พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

Summer Palace : Chinese Herbs

"หยินและหยาง ผสานด้วยสมดุลย์ สุนทรีย์รสชาติ ซึมซาบถึงสมุนไพรจีน"


รีวิวนี้ ขอพาทุกคนก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลังของ พศ.2558 กันครับ
ด้วยการปรับสมดุลย์ร่างกายจากภายใน ด้วยพละกำลังวังชา
จากสมุนไพรจีนชั้นยอดนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ผสมผสานความอร่อยเข้ากับศาสตร์การแพทย์จีน
ด้วยฝีมือการปรุงรสชาติระดับ 5 ดาว ของเชฟ กอ เอง ยิว
หัวหน้าเชฟแห่งห้องอาหาร Summer Palace
Intercontinental Bangkok Hotel
ผู้ซึ่งเคยชนะรายการเชฟกระทะเหล็ก และได้เคยผ่านการทำงาน
กับโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และดูไบ มาแล้ว
และยังเคยได้รับรางวัลการันตีจากเวิลด์คัลลินารีคอนเทสต์อีกด้วย
ทำให้อาหารจีนสมุนไพรสไตล์กวางตุ้งในรีวิวนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วย
รสชาติแห่งอาหาร สมุนไพร และจิตวิญญาณ
ของเชฟกอ เอง ยิว อย่างยิ่งยวดครับ


ห้องอาหารจีน Summer Palaceนั้น สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง
250 ที่นั่ง โดยยังมีห้องส่วนตัวถึง 10 ห้อง ที่สามารถรองรับได้ตั้งแต่
8 ที่นั่งจนถึง 30 ที่นั่งกันเลยครับ
 





เปิดบริการ มื้อกลางวัน 11:30-14:30 .
มื้อเย็น 18:30-22:30 .

โดยทางห้องอาหารจีน Summer Palace ได้จัดเตรียมเมนูอาหารสมุนไพรจีน
เป็น set ไว้ให้ทานในช่วงเดือนมิถุนายน 2558 ที่จะถึงนี้
ไม่ว่าจะเป็น ซุปไก่ข้นกระเพาะปลาสด, ซุปม้าน้ำนกพิราบตุ๋นสมุนไพรจีน,
ซี่โครงหมูอ่อนปลิงทะเลเป๋าฮื้อหม้อดิน, ไก่ทอดตองไกว,
เป๋าฮื้อเป็ดย่างเกาลัคหม้อดิน, กุ้งใหญ่ตุ๋นโสมตังกุย, ลูกชิ้นหมูฟองเต้าหู้น้ำแดง,
ข้าวผัดห้าสีสมุนไพรจีน และรังนกเยลลี่พีชในน้ำบ๊วยร้อนหรือเย็น เป็นต้น
เห็นชื่อเมนูต่าง ๆ แล้วก็น่าลิ้มลองกันทุกเมนูเลยครับ

ก่อนอื่นเริ่มจากน้ำ ผมเลือกเก็กฮวยเย็น ซึ่งมีน้ำเชื่อม
ไว้ให้เติมความหวานกันตามใจชอบครับ


และชาจีนร้อน


สำหรับในรีวิวนี้ ขอบอกเลยว่า อยากจะให้รีวิวแบบได้กลิ่นด้วย
เพราะเมนูแต่ละอย่างนั้น มีกลิ่นหอมของสมุนไพรจีนอบอวลไปหมด
แต่ลงตัวมาก ๆ ครับ โดยที่ผมได้ลิ้มลองนั้น มีดังนี้ครับ

เริ่มจากจานแรก เบา ๆ ด้วย
หอยนางรมสดทอดซอสตะไคร้ยูโซะ(390++)


1 จานจะเสิร์ฟหอย 4 ตัว แต่บังเอิญว่าไปกัน 5 คน
เลยจัดเพิ่มมาอีก 1 ตัวตามภาพครับ

 

รสสัมผัสกรอบนอก แต่นุ่มละมุนด้านในของตัวเนื้อหอยนางรมสด
เข้ากันผสมผสานกับรสชาติของน้ำซอสตะไคร้ยูโซะ กลิ่นหอม
รสสมุนไพรบาง ๆ ทานแล้วคล้ายน้ำยำส้มโอ ทำให้สดชื่นกลมกลืน
เหมาะเป็นจานเริ่มแรกของมื้ออย่างมากครับ



ต่อกันที่จานที่ 2 เป็นของทานเล่นพิเศษที่เชฟทำขึ้นมาให้ลองชิม
กับ ลิ้นจี่ไส้เนื้อปูทอด


เป็นของทอดทานเล่นที่เน้นความกรอบ
ของแป้งด้านนอก ได้เนื้อลิ้นจี่และเนื้อปูนวล ๆ ด้านในไส้แน่น ๆ
รสชาติหวานของลิ้นจี่เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูมาก ๆ แต่เมนูนี้
ต้องระวังร้อนให้มาก ๆ เพราะร้อนจัดและร้อนนาน ระวังปากพองด้วยครับ



ถัดมากับ ข้าวอบหม้อดินโปรตุเกส(ขนาดเล็ก 420++ ขนาดใหญ่ 800++)


เป็นข้าวหุงขึ้นหม้อเม็ดสวย อยู่ในหม้อดินเผา ด้านบนเป็นเครื่องซีฟู๊ด
แบบจัดเต็มพร้อมผักต่าง ๆ ผัดกับซอสผงกะหรี่ นำมาราดแล้วเข้าเตาอบ
ให้ผิวหน้าได้ความหอม

เมื่อตักไปแล้วข้าวด้านล่างก็ซึมซับอุ้มน้ำซอสไว้อย่างเต็มที่
ดูแล้วคล้ายรีซ๊อตโต้อยู่เหมือนกันครับ เพราะออกแนวยุโรปตามชื่อ
เมนูนี้ทานง่าย ทานได้คล่องคอ เผลอเติมไปหลายรอบอยู่เหมือนกันครับ




จานถัดมาเป็นซุปครับ กับ กุ้งใหญ่ตุ๋นโสมตังกุย(990++)
 

มาเป็นหม้อดินร้อน ๆ กลิ่นหอมของสมุนไพรจีนต่าง ๆ กับน้ำสต็อก
ที่ทำการเคี่ยวมานั้น ขอบอกว่าต้องลองจริง ๆ รสชาติน้ำซุปโดดเด่น
ที่ตัวโสมอย่างดี ผสมกันกับน้ำสต็อกที่ต้มจากวัตถุดิบต่าง ๆ มากมาย
ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนเป็นของชั้นดี เช่น แฮมยูนาน, หอยเชลล์ตากแห้ง
และบรรดาเครื่องยาจีนต่าง ๆ เป็นต้น ทานแล้วกำลังวังชาและเลือดลม
วิ่งปรู๊ดปร๊าดกันเลยทีเดียวครับ



 ส่วนกุ้งก็ใช้กุ้งแชบ๊วยทะเลตัวใหญ่อย่างดี สด ๆ กรอบ หวานอร่อยครับ



ต่อกันที่ของทานเล่นหรือจะทานจริงพร้อมกับข้าวก็ไม่แปลกอะไร
กับ ลูกชิ้นหมูฟองเต้าหู้น้ำแดง(450++)


ลูกชิ้นหมูปรุงรสชาติมาอย่างดี เนื้อลูกชิ้นหมูแน่นแต่นุ่ม
ด้านนอกได้ความหนึบของฟองเต้าหู้ น้ำแดงที่ราดรสชาติดี
หวานเค็มลงตัวเข้ากันกับลูกชิ้นได้ดีเลยครับ




มากันที่จานถัดไป กับ ไก่ทอดตองไกว(450++)


หน้าตาไก่ทอด ละม้ายไปทางไก่ย่าง/ไก่อบในครั้งแรกที่ได้เห็น
หนังไก่กรอบ เนื้อไก่นุ่มมาก เพราะได้ผ่านการหมักสมุนไพร
กันแบบข้ามวัน รสชาติสมุนไพรซึมซาบเข้าไปเนื้อไก่
ความหอมของสมุนไพรจานนี้ก็ไม่ธรรมดา และทานได้เข้ากัน
กับรากบัวทอดกรอบที่มีรสเค็มจาง ๆ ทำให้รสไก่กระชับมากขึ้นอีกด้วย


 

ต่อกันที่จานพิเศษ เมนูนี้เชฟทำมาให้ชิมเช่นกัน
กับ เนื้อสันในผัดซอสพริกไทยดำ


เนื้อสันในวัวอย่างดี ความสุกระดับมีเดียม
เคล้ากับซอสพริกไทยดำที่รสจัดจ้านร้อนแรงแต่ไม่ทำลายรสชาติเนื้อวัวแต่อย่างใด ทานแล้วเพลินเกินห้ามใจครับ





เมนูของคาวที่ได้ลองอีกจานนึงเป็นจานสุดท้าย
จานนี้จริง ๆ แล้วจะเป็นเมนูในเดือนกรกฎาคม 2558
กับ ข้าวผัดผักโขมเป๋าฮื้อราดซอสมัน/ไข่ปู(690++)


เป๋าฮื้อออสเตรเลียขนาดกำลังทาน วางอยู่บนข้าวผัด
ที่โดนราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำ เข้ากันอย่างดีมากมายครับ
ความนุ่มหนึบของเป๋าฮื้อ ความร่วนของข้าวเม็ดอวบ
และความชุ่มฉ่ำของซอสที่ราด ทำให้เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดครับ


ปิดท้ายมื้อด้วยของหวาน กับ
เค้กชาเขียวไอศกรีมวนิลาราดซอสช็อคโกแล็ต(280++)

เมนูนี้ เชฟกอ เอง ยิว มาสาธิตให้ชมกันอย่างใกล้ชิด
สำหรับการทำซอสราด ที่เป็นเหล้ารัมผสมช็อคโกแล็ต
ผมทำเป็นภาพอนิเมชั่นไว้ให้ชมกันเล็กน้อยกับลีลาของเชฟครับ


แอลกอฮอล์จากรัมยังไม่จางหาย เข้ากันกับช็อคโกแล็ตร้อน ๆ
ราดลงบนไอศกรีมวนิลา ที่ถูกรองรับด้วยเนื้อเค้กสปันจ์
ทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำอุ้มซอสไว้ ตักกินพร้อมกันอร่อยมาก ๆ ครับ




จบมื้อนี้แล้วทำให้ผมหลงรักสมุนไพรจีนขึ้นอีกเยอะ
จากที่ปกติก็ทำทานที่บ้านอยู่แล้ว แต่พอได้ชิมรสมือเชฟกอ เอง ยิว
ยิ่งทำให้ผมรู้สึกถึงคุณค่าและคุณภาพของสมุนไพรจีนมากยิ่งขึ้น
เป็นอะไรที่น่าสนใจ และอยากจะแนะนำให้ได้ไปลิ้มลองกันครับ
กับเมนูอาหารสมุนไพรจีน ห้องอาหาร Summer Palace
ที่ได้ทั้งบรรยากาศ การบริการ และคุณภาพอาหารชั้นดี ฝีมือเชฟชั้นยอด
แล้วคุณจะติดใจครับ


และนอกจากเมนูอาหารสมุนไพรจีนในมื้อเย็นแล้ว
ในมื้อกลางวันก็ยังมี บุฟเฟ่ต์ติ่มซำจักรพรรดิ หลากหลายเมนู
ให้ได้ลิ้มรสกันด้วย เช่น เกี๊ยวไส้หอยเชลล์ผักป๋วยเล้งนึ่ง,
เกี๊ยวไส้ไก่ซอสพริกไทยดำทอด, ซี่โครงหมูนึ่งแฮมยูนาน,
พายหมูแดง, บัวลอยงาทอด, *ซุปหูฉลามเยื่อไผ่และไก่เส้น*,
*เป๋าฮื้อผัดน้ำมันหอย* เป็นต้น
*เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ จำกัด 1 ท่านต่อ 1 ที่*
พร้อมเพลินเพลินกับเสียงเพลงและการแสดงกู่เจิ้ง อันแสนไพเราะอีกด้วย
(เฉพาะมื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์)
โดยราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์ 688++
และวันเสาร์-อาทิตย์ 988++

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดและจองที่นั่งได้ที่
โทร.0-2656-0444 ต่อ 6434
www.icbangkok.com


 ขอให้มีความสุขกับการรับประทานอาหารในทุกมื้อนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น