มาให้ใส่เพิ่มความหวานแล้วแต่ชอบเองครับ
สำหรับวันนี้ได้ลองชิมเมนูติ่มซำ
และเมนู A la carte หลายเมนู เช่น
ขนมจีบหมูไข่กุ้ง, ฟวั่นโก๋แต้จิ๋ว,
พายหมูแดงอบชีส, ฮะเก๋ากุ้ง,
เกี้ยวหยกทะเล สำหรับติ่มซำ
กุ้งแก้วทอดซอสวาซาบิ,
เป็ดปักกิ่ง(เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ),
ซุปเสี่ยวหลงเปา, เนื้อไก่ทอดผัดพริกเสฉวน,
เต้าหู้สองสีทะเล,
มะเขือเทศตุ๋นไข่ตะวันทรงเครื่อง,
ปลาหิมะนึ่งกานาฉ่าย
ส่วนของหวานเป็น
สาคูไอศครีมซอสมะม่วง
ขนมจีบหมูหน้าไข่กุ้ง
เนื้อหมูแน่นแต่ฉ่ำเต็มลูก
โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเพิ่มความเค็ม ๆ มัน ๆ
เมนูยอดฮิตที่เด็กกินดี ผู้ใหญ่กินอร่อย
ฟวั่นโก๋แต้จิ๋ว
แป้งใสดี ไส้หมูผัดได้อร่อย
มีความกรุบกรอบของผักอีกด้วย
ฮะเก๋ากุ้ง
เนื้อกุ้งอัดแน่นเต็มชิ้นในแป้งบาง ๆ ใส ๆ
รสชาติดี กินเพลินมาก
เกี๊ยวหยกทะเล
เป็นติ่มซำที่ชอบที่สุดในมื้อนี้
รสชาติจัด ชัดเจน และกลมกล่อม
ทั้งเค็ม หวาน มันและหอมมาในชิ้นเดียว
ไส้ที่เป็นกุ้งและปู ยิ่งทำให้รู้สึกฟินไปอีก
พายหมูแดงอบชีส
แป้งพายกรอบร่วนดี ไส้หมูแดงก็รสจัดจ้าน
เข้ากับกับชีสที่อบเกรียมกรอบอยู่ด้านบน
แป้งพายกรอบร่วนดี ไส้หมูแดงก็รสจัดจ้าน
เข้ากับกับชีสที่อบเกรียมกรอบอยู่ด้านบน
กุ้งแก้วทอดซอสวาซาบิ
กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ ทอดแบบผ่านน้ำมัน
สุกกำลังดี เนื้อเด้งกรอบ ราดซอสวาซาบิ
ที่ปรุงรสได้กลมกล่อม มีการใส่พารส์ลี่ย์สับ
ลงไปแต่งสีและลดความแรงของวาซาบิ
ให้ไปกันได้ดีกับกุ้งทอด และมะม่วงสุกรสหวาน
เป็นจานที่ลงตัวมาก ๆ อีก 1 จาน
ซุปเสี่ยวหลงเปา
น้ำซุปที่ทำจากยอดซุป ด้วยวัตถุดิบชั้นยอด
ไม่ว่าจะเป็นจาก แฮมยูนนาน กระเพาะปลาสด
กังป๋วยและเครื่องยาจีนนานาชนิด
เคี่ยวแล้วกรองให้ได้สีทองใส รสชาติกลมกล่อม
สำหรับตัวเสี่ยวหลงเปา ภายในเป็นน้ำซุปรสเข้ม
อีกรสชาติ มีความอร่อยในตัวเองแต่ก็เข้ากันได้ดี
กับยอดซุป พร้อม ๆ กับเครื่องที่มาด้วยกัน
อย่างกังป๋วย(หอยเชลล์แห้ง) เห็ดหอม
เยื่อไผ่และผักบ็อคชอย
เป็ดปักกิ่ง
ทางห้องอาหารเลือกใช้เป็ดเชอร์รี่ไซซ์ใหญ่
หนังเต่งตึงกรอบมาก ๆ และรสชาติดีมากเช่นกัน
พนักงานทำการแล่หนังเป็ด
ออกเป็นชิ้น ๆ แล้วทำการแล่แต่งเอามัน
ที่ติดหนังออกอีก ทำให้หนังเป็ดกรอบนาน
และไม่ต้องได้ไขมันที่ติดมามากเกินไปด้วย
เป็ดปักกิ่ง 1 ตัวแล่ได้ 20 ชิ้น
เสิร์ฟขึ้นโต๊ะพร้อมแผ่นแป้ง ซอสหวาน
แตงกวา ต้นหอมซอยและพริกแดง
ความอร่อย กรอบ ของหนังเป็ด
ซอสหวานที่ละเลงก็หวานกำลังดี
ทำให้กินแล้วแทบจะหยุดไม่ได้จริง ๆ
เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ
เมนูที่นำเนื้อของเป็ดปักกิ่งมาปรุง
รสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ รสชาติซอสผัด
รวมถึงกลิ่นพริกไทย ทำให้เนื้อเป็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น
เต้าหู้สองสีทะเล (เมนูใหม่เร็ว ๆนี้)
การผสมผสานของเต้าหู้นึ่งและเต้าหู้ทอด
ราดด้วยเครื่องผัดกึ่งเจี๋ยนสีเหลือง
ด้วยแครอทต้มสต็อกไก่ แฮมยูนนาน ฯ
ใส่เนื้อปูและหอยเชลล์ ให้ความอร่อย
ของอาหารทะเลลงไปในจานนี้
เนื้อไก่ทอดผัดพริกเสฉวน
เนื้อไก่ชิ้นพอดีคำส่วนสะโพกทอดให้กรอบนอก
นุ่มใน ด้วยแป้งปรุงรสให้เผ็ดและซ่าบาง ๆ
กินพร้อมกับใบกะหรี่และพริกแห้งทอด
ให้ความกรอบ เค็ม มัน อร่อย เหมาะเป็นกับแกล้มชั้นดี
มะเขือเทศตุ๋นไข่ตะวันทรงเครื่อง
เมนูเสิร์ฟร้อนในหม้อดิน ด้วยการทำมะเขือเทศเชอร์รี่
ตุ๋นกับกุ้งแห้งฮ่องกงตัวใหญ่ ๆ เห็ดหูหนูดำ
กระเทียมทอด แล้วตอกไข่ดิบลงด้านบน
นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ได้รสชาติสดชื่น เปรี่ยว หวาน
ของมะเขือเทศและเครื่องต่าง ๆ อย่างลงตัว
ปลาหิมะนึ่งกานาฉ่าย
เนื้อปลาหิมะ ตัดชิ้นใหญ่และหนา
รองด้วยมะเขือม่วง นึึ่งกับน้ำซีอิ๊วรสกลมกล่อม
หวานเค็มและชุ่มคอด้วยหล่อฮั้งก้วย
วางกานาฉ่ายรสเค็มเปรี้ยวด้านบน
เป็นอีกจานที่ประทับใจในการผสมผสาน
วัตถุดิบเข้าด้วยกัน อร่อยจริง ๆ
กินกับคะน้าฮ่องกงและกระเทียมทอดยิ่งลงตัว
สาคูไอศกรีมซอสมะม่วง
ของหวานสุดเจ๋งของร้านอาหารจีนอีก 1 อย่างเลย
เป็นไอศกรีมมะพร้าว สาคู ผลไม้สดอย่างสตอเบอร์รี่
แก้วมังกรและมะม่วงสุุก จัดใส่ลงในลูกมะพร้าว
แล้วราดด้วยซอสมะม่วงและน้ำมะพร้าวน้ำหอม
ทุกอย่างลงตัว ทั้งความเย็นของไอศกรีม
ความสดชื่นของน้ำมะพร้าว ซอสมะม่วงและผลไม้
เชฟหาน หลง หัว
หัวหน้าเชฟอาหารจีน ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
"เชฟ หาน หลง หัว เติบโตที่มณฑลไหหนาน
สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยความหลงไหล
ในการทำอาหาร เชฟหานได้ร่ำเรียนฝึกฝีมือ
ในการทำอาหารจีนมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ยอมรับ
ในฝีมือการทำอาหารจีนที่มีเอกลักษณ์จนได้มีโอกาส
ไปร่วมงานกับห้องอาหารที่มีชื่อเสียงและโรงแรมชั้นนำ
ของประเทศจีนมาอย่างโชกโชนจนเป็นที่ยอมรับ
อย่างกว้างขวาง และเชฟก็ยังคงหาความท้าทาย
ครั้งใหม่ในการเดินทางไปเผยแพร่อาหารจีน
ยังต่างประเทศ ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น
ณ ประเทศอียิปต์ เป็นต้น
เชฟหาน หลง หัว มีโอกาสได้เดินทางมาทำงาน
ที่ประเทศไทยกับโรงแรมชั้นนำของไทย อาทิ
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ และ
แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
ก่อนที่จะมาร่วมงานกับห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯในปัจจุบัน"
หัวหน้าเชฟอาหารจีน ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
"เชฟ หาน หลง หัว เติบโตที่มณฑลไหหนาน
สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยความหลงไหล
ในการทำอาหาร เชฟหานได้ร่ำเรียนฝึกฝีมือ
ในการทำอาหารจีนมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ยอมรับ
ในฝีมือการทำอาหารจีนที่มีเอกลักษณ์จนได้มีโอกาส
ไปร่วมงานกับห้องอาหารที่มีชื่อเสียงและโรงแรมชั้นนำ
ของประเทศจีนมาอย่างโชกโชนจนเป็นที่ยอมรับ
อย่างกว้างขวาง และเชฟก็ยังคงหาความท้าทาย
ครั้งใหม่ในการเดินทางไปเผยแพร่อาหารจีน
ยังต่างประเทศ ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น
ณ ประเทศอียิปต์ เป็นต้น
เชฟหาน หลง หัว มีโอกาสได้เดินทางมาทำงาน
ที่ประเทศไทยกับโรงแรมชั้นนำของไทย อาทิ
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ และ
แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
ก่อนที่จะมาร่วมงานกับห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯในปัจจุบัน"
จากฝีมือของเชฟหาน หลง หัว
หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารจีน
เรียกได้ว่า รสชาติดีแบบกวางตุ้งจัดเต็ม
ของความกลมกล่อมทางรสชาติที่เข้ากันได้ดี
อย่างยิ่งกับวัตถุดิบสดใหม่ ผ่านการปรุง
ด้วยความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นการผัด ทอด
นึ่ง ต้ม ตุ๋น จนไปถึงการจัดจาน พรีเซ็นต์ออกมา
ได้อย่างสวยงามอีกด้วย
ทำให้เป็นอีก 1 ห้องอาหารจีน
ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
สำหรับ ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ แห่งนี้
ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซตั้งอยู่ที่ชั้น M
ของตัวโรงแรมครับ รองรับลูกค้าได้มากถึง
250 คน และมีห้องส่วนตัวที่รองรับลูกค้า
ได้ 8 ถึง 20 คน เรียกได้ว่าใหญ่มากเลยทีเดียว
เปิดให้บริการทุกวัน
มื้อกลางวัน เวลา 11:30-14:30 น.
[ซึ่งมีบริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ราคา 800++ บาท (จ.-ศ.)
และ ราคา 1,150++ บาท (ส.-อา.)นอกเหนือจากเมนูปกติ]
มื้อค่ำ เวลา 18:30-22:30 น.
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 02 656 0444 ต่อ 6434
E-mail : summerpalace@ihgbangkok.com
fb : InterContinentalBangkok
สามารถชมคลิปความอร่อยได้ที่
https://youtu.be/_g28yvCDcD0
อย่าลืมกด Subscribe+Like+Share กันนะครับ
สามารถชมคลิปความอร่อยได้ที่
https://youtu.be/_g28yvCDcD0
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#SummerPalace #IntercontinentalBangkok
#ChineseFood #CantoneseCuisine
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น