พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

บ้านกานพลู​ อร่อย​ใส่ใจคุณภาพ​ จากรุ่นสู่รุ่น กุ้งแม่น้ำไซซ์ยักษ์เผา อาหารไทย-จีน อร่อยมาก


บ้านกานพลู ร้านอาหารไทย-จีนสไตล์โฮมเมด ในอารมณ์อบอุ่น
กับเมนูอาหารจานเด็ด ประจำบ้านของร้านกานพลู
ที่เกิดจากความรัก ความใส่ใจ ในการคัดสรร ปรุง ให้กับคนที่รัก
โดยเฉพาะลูกสาว "น้องกานพลู" ด้วยสูตรอร่อยที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

ชมคลิปรีวิวสั้น ๆ ได้ที่นี่เลย
ฝากกดติดตามช่องกันด้วยนะครับ :D

ร้านบ้านกานพลู เน้นคุณภาพ ความสด สะอาดของวัตถุดิบ และการปรุงรส
ให้เหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัย ไปกับบรรยากาศสบาย ๆ
อบอุ่นเหมือนกินอยู่บ้าน สานสัมพันธ์ดี ๆ ต่อกันบนโต๊ะอาหาร



รูปทรงและหน้าตาร้านเก๋ไก่ไม่น้อย ออกแนวคาเฟ่เท่ ๆ เลย

เปิด 10.30 น. ปิด 22.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 21.30 น.)
รับบัตรเครดิตด้วยครับผม


ตัวเลือกเครื่องดื่มมากมายครับ

มุมนี้เด็ก ๆ ชอบ ผู้ใหญ่ยุค 90 ก็ชอบ 555

มุมนี้สายแคคตัสน่าจะชอบ มีให้เลือกชมพอสมควรเลย


ส่วนมุมนี้ สายหนังสือเลยครับ เพียบหลายแนวด้วย

ทางขึ้นชั้น 2 มีประวัติร้านพร้อมความตั้งใจของร้านแปะอยู่ให้ได้อ่านกัน 


ชั้น 2 ก็มีรูปแบบโต๊ะให้เลือกหลากแบบแล้วแต่จำนวนคน
และความอยากนั่งครับ


เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของร้าน ต้องนี่เลยครับ
- กุ้งแม่น้ำเผาบ้านกานพลู ไซซ์ยักษ์ มันท่วมหัว 1,990 บาท/กก.
(แต่ถ้าชอบขนาดพอดีคำ 8-10 ตัว/กก. ราคา 1,250 บาท/กก. ก็มีให้เลือก)


ถ้ายังไม่ตายว่าจะขอไปเลี้ยงต่อให้เป็นตัวละ 1 กก.ซะหน่อย 555 

เทียบเล่น ๆ กับ P20Pro หน้าจอ 6.1" อูยยยยยยย

มันกุ้งแท้ ๆ มากับหัวไม่มีเติมเพิ่มทีหลังครับ 

  
ลงเตาย่าง เตาเผา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที มันกุ้งนี่เดือดปุด ๆ หอมมาก

เทียบกับมือถืออีกรอบ

อ่ะ ไม่ชัด เทียบแขนเลยละกันชัดเจนว่าใหญ่ขนาดไหน


กินแบบนี้พี่ชอบ มันกุ้งคลุกข้าวร้อน ๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด ฟิน!!!

เนื้อกุ้งสุกกำลังดี เด้ง กรอบ หวาน อร่อยมาก


- กุ้งแม่น้ำไซซ์ยักษ์ ใหญ่เท่าแขน น้ำหนักกว่า 5 ขีด (2 ตัวเกิน 1 กก.)
ผ่าหัวยาวลงมาจรดท้องและหาง เผยให้เห็นมันที่หัวและเนื้อใส ๆ
นำมาย่าง/อบ ด้วยเตาถ่านไฟแรงประมาณ 10 นาที
มันหัวกุ้งกำลังเดือดปุด ๆ ส่งกลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วบริเวณร้าน
เนื้อใส ๆ กลายเป็นขาวนวลสวยน่ากินตัดกับเปลือกที่เปลี่ยนสี
จากฟ้าเข้มอมน้ำเงินเป็นแดงอมส้มสวยงาม
นำใส่เขียงไม้แบบคลาสสิค พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด
จัดมันกุ้งคลุกข้าวราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บอร่อย
เลาะเนื้อออกจากเปลือก กันกินเนื้อได้ฟินจมเขี้ยวดีจริง ๆ
มันกุ้งหอม มัน กับเนื้อกุ้งเด้งกรอบพร้อมความหวาน
เป็นกุ้งเผาตัวมหึมาที่ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาอีก 1 ร้าน
ที่ราคาจับต้องได้แบบคุ้มค่าสุด ๆ

- ปูไข่ผัดพริกขี้หนูสวน


ไข่ปูแทบจิ้มตา เยิ้มมมมมมมมมม ปาดน้ำลายกันเลย 


- ปูไข่ผัดพริกขี้หนูสวน
ปูทะเล ไข่เต็มกระดอง ผัดกับซอสที่ชุ่มฉ่ำด้วยพริกขี้หนูสวน
ปรุงรสชาติเผ็ดร้อนมาอย่างพิถีพิถัน ความสุกของไข่ปูมัน ๆ
และเนื้อปูหวาน ๆ นั้น เป๊ะมาก ๆ ไข่ยังมีความเยิ้มไม่สุกจนแข็ง
ครบรสชาติ เด็ดขาดอีก 1 เมนู

- เชิงปลากรายบ้านกานพลู


เป็นเชิงปลากรายที่ใหญ่มาก เนื้อเพียบ วัตถุดิบสุดยอด



- เชิงปลากรายบ้านกานพลู
เชิงปลากรายชิ้นใหญ่ เนื้อเต็มชิ้น นำไปทอดสุกกำลังดี
กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสเต้าเจี้ยวดำสูตรพิเศษ
ของร้านบ้านกานพลู ที่จัดเจนเรื่องอาหารจีนไม่แพ้อาหารไทย
กับการคัดเลือกเต้าเจี้ยวดำ นำเข้าจากประเทศจีนด้วยตัวเอง
รสชาติเข้ากันได้ดีงามกับเนื้อเชิงปลากราย
ในแบบฉบับที่ไม่เหมือนร้านไหน ๆ

- มันกุ้งผัดพริกขี้หนู


โหย ๆ ๆ เข้มข้น อร่อยอีกแล้วจ้า


- มันกุ้งผัดพริกขี้หนู
กุ้งขาวไซซ์ใหญ่ ผัดกับมันกุ้งมาท่วมจาน
รสจัดจ้านของพริกขี้หนู ตัดความมัน หวาน เค็ม
ของมันกุ้งได้อย่างลงตัว เนื้อกุ้งสุกกำลังพอดี
อีก 1 เมนูกินกับข้าวได้อย่างลงตัว

- หมุ่ยชอยเคาหยก


เคาหยก สามชั้น ตุ๋ม นุ่มละลาย กินกับผักหมุ่ยชอยอร่อยมาก



- หมุ่ยชอยเคาหยก
หมูสามชั้น 3 ชิ้นใหญ่ ๆ นุ่มละลายในปากไปหมด
ทั้งหนัง/เนื้อ/มัน รสพะโล้เข้มข้น
มาพร้อมกับผักหมุ่ยชอยที่จัดเต็มรองอยู่ใต้ชิ้นหมู
กินเข้ากันมากทั้งรสชาติและรสสัมผัส เสมือนไปกิน
ที่แดนมังกรถึงถิ่นต้นตำรับกันเลย

- เนื้ออบตงก่วน


ชอบมาก โดยเฉพาะส่วนเอ็น ๆ นุ่มมาก


- เนื้ออบตงก่วน
เนื้อตุ๋นใช้ส่วนน่องและเอ็น ตุ๋นยาจีนจนได้ที่
หอมหวล ชวนกินมาก ๆ ตัวเอ็นละลาย
กำลังได้เคี้ยวแบบไม่ต้องออกแรง
ส่วนเนื้อน่องนั้น ในส่วนที่เป็นเนื้อล้วน ๆ ก็ทำได้ดี
แต่จะแห้งแข็งไปสักหน่อย จากการที่โดนตุ๋นมานาน
พร้อม ๆ กับเอ็น ถ้าแยกหม้อแยกระยะเวลา
จะเป็นอีก 1 เมนูที่ไร้ที่ติกับเมนูเนื้อวัวเลยล่ะ

- น้ำพริกโจร กุ้งสด ผักลวกกะทิ


น้ำพริกโดนมาก คออาหารไทยห้ามพลาด


- น้ำพริกโจร กุ้งสด ผักลวกกะทิ
สลับมายังอาหารไทย ๆ กันบ้าง กับน้ำพริกโจร
ซึ่งเป็นน้ำพริกกะปิแบบไม่ตำ(ใช้การสับหยาบ ๆ ของเครื่องแทน)
ปรุงพร้อมกับกะปิ เสิร์ฟพร้อมกุ้งขาวตัวใหญ่สด ๆ
ลวกพร้อมแกะเปลือกให้เสร็จสรรพ กินกับผักแนม
ที่ลวกแล้วราดด้วยกะทิหอม ๆ อย่างดี
ความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว ของน้ำพริกเข้ากันได้ดีกับกุ้ง
และผักลวกราดกะทิมาก  ๆ เลย กินกับผัก กินกับข้าว ก็เยี่ยมยอด

- ต้มส้มปลากระบอก


ปลากระบอกตัวใหญ่ ๆ หั่นท่อนมาหนา ๆ เนื้อปลาเข้ากับต้มส้มได้เพอร์เฟ็ค


- ต้มส้มปลากระบอก
ปลากระบอกตัวใหญ่ เนื้อมัน ๆ หั่นท่อนใหญ่
ใส่ลงในต้มส้มที่ครบเครื่อง ในเรื่องรสชาติ เปรี้ยวเผ็ดสะใจ
สไตล์อาหารไทยทางภาคใต้ของเรา วัตถุดิบในการปรุงรส
ก็จัดมาจากภาคใต้กันอาทิตย์ต่ออาทิตย์ เป็นอีก 1 เมนูขายดี
ถ้าชิมแล้วน้ำลายไม่ไหล หรือไม่ชอบ ผมไม่เชื่อแน่นอน

- ต้มจิ๋วซี่โครงอ่อน


ซี่โครงหมูอ่อน เคี้ยวกระดูกได้เลย เข้ากับซุปหอมกลิ่นสมุนไพรกระจาย 

- ต้มจิ๋วซี่โครงอ่อน
อาหารสูตรโบราณของไทยตั้งแต่สมัย ร.๕
โดยเปลี่ยนสูตรจากการใช้เนื้อวัว เป็นซี่โครงหมูอ่อน
ที่ต้มจนกระดูกเคี้ยวได้แบบไม่ต้องออกแรงนัก
ความเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ และหอมเครื่องสมุนไพร
แบบจัดหนัก จนทำให้ต้องซดแล้วซดอีกกันเลยทีเดียว

- อิหมี่ เนื้อกรรเชียงปู


เป็นเมนูอาหารจีนที่ได้ลองแล้วจะหยุดไม่ได้ เชื่อสิ กับอิหมี่จานนี้

- อิหมี่ เนื้อกรรเชียงปู
บะหมี่เหลืองเส้นใหญ่ ลวกแล้วนำไปผัดสูตรเฉพาะของร้าน
ใส่เนื้อกรรเชียงปูขาว ๆ หวาน ๆ ชิ้นใหญ่ เข้ากันกับ
ความหอมของผัดหมี่ผ่านไฟแรงได้กลิ่นกระทะ
กินเพลิน แก้เผ็ด อีก 1 เมนูได้อย่างดี

- แกงคั่วเนื้อโคขุนกับข่าอ่อน


เนื้อโคขุนติดมัน กับเครื่องแกงกะทิและข่าอ่อน+พริกไทยอ่อน ขลุกขลิก สุดอีกเมนู

- แกงคั่วเนื้อโคขุนกับข่าอ่อน
เนื้อโคขุนติดมันหั่นสไลด์ เคี่ยวคั่วกับแกงกะทิ
ใส่ข่าอ่อนหอม ๆ ซ่า ๆ ได้ความเผ็ดซ่าของแกงขลุกขลิก
กับเนื้อติดมันหนึบ ๆ ถ้าสั่งมาแล้วขอให้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ
จะติดใจมากมาย จนต้องเพิ่มข้าวกันเลย

- หมูนึ่งชาวเล


หมูติดมัน หมูสามชั้น นุ่มละมุนกับรสกะปิ ตัดเผ็ดด้วยรสพริกขี้หนู แจ่ม

- หมูนึ่งชาวเล
สำหรับสายหมูอีกจานที่รสอร่อย มีความเผ็ดและหอม
ของพริกและกะปิแซมมาหน่อย ๆ
เนื้อหมูสามชั้นนำไปนึ่งกับเครื่องผัดแบบชาวเลที่มีพริก
และกะปิเป็นตัวชูรสชาติ เนื้อหมูนุ่มกำลังกิน
สามารถกินเล่นเป็นหลาย ๆ คำ หรือแกล้มกับเครื่องดื่ม
ก็จัดว่าดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

- คะน้าฮ่องกงผัดปลากุเลาเค็ม


คะน้าฮ่องกงกรอบดีมากไร้ซึ่งความขม กับปลากุเลาเค็มหอมอร่อยมาก

- คะน้าฮ่องกงผัดปลากุเลาเค็ม
คะน้าฮ่องกงเขียวสวย ผ่านการลวกน้ำมันให้เงางาม
ผัดด้วยน้ำมันหอยชั้นดี ใส่ปลากุเลาเค็มทอดกรอบ
เพิ่มความหอม เค็ม มัน อร่อยเข้าไปอีกหลายมิติ
ทำให้คะน้าผัดจานธรรมดา ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

บอกเลยว่าทุกเมนูบนโต๊ะนี้ เลือกได้เลย คัดมาแล้ว ว่าต้องไม่พลาด


หลังมื้อสั่งชาร้อน ๆ กลิ่นสตรอเบอร์รี่มาจิบไป ชมแคคตัสไปก็เพลินใจ

เป็นอีกร้านอาหารสไตล์โฮมเมด ที่ทำอาหารไทย-จีน
ได้อย่างอร่อย ถูกปากจริง ๆ และราคาไม่แพงอีกด้วย
บอกเลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน
และนอกจากอาหารในร้านอร่อย ๆ แล้ว
ทางร้านบ้านกานพลู ยังมีบริการส่งถึงบ้านแบบเดลิเวอรี่
โดยส่งทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 10:30 - 21:00 น.
แถมยังมีรับจัดเลี้ยงอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ให้บริการอีกด้วย


พิกัด ซอยประดิษฐ์มนูญธรรม 3
เลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ (ก่อนถึงถนนลาดพร้าว)
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 - 22.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 21.30 น.)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองโต๊ะที่
โทร.086 862 5555
หรือแอดไลน์แอด ที่ @baankanploo

#บ้านกานพลู #baankanploo
#delivery #baankanploodelivery
#พร้อมส่งความอร่อย #ข้าวกล่อง
#ร้านอร่อยเลียบด่วน #กุ้งแม่น้ำเผา
#อาหารไทยจีน #โฮมเมด
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น