พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2560

"FLAVORTALE" Dinner Show @ Medici Kitchen & Bar




รีวิวนี้จะพาไปลิ้มรสความอร่อย
ของอาหารอิตาเลียน ที่ Medici Kitchen & Bar,
Hotel Muse, Bangkok​  ถนนหลังสวน ครับ
ซึ่งห้องอาหารอิตาเลียน Medici Kitchen & Bar นี้
โดดเด่นในเรื่องความเป็นอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ
จนได้รับรางวัลชนะเลิศร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุด
ในกรุงเทพมหานคร จากนิตยสาร Thailand Tatler
ถึง 3 ปีซ้อนด้วยกัน !!! ไม่ธรรมดาเลยล่ะครับ

ห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุด
ในกรุงเทพมหานคร จากนิตยสาร Thailand Tatler
ถึง 3 ปีซ้อน กับ MEDICI KITCHEN & BAR

และในทุกค่ำคืนวันพุธ
นอกจากจะอร่อยไปกับอาหารแล้ว
ก็ยังมีความพิเศษ ด้วยโชว์ "FLAVORTALE"
แสง สี เสียง เอฟเฟ็กซ์อันตระการตา
ที่ว่าด้วยเรื่องราวการแสดง เกี่ยวกับเครื่องปรุง
รสชาติต่าง ๆ ออกมาเต้นได้เหนือจินตนาการ
ด้วยการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์
และไม่ซ้ำแบบใคร จากฝีมือของ Xuan Xu 
ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยงามของโชว์แจ่ม ๆ
ของ Maggie Choo’s และ Sing Sing Theatre
ทำให้การกินอาหารอิตาเลียน 3 จานเบา ๆ ของผม
มีความน่าตื่นตา ตื่นใจ ไปพร้อม ๆ กันกับการแสดง
ว่าแล้วเราก็มาชมบรรยากาศ โชว์และอาหารกันเลยดีกว่าครับ

ลงลิฟท์ หรือ เดินลงบันไดมายังชั้นใต้ดิน
จะพบกับห้องอาหาร ซึ่งมีไม่มากนักนะครับ
ที่ทำห้องอาหารไว้ชั้นใต้ดินแบบนี้ เก๋ไก๋
ดูเป็นส่วนตัวดีมาก ๆ

หน้าห้องอาหารจะมีป้ายบอกเลยว่าคืนนี้มีการแสดง

บรรยากาศห้องอาหารกันก่อน ลักษณะการตกแต่ง
เป็นแนวโมเดิร์นคลาสสิค คือการใช้โทนสี คุมโทนมาจาก
ทั้งโรงแรม ออกโทนน้ำตาล ดำ ทอง ดูขรึม เข้ม หรูหรา

ตรงกลางห้องอาหาร จะจัดเป็นเวทีการแสดง
ขนาดย่อม ๆ โดยวันอื่น ๆ จะเป็นโชว์โอเปร่า

ห้องอาหารมีขนาดไม่ใหญ่เกินไป ทำให้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง
จะมากันเป็นคู่เดท หรือครอบครัว ก็เยี่ยมเลย

เคาท์เตอร์บาร์... หลากหลาย 

บริเวณหน้าครัว จะเป็นโต๊ะและเก้าอี้ high chair
แต่ทราบมาว่าจะมีการรีโนเวทบริเวณนี้
ให้เป็น long table ในเร็ว ๆ นี้ครับ

Back Drop สุดแสบซี๊ดส์ อย่าลืมมาแวะถ่ายภาพกันนะ


โต๊ะอาหาร อุปกรณ์ต่าง ๆ 
และของประดับโต๊ะก็ดู สวยงาม หรูหราเช่นกัน 

เริ่มมื้ออาหาร จะมีขนมปังหลากหลายชนิด
มาให้กินเล่นระหว่างรออาหารที่สั่งไป
ดิปปิ้ง/เครื่องเคียง ที่กินกับขนมปัง
กระเทียมอบโรสแมรี่ อร่อยมาก ๆ (ซ้าย)
ผักโขมผัด รสกลาง ๆ (กลาง)
ทูน่าสเปรด อีกทางเลือกในการกินกับขนมปัง (ขวา)
หรือจะกินแบบออริจินัล จิ้มน้ำมันมะกอก+บัลซามิค
ก็อร่อย เพราะขนมปังอร่อยใช้ได้เลยล่ะ
  
Amuse-bouche อามูสบุช
ก็มีมาให้เรียกน้ำย่อยกันก่อนเสิร์ฟ appetizer หลัก 
เป็นขนมปังกรอบ ท็อปด้วยตับบดเนียน ๆ
กินพร้อมกันอร่อยดี อย่าลืมปาดบัลซามิครีดัคชั่น
กินด้วยนะ อร่อยไปอีก

Appetizer :
ฺBurratina di Bufala con pomodorini,
rucola, pesto e prosciutto 

บูราต้าชีส(ชีสนมควาย) เสิร์ฟพร้อม พาร์ม่าแฮม
มะเขือเทศเชอร์รี่ สลัดผักร็อคเก็ต และซอสเพสโต้โหระพา
บูราต้าชีส จืด ๆ มัน ๆ เข้ากันดีกับพาร์ม่าแฮมที่มีรสเค็ม
และมะเขือเทศเชอร์รี่ที่มีรสเปรี้ยวหวาน
กินพร้อมกับสลัดร็อคเก็ตที่ราดเพสโต้ซอส
ทำให้ได้ความสดชื่น กระดุ้นความอยากอาหารในจานต่อไป

ก่อนไปจานต่อไป คั่นด้วยการแสดงโชว์ จะมีกิมมิคก่อนโชว์เล็กน้อย
ด้วยการเสิร์ฟ มะเขือเทศเชอร์รี่ ปรุงรสเผ็ดด้วยพริก
เพื่อรับอรรถรสของการชมโชว์ชุดแรก
โชว์ชุดแรก Chili dance ... เผ็ดสมชื่อ
เป็นการเต้นสไตล์ฟลามิงโก้ประยุกต์
ดูคลิปการเต้นได้ในนาทีที่ 0.33-3.15 ในคลิปนี้

Main Course :
Tagliati di manzo con rucola, Grena e balsamico 

เนื้อสันในจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า (grass-fed) นำมาย่าง
แล้วสไลด์ชิ้นหนาน่ากิน เสิร์ฟพร้อมกับผ้กร็อคเก็ต
มะเขือเทศเชอร์รี่ ชีส Grana Padano และน้ำส้มบัลซามิครีดัคชั่น
ตัวเนื้อวัวระดับความสุกมีเดียมแรร์ได้มาอย่างที่สั่ง
เนื้อสันในระดับความนุ่มดีทีเดียว แต่ก็แฝงลักษณะ
เฉพาะของวัว grass-fed ที่มีความแน่นของเนื้อ
ให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ อีกด้วย
(ติดตรงต้นชิ้นเนื้อแต่งยังไม่ดีเท่าไหร่ ติดมันและเอ็นมาพอควร)
บดพริกไทยดำลงไปเพิ่มกลิ่นอีกเล็กน้อย
ความหอมของเนื้อ ยั่วยวนมาก ๆ กินพร้อมกับ
Grana Padano ชีส และ บัลซามิครีดัคชั่นได้อร่อยมาก

จบ Main Course ก็ต่อด้วยโชว์ชุดที่ 2 กิมมิคก่อนโชว์จะมี
เมอร์แรงสีหวาน มาให้กินเพิ่มอรรถรสการชมโชว์
โชว์ที่ 2 Sweet Dance สไตล์บัลเล่ต์ประยุกต์
เป็นเรื่องราวรัก 4 เศร้าของเหล้าตัวละครสาว
มาการอง แคนดี้ โกโก้และคาราเมล สนุกสนานดี
บทสรุปสุดท้ายเป็นยังไง ชมคลิปได้
ในนาทีที่  3.45-9.20 กันในคลิปนี้ครับ

Dessert :
Parfait al caffe'con gelatina alla vaniglia e frutta secca 

พาร์เฟ่ท์ ไอศกรีมเจลาโต้รสกาแฟ เสิร์ฟพร้อมกับเยลลี่วนิลา
ที่ใช้วนิลาจากมาดากัสก้า และถั่วเคลือบคาราเมล แต่งจานสวยงาม
ด้วยดอกอัญชันและช็อคโกแล็ตแต่งลาย ตัวเจลาโต้ไอศกรีมรสกาแฟ
หอม เข้มข้น และหวานน้อย กินพร้อมกับเจลลี่วนิลาและถั่วเคลือบคาราเมล
เคี้ยวกันได้คนละสัมผัสแต่เข้ากันดีรวมไปถึงรสชาติ
ที่รวมกันเวลาเคี้ยวในคำเดียว คอกาแฟแบบผม ชอบครับ

โชว์สุดท้ายปิดมื้อค่ำคืนนี้ ก่อนชมโชว์เช่นเคย มีกิมมิค เป็น
ครีมชีสเกลือพริกไทย เป็นนัยว่า โชว์นี้ จะ มัน(ส์) เค็ม เผ็ด มั้ยนะ
โชว์สุดท้าย Salt & Pepper Dance 
เป็นการโชว์เต้นสไตล์ป๊อปปิ้ง+เบรคแดนซ์
เรื่องราวของ 2 หนุ่ม เกลือกับพริกไทย
จะเขย่ากันมันส์ขนาดไหน จะเป็นอย่างไร
ชมคลิปนาทีที่ 9.30-14.14 ได้ที่คลิปนี้เลยครับ

สามารถชมคลิปการแสดง 3 ชุด สนุกสนาน สวยงามทั้งหมดได้ที่

อย่าลืม Subscrube+Like+Share กันนะครับ

"FLAVORTALE" จะเปิดแสดงทุกคืนวันพุธ
ที่ Medici Kitchen & Bar 
ตั้งแต่ 12 กรกฎาคม ถึง 27 กันยายน 2560 เท่านั้น
ห้องอาหารเปิด 18.30 น. การแสดงเริ่ม 20.00 น.
แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด ด้วยประการทั้งปวง
เพราะจะได้อร่อยไปทุกสัมผัส
ทั้งหู ตา จมูก ปาก ลิ้น กระเพาะ กันเลยครับ

สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.02 630 4000


#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#HotelMuse #FLAVORTALE
#Medici #DinnerShow

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น