พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2558

Buffet Dim Sum at Garden Court, Choaphya Park Hotel

 
รีวิวนี้จะพาไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำแบบอิ่มหนำสำราญด้วยคุณภาพ
และรสชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและพิถีพิถันในการปรุง
การใช้วัตถุดิบที่สมกับราคา 820 บาท net แถมยังมีโปรโมชั่น
มา 5 จ่าย 4 ให้ได้ไปอิ่มอร่อยกันเป็นหมู่คณะไม่ต้องเหงากันอีกด้วย
กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำห้องอาหาร Garden Court (การ์เด้นคอร์ท)
โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดาภิเษกกันครับ


ห้องอาหารการ์เด้นคอร์ท ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม
เปิดให้บริการอาหารจีนทั้งแบบเมนูตามสั่งและแบบบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
รวมถึงโต๊ะจีนแบบเซ็ตเมนูอีกด้วย 


การตกแต่งของห้องอาหารนั้นเป็นแบบจีนร่วมสมัย เน้นการใช้โทนสีแดง
ซึ่งเป็นสีมงคล ผสมผสานความคลาสสิคของศิลปะจีน
รองรับลูกค้าได้ประมาณ 200 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัวขนาดต่าง ๆ ถึง 9 ห้อง
ไว้รับรองลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว







ห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวัน โดยบุฟเฟ่ต์ติ่มซำทั้ง
มื้อกลางวันเวลา 11:30-14:30 น. และมื้อค่ำเวลา 18:00-22.30 น.
ในราคา 820 บาท net เท่ากันทั้ง 2 มื้อ
เลือกทานได้ตามสะดวกเลยครับ
ราคานี้รวมชาจีนและเก็กฮวยไว้เรียบร้อยแล้วครับ



ซึ่งติ่มซำแต่ละเมนูกว่า 30 เมนูนั้น ได้เชฟอ้วน คงฤทธิ์ คงยืน 
เชฟใหญ่ของห้องอาหาร ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีน สไตล์กวางตุ้ง
มารังสรรค์ความอร่อย


ไม่ว่าจะเป็น ซุปหูฉลาม, ผักกาดหางหงส์ห่อกุ้ง,
หอยเชลล์นึ่งเห็ดหอม, ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวนึ่งราดซอสเอ็กซ์โอ, กุ้งนึ่งมะนาว,
เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว, ขนมจีบหูฉลาม, ขนมจีบปู, ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้งทอด
เป็นต้น
รวมถึงอาหารแบบเมนู เช่น เป็ดปักกิ่ง, เป็ดย่าง, หมูแดง, กุ้งทอดครีมสลัด
ก็อร่อยจน ต้องหาโอกาสมาซ้ำในครั้งหน้าเพราะลำพังติ่มซำกว่า 30 เมนู
ก็อิ่มอร่อยเต็มที่อยู่แล้วครับ เมนูตามสั่งเลยได้ชิมเพียงนิดหน่อยเท่านั้นครับ


เกริ่นมาพอสมควร เรามาเริ่มลุยกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำรสเลิศกันเลยดีกว่าครับ
เริ่มจาก เครื่องดื่ม เก็กฮวยเย็นและชาจีนร้อนครับ กลิ่นหอมมาตรฐานดี


ซุปมีให้เลือก 2 ชนิด คือซุปหูฉลามน้ำแดงและซุปเยื่อไผ่
ผมไม่รอช้าที่จะสั่งซุปหูฉลามน้ำแดงมาครับ
อ่านไม่ผิดครับ ว่าสั่งได้ไม่อั้น คนละกี่ถ้วยก็ได้ครับ ไม่รอช้าจัดไป
หูฉลามดูเป็นหูดีอยู่ มีความหนา ไม่เละเทะไปกับน้ำซุป ใส่เนื้อปูมาด้วย 
น้ำซุปรสชาติดีทีเดียวครับ




ผักกาดหางหงส์ห่อกุ้ง กุ้งแชบ๊วยไซซ์กำลังเหมาะมาเป็นตัว
ห่ออยู่ในผักกาดหางหงส์นึ่งมาได้ดีผักกรอบกำลังดีอร่อยครับ


เกี๊ยวนึ่งซอสเอ็กซ์โอ เกี๊ยวกุ้งนึ่งท็อปปิ้งด้วยซอสเอ็กซ์โอ
รสชาติจัดจ้านหอมอร่อย



ขนมจีบกุุ้ง กุ้งมาเป็นกุ้งสมชื่อครับ



ฮะเก๋ากุ้ง กุ้งมาเป็นตัวในแป้งฮะเก๋าบาง ๆ หอมอร่อย




ขนมจีบหูฉลาม เป็นขนมจีบกุ้งแป้งห่อสีเขียว
ท็อปปิ้งด้วยหูฉลามเป็นชิ้นพอดีคำ


ขนมจีบปู ไส้ปูกุ้งผสมกันเข้ากันดี



ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้รวม ไส้เพียบ แป้งบาง น้ำราดอร่อย



ขาไก่นึ่งเต้าซี่ ขาไก่นำไปทอดน้ำมันแล้วนึ่งด้วยซอสเต้าซี่รสชาติดี


ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ซี่โครงติดกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกรุบ ๆ กับซอสเต้าซี่
เข้าเนื้อนุ่มอร่อย



เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาเก๋าสด ๆ นึ่งพร้อมไส้กุ้งหมูด้านล่าง
เข้ากับน้ำซีอิ๊วได้ดี


กุ้งนึ่งมะนาว เมนูตัดเลี่ยนประจำบุฟเฟ่ต์ติ่มซำครับ



หอยเชลล์นึ่งเห็ดหอม หอยเชลล์ไม่หนาไม่บางสไลด์กำลังพอดีคำ
วางบนเนื้อกุ้งหมูและเห็ดหอมนึ่ง เข้ากันดี



ยอดข้าวโพดอ่อนนึ่งซุปข้าวโพด รสหวานทานง่าย เคี้ยวยอดข้าวโพดเพลิน



ไข่สองสีนึ่งซอสเนื้อปู เป็นคู่ดูโอไข่เยี่ยวม้าและไข่แดงไข่เค็ม
นึ่งกับไส้กุ้งหมู อีก 1 เมนูที่ลงตัว


เป๋าฮื้อไส้กุ้งน้ำแดง เป๋าฮื้อแผ่นหนึบ ๆ กับไส้กุ้งหมู ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิดเพลิน



และของนึ่งตัวอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝั่นโก๋ว กุ้งนึ่งซอสผงกะหรี่ ก็ทำได้ดีแทบทุกเมนูเลยครับ


ส่วนของทอดนั้น อร่อยดี ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวกุ้งทอด ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด
เปาะเปี๊ยะปูอัด เผือกทอด ขนมผักกาด ก็ทำได้ดี รสชาติดีเลยครับ






สำหรับซาลาเปา ที่หลาย ๆ คนมองว่าเป็นตัวตัดกำลังในการทานบุฟเฟ่ต์
ที่นี่ก็ทำแป้งไม่หนาเลยครับ ทั้ง 3 ไส้ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูแดงและครีม
ดูจากภาพที่แบะไส้ออกมาให้ดูได้เลยครับ




นอกจากนั้นยังมีเมนูข้าวและก๋วยเตี๋ยวให้เลือกเติมความอิ่มกันอีก
กับข้าวผัดหยาวเจาหอม ๆ 


และราดหน้าหมูนุ่ม ๆ อร่อย ๆ ครับ

ในส่วนของของหวานในบุฟเฟ่ต์นั้นมี แปะก๊วยร้อนกับสาคูแคนตาลูปให้เลือก
ผมเลือกของเย็นมาทาน คือสาคูแคนตาลูป เพื่อเพิ่มความหวาน
และสดชื่นปิดท้ายบุฟเฟ่ต์ติ่มซำครับ


แต่เดี๋ยวก่อน มาทั้งทีก็ต้องขอลองอาหารเมนูแนะนำแบบสั่งตามเมนูสักนิดครับ
เลยจัดออกมาประมาณนี้

เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบแต่ไม่มาก และไม่ทาน้ำมันที่ผิวหนังของเป็ดมา
เพื่อเพิ่มความสวยงาม เพราะเชฟอ้วน จะเน้นที่รสชาติของหนังเป็ด
น้ำมันที่ทาจะทำให้เสียรสชาติของหนังเป็ดและซอสครับ
ห่อแล้วชิม ฟินเลยครับกับเป็ดปักกิ่ง





เนื้อเป็ดนิยมนำไปทำเมี่ยงทานกับผักกาดแก้วครับ ซึ่งตัวเมี่ยงเป็ด
รสชาติและความหอมกำลังเหมาะเลยครับ ไม่มีกลิ่นสาปเป็ดมากวนใจ



และอีกอย่างที่นิยมทำก็คือ เป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อติดกระดูกทอดน้ำมันให้เหลืองกรอบ แล้วนำมาคั่วกับกระเทียมโทนทอด
และปรุงรสแบบแห้งพร้อมพริกไทยหอม ๆ อร่อยมาก



เป็ดย่างและหมูแดง เป็นเมนูยอดนิยมอีกเมนูนึง ได้ลองชิมแล้วก็ไม่ผิด
ที่ขึ้นเป็นเมนูแนะนำครับ เป็ดย่างหนังกรอบเนื้อนุ่ม ส่วนหมูแดงติดมัน
เคี้ยวเพลินอร่อยจริง ๆ






กุ้งทอดครีมสลัด อีกเมนูที่นิยมสั่งกันเวลาทานโต๊ะจีน
กุ้งตัวใหญ่เต็มคำ สลัดและครีมหวานข้นกำลังดีเลยครับ



หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ หอยเชลล์ตัวใหญ่สไตล์ฮอกไกโด
ผัดกับซอสเอ็กซ์โอรสเข้มข้น เมนูนี้เด็ดจริง ๆ ครับ



ปิดท้ายของหวานผสานผลไม้ใน 1 เดียวกับ วุ้นมะละกอ
เป็นการนำน้ำมะละกอมาทำเป็นวุ้นวางบนเนื้อมะละกออีกครั้ง
เป็นเมนูของหวานที่สร้างสรรค์ความสดชื่นปิดท้ายมื้อได้อย่างดีครับ



และนอกจากบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ อาหารเมนูตามสั่งแล้ว
ทางห้องอาหารการ์เด้นคอร์ท ยังมีเมนูอีกมากมายโดยเฉพาะที่จะต้อนรับ
เทศกาลกินเจในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ระหว่างวันที่ 13-21 อีกด้วยครับ
ซึ่งเชฟอ้วนได้ทำออกมาแนะนำถึง 3 เมนูด้วยกันที่เป็นอาหารเจครับ
คือ เห็ดรวมผัดซอสเสฉวนและใบโหระพากรอบ,
เต้าหู้ทอดราดซอสส้มและซุปเยื่อไผ่เห็ดรวมในฟักทอง
สามารถมาลิ้มรส ลิ้มลองได้ทุกวันเลยนะครับ





สนใจสำรองที่นั่งหรือติดตามข่าวสาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-290-0125


ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารจีนรสเลิศและบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคุณภาพเยี่ยมนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น