พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558

KOYAMA YAKINIKU


รีวิวนี้ จะพามาร้านปิ้งย่างยากินิขุสไตล์ญี่ปุ่น
ที่ผมสุดแสนจะประทับใจ ในรสชาติ คุณภาพ
การบริการและราคาที่แสนจะมิตรภาพสุด ๆ
กับร้าน KOYAMA สาขาซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ กันครับ


เรามาทำความรู้จักกับเรื่องราวของชาว KOYAMA
ที่ร้านนำมาตั้งเป็นชื่อร้านกันสักนิดครับ
"KOYAMA เป็นคำเรียกชุมชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ตามแนวเชิงเขา
ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยภูมิประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา
ทำให้ชาว KOYAMA กระจัดกระจายกันอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น
และใช้ชีวิตในวิถีธรรมชาติ ทั้งเรื่องการอยู่และการกิน
เนื่องจากอยู่ในบริเวณพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ทำให้ชาว KOYAMA
จะใช้วิธีการย่างอาหารหรือปรุงร้อน ทั้งเนื้อสัตว์ ปลาและผัก
ด้วยถ่านธรรมชาติอย่างถ่านกะลามะพร้าว ทำให้ชาว KOYAMA
มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงและเป็นชุมชนที่มีความสุข"
ได้ทราบแรงบันดาลใจคร่าว ๆ อย่างนี้แล้วทำให้รู้สึก
ถึงความเอาใจใส่ในคุณภาพของร้านได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ


ร้าน KOYAMA YAKINIKU มี 2 สาขาด้วยกัน
คือ Victoria Garden Community Mall บางแค และ
ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ชั้น 4 สาขาที่ผมมารีวิวนี้
ด้วยราคาเพียง 390 บาท net
(ราคาโปรลดจากราคาปกติ 439 บาท)
กับการนั่งกินได้ยาวถึง 2 ชั่วโมงในสไตล์
all you can eat หรือ บุฟเฟ่ต์ ที่เรียกกันติดปาก
ซึ่งจะประกอบไปด้วย เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่
หลายหลากสูตรและการหมัก, อาหารทะเลต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลา นานาชนิด อีกทั้งผัก ของทานเล่น
ของหวาน และยังรวมเครื่องดื่มแล้วด้วยครับ
ในราคา 390 บาท นับได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยครับ


และยิ่งตอนนี้ ถึง 10 ตุลาคม 2558 ทางร้าน
ได้จัดโปรพิเศษซ้อนกับการลดราคา
กับ โปร...มาหาหอย ซึ่งรวมหอยถึง 5 ชนิด
มาให้ได้กินกันอย่างจุใจคอหอยเลยครับ
ไม่ว่าจะเป็น เอ็นหอย หอยเชลล์ หอยหลอด
หอยแมลงภู่ และหอยหวาน แบบสด ๆ

แต่ทางร้านทำการสตรีมอบไอน้ำมาให้สุก
ในระดับนึงก่อนแล้ว เพื่อเวลาย่างจะได้ไม่เสีย
เวลานานเกินไปแถมไมเสียรสชาติอีกด้วยครับ


แต่ถ้ามาไม่ทันโปร...มาหาหอย ก็ไม่เป็นไร
เพราะรายการอาหารในเมนูบุฟเฟ่ต์แต่ละอย่าง
ก็มีให้เลือกเยอะจนคุ้มแสนคุ้มอยู่แล้วครับ
แต่ถ้ายังไม่พอและไม่สะใจ ร้าน KOYAMA
ก็ยังมีเมนูเนื้อวัววากิว เนื้อหมูดำ ซี่โครงแกะ
และเมนู A LA CARTE ระดับพรีเมียมอื่น ๆ
ให้ได้เลือกสั่งในราคาเบา ๆ เพิ่มเติมได้
รวมถึงแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ทั้งเบียร์สดและสาเก
ให้ได้สนุกสนานกับการกินเนื้อย่างเพิ่มขึ้นอีกด้วย
(แอลกอฮอล์มีเฉพาะสาขา Victoria Garden)





สำหรับสาขาซีคอนฯ ศรีนครินทร์นี้นั้น ทางร้าน
กำลังปรับปรุงที่นั่งเป็นแบบใหม่ เข้าออก
ได้สบายและนั่งได้ไม่อึดอัดครับ โดยความจุ
ของร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 100-120 ที่
เตาถ่านใช้ถ่านกะลามะพร้าวอย่างดี พร้อมระบบลมดูดควัน
ที่ยอดเยี่ยม แทบจะไม่มีกลิ่นติดเสื้อผ้า
ออกมาจากร้าน ยกเว้นแต่ช่วงมือและแขน
ที่ต้องคอยจดจ่อการคีบเนื้อลงเตานั่นแหละครับ





ว่าแล้วเราก็มาเริ่มดูหน้าตาของสดกันเลยดีกว่า
ว่ามีอะไรน่ากินและน่าสนใจสำหรับเพื่อน ๆ บ้าง
กันดีกว่าครับ เผลอ ๆ อาจจะอยากสั่งมาลองตามผมก็ไม่ว่ากันครับ

เริ่มจากเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย
ไม่ว่าจะเป็นน้ำส้ม พั้นช์ ชาเชียว(หวาน) ชาฮัตชะ(จืด)
ชามะนาวและน้ำอัดลม ส่วนตัวผมปกติไปจะดื่มไม่พั้นช์
ก็ชาฮัตชะครับ


ของทานเล่น เช่นสลัดโคยาม่า ซุปไข่ ซุปมิโสะ ยำผักโคยาม่า
รวมถึงข้าวหน้าเนื้อยากินิขุ ข้าวผัดกระเทียม ข้าวญี่ปุ่น
ญาชัยสติ๊ก ปูอัด สาหร่ายเย็น สาหร่ายย่าง สลัดมันส์
เต้าหู้เย็นและกิมจิ ก็อร่อยรองท้องก่อนจัดของปิ้งย่าง 
หรือจะไว้ทานพร้อมกันก็เด็ดครับ 
แนะนำซุปไข่ ญาชัยสติ๊ก สลัดโคยาม่าและข้าวผัดกระเทียมเลย







มาถึงของปิ้งย่าง พระเอก นางเอก มากันพร้อม
ไม่ว่าจะเป็นพระเอก นางเอกในโปร...มาหาหอย
ทั้งหอยเชลล์ เอ็นหอย หอยหลอด หอยหวานและหอยแมลงภู่
หลังจากที่จัดมาทุกหอย อร่อยกันคนละสไตล์
แต่ผมชอบเอ็นหอย หอยหลอดและหอยหวานมากที่สุด
แบบคะแนนเท่ากันเฉือนกันไม่ลงเลยครับ









ส่วนเนื้อวัวนั้น มีให้เลือกมากถึง 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น
เนื้อโคยาม่า เนื้อร่องซี่โครง เนื้อโจคารุบิ เนื้อซาซึเกะ
เนื้อริบอายโคยาม่า เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อฮารามิ และเนื้อลายหินอ่อน





และในส่วนของ A LA CARTE นั้นผมได้ลอง เนื้อวากิว
ก็เป็นทีเด็ดเลยครับ อร่อยมาก ๆ มีกลิ่นหอมและความนุ่มละลาย
สบาย ๆ ในปากเลยครับ



ส่วนเนื้อในบุฟเฟ่ต์ผมชอบ เนื้อทุกตัวเลยครับ
แต่จะมีตัวเนื้อซาซึเกะที่ออกจะหมักรสที่ไม่คุ้นเคยไปสักนิด

หมูมี 9 รายการ หมูโทโร่ คอมันส์ยอง(คอหมูย่าง)
หมูมันดาระ(สามชั้นหมักซีอิ๊วกวางตุ้ง) หมูซี่โครง
เบคอนสด/รมควัน ตับหมู ลิ้นหมู ไส้กรอกหมูและไส้กรอกโคยาม่า




ทางด้าน A LA CARTE หมู ได้ลอง หมูดำคุโรบูตะ
ที่ย่างด้านนึงให้เกรียมนิด ๆ แล้วพลิกย่างอีกด้านสักเล็กน้อย
เคี้ยวค่อย ๆ เพียงไม่ถึง 20 ครั้งก็ละลายหมดจด เยี่ยมเลย
ความหอม ความนุ่มและมัน อร่อยมากครับ
ส่วนของบุฟเฟ่ต์ ชอบกินหมูโทโร่ คอมันส์ยอง เบคอนสด
มาแบบมัน ๆ นี่ชอบนักแหละครับ




เมนูไก่ มี 3 รายการ คือ ไก่โคยาม่า ไก่หมักน้ำมันงา
และไส้กรอกไก่



สำหรับอาหารทะเลนั้น มี 9 รายการ กุ้งเด้ง(ปลอกเปลือก)
ปลาซาบะ ปลาดอรี่ ปลาเก๋า ปลากะพง ปลาไข่ ท้องปลาแซลมอน
ปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกกระดอง
รักท้องปลาแซลมอน กุ้งเด้งมาก ๆ กินง่ายอร่อยดี


และอีกรายการที่เป็นสัตว์น้ำแต่ไม่ทะเล ที่พลาดไม่ได้
ก็คือ กุ้งแม่น้ำ ครับ อาจจะมาตัวเล็กตัวใหญ่คละกันไป
แต่เท่าที่กินก็สดดีทุกตัว และบางตัวหัวมีมันแดง ๆ อร่อย ๆ ด้วย


น้ำจิ้มมีให้เลือก 5 ชนิด จะเลือกจิ้มแยกหรือผสมกัน
ก็แล้วแต่ชอบเลยครับ ทั้ง แจ่ว โชยุ มิโซะ พริกเผาโคยาม่า
และซีฟู๊ด ผมชอบเอาพริกเผามาใส่ในน้ำจิ้มมาตรฐาน
แล้วใส่พริก กระเทียม น้ำมะนาวลงไปเพิ่มตามชอบ
เวลาไว้จิ้มเนื้อสัตว์ ถ้าเป็นอาหารทะเลก็ไม่พ้นซีฟู๊ดแซ่บ ๆ ครับ



สุดท้ายกับของหวาน กับ เฉาก๊วยดอนหวาย หวานเย็น
ไอศกรีมกะทิ, ช็อคโกแล็ต, สตอเบอร์รี่และชาเขียว
ผมชอบเฉาก๊วยหนึบดีครับ อาจจะไม่เท่าชากังราว
ส่วนหวานเย็นก็มีเยลลี่เปรี้ยว ๆ เคี้ยวกับน้ำแข็งใส
ราดน้ำแดงและนมข้นหวาน ไอศกรีมหอมมันมาตรฐานดี



ดูหน้าตาอาหารกันแล้ว ก็จัดการปิ้งย่างบริการตัวเอง
กันให้เต็มที่เลย ถ้าตะแกรงไหม้ก็เรียกเปลี่ยนได้ตลอด
บางครั้งพนักงานก็มาถามเลยครับไม่ต้องรอเรียก
รวมถึงการมาเติมถ่านให้ไฟแรงอยู่ตลอดเวลา
เรียกได้ว่าไฟแรงดีไม่มีตกจนกว่าจะอิ่มเลยล่ะครับ
เครื่องดื่มหมดก็เอาใจใส่ดี ว่าจะเปลี่ยนน้ำหรือดื่มแบบเดิม

















ใครอยากได้ประสบการณ์ความอร่อยสไตล์ปิ้งย่างดี ๆ
กับราคาสุดแสนจะมิตรภาพอย่างนี้แบบผมละก็
เชิญไปกินกันได้ทั้ง 2 สาขาตามสะดวกเลยครับ
ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น หรือจะข้ามเขตกันไปได้ไปเที่ยวกันด้วย
ก็ย่อมได้ครับ 


สนใจสำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.02-720-2700 สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
โทร.02-021-6781, 097-280-8338 สาขา Victoria Garden

ขอให้มีความสุขกับการกินอาหารปิ้งย่างอย่างสุด ๆ ไปเลยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น