พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

Handpicked X The Mayflower เมื่ออาหารจีนหรูคู่กับไวน์ดีมาเจอกัน


เปิดประสบการณ์การกินอาหารจีนกับไวน์อย่างจริง ๆ จัง ๆ
เป็นครั้งแรก ที่มี Mr.Peter Dillon Winemaker 
Handpicked Chief Winemaker มาแนะนำ
การจับคู่ไวน์กับอาหารจีน ในงาน Winemaker Dinner
เพราะปกติแล้วได้แต่ลองไปเรื่อยด้วยตัวเอง
งานนี้ได้รับเชิญจากไวน์กูรูชื่อดัง
อาจารย์ปิยพงษ์ กาญจนธานนท์ แห่ง H.P. Supply Marketing 
ให้มาลิ้มลอง พร้อมกับให้ความรู้และหลักในการเลือกไวน์
ไปจับคู่กับอาหารจีนให้อร่อยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

จากซ้ายไปขวา : 
คุณดิอาน่า (Food & Beverage Director Dusit Thani),
Mr.Peter Dillon, อาจารย์ปิยพงษ์ กาญจนธานนท์
และ คุณปัฐวีย์ (Executive Assistant Manager Dusit Thani)


โดยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งจากห้องอาหารเดอะเมย์ฟลาวเวอร์
ที่มาจับคู่กับไวน์ชั้นดี จาก Handpicked ประกอบไปด้วย







- จานเรียกน้ำย่อย คานาเป้สไตล์จีน เสิร์ฟกับอิตาเลี่ยนโพรเซ็คโก้
ก่อนเข้าสู่มื้อดินเนอร์ด้านใน



พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนห้องอาหารเดอะเมย์ฟลาวเวอร์
กับฟักทองชุบแป้งทอด เนื้อฟักทองหวาน ๆ
กับแป้งชุบทอดบางกรอบเค็ม ๆ มัน ๆ


เข้ากันมาก ๆ กับโพรเซ็คโก้ ซ่า ๆ แฝงความเปรี้ยว
สดชื่นเบา ๆ และยังเข้ากับเต้าหู้ทอดซอสส้มอีกด้วย 



บรรยากาศภายในห้องอาหาร เดอะ เมย์ฟลาวเวอร์
มีการจัดโต๊ะตามรายชื่อที่ได้ทำการจองไว้






บรรเลงเพลงด้วยกู่เจิ้งตลอดทั้งมื้ออาหารนี้ เข้ากันดี





ก่อนเริ่มมื้ออาหารค่ำนี้ Mr.Peter Dillon ได้กล่าวอธิบาย
เกี่ยวกับการจับคู่เมนูอาหารกับไวน์ของ Handpicked ในครั้งนี้


Mr.Peter Dillon Handpicked Chief Winemaker


- สลัดอะโวคาโดกับซีฟู้ดรวมและหอยเชลล์ย่าง
เสิร์ฟคู่กับไวน์ขาวชาโดเน่จากออสเตรเลีย
Handpicked Regional Selections, Yarra Valley,
Victoria, Australia, Chardonnay 2015




สลัดรสกลมกลอมเสิร์ฟแบบเย็น ผลไม้กับกุ้ง
คลุกด้วยครีมสลัด ตัดรสชาติด้วยอยเชลล์
และปลาหมึกตัวน้อยในซอสเลมอนอะโวคาโด







ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว ชาร์ดอนเน่ตัวนี้

- ซุป ซุปไข่ขาวกับเห็ดชิเมจิ


เบรคการแพร์ริ่งแต่ไม่ขัดจังหวะแต่อย่างใด
กับ signature ซุปของเดอะเมย์ฟลาวเวอร์แห่งนี้
ตัวซุปใสถูกทำให้มีความข้นขึ้นด้วยเท็กซ์เจอร์
ของไข่ขาว รสชาติที่ดีมากในความเบาของซุปนั้น
ทำให้ซดได้ไม่เบื่อ แถมมีไข่ปลาแซลมอน
สอดแทรกเป็นลูกเล่น เพิ่มความหวานเค็ม
ซึ้งเข้ากันกับเห็ดชิเมจิด้วย


- จานหลักมี 3 จานด้วยกัน ประกอบไปด้วย
*ชิลลี่ แครบ เสิร์ฟคู่กับรีซลิ่งไวน์จากออสเตรเลียใต้
Handpicked Regional Selections, Clare Valley,
South Australia, Riesling 2012





ก้ามปูทะเลปรุงสุกกำลังพอดี
ผัดมากับซอสพริกรสหวานเค็มเผ็ดกลมกล่อม
เนื้อปูแน่นและหวานมาก ๆ แต่พอกินพร้อมกับซอส
ส่วนตัวรู้สึกว่าหวานนำเกินไปหน่อย




แต่เมื่อจิบ Riesling ที่ให้รสเปรี้ยวและดรายนิด ๆ
หอมกลิ่นน้ำมันและผลไม้ตาม ก็ทำให้ได้สมดุลย์
ในอาหารจานนี้ดีมากขึ้นทีเดียว


*เป็ดปักกิ่งอาหารขึ้นชื่อของห้องอาหารเดอะเมย์ฟลาวเวอร์
เสิร์ฟคู่กับปิโนท์นัวร์จากนิวซีแลนด์
Handpicked Collection, Central Otago,
New Zealand, Pinot Noir 2012 


หนังเป็ดปักกิ่งจัดลงบนแป้งราดซอสพร้อมแตงกวา
และต้นหอม มาพอดีคำ หนังเป็ดหอมกรอบมันดีมาก
ซอสราดรสหวานอร่อย แต่เสียดายที่ราดซอส
มามากไปหน่อย กลบรสและกลิ่นของหนังเป็ด
ให้ดร็อปลงไปพอควร




การนำจับคู่กับปิโน นัวร์ เจ้าหญิงแห่งไวน์ที่แสนบอบบางนี้นั้น
ค่อนข้างจะเสียดายไปสักนิด เพราะที่จริงก็เข้ากันกับเป็ดอยู่แล้ว
แต่ด้วยความหวานของซอสที่ราดหนังเป็ดปักกิ่งมามากไป
เลยทำให้ กลิ่นและรสอร่อยของไวน์แสดงออกมาได้ไม่เต็มที่ครับ








เห็นไวน์สีแดงสว่างใสแบบนี้แต่บอดี้ก็ไม่ใช่เล่นนะครับ

ระหว่างมื้อก็มีการจับฉลากนามบัตร Lucky Draw
ไวน์จาก Handpicked 3 รางวัลด้วยกัน
อ.ปิยพงษ์ เป็นผู้จับรางวัล สนุกสนานกันมากมาย
Mr.Peter Dillon เป็นผู้มอบรางวัล






ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลด้วยครับ

*เนื้อวัวส่วนแก้มตุ๋น
จับคู่กับคาร์เบอร์เน่ท์ โซวินยองจากออสเตรเลียใต้
Handpicked Signature 1, Coonawarra, South Australia,
Cabernet Sauvignon 2010




เนื้อวัวส่วนแก้มตุ๋นเปื่อย มาลักษณะคล้ายเนื้อเปื่อย
ราดด้วยซอสแบบน้ำมันหอยสไตล์จีน รสหวานเค็ม
ตัวเนื้อสุกเปื่อยได้ที่ นุ่มแต่มีความแน่นให้ได้เคี้ยว
มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างเห็ดหอม หน่อไม้ฝรั่ง
คะน้าฮ่องกงและเบบี้แครอท ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ
อามากินด้วยนี่จะดีงามมากครับ




  

จับคู่กับไวน์ที่ชอบที่สุดในมื้อนี้อย่าง Handpicked Signature 1
ที่ไม่มีผลิตอีกแล้ว(ข่าวว่าสต็อกก็ใกล้หมดแล้วด้วย)
ด้วยความที่คาแบร์เน โซวีญงแก้วนี้นั้น เป็นไวน์ฟูลบอดี้
มีความฝาดนิด ๆ ที่อยู่ในความนุ่มละมุน
และรสสไปซ์ หอมกลิ่นแร่ธาตุและผลไม้พวกเบอร์รี่
ทำให้สู้ ไม่สิ ต้องเรียกว่าคู่กันได้กับแก้มวัวตุ๋นจานนี้
แบบไม่โดนกลบหายแต่กลายเป็นกลมกลืนได้อย่างดี


- ขนมหวาน พุดดิ้งมะม่วงราดด้วยซอสผลไม้
เสิร์ฟกับไวน์หวาน มูสกาโตจากอิตาลี่
Handpicked Regional Selections,
Moscato d'Asti, Piemonte, Italy 2015



พุดดิ้งมะม่วงเนื้อแน่น ด้านบนวางด้วยขนมไข่หงส์
หรือประมาณแป้งคลุกงาทอด เสิร์ฟพร้อมซอส
วนิลาผสมมะม่วงกับผลเบอร์รี่รสเปรี้ยว
กินพร้อมกันได้สัมผัสแตกต่างแต่เข้ากัน
เสียดายตัวพุดดิ้งกลิ่นและรสมะม่วงชัดน้อยไปหน่อย






กินพร้อมกับไวน์หวานจากองุ่นพันธุ์มูสกาโต
ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้ กับปริมาณแอลกอฮอล์ที่น้อย
เพียง 5% -7% ทำให้ดื่มเปล่า ๆ ก็อร่อย สดชื่น สดใส
จะมาดื่มพร้อมกินกับของหวานที่ไม่หวานมาก
อย่างพุดดิ้งมะม่วงจานนี้ ก็เหมาะกันดีครับ

เป็นอีก 1 มื้อดินเนอร์ที่ได้ประสบการณ์และความรู้
กับการจับคู่ไวน์ดีงาม กับ อาหารจีนสุดอร่อย
ถ้าใครสนใจอยากลองกินอาหารจีนกับไวน์แบบนี้ล่ะก็
สามารถมาได้ที่ห้องอาหารจีน เดอะเมย์ฟลาวเวอร์
โรงแรมดุสิต ธานี กรุงเทพฯ ได้เลย
ที่นี่มีไวน์ Handpicked ไว้รอเสิร์ฟพร้อมอยู่แล้วครับ


ทีมเชฟห้องอาหารเดอะเมย์ฟลาวเวอร์ ที่สร้างสรรค์อาหารในค่ำคืนนี้

สนใจสอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่
ห้องอาหารจีน เดอะเมย์ฟลาวเวอร์
โรงแรมดุสิต ธานี กรุงเทพฯ
โทร. 02 200 9000 ต่อ 2345
อีเมลล์: dtbkdining@dusit.com
เว็บไซต์: www.dusit.com/dtbk




ติดต่อสอบถามและสั่งซื้อไวน์ได้ที่
H.P. Supply Marketing 
โทร. 02 682 5981


สุดท้ายเก็บตกภาพบรรยากาศอีกสักเล็กน้อยครับ


  





  

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#Handpicked #TheMayFlower
#Wine #ChineseFood #Pairing
#DusitThaniBangkok

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น