วันนี้ผมจะพาไปทานโต๊ะจีนมงคลกันครับ
เนื่องในโอกาสที่วันตรุษจีนจะเวียนวนมาถึง
ในสุดสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์นี้
ณ ห้องอาหารหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ
โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ตั้งอยู่ที่
ฝ่ารถติดเข้ามาย่านนี้ลำบากน่าดู
เลยตัดสินใจใช้บริการ BTS จากสถานีอุดมสุข
มายังสถานพญาไท ลงทางออกที่ 4
แล้วเดินเข้า ถ.ศรีอยุธยา อีกประมาณ 200 เมตร
ก็จะเจอกับโรงแรมครับ คนข้ามถนนกันพลุกพล่านเลย
ตอนหัวค่ำ
เดินสักพักก็ถึงโรงแรมครับ
เข้ามาในโรงแรม ผ่านล็อบบี้ตรงไปสุดทาง
ก็จะเจอกับจุดหมายของเรา ห้องอาหารหลินฟ้า ครับ
ป้ายห้องอาหารเท่ห์ ๆ
มีโชว์เกียรติประวัติด้านหน้าห้องอาหารเล็กน้อย
เข้ามาด้านใน ก่อนถึงโต๊ะอาหาร
มีประตูไม้เก่า ๆ สวยงามขนาดใหญ่โชว์ไว้ด้วย
ที่ทางเข้าเช่นกัน มีที่วาง/ฝากตะเกียบ
ของแขก VVIP ที่ฝากไว้ มีชื่อติดไว้เรียบร้อยด้วยครับ
เดินชมบรรยากาศโต๊ะอาหารและห้องอาหารกันก่อนครับ
ตกแต่งแบบเรียบหรู ดูดีมาก ๆ
การจัดตำแหน่งโต๊ะก็ไม่เบียด
ไม่คับแคบ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดตอนรับประทาน
ตู้กระจกโชว์ของเก่า สวยงามครับ
เข้ากับบรรยาศหรู ๆ ของห้องอาหารครับ
ห้องอาหารมี 2 ชั้น ด้านบนส่วนใหญ่จะเป็นห้องเดี่ยว
แยกไว้สำหรับจองห้อง VIP ครับ
มีหลายห้องเลยทีเดียว
มองจากด้านบนลงไปด้านล่างครับ โคมไฟสวย
แล้วเราก็มานั่งประจำโต๊ะครับ
ทางผู้จัดการส่งนามบัตรแนะนำตัวมาให้ครับ
ติดต่อสอบถามได้เลยครับ กับ พี่ตุ้ย
สนใจรายละเอียดด้านไหนของห้องอาหาร
และของโรงแรม
มาดูการจัดแต่งโต๊ะทานอาหารกันบ้าง
จานรอง จานอาหาร ช้อน ตะเกียบ
ผ้าเช็ดปากครบถ้วนดีครับ
แต่งดอกไม้บนโต๊ะพร้อมโคมจีนสวยงาม
พริกน้ำส้มและจิ๊กโฉ่ว คู่อาหารจีนพร้อม
ทางห้องอาหารเสิร์ฟเครื่องดื่มต้อนรับให้ก่อนครับ
เป็นน้ำส้มแมนดารินค็อกเทล
"Shanghai Ginger" ฟรี 1 แก้ว
เมื่อกด Like และ Share ภาพอาหาร
บนแฟนเพจ https://www.facebook.com/myLinFa
"Shanghai Ginger" ฟรี 1 แก้ว
เมื่อกด Like และ Share ภาพอาหาร
บนแฟนเพจ https://www.facebook.com/myLinFa
ดื่มกินส้มเพื่อความเป็นมงคลในเทศกาลตรุษจีนกันครับ
หลังจากนั้นอาหารจานแรกใน 8 จาน
ของเซ็ตโต๊ะจีนนี้ก็มา
"หยี่ซัง"
"หยี่ซัง"
เป็นเหมือนออเดิร์ฟ ที่มีความหมายมงคล
กินแล้วร่ำรวย
รวมเครื่องเคราต่าง ๆ โดยมีพระเอกเป็น
ปลาแซลมอนสด/ดิบ
และมีซอส+เลมอนไว้กระชับรสรวมกัน
ซอสรสชาติดีมาก ละม้ายคล้ายน้ำสลัดงาญี่ปุ่น
ดูภาพกันอีกสักมุม 2 มุมครับ
เนื่องจากโต๊ะจีนควรมารับประทานเป็นครอบครัว
ฉะนั้นก็ต้องแบ่งกันร่ำรวย ด้วยการช่วยกันคลุกเคล้า
ยิ่งคีบสูงยิ่งร่ำรวยครับ
ราดซอส
เสร็จแล้วหน้าตาดีออกมาประมาณนี้ครับ
อ้ามมมมมมมมม รวย ๆ ครับ
อย่างที่ 2 "ซุปกระเพาะปลาจ้าวสมุทร"
ซุปสีน้ำตาลข้น หอมหวลชวนทาน
มาในชามดินเผาร้อนระอุ
เครื่องเคราที่ใช้ทำซุปก็อลังการ
รวมถึงเครื่องที่ให้ทานในซุปยิ่งโดดเด่น
สมชื่อจ้าวสมุทร
เนื้อปูอลาสก้า ชิ้นพอดีคำ เนื้อปูหวานฉ่ำมาก
หอยเป๋าฮื้อ ตัวขนาดพอดีคำช้อนซุป
รสสัมผัสหนึบนุ่ม มาพร้อมกับกลิ่นหอยที่สดชื่น
รสชาติหอยยังคงเป็นเป๋าฮื้อไม่สูญสลายละลายไปกับซุป
กระเพาะปลาสด นุ่มหนึบเหนียวปาก ตามสไตล์
ของกระเพาะปลาสดชั้นดี
ปลิงทะเล เนื้อปลิงกรอบกรุบกำลังอร่อย
ไม่เละเทะ เชฟคุมการปรุงได้ดีทีเดียว
ทานพร้อมกันกับซุปหรือจะแยกทานทีละอย่าง
หรือทีละ 2 อย่างก็แล้วแต่ชอบ
เพราะอร่อยทุกคำที่ทานเลยครับ
อย่างต่อมา "หมูหันฮ่องกง"
มาพร้อมหมั่นโถวและแตงกวาดอง
และน้ำซอสหวานไว้จิ้มตามความชอบ
หมั่นโถวแป้งนุ่ม แต่ไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้นาน
ตัวหมู เป็นลูกหมูไซส์กำลังน่าทานครับ
หนังแวววาวดูกรอบ สู้ไฟดีจริง ๆ
แตงกวาดองรสดีครับ
ตัวหนังกรอบ มันบาง เนื้อนุ่มดูชุ่มฉ่ำ
ตักใส่จานพร้อมทานแล้วครับ
จะทานพร้อมกันกับหมั่นโถว
หรือจะทานแต่หมู ที่ปรุงหมักมารสชาติดี
แบบไหนก็อร่อยเช่นกันครับ
ขาดเครื่องดื่มไม่ได้ครับ จัดเบียร์สดมา
เป็นเบียร์สิงห์แก้วขนาด 1 ลิตร
ที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้านั้น
ถ้าสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ
จะนำมาจากห้องอาหารแซฟไฟร์ ซึ่งเป็นบาร์
ที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรมติดกับล็อบบี้ครับ
ความสดเย็นยังอยู่ดีแม้จะเดินทางมาจากคนละห้องอาหาร
ถัดมาเป็นเมนูนอกเหนือจากโต๊ะจีน ที่โดนรีเควสออกมา
เป็น "เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ"
ตัวเต้าหู้ทอดนั้น สุด ๆ ไปเลยครับ
กรอบนอกนุ่มใน น่าจะผ่านการเคล้าแป้ง
และทอดผ่านน้ำมันอย่างไม่มีที่ติ
ส่วนเครื่องของพริกเกลือนั้น ก็ปรุงออกมา
ได้อย่างยอดเยี่ยมเข้ากันดีกับเต้าหู้ทอดครับ
ลองกัดดู อย่างกับทานเฟรนซ์ฟรายส์ล่ะครับ
ขอจัดฉากถ่ายภาพให้สวยงามสักนิด
เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ กับ หมูหันฮ่องกง
หมูหันฮ่องกง
เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ
จานต่อมา
"กุ้งทอดราดซอสส้มแมนดาริน"
กุ้งแชบ๊วย ไซส์กลางค่อนไปทางใหญ่
ประมาณ 30 ตัว / กิโลกรัม(คะเนด้วยสายตา)
นำไปทอดผ่านน้ำมัน พอให้เปลือกกรอบ
เนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง ราดซอสส้มรสจัดจ้าน
แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าซอสจะหวานไป ตัวซอสไปคล้าย
กับพวกเค้กส้มเกินครับ เหมือนขนมเค้กไปนิด
แต่ตัวกุ้งนั้นอร่อย ทานได้ทั้งเปลือกและหัวเลย
อ้ามมมมมมมมมมมม
จานต่อมา "ถุงเงินถุงทอง"
ด้านนอกที่คิดว่าเป็นแป้งนั้น แต่กลับไม่ใช่
เป็นเนื้อปลานวดออกมาให้เป็นลักษณะแผ่นแป้ง
ด้านในเป็นเครื่องหลายชนิดทั้งผักและอาหารทะเล
อัดแน่นอยู่ภายใน
ราดซอสรสอ่อนคล้ายการเจี๋ยนของจีน
แต่เมนูนี้ รสปลาที่ห่อนั้นน้อยเกินไป
ไม่ได้ช่วยขับรสชาติของเครื่องที่ถูกห่อไว้
รวมถึงซอสที่ราดนั้นมีความเข้มข้นน้อยไปนิด
ได้แจ้งทางห้องอาหารไปแล้วน่าจะมีการปรับปรุงครับ
เรื่องคุณภาพวัตถุดิบไม่ต้องห่วงเลยเมนูนี้
ติดที่รสชาติอ่อนไปนิดเท่านั้น
อ้ามมมมมมมมมมมมมมมมม
จานต่อมา อีก 1 ไฮไลท์ที่เรียกเสียงฮือหาได้ตลอด
กับเมนูกุ้งมังกร "บะหมี่มังกรทอง"
เป็นกุ้งลอบสเตอร์(กุ้งมังกร)
ไซส์ขนาดประมาณ 1.5 กิโลกรัม
นำมาสับแล้วผัดกับซอสสูตรเฉพาะของห้องอาหาร
เมนูนี้กลิ่นมาก่อนเพื่อน หอมตลบอบอวลมาก ๆ ครับ
ทานกับเส้นบะหมี่ที่ลวกมาพอดี ๆ
รับกับรสชาติของกุ้งมังกรที่ปรุงรสมาอย่างอร่อย
ลงตัวมากอีกเมนูนึงครับ
(เมนูแบบนี้เคยทานไปตอนเที่ยงประเทศจีน)
จัดจานก็สวยงามดีครับ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
เก็บภาพหลาย ๆ มุมนิดนึงครับ
น่ากินมากมายครับ
ซ้ายทีขวาที
ให้ทางพนักงานตักแบ่งมาเสิร์ฟ ดูดี
ทุกเมนูสังเกตุว่าจะมีส้มมาประกอบ
เพื่อความเป็นศิริมงคลจริง ๆ ครับเซ็ตนี้
เส้นคำนึง
ตามด้วยกุ้งอีกคำนึง ฟินครับ
เมนูถัดมา ของคาวอย่างสุดท้ายครับ
"ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว"
เนื่องจากจริง ๆ แล้วตัวเมนูเซ็ตโต๊ะนี้จะเป็นปลาเก๋า
แต่วันที่ไปทานปลาเก๋าไม่สดพอ
ทางห้องอาหารจึงทำการมาขอแจ้งเปลี่ยน
เป็นปลาบู่เป็น ๆ แทน ซึ่งก็ไม่มีปัญหาครับ
เพราะปลาบู่เป็น ๆ ไซส์ใหญ่หาไม่ได้ง่าย ๆ
สำหรับราชาแห่งปลาน้ำจืด
ทำความสะอาดปลาได้ดี เก็บตับไว้ด้วยครับ
เป็นส่วนที่แสนอร่อยในตัวปลา
เชฟ/ห้องอาหารบางแห่งไม่ได้ใส่ใจ
ล้างท้องปลาแล้วเอาทิ้งไปด้วย
แต่ที่นี่ไม่ครับ ใส่ใจเก็บตับไว้อย่างดี
น้ำซีอิ๊วราดปลาก็หอมอร่อย ไม่หวานเค็มเกินไป
เสียแค่ตรงจัดจานได้ไม่สวยงามสักเท่าไหร่ครับจานนี้
ระยะเวลาที่นึ่งก็ออกมาดี เนื้่อปลาสดเป็นลิ่ม ๆ
เข้ากับน้ำซีอิ๊วได้ลงตัวมาก ๆ ครับ
ของหวาน อาหารจานที่ 8 ในเซ็ตโต๊ะจีนมงคล
ตามเมนูจะเป็น "สาลี่ตุ๋นผิวส้มแมนดาริน"
แต่ทางห้องอาหารเตรียมไม่ทัน
เลยทำการจัด "แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนในลูกมะพร้าว"
มาให้แทนครับ
ซึ่งก็ทำได้ดี แปะก๊วยไม่มีความขมของแกนกลาง
มะพร้าวอ่อนและน้ำเชื่อมที่ต้มมาก็เข้าเนื้อดีครับ
ทางห้องอาหารมีชาจีน และ เก๊กฮวย
ไว้บริการเลือกดื่มแล้วแต่ชอบ(ไม่รวมในราคาโต๊ะจีน)
ส่วนตัวผมขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วยกาแฟร้อน ๆ สักแก้วนึง
ก็เพียงพอครับ
ด้านล่างนี้คือเมนูเซ็ตโต๊ะจีนมงคล
ของทางห้องอาหารหลินฟ้าครับ
ถือว่าราคาไม่แพงเกินไปถ้าเทียบกับ
อาหารแต่ละอย่างที่ได้มาครับ
พร้อมกับการบริการระดับโรงแรมหรู
รายละเอียดโดยสังเขปของห้องอาหารหลินฟ้าครับ
โปรโมชั่นของห้องอาหารหลินฟ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน
สามารถติดตามข่าวสาร สอบถามเพิ่มเติม
ในรายละเอียดต่าง ๆ หรือโทรจองโต๊ะได้ที่
http://www.thesukosol.com/th
https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok
https://www.facebook.com/myLinFa
http://www.thesukosol.com/th
https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok
https://www.facebook.com/myLinFa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น