รีวิวนี้จะพาไปกินอาหารไทยจานยอดฮิต
ชื่อดังและที่หากินได้ยาก แต่มารวมกันที่นี่แล้ว
กับ 'Thai Passion at ELEMENT'
ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ ชั้น B1
โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ถนนสุรวงศ์
โดยในงานนี้คนรักอาหารไทยอย่าง
คุณวีรนาท ศิลานนท์ GM ของ Amara Bangkok
ที่ถึงแม้จะไปเติบโตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา
แต่ก็ยังไม่เคยลืมอาหารไทย รวมถึงยังคง
รักษาสูตรต้นตำรับที่ส่งต่อมาจากครอบครัว
จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำแคมเปญ
'Thai Passion at ELEMENT' นี้
คุณวีรนาท ศิลานนท์ GM ของ Amara Bangkok
เพื่อรักษาอาหารไทยจานยอดนิยม
ที่หากินได้ยากในปัจจุบันนี้ได้คงอยู่สืบต่อไป
รวมถึงจะได้เผยแพร่ให้กับนักท่องเที่ยว
และคนรุ่นใหม่ ที่ไม่เคยกินเมนูไทยแท้มาก่อน
ไม่ว่าจะเป็นเมนู ปลาแห้งแตงโม, ม้าห้อ, น้ำพริกไข่ปู,
พล่าเนื้อ, ยำปลาสลิดทอด, มัสมั่นเนื้อน่องลาย,
ต้มยำกุ้ง, ฉู่ฉี่กุ้ง, ไข่เจียวฟูกากหมู, ผัดไทยกุ้งห่อไข่
รวมไปถึง เมนูพิเศษที่ทางคุณวีรนาท
เป็นคนสาธิต ลงมือทำเอง ปรุงเอง อย่าง
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่ทองคำ อีกด้วย
คุณวีรนาท สาธิตการปรุง
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่ทองคำ
โดยเมนูเหล่านี้นั้นจะจัดเสิร์ฟ
ทั้งในแบบสั่งจากเมนูและเซ็ทเมนูในราคาย่อมเยา
เริ่มต้นที่ราคา 150 บาท ++ เป็นต้นไป
การันตีความอร่อยด้วยฝีมือเชฟชาร์ลี เฉลิมพันธ์
และทีมงาน ซึ่งสามารถมาชิม
และอิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดจากโปรโมชั่นนี้ได้
เวลคัมดริ้งค์เป็น Mocktail ต้มยำสูตรพิเศษ
ที่ผสมน้ำมะนาว น้ำลิ้นจี่ ไซรัป สไปร์ทและเครื่องต้มยำ
รสชาติดี แสบถึงทรวง และ มีน้ำอุทัยทิพย์เย็น ๆ แทนน้ำเปล่า
เรียกน้ำย่อยก่อนเข้างานด้วย ปลาแห้งแตงโม ม้าห้อ
และยำเห็ด 3 อย่าง
ประจำที่นั่งตามที่ทางห้องอาหารได้จัดไว้ให้ เก๋ไก๋ด้วย
ป้ายชื่อคล้องไว้กับพริกแห้ง
รายชื่อเมนูอาหารกว่า 11 จาน ที่จะได้ลิ้มลองครับ
ปลาแห้งแตงโมและม้าห้อ
ปลาแห้งแตงโม 170 บาท...อาหารคลายร้อนฉบับชาววัง แสนสดชื่น
เมนูคลายร้อนตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๔ มีดีที่ช่วยให้สดชื่น
จากแตงโมหวาน ๆ แช่เย็น ๆ โรยปลาแห้งที่ใช้ปลาย่างไฟ
ให้หอม เลาะก้างออก นำมาโขลกและเคล้ากับหอมแดงเจียว
และน้ำตาลทราย เป็นอีกเมนูที่กินแล้วไม่อยากจะหยุด
ม้าห้อ 180 บาท... อาหารว่างไทยโบราณ อร่อย ๆ
เครื่องผัดปั้นก้อนกลมที่ผสมหมูบด ถั่วลิสงคั่วบด
ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป สามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
รสเค็ม ๆ หวาน ๆ มัน ๆ เข้ากันกับสับปะรดสุกฉ่ำกำลังดี
แนมพริกและผักชี ที่ทำให้รสชาติลงตัวยิ่งขึ้น
ยำปลาสลิดทอด 250 บาท...
ปลาสลิดทอดกรอบแกะเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
คลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้าน เหมาะกับการกิน
กับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อน ๆ แต่ก็เป็นเมนูที่ต้องรีบกิน
เพราะถ้าทิ้งไว้นาน น้ำยำจะทำให้ปลาสลิดหายกรอบได้
พล่าเนื้อออสเตรเลีย 320 บาท...
เชฟเลือกใช้เนื้อสันในหั่นสไตล์ที่นำมาทำแกง
ลวกน้ำร้อนให้พอสุก คลุกเคล้ากับน้ำปรุงรสชาติอร่อย
ที่ผสมกับตะไคร้ซอย พริก และใบสะระแหน่
เป็นจานกับแกล้มหรือจะเอาไว้เรียกน้ำย่อยได้ดีอีก 1 เมนูเลยล่ะ
น้ำพริกไข่ปู 280 บาท...
เมนูน้ำพริกจะขาดไม่ได้ในอาหารไทย
และน้ำพริกไข่ปูก็เป็นน้ำพริกที่โดดเด่นมาก
ในยุคปัจจุบัน เพราะให้ความอร่อยจากไข่ปู
ที่โขลกรวมกับเครื่องน้ำพริกรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มครบ
มากับชุดผักและเครื่องเคียง ให้ได้อร่อยไปพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ
มัสมั่นเนื้อออสเตรเลียน่องลาย 350 บาท...
เมนูจากกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน สมัยรัชกาลที่ ๒
ที่ดัดแปลงด้วยการใส่เนื้อน่องลายวัวลงไปใน
เครื่องมัสมั่นแบบดั้งเดิม ให้ความกลมกล่อม หอม
ครบเครื่องทั้งรสชาติและสีสัน และตัวเนื้อน่องลายนั้น
ก็ทำได้นุ่มละมุนกินได้ไม่มีเบื่อเลย ยิ่งกินกับข้าวสวย
ยิ่งจะหยุดไม่ได้จริง ๆ สำหรับเมนูนี้ ... ชอบมาก ๆ
ฉู่ฉี่กุ้ง 550 บาท...
เชฟเลือกใช้กุ้งแม่น้ำตัวโต ที่ทำออกมาสุกได้ระดับ
ที่พอดีมาก เนื้อกุ้งยังเด้งกรอบ แต่ยังคงมีมันที่หัว
ให้อร่อยไปพร้อมกับเครื่องแกงแดงที่เข้มข้นด้วยกะทิ
รสชาติหวาน เผ็ด มัน เข้ากันกับเนื้อกุ้งมาก ๆ
ต้มยำกุ้ง 430 บาท...
เป็นต้มยำกุ้งแม่น้ำตัวโต ใส่เห็ดฟาง
ตกแต่งหน้าตาด้วยมะเขือเทศ กุ้งต้มสุกกำลังอร่อย
น้ำต้มยำรสชาติดีทีเดียว ถึงแม้จะไม่จัดจ้านสไตล์ไทยแท้
ประหนึ่งว่าได้ปรับรสชาติให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
ให้สามารถอร่อยได้กับเมนูขึ้นชื่อประจำชาติไทยนี้อย่างไม่ยากเกินไป
ผัดคะน้าเห็ดหอม 250 บาท...
เบรคความเผ็ด ด้วยความผักกับผัดผักคะน้าจานนี้
คะน้าต้นใหญ่อวบ กรอบ ผัดกับน้ำมันหอยสูตรเฉพาะ
และเห็ดหอมดอกใหญ่ เติมสีสันด้วยแครอทเล็กน้อย
กลิ่นหอมกระทะดี รสชาติกำลังลงตัว
ไข่เจียวฟูกากหมู 150 บาท...
ไข่เจียวฟูกรอบ โรยหน้าด้วยกากหมูกรอบ ๆ ทอดใหม่ ๆ
แตะซอสพริกเล็กน้อย ก็อร่อยด้วยเมนูง่าย ๆ เมนูนี้
แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว
ผัดไทยกุ้งห่อไข่ 320 บาท...
ก่อนอื่นเลยต้องชมเลยครับว่าหน้าตาสวยงาม ปราณีตมาก
สำหรับเมนูอาหารไทยที่ติดอันดับที่ชาวต่างชาติต้องลอง
เส้นจันท์นำมาผัดกับน้ำปรุงผัดไทยรสชาติเปรี้ยหวานเค็มครบรส
ถูกห่อด้วยไข่ที่ทำเป็นลักษณะแห/ตาข่าย
วางกุ้งสดทำสุกตัวใหญ่ไว้ด้านบน เป็นอีก 1 เมนูอาหารจานเดียว
ของไทยเรา ที่กินได้สนุกและไม่มีเบื่อ
ไอศกรีมกะทิ 90 บาท...
ของหวานปิดท้ายมื้อ ที่เหมาะมากกับเมืองไทยเรา
ความหอมหวานเข้มข้นของกะทิ ที่แปรรูปมาเป็นไอศกรีมเย็น ๆ
ช่วยคลายความร้อนของอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี
มีเครื่องไอศกรีมมาให้เลือกใส่ 4 อย่าง ได้แก่
มันเชื่อม, ลูกชิด, ถั่วลิสง และทับทิมกรอบ
โดยตอนนี้ แคมเปญ 'Thai Passion at ELEMENT'
มอบส่วนลดถึง 30% เพียงแค่ Check In
ผ่านทาง Social Media ต่าง ๆ แล้ว Tag
Amara Bangkok (ทาง facebook) และ
@Amara_Bangkok (ทาง Instagram)
โดยใส่ hashtag ว่า #ThaiPassionAtElement #AmaraBangkok
นอกจากเมนูซิกเนเจอร์อาหารไทยนี้
อาหารสิงคโปร์ อาหารตามเทศกาลแล้ว
ห้องอาหารเอเลเมนท์ ยังเลื่องชื่อเรื่องของ
บุฟเฟต์อาหารกลางวันแบบนานาชาติ
กับโปรโมชั่น “Come 2 Pay 1” ทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 14.30 น.
ในราคาสุทธิเพียง 899 บาทต่อคน
รวมน้ำเปล่า ชา และกาแฟอีกด้วย
สำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
โทร 02 021 8888 ต่อ 5320
อีเมล fnb.bangkok@amarahotels.com
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaifoodblogger #foodpinterest
#AmaraBangkok #ELEMENT
#ThaiPassionAtElement
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น