พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Buffet DimSum @ Lin fa



รีวิวนี้ จะพาไปทานอาหารจีนเบา ๆ สไตล์ติ่มซำกันบ้างครับ
ถึงจะบอกว่าเบา ๆ แต่เอาเข้าจริง ๆ ถ้าทานได้แบบไม่อั้น
ก็คงจะไม่เบากันแล้วล่ะครับ กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ที่ ห้องอาหารหลินฟ้า
โรงแรมสุโกศลกรุงเทพฯ กันครับ


ก่อนหน้านั้น ผมได้เคยมาทำรีวิวโต๊ะจีนที่ห้องอาหารนี้แล้วครับ
(ย้อนกลับไปดูได้ที่ลิงค์นี้เลย โต๊ะจีนมงคลห้องอาหารหลินฟ้า)
ได้สัมผัสความอร่อยแบบจัดเต็มฟูลคอร์สอาหารจีนไปแล้ว
ครั้งนี้ก็เลยขอกลับมาสัมผัส ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของ
อาหารเบา ๆ เข้ากันกับน้ำชา ทานไปดื่มไปคุยกันไป
ตามสไตล์อาหารติ่มซำครับ ซึ่งห้องอาหารหลินฟ้า ทำออกมา
ได้ดีเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ คุณภาพวัตถุดิบ การบริการ
สมกับราคาท่านละ 695++ บาท (ประมาณ 818 บาท net)
แม้ว่าเมนูจะมีให้เลือกไม่หลากหลายชนิดมากนัก
แต่ตัวหลัก ๆ ของติ่มซำนั้นมีให้ทานได้ครบอย่างไม่อั้น
ตัวไหนใส่กุ้ง กุ้งก็เป็นกุ้ง ไม่มีหวงเครื่องกันเลยครับ
แถมแต่ละเข่ง แต่ละจานก็ทำสดใหม่ เพราะเหตุนี้เวลาทานติ่มซำ
ชั้นดี รสเลิศ เราต้องใจเย็น ๆ อย่าใจร้อนเหมือนติ่มซำที่เสิร์ฟใหม่ ๆ นะครับ


เมนูของหลินฟ้า จะแบ่งออกเป็น ของนึ่ง
ของทอด ซาลาเปา ซึ่งสั่งได้ไม่จำกัดจำนวนจาน/เข่ง



แต่สำหรับเมนูซุป ก๋วยเตี๋ยว และของหวานนั้น
จำกัดสั่งได้ท่านละ 1 อย่างจากช้อยส์ที่มีให้เลือกครับ 


เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละอย่างหน้าตาเป็นยังไงกันบ้าง
ซึ่งผมอาจจะลงไม่ครบทุกเมนู เพราะบางเมนูไม่ได้สั่งมาลอง
ผมลองเฉพาะที่ชอบและคุ้นเคยสำหรับทุกท่าน
เพื่อนำภาพมาให้ดูเผื่ออยากจะเปรียบเทียบกับที่อื่น ๆ นะครับ


เริ่มจากเครื่องดื่ม ผมสั่งเป็นเก๊กฮวยร้อนและเย็น
น้ำเก็กฮวยเป็นเครื่องดื่มประจำสำหรับผมเวลาทานติ่มซำ
ซึ่งผมจะสั่งแบบไม่หวาน ดื่มแบบร้อน ซึ่งทางห้องอาหาร
ก็ใช้เก็กฮวยคุณภาพดีเลยครับ หอมละมุน



แล้วเมนูต่าง ๆ ที่สั่งก็ทะยอยกันมา ส่วนใหญ่ที่จะมาเสิร์ฟก่อนนั้น
จะเป็นของทอดครับ

เริ่มด้วย เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทอด
ตัวเปาะเปี๊ยะนั้นนำฟองเต้าหู้มาใช้แทนแป้ง
ไส้ด้านในเป็นกุ้งเต็ม ๆ รสชาติดี กรอบนอกจากฟองเต้าหู้ทอด
กรอบเด้งในจากความสดของกุ้งครับ



จานต่อมาเป็น เปาะเปี๊ยะทอด
ตัวเปาะเปี๊ยะเป็นแป้งห่อไส้ที่คุ้นเคยกันแล้วครับ
ไส้ด้านในเป็นไส้รสออกหวานคล้ายไช้โป้วสับผสมเนื้อหมูบด
และเห็ดหอม กรอบ ๆ รสชาติทานง่ายดีครับ


เต้าหู้ทอด เป็นเต้าหู้แข็งมาทอดกรอบ นำมาจิ้มกับน้ำจิ้ม
จานนี้ธรรมดาครับ


จากนั้นของนึ่งที่สั่งไปชุดแรกก็มาครับ

เริ่มด้วย ขนมจีบซิวหมาย หรือ ขนมจีบหมูกุ้ง ที่คุ้นเคย
ขนาดของขนมจีบกำลังดี ไส้หมูกุ้งก็เลิศ เคี้ยวไปได้กุ้งมากกว่าหมูครับ




ขนมจีบปู อร่อยไม่แพ้ขนมจีบกุ้ง แป้งห่อจะเป็นสีขาว
มีเนื้อปูอยู่ด้านในพร้อมกับเนื้อกุ้งที่กรอบเด้ง เข่งนี้ละมุนปากมากครับ




ฮะเก๋า ทีเด็ด แป้งบางใส ไส้กุ้งเป็นชิ้นเป็นอัน อร่อยมาก ๆ
กลิ่นหอมของฮะเก๋าเข่งนี้ ติดใจจริง ๆ ครับ


ฝั่นโก๋สไตล์แต้จิ๋ว แป้งใส ไส้ผักผัด กลิ่นแล้วสดชื่นดีครับ


ปรับรสชาติให้เข้มข้นขึ้น กับ ซี่โครงหมูเต้าซี่
ใช้ซี่โครงแข็งติดอ่อน และแบบเนื้อไม่ติดกระดูก
มานึ่งรวมกัน ได้หลายสัมผัสในจานเดียว รสชาติดีครับ



กุ้งนึ่งมะนาว กุ้งสดนึ่ง ๆ มากรอบเด้ง ราดด้วยน้ำซอส
พริกมะนาวรสเปรี้ยว เรียกน้ำลายตัดเลี่ยนไปพร้อมกัน แนะนำเลย


เนื้อปลาเห็ดหอมน้ำแดง อันนี้ลืมถ่ายภาพเดี่ยว ๆ มาครับ
เนื้อปลาสด ซอสน้ำแดงกลมกล่อมอร่อย

กรรเชียงปูนึ่งราดซอสผงกะหรี่ กรรเชียงปูสดแน่น
กับซอสผงกะหรี่สไตล์จีน หอม หวาน ทานง่ายและไม่เบื่อครับ


ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง น้ำซอสที่ราดหอมอร่อย
ไส้หมูแดงนุ่ม ๆ หั่นเต๋าละเอียด ๆ เคี้ยวง่ายพร้อมกับแป้งก๋วยเตี๋ยว



สำหรับของนึ่งก็สั่งวนเวียนอยู่ประมาณนี้ครับ
มาดูทางด้านซุปกันบ้าง มีให้เลือก 3 อย่าง
ผมเลือกเป็นซุปเสฉวน ซึ่งเป็นซุปเสฉวนที่อร่อยถูกปากผมที่สุด
เท่าที่เคยลองซุปเสฉวนมาหลาย ๆ ร้านครับ


ผมเห็นมีซุปข้าวโพดด้วย เลยลองขอมาชิมซึ่งผมคิดว่า
ทานติ่มซำ ไม่น่าจะเข้ากันกับซุปข้าวโพดครับ
เลือกอีกตัวคือซุปเกี๊ยวน้ำกุ้ง น่าจะดีกว่านะครับ


จานก๋วยเตี๋ยว ที่ผมเลือกมาลองนั้น ขอเพียงจานเดียว
เพราะเริ่มอิ่มกับติ่มซำแล้วล่ะครับ ซึ่งผมเลือก
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อ (แต่แอบอยากลองทั้งเต้าซี่และโกยซีหมี่เลย)
เส้นใหญ่ผัดมาหอมกระทะ กับน้ำราดหน้าเนื้อที่เนื้อนุ่ม
กับผักคะน้าฮ่องกงกรอบ ๆ ทำให้เกือบลืมอิ่มครับ



แวะมาที่ซาลาเปาบ้าง
ผมเลือกซาลาเปาไส้ครีมมาลองครับ เพราะโดยส่วนตัว
ไม่ค่อยถนัดทานซาลาเปา เลยขอลองแบบของหวานแทน
ซึ่งตัวแป้งไม่บางไม่หนาเกินไป ไส้ครีมครับ รสอร่อยดีแต่สำหรับผม
อยากได้ไส้ที่น่าจะเหลวและเนียนกว่านี้อีกสักนิด



ส่วนของหวานนั้น เลือกเป็น บัวลอยน้ำขิง งาดำในตัวบัวลอย
อร่อยเข้ากันได้ดีและลงตัวกับน้ำขิงร้อน ๆ เผ็ด ๆ อีกด้วย


แล้วก็ปิดท้ายล้างปากด้วยผลไม้รวมอีกสักจานครับ
ผลไม้หวานดี ๆ ปิดท้ายมื้อ


ห้องอาหารหลินฟ้า Lin-fa กับเมนูบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
สำหรับของนึ่งผมถือว่าคุณภาพเยี่ยมยอด รวมถึงของทอดในบางตัว
ซุปเสฉวนและจานก๋วยเตี๋ยวราดหน้า รสชาติดี มีวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
ทำออกมาสดใหม่ชวนรับประทานมาก ๆ ครับ

สนใจสำรองที่นั่งหรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.0-2247-0123 ต่อ 1820
http://www.thesukosol.com/th
https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok
https://www.facebook.com/myLinFa

ขอให้ทุกท่านอิ่มอุ่นสบายท้องกับติ่มซำรสเลิศในทุก ๆ คำนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น