พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558

Seafood Night @ Feast Royal Orchid Sheraton



รีวิวนี้ พากลับไปยังห้องอาหาร Feast ที่เป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ
Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว
ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันอีกครั้ง กับ ธีมอาหารทะเล Seafood Night ในทุก ๆ
ค่ำคืนวันศุกร์และวันเสาร์ จะได้พบกับอาหารทะเลนานาชนิดที่เป็นไฮไลท์
ของไลน์อาหาร ให้สาวกคนรักอาหารทะเลได้ลิ้มชิมรสชาติกัน
ไม่ว่าจะเป็น Seafood on Ice ที่มี Lobster กุ้งชนิดต่าง ๆ ปูม้า หอยแมลงภู่
หอยนางรมเกาหลีและฝรั่งเศส หรือจะเป็น Seafood BBQ. ที่มีปลาหลากหลายชนิด
กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก ให้ได้เลือกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ หรือซอสแบบตะวันตกได้เช่นกัน
ในด้านอาหารสำเร็จก็หลากหลายมากกว่า 20 ชนิดให้ได้เลือกอย่างจุใจ
มุมพิซซ่า พาสต้า และอาหารญี่ปุ่นก็ยังมีให้ได้ชิมกันเช่นเคย พร้อมกับของหวาน
มากมายทั้งเค้ก ไอศกรีม ช็อคโกแล็ตฟองต์ดูว์ รวมถึงขนมไทยและผลไม้ตามฤดูกาล
พร้อมบริการชาและกาแฟ ตั้งแต่เวลา 18:00 - 22:00 น. ในราคาเพียงท่านละ
1,250++ บาท เท่านั้น (บัตรสมาชิกสตาร์วู้ด พรีเฟอร์ เกสต์ ลด 15% เฉพาะค่าอาหาร)



สำหรับการมาเยือนครั้งนี้ของผมนั้น ใช้บริการ BTS มาลงสถานีตากสิน
เพื่อขึ้นเรือ Shuttle Boat ของทางโรงแรมที่มีรับส่งทุก ๆ 30 นาที
ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. เป็นการเดินทางที่สะดวกสบาย
ด้วยเรือพร้อมที่นั่งอย่างดี พนักงานเอาใจใส่ มีนำน้ำดื่มและผ้าเย็น
รวมถึงเจลล้างมือไว้บริการ ให้เราได้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
ได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากท่าเรือตากสิน
ก็มาถึงยังโรงแรมแล้วล่ะครับ นั่งกันเพลิน ๆ สบาย ๆ ลมเย็น ๆ






ตัวห้องอาหาร Feast นั้นผมไม่ขอกล่าวถึงในเรื่องของบรรยากาศ
และภาพรวมของห้องอาหารแล้วนะครับ เพราะเคยลงรูปโดยละเอียดไปแล้ว
ในรีวิว ธีมอาหารจีนคืนวันพุธ ไปแล้วครับ รอบนี้ขอลงเรื่องอาหาร
ที่เป็นธีมอาหารทะเล Seafood Night ในคืนวันศุกร์-วันเสาร์กันดีกว่าครับ
โดยอย่างที่เกริ่นไว้ว่า ไฮไลท์จะอยู่ที่ตัว Seafood อาหารทะเลที่มีหลากหลาย
ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

เริ่มจาก Seafood on Ice ครับ อยู่มุมด่านแรกของห้องอาหารเลยครับ
หอย ปู กุ้ง Lobster มากันครบ




หอยนางรมฝรั่งเศส ฟิน เดอ แครล์


ยำ ๆ คลุก ๆ หลากหลาย


สลัด แซลมอนรมควัน




แซลมอนรมควัน 2 แบบ


มุมขนมปัง


ซุป Lobster bisque


มุมพาสต้า


ไลน์อาหารสำเร็จกว่า 20 ชนิด ทั้งไทยและเทศ
อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น เนื้อปลาผัดพริกไทยดำ กุ้งราดซอสมะขาม
ห่อหมก แกงเขียวหวานรวมมิตรทะเล กั้งกระดานเทอร์มิดอร์
ปลาหิมะในซอสโหระพา เป็นต้น

















มุมพิซซ่า และปลาอบ ปลาเผา และราดหน้าทะเล




จากนั้นก็จะเป็นสเต็ปให้เราลงไปยังโซนของหวาน
อาหารญี่ปุ่นและก๋วยเตี๋ยวครับ












จุดสุดท้ายคือท้ายห้องอาหารก่อนออกไปที่ระเบียงริมน้ำ
ก็จะเป็นมุม Seafood BBQ. ซึ่งวัตถุดิบมีให้เลือกเยอะมาก
เราสามารถหยิบให้ทางครัวปรุงใหม่ หรือจะเลือกจากพอชั่นต่าง ๆ
ที่ทางห้องอาหารทำสุกอุ่นไว้แล้วก็สะดวกดีไม่ต้องรอครับ
มีทั้งปลาแซลมอน ปลาเก๋า หอยเชลล์ กุ้ง กั้งกระดาน ปลาหมึก หอยหวาน










ซึ่งมีซอสนานาชนิดให้เราได้เลือกจับคู่ชิมอย่างสนุกสนานครับ


เดินดูไลน์จนเหนื่อย กลับมานั่งที่โต๊ะ พร้อมตักของติดไม้ติดมือมาบ้างแล้ว
แต่ขอดื่มน้ำมะนาว ให้ชื่นใจและเรียกน้ำย่อยกันซะก่อนครับ ก่อนจะเริ่มชิมในมื้อนี้


ผมเริ่มจากอาหารญี่ปุ่น(ก็ seafood เหมือนกันนะ)
คุณภาพดีคงเส้นคงวา จากที่เคยมาทานก็ยังโอเคเลยครับ



ถัดมาที่จานไฮไลท์ หอยนางรม ห้องอาหาร Feast นำหอยนางรมเกาหลี(ตัวใหญ่)
และหอยนางรมฝรั่งเศส(ตัวเล็ก) มาให้ได้ชิมกัน
ของเกาหลีจะครีมหนัก ๆ กว่าฝรั่งเศสที่ตัวเล็กกว่าแต่สดชื่นกว่าครับ
อันนี้แล้วแต่ชอบเลยล่ะครับ แต่ผมก็ชอบทั้ง 2 แบบรวมถึงของไทยเราด้วย



แซลมอนรมควันทั้ง 2 แบบอร่อยทั้งคู่
ส่วนซุป Lobster bisque ก็กลมกล่อมไม่ขมมีเนื้อให้เคี้ยว



มาต่อกันที่ไฮไลท์กันกับ Seafood on Ice ผมเลือกตักกุ้งทุกอย่างมาชิม
(มีปูติดมาก้ามนึงครับ หวานอร่อยดี) ทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กุ้งกระตาด(กุ้งขาว)
และก้ามกุ้ง Lobster ซึ่งแต่ละอย่างนั้น อร่อยกันไปคนละแบบ
กุ้งแม่น้ำก็จะมีมันที่หัวชุ่มฉ่ำ กุ้งลายเสื้อก็แน่นหนึบสู้ฟัน กุ้งกระตาดก็หวานกรอบ
ส่วนก้ามกุ้ง Lobster นั้นเนื้อหวาน แน่นคล้ายเนื้อปู แต่หนึบกว่าครับ







ต่อกันกับ Seafood BBQ. ผมเลือกตักที่ทำสำเร็จไว้แล้วมาทาน ซึ่งรสชาติก็ยังดีอยู่
สะดวก ไม่ต้องรอให้เสียเวลาด้วยครับ โดยน้ำจิ้มตักมา 3 อย่าง
ทั้งเนยกระเทียม ไวน์ขาวและซีฟู๊ด อร่อยกันไปคนละแบบ จิ้มนู่นนี่นั่นสนุกดีครับ







สำหรับไลน์อาหารสำเร็จ ห้องอาหาร Feast ทำได้ดีเลยครับ
ไม่ว่าจะทำออกมาแบบอาหารไทย หรืออาหารต่างชาติ ทานได้เรื่อย ๆ เลย
ผมแนะนำตัวที่ผมชอบก็แล้วกันครับ
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม


ปลาหิมะในซอสโหระพา


กั้งกระดานเทอร์มิดอร์


รวมถึงปลาหมึกผัดและกุ้งราดซอสซีฟู๊ดครับ


สำหรับพิซซ่าและพาสต้าก็รักษามาตรฐานของห้องอาหารไว้ได้อย่างดี
ใครที่ทาน Seafood ไม่อิ่มก็มาจัดแป้งตามได้อย่างจุใจครับ



สำหรับของหวาน ผมตักมารวม ๆ ในจานเดียว
เลือกเอาที่ผมชอบมาครับ เช่นเครปกล้วยหอม ไอศกรีม
และช็อคโกแล็ตฟองต์ดูว์


ก็เป็นอันอิ่มหนำสำราญกับอาหารทะเลนานาชนิด
ใน ธีม Seafood Night กันแล้วล่ะครับ เป็นอีก 1 มื้อที่คุ้มค่า
กับบรรดาพาเหรดอาหารทะเล ที่มีให้เลือกอย่างจุใจครับ
กับห้องอาหาร Feast ในครั้งนี้

สนใจสำรองที่นั่ง ติดต่อสอบถามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
http://www.royalorchidsheraton.com/en/feast
โทร 0 2266 9214 หรือ อีเมลล์: events.rosh@sheraton.com
บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรี ทุกครึ่งชั่วโมง
 
ขอให้มีความสุขกับการรับประทานอาหารทะเลนะครับ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น