กลับไปเยือนอีกครั้งที่ Indus
ผ่านมาปีกว่า ๆ หลังจากที่ได้ไปรีวิวมา
เมื่อตอนที่เชฟฮาริ นายัค บินมาทำอาหารอินเดีย
เมนูพิเศษแนวประยุกต์สุดอร่อย พร้อมจับคู่กับไวน์รสเลิศ
*อ่านรีวิวครั้งที่แล้วได้ที่ลิงค์นี้*
มาครั้งนี้ได้ไปรีวิวอาหารจานแนะนำประจำของทางร้าน
ซึ่งเป็นอาหารอินเดีย สไตล์ contemporary
มีความเป็นอินเดียสูง แต่กินไม่ยาก
กลิ่นและรสชาติไม่รุนแรง กำลังพอเหมาะ
ในแบบที่คนไม่เคยกินอาหารอินเดีย
หรือไม่คุ้นเคยกับเครื่องแกง จนไปถึง
พาคออาหารอินเดียก็ดี หรือจะเลี้ยงรับรองก็ได้
รับประกันได้ว่า จะต้องถูกปาก ติดใจกันแน่นอน
เริ่มสตาร์ทด้วย complimentary จากทางร้าน
ที่แจ่ละวันจะแตกต่างกันออกไป
อมุสบุชนี้เป็นกล้วยทอด/ฉาบที่ฐานล่าง
ด้านบนเป็นซัลซ่ามะม่วงหวาน ๆ เผ็ดนิด ๆ แปลกอร่อยดี
แต่จะได้ก็ต่อเมื่อมากินเป็น Dinner 6 Course ครับ
บนโต๊ะจะมีซอส/เครื่องจิ้ม วางไว้ 4 แบบ
ให้กินกับแผ่นแป้งกรอบพาพาดัม อร่อยแตกต่าง
กันไปคนละแบบทั้ง 4 ตัว แอบตักไว้กินกับอาหาร
อย่างอื่น ๆ ด้วยก็ได้ ไม่ผิดอะไรครับ
อินเดีย ลาเกอร์จากบ้านเกิดรสธรรมดาครับ
เยอรมัน ฟองนุ่ม ไวซ์เซ่นดื่มง่ายเข้าได้ทุกจาน
อเมริกัน หอมเฮเซลนัทติดขมปลายละม้ายเบียร์ดำ
ในส่วนของเครื่องดื่ม ผมไม่ถนัดพวกแนวโยเกิร์ต
ที่เป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันของร้านอาหารอินเดีย
ผมเลือกเป็นเบียร์/เอล นอก(มีหลายแบนรด์)แทนครับ
จัดมาทั้งอินเดีย เยอรมัน อเมริกัน 3 ประเทศเลย
แต่ทางร้านก็มีชาร้อนอินเดียการัมไจ/มาซาลา
และเครื่องดื่มอื่น ๆ ทั้งไวน์ ค็อกเทล ฯ เป็นตัวเลือก
ในส่วนของรายการอาหารนั้น
เริ่มจากจานผัก บร็อคโคลี่หมักครีม
และเครื่องเทศย่างในเตาทันดูร์ อร่อยมาก
แต่อยากได้ครีมและชีสที่หมักท่วมกว่านี้
Tandoori creamy broccoli 320฿
ต่อที่จานเนื้อสัตว์แนวย่าง ๆ อบ ๆ
ที่เรียกกันว่าเคบับ Kebab
อย่างอกไก่เนื้อนุ่มหมักโยเกิร์ต ครีม ชีส
และเครื่องเทศ Indus Kebab e-malai 380฿
ที่เป็น signature ของร้าน Indus ก็ดี
หรือจะเป็น
Chicken tikka 340฿
ที่ใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพก นุ่มและฉ่ำเครื่องเทศ
Tandoori tiger prawns 250฿/ตัว
กุ้งกุลา(ลายเสือ)ตัวใหญ่หมักเมล็ดมัสตาร์ด
ผักและน้ำมะนาว
Indus nawabi raan 990฿
เป็นขาแกะหมักเครื่องเทศนานถึง 7 ชั่วโมง
แล้วนำไปย่างไฟอ่อน จนเนื้อแกะเปื่อยนุ่ม
เข้าสู่วิถีของแกงกันบ้างครับ
กับแกง 4 แบบที่จัดมา ตั้งแต่
Laal maas 550฿
ที่เป็นแกงแพะรสเผ็ดจากรัฐราชสถาน
Butter Chicken 380฿ แกงไก่อินเดีย
ที่เคี่ยวไก่มาสุดนุ่ม
Palak paneer 340฿ ผักโขมบด
ผสมคอทเทจชีสและเครื่องเทศ
Daal makhani 240฿ ถั่วดำต้มไฟอ่อน
จนนิ่มแล้วเติมเนย แต่งหน้าด้วยขิง
และผงฟีนูกรีก ซึ่งแกง 2 อย่างหลัง
เหมาะสำหรับคนกินมังสวิรัติอีกด้วย
บรรดาแกงทั้งหลาย เหมาะกับแป้งนาน
ร้อน ๆ ที่มีหลากหลายกลิ่น รส อีกเช่นกัน
ไม่ว่าจะเป็น ทรัฟเฟิล กระเทียม เนย ชีส เป็นต้น
ส่วนใครอยากกินข้าว แนะนำข้าวหมกไก่
Hyderabadi murgh dum biryani 390฿
ใช้ข้าวหอมบาสติลอบกับไก่พร้อมเครื่องเทศ
กินพร้อมหอมเจียวกรอบและหญ้าฝรั่นที่โรยมา
ส่วนของหวานนั้น เชฟ Anil
เตรียมไว้ให้เป็นพิเศษ 3 อย่างด้วยกัน
Gil-E-Firdaus ~ น้ำเต้าผสมชีสและนม
Kalakand cheese cake ~ ชีสเค้กนุ่ม ๆ
รสเค็ม ๆ มีกลิ่นสมุนไพร
Beetroot Halwa ~ บีทรูทสับละเอียด
ผสมปรุงรสหวาน(มาก)
อิ่มหนำกับอาหารอินเดียแท้ ๆ
แต่รสและกลิ่นไม่ฉุนจนเกินกิน
กำลังพอเหมาะ ในบรรยากาศดี ๆ
ทั้งภายในและนอกร้านที่จุได้มากกว่า 100 คน
ในถนนสุขุมวิท 26 ครับ
เหมาะสมกับการแนะนำไปกินอาหารอินเดีย
กันในทุกเพศ ทุกวัย จะไปเป็นครอบครัว
เพื่อนฝูง เจรจาธุรกิจ หรือไปเดทก็ลงตัวครับ
สนใจสำรองที่นั่ง ติดตามข่าวสาร
และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/indusbkk
โทร.0-2258-4900
เปิดบริการ 2 รอบเวลา 11:30-14:30
และ 18:00-เที่ยงคืน
แต่รสและกลิ่นไม่ฉุนจนเกินกิน
กำลังพอเหมาะ ในบรรยากาศดี ๆ
ทั้งภายในและนอกร้านที่จุได้มากกว่า 100 คน
ในถนนสุขุมวิท 26 ครับ
เหมาะสมกับการแนะนำไปกินอาหารอินเดีย
กันในทุกเพศ ทุกวัย จะไปเป็นครอบครัว
เพื่อนฝูง เจรจาธุรกิจ หรือไปเดทก็ลงตัวครับ
สนใจสำรองที่นั่ง ติดตามข่าวสาร
และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/indusbkk
โทร.0-2258-4900
เปิดบริการ 2 รอบเวลา 11:30-14:30
และ 18:00-เที่ยงคืน
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
#foodblog #foodblogger
#foodreview #food #blogger #thaiblogger
#foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#Indus #indianfood
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น