พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Chikalicious Dessert Bar Bangkok




ขนมหวานทานคู่กับไวน์และแอลกอฮอล์
กิมมิคของร้านนี้ที่ใครหลายคนไม่รู้
แต่ผมรู้ว่าทานคู่กันได้(มานานแล้ว)
เพียงแต่ต้องจับคู่กันให้ดีและลงตัว
ซึ่งร้าน #ChikaLicious นี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง
ด้วยฝีมือ head chef & owner's partner
อย่างคุณหนามเตย 



ซึ่งกว่าจะติดต่อขอนำร้านจากนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา
มาเปิดที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ได้นั้น
ต้องฝ่าด่านอรหันต์จาก Chef Chika
ชาวญี่ปุ่น (แต่ไปเปิดร้านจนดังที่อเมริกา)
ให้ Chef Chika ยอมรับได้ ย่อมไม่ธรรมดาเลย





เรามาเริ่มต้นที่เครื่องดื่มกันก่อน
ที่ร้านมีให้เลือกทั้งชา กาแฟ และแอลกอฮอล์
วันนี้ขอเลือกเป็น Gold Moscato 160 บาท
ชาหอมองุ่นขาวผสมผงทอง
กลิ่นหอมขององุ่นขาว Moscato เบา ๆ
ได้ความรู้สึกหวานปนอบอุ่น ชุ่มคอ
เพื่อการเริ่มต้นก่อนทาน full course



จุดเด่นของร้าน Chikalicious นั้น
อยู่ที่การจัดอาหารหวาน/ของหวาน
มาเป็น full course 3 อย่าง 400 บาท
เริ่มต้นจาก Amuse จานเรียกน้ำย่อย
ที่รังสรรค์ผลัดเปลี่ยนให้ได้ลิ้มลองโดยเชฟ
เมนูนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
ซึ่งวันนี้เป็น Caramel Soup & Coconut Icecream
กลิ่นหอมเป็นจุดเด่นตามมาด้วยความเย็น
สัมผัสเนียนนุ่ม มันและหวานเล็กน้อย
ตามมาเป็นลำดับ เป็นสตาร์ทเตอร์
ที่ให้ความสดชื่นกระตุ้นให้ตื่นตัว
พร้อมจะทานจานต่อไป




Main Course มีให้เลือก 1 จาก 5 อย่าง
แล้วแต่ความชอบ ซึ่งตัวจานหลักนี้
สามารถ pairing/จับคู่ กับไวน์/วิสกี้/
สปาร์คกิ้ง ที่เชฟแนะนำ หรือเราจะเลือก
ตามชอบก็ได้สุดแล้วแต่(เพิ่มราคาจากคอร์ส)
ซึ่งผมเลือก Warm Chocolate Tart
with Pink Pepper Corn Icecream and
Red Wine Sauce ทาร์ตช็อคโกแล็ตอุ่น ๆ
กึ่งเหลวเมื่อตัดชิ้นทาร์ต ทานพร้อมกับ
ไอศกรีมรสพริกไทยจาง ๆ และซอส
ไวน์แดง รสชาติกลมกล่อมลงตัว
ความอุ่นหวานบวกความหอมเย็น
และความเปรี้ยวของทั้ง 3 อย่าง
ควบแน่นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
ผสานกันอย่างไม่อยากจะหาที่ติจริง ๆ







และจานนี้สามารถทานคู่กับไวน์แดงหวาน
Osborne Tawny Port 189 บาท
พอร์ทไวน์หวาน รสเข้มข้น
เพื่อเสริมกระชับรส



แต่ส่วนตัวไม่ถนัดไวน์หวาน
เชฟจึงแนะนำ Chivas Regal 18 Years 280 บาท
ให้ทานคู่กัน ซึ่งได้ความนุ่มละมุนลิ้น
กับความอุ่นของวิสกี้ ก็ลงตัวเป็นอย่างดี
(ถ้าทานคู่รอยัลซาลูทจะเป็นไงหว่า อิอิ)




จากนั้นตบท้ายคอร์สด้วย Petits Fours
ขนมหวานพอดีคำ ที่เป็นอีกคอร์สที่เชฟ
จัดการเลือกมาให้และจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
วันนี้ได้มาเป็น Coconut Mashmellow+
Banana Rum Cake with Peanut Butter Cream+
Double Chocolate Short Bread
ทริคคือ กินจากสีอ่อนไปยังสีเข้ม
เพื่อตามสเต็ปของความเข้มข้นและ
อ่อนนุ่มของขนมปิดท้าย ทำให้การทาน
ขนมหวานเป็นเรื่องสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
ซึ่งแต่ละอย่างก็มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์
ต่างกันไป ไม่ซ้ำกันอีกด้วย






ตบท้ายด้วย Hot Latte 120 บาท
ซึ่งลองขอให้ทำ Latte art ทางร้านก็พอทำได้
แม้จะไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่
เมล็ดกาแฟใช้พันธุ์อราบิก้า 100%
ยี่ห้อ alto ซึ่งหอมดีและไม่เปรี้ยว
ลงตัวกับนมดีทีเดียวครับ



และปิดท้ายกับ workshop ดี ๆ
ของ #Openriceparty29 จาก
#OpenriceThailand และทีมงานทุกคน
ที่ให้สมาชิก #Openricer #Opensnap
ผู้โชคดี ได้ร่วมสนุกกับการแต่งหน้า
วาดจินตนาการตนเองลงบน
Dough'Ssant 95 บาท
ขนมลูกผสมที่ลงตัวระหว่าง
โดนัทและครัวซองต์ ของขึ้นชื่ออีกอย่าง
ของทางร้านครับ เลือกเป็น Nutella flavor
แต่งหน้ากลับมาฝากน้องอันนา
ลูกสาวแสนซนอีก 1 ชิ้นด้วยครับ





ร้าน Chikalicious อยู่ชั้น 5
Central Embassy เป็นสวรรค์สำหรับคนที่ชื่นชอบของหวานเลยครับ
สามารถไปลิ้มรสการจับคู่
และพูดคุยกับเชฟได้อย่างเป็นกันเอง
เพื่อเพิ่มประสบการณ์การทานของหวาน
ที่ไม่ซ้ำซากจำเจได้อย่างดีครับ
เพราะเรา ๆ คงคุ้นเคยแต่ทานของหวาน
ตบท้ายมื้ออาหารคาว
ที่นี่จะทำให้ได้รับรู้รสชาติอาหารหวาน
แบบเต็ม ๆ กันไปเลย 


สามารถติดตามข่าวสารทางร้านได้หลากหลายช่องทางที่
www.chikalicious.asia
https://www.facebook.com/ChikaLiciousAsia



มีวีดีโอแนะนำ Full Course แต่ละตัวมาให้ดูนิดหน่อยด้วยครับ
แนะนำเมนูโดยเชฟของทางร้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น