รีวิวนี้
กลับมาทานอาหารประจำบ้าน
ที่ร้านประจำบ้านกันครับ
นั่นก็คือ ชาบู ชาบู
ร้านเหรียญชัย ไฮ ชาบู
นั่นเองครับ
แต่รอบนี้พิเศษตรงที่ว่า
พอดีพอดิบกับที่ผมได้ลองโหลด
app quppee (ใช้ได้ทั้ง ios
และ android) ที่ได้รับคำแนะนำ
จากกูรูรู้เรื่องกินอย่าง
คุณลุงอ้วนกินกะเที่ยว
ให้หามาติดไว้
เพราะในนั้น app
quppee นี้ จะมีตามรอยอร่อยกับน้ำมันพืชองุ่น
ซึ่งสามารถลุ้นรหัสรับส่วนลดจากร้านที่ร่วมรายการ
และร้านเหรียญชัย
ไฮ ชาบู ก็เป็น 1
ในร้านที่ร่วมรายการพอดีครับ
เอาละครับ
นอกจากจะได้ทานชาบูของโปรดที่ร้านประจำ
ก็ยังมีลุ้นได้ส่วนลดจากทางร้านอีก
แจ๋วไปเลย เดี๋ยวรีวิวนี้จะแนะนำ
การเล่น app quppee
นี้พอสังเขปไปด้วยเลยก็แล้วกันครับ
ก่อนอื่น แนะนำร้านเหรียญชัย
ไฮ ชาบู กันอีกสักรอบครับ
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น
2 ในโครงการ Tops
อุดมสุข
ระหว่าง ถ.เฉลิมพระเกียรติ
7 และ 9
ร้านอยู่ด้านหน้าของโครงการเลยครับ
เห็นร้านได้ชัดเจนตั้งแต่เลี้ยวเข้ามา
บรรยากาศภายในร้าน
เป็นร้านเพดานสูง
ไม่อึดอัดและไม่ทำให้ควัน
จากหม้อลอยเต็มร้านให้รำคาญ
ที่นั่งมีทั้งแบบหลุมหย่อนขา
หรือโต๊ะเก้าอี้ธรรมดาให้เลือกตามชอบ
ร้านเหรียญชัย ไฮ
ชาบู เปิดบริการมาแล้วกว่า
4 ปี (ดีใจที่อยู่มายาวนาน)
ครั้งแรกจำได้เลย
ไปรีวิวแบบไม่ได้พกกล้องไป
ใช้มือถือกิ๊กก๊อก(สมั้ยนั้น)ถ่าย
แล้วมาลงรีวิวในพันทิป
555 (ตอนนี้ก็ยังมีล็อคอินนะ
แต่ขี้เกียจไปเล่น)
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/12/D11404936/D11404936.html
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/12/D11404936/D11404936.html
หลังจากนั้นก็ไปกินบ่อยขึ้น
ๆ จนแทบไม่ได้รีวิวจริงจัง
เพราะส่วนใหญ่
ทานแล้วถ่ายรูปอัพ
facebook, ig, opensnap ยั่วเพื่อน
ๆ แบบ real time แทน
จนรอบหลัง ๆ มาอัพเดทไว้ที่
openricethailand ตามลิงค์ครับ
จะเห็นได้ชัดเจนถึงการพัฒนาคุณภาพของทางร้านในการคัดเนื้อสวย
ๆ
มาให้ลูกค้าได้รับประทานกันอย่างจุใจ
แบบไม่จำกัดเวลา
ในราคา 349+10% หรือ
คิดง่าย ๆ ก็ 384 บาท
net ครับ
ราคานี้แถมชาจีนเย็นเป็นเครื่องดื่มให้
เด็กคิดครึ่งราคา ถ้าเด็กน้อยฟรีครับ
โดยราคานี้เลือกได้น้ำชาบูหรือสุกี้อย่างใดอย่างหนึ่ง
ซึ่งชาบูจะได้น้ำจิ้มงา
พอนสึ และชุดผักของชาบู
ส่วนสุกี้จะได้น้ำจิ้มเป็นไข่ไก่
และชุดผักของสุกี้มาแทนครับ
หากสั่งชาบูแต่จะเอาไข่ไก่
ทางร้านคิดฟองละ 10 บาทนะครับ
แต่ถ้าเลือก 2
น้ำก็เพิ่มเพียง +20
บาท ต่อท่าน(ทั้งโต๊ะ)
ก็จะได้จัดแบบ Full
option มาเลยแ
และนอนเหนือจากชาบู
สุกี้ญี่ปุ่นแล้ว
ทางร้านก็ยังมีจำหน่าย
อาหารญี่ปุ่นต่าง
ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรล มากิ ซูชิ
ซาซิมิ และของหวาน
ให้ได้เลือกสั่งเพิ่มเติมกันได้อีกด้วยครับ
ซึ่งไฮไลท์ของร้านเหรียญชัย
ไฮ ชาบู สำหรับผมนั้น
จะเป็นเนื้อริบอายส์
มันแทรก, เนื้อหมูสันคอ,
เบคอนบาง ๆ
และเนื้อไก่ส่วนน่อง/สะโพกสไลด์มาพอดีคำ
เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องการอะไรแล้วครับ
เพราะเน้นทานแบบสไตล์ญี่ปุ่น
แบบออริจินัลเครื่องไม่ต้องเยอะแต่คุณภาพ
ไม่ได้เป็นสไตล์ไต้หวันหรือ
fusion แบบร้านอื่น ๆ
ที่มีเครื่องให้เลือก
เยอะจนเลือกทานได้ไม่หมดทุกอย่าง
ที่สำคัญสำหรับนักดื่ม
คือมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งสาเก
เบียร์ หรือจะหอบหิ้วมาเอง
ทางร้านก็ไม่คิดค่าเปิดขวดแต่อย่างใดครับ
เอาเป็นว่าอ่านตัวหนังสือกันมาพอสมควรแล้ว
ก็มาดูภาพอาหาร
รอบที่ผมไปทานและการเล่นลุ้นส่วนลดกับรหัสจาก
app quppee
กันเลยดีกว่าครับ
รอบนี้ทานชาบูครับ
อุปกรณ์ประจำพร้อมน้ำจิ้ม
สีดำเป็นพอนสึรสเปรี้ยว
ผสมกับหอมซอย
และพริกผสมไช้เท้าบด
ส่วนสีน้ำตาลอ่อนเป็นน้ำจิ้มงาเข้มข้น
รสหวานเค็มกลมกล่อมครับ
ทานน้ำชาจีนเย็น
ๆ ให้ชื่นใจกันก่อนนะ
ระหว่ารอน้ำเดือด พี่คิว(เจ้าของร้าน-มาทานจนสนิทซะงั้น)
แจ้งว่ามีปลาอะจิ
Aji มาสด ๆ ผมเลยให้ช่วยจัดเป็น
Aji Tataki (ยำปลาอะจิ
แบบญี่ปุ่น) 130 บาท มาให้ซะเลยครับ
หน้าตาดี
เคล้าเครื่องเคียงทั้งหอมซอย
ขิงสับ กับน้ำพอนสึ
รสชาติดีต้องอุทานว่า
อุไมๆๆๆๆ เลยครับ
มาดูของที่เตรียมลงหม้อกันเลยดีกว่าครับ
เริ่มจากชุดผักของชาบู
ก็มีมาให้ครบครันตามหลักโภชนการครับ
ซึ่งชุดผักนี้
สามารถสั่งแยกต่างหากว่าจะเอาอะไรเพิ่มต่างหากได้ครับ
จานต่อมา พระเอกของผม เนื้อสไลด์ครับ
ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวที่ต้องไปคัดเองกับมือของพี่คิวเจ้าของร้าน
เลยทำให้รับประกันความอร่อยได้ว่า
ไม่น้อยหน้าร้านไหน
ในราคาระดับเดียวกันนี้เลยครับ
ส่วนใหญ่จะเป็นริบอายส์
แต่จะมีบ้างที่เป็นสันนอกสำหรับคนที่ไม่ชอบมันแทรกเยอะ
หรือถ้าชอบมันมาก
ๆ บางครั้งก็จะมีเสือร้องไห้มาให้ได้ลิ้มลอง
ความกรอบมันของไขมันสลับชั้นเนื้อ
ก็ลองสอบถามดูในแต่ละวันนะครับ
ตามมาด้วยเนื้อหมูสันคอ
เคล็ดลับอย่าลวกนานจนลืมล่ะ
เดี๋ยวจะได้เนื้อหมูแข็งเกิน
แนะนำให้ผ่านน้ำเดือดสุกพอดีนะครับ
ทีเด็ดอีกตัวคือเบคอนสไลด์มาบาง
ๆ ตัวนี้ต้มลืมได้ก็ยังคงนุ่มอยู่
เพราะไขมันเยอะครับ
ส่วนใหญ่ผมจะเอาไปต้มให้ไขมันโดนน้ำซุป
เดือด ๆ ไล่ออกมาซะก่อน
แล้วค่อยคีบรวบ ๆ
จิ้มน้ำจิ้มเข้าไปฟินเลย
เนื้อไก่
ก็เป็นอีกตัวที่ผมมักจะใส่ลงไปในหม้อทิ้งไว้เลยครับ
เพื่อให้ได้ความหวานของซุปที่ออกจากเนื้อไก่เพิ่มมากขึ้น
โดยที่เนื้อไก่นำมาทานต่อได้แบบที่ยังนุ่มอยู่ด้วยนะ
สำหรับคนชอบสัตว์น้ำ
ทางร้านก็มีปลาดอรี่ ทำอย่างดี
แล่และล้างสะอาดมาให้ลวกทานกันอย่างนิ่ม
ๆ ลื่นคอ
แต่ถ้าชอบแนวกรอบกรุบ
ก็นี่เลยครับแมงกะพรุน
ลวกแล้วจิ้มพอนสึ
อร่อยมาก ๆ เลยครับ
น้ำเดือดลงผักก่อนหรือจะทานเนื้อสัตว์ก่อนก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ
พอดีผมชอบผักนิ่ม ๆ เลยใส่ผักตั้งแต่แรกครับ แล้วค่อยชาบูเนื้อสัตว์
ทำให้ความหวานอร่อยของเนื้อสัตว์ฝังเข้าไปในผักอีกด้วยครับ
อิ่มหนำกันแล้วก็อย่าลืมที่จะเล่นลุ้นส่วนลดกับรหัส
จาก app quppee กันครับ
โดยทางร้านจะมีกล่อง
1 ใบ จาก
น้ำมันพืชองุ่น
ตั้งไว้
ภายในกล่องจะมีฉลากให้เราจับเพื่อเปิดมาเจอกับรหัส
ทั้งโต๊ะ ถ้ามี app quppee ในมือถือก็เล่นได้พร้อมกัน
ลุ้นได้พร้อมกันในบิลเดียวกันเลยครับ
แล้วนำรหัสนั้นไปใส่ใน app quppee ครับ
เข้าไปที่
app quppee เลือก
ร้านอร่อยตามรอยองุ่น
เจอร้านเป้าหมายแล้ว
ก็กดเลือกเลยจ้า
(จะลอง search
หาดูก็ได้
สามารถหาร้านที่ใกล้เราได้ด้วยนะ)
เข้ามาที่หน้าร้านจะมีรายละเอียด แต่จะรับสิทธิก็เลื่อนลงมา
ด้านล่างสุดเลยครับผม
แล้วก็กรอกรหัสลงในช่อง
XXXXXX
พร้อมกด ตกลง
ถ้าไม่ได้ส่วนลดก็จะมีแจ้งว่า ขออภัยนะครับ
แต่ถ้าได้ส่วนลดก็เฮกันได้เลยครับ
โดยผมจ่ายเป็นบัตรเครดิตจำนวนเต็มไป
ทางร้านจะจ่ายส่วนลดคืนให้เป็นเงินสดครับ
(แล้วแต่ระบบของแต่ละร้านว่าจะหักส่วนลดก่อนคิดเงิน
หรือว่าคิดเงินเต็มแล้วคืนส่วนลดแบบนี้นะครับ)
ก็จัดได้ว่าเป็นอีก
app ที่สะดวกดีครับ
มีส่วนลดให้ลุ้น
รวมถึงมีแจ้งโปรร้านอาหารอื่น
ๆ ค้นหาร้านอาหารได้อีกด้วย
และยังสะสมคะแนนไว้ลุ้นรางวัลใหญ่อื่น
ๆ ได้อีก
ยังไงก็ลองไปหาดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับ
ตาม apple
store หรือ play
store แล้วแต่ระบบ
smartphone ที่ใช้กันเลยครับ
สนใจติดต่อสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ร้านเหรียญชัย
ไฮ ชาบู ได้ที่ คุณคิว
โทร :
087-110-5611, 0-2185-6326
โปรโมชั่นพิเศษ
วันแม่นี้ 12/08/2558
ตั้งแต่เวลา
11.00-22.00 น.
เพื่อน ๆ
พาคุณแม่ไปทานฟรี
ได้โต๊ะละ
1 ท่าน
รีบจับจองที่นั่งกันก่อนนะครับ
รอบนี้ขอจบรีวิวสั้น
ๆ แต่เพียงเท่านี้ก็แล้วกันครับ
พร้อมกับขอขอบคุณ คุณลุงอ้วนกินกะเที่ยว
ที่แนะนำ app quppee ให้ได้เล่นกันอีกครั้งด้วยนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น