พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2561

Man Ho โอ้โห!อร่อยจริงเรื่องอาหารจีน กับเมนูใหม่เดือนมีนาคม 2561

รีวิวนี้ จะพาไปยังห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งผสมเสฉวน
สุดแสนอร่อยอีก 1 แห่ง กับห้องอาหารจีน Man Ho (แมน โฮ)
ที่อยู่ในโรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซ.2
ห้องอาหารจีน Man Ho นี้ ขึ้นชื่อลือชามาก ๆ กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
กินได้ไม่อั้นในมื้อกลางวันที่รสชาติไม่เป็นรองที่ไหน ๆ
แต่ครั้งนี้มาเยือนแบบพิเศษ จะกินเป็นแบบ A la carte
ทั้งเมนูติ่มซำพร้อมเมนูแนะนำของเชฟที่คิดขึ้นมาใหม่สุด ๆ
และตบท้ายด้วยของหวานยอดนิยมกันแบบพุงกางกันเลย
บอกได้เลยว่า ไม่ผิดหวังกับคุณภาพวัตถุดิบและรสชาติ
ในแบบฉบับกวางตุ้งผสมเสฉวน จากฝีมือของเชฟเต็ง กำ เส็ง
แห่งห้องอาหารจีน Man Ho นี้ อย่างแน่นอน ว่าแล้วก็รับชมกันเลย

ชมรีวิวแบบคลิปได้ที่นี่
https://youtu.be/-WeKJXfhRrs
ฝากกด subscribe + like + share ด้วยครับ


ห้องอาหารจีน Man Ho ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม
ทางเข้าและทางเดินของห้องอาหารโอ่โถงมาก


มีบริเวณนั่งรอขนาดใหญ่ อยู่หน้าห้องน้ำ


ภายในห้องอาหาร มีทั้งโซนโต๊ะรวมและห้องส่วนตัว
ห้ได้เลือกจับจองล่วงหน้ามาได้


ถึงกับมีป้ายจองของลูกค้าประจำ ลูกค้าเก่าแก่
เป็นแผ่นทองเหลืองทำไว้เลยทีเดียว เจ๋งจริง ๆ



การตกแต่งห้องอาหารให้อารมณ์ของความหรูหรา
จากเครื่องประดับลายคราม ผสมผสานความทันสมัย 


ห้องอาหารสว่างด้วยกระจกใสที่ใช้แทนผนัง
ให้ความโปร่งโล่งสบายตา
การจัดโต๊ะก็ให้พื้นที่ระหว่างโต๊ะได้ดีเลย



อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารก็เพียบพร้อมกับการใช้งาน

เดินดูกันทั่วแล้ว พักดื่มเก็กฮวยเย็น ๆ สักนิด
พร้อมกับออเดอร์อาหารที่ทางห้องอาหารแนะนำกันเลย


หรือจะรับเป็นชาจีนร้อนก็หอมดีเชียวครับ

ติ่มซำแบบ A la carte ที่ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์
ซึ่งเชฟเต็ง ได้เลือกสรรค์วัตถุดิบที่ดีกว่า
และพิถีพิถันในการทำมากยิ่งขึ้น

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่กับเผือก 120++

ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ๆ ติดกับกระดูกอ่อนเคี้ยวได้กรุบ ๆ
นึ่งมากับเผือกฟู ๆ ซุย ๆ อร่อยด้วยรสของเต้าซี่กลมกล่อม


ลูกชิ้นปลาแซลมอน พริกไทดำซอส 200++



หรือเรียกอีกชื่อว่า แซลมอนบอล
ลูกชิ้นปลาลูกใหญ่รสชาติอร่อย วางชิ้นปลาแซลมอน
ไว้ด้านบนแล้วราดด้วยซอสพริกไทดำ
ให้ความอร่อยผสมเผ็ดร้อน กินได้ไม่เบื่อเลย

ขนมผักกาดนึ่ง 120++

นุ่มนวลมาก ๆ แทบละลายในปาก เป็นขนมผักกาด
ที่เป็นผักกาดมากกว่าแป้ง แถมไส้ที่ผสมลงในขนม
ก็เยอะได้รสชาติหวานกลมกล่อมในตัวเอง

ขนมผักกาดทอด 120++



ขนมผักกาดทอดมาให้ได้กลิ่นหอมกระทะนิด ๆ
ให้สัมผัสความกรอบนอกนุ่มใน ถ้ากรอบกว่านี้อีกนิดจะดีมากเลย
จิ้มกับซีอิ๊วดำหวานสักนิด เชื่อว่าหลายคนจะชื่นชอบมาก ๆ


เกี๊ยวกุ้งทอดกับเห็ดทรัฟเฟิล 300++






เกี๊ยวกุ้งจับจีบสวยงาม ทอดออกมาเหลืองกรอบน่ากิน
ไส้กุ้งด้านในก็กุ้งเป็นกุ้งเต็มคำ จิ้มกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล
ที่ให้กลิ่นหอมยั่วยวน ผสมกับรสชาติเข้มข้น เป็นอีก 1 เมนู
ที่เชฟเต็งเลือกใช้ทรัฟเฟิลได้เข้ากับอาหารจีนแบบเกี๊ยวกุ้งทอด


ฮะเก๋ากุ้งเห็ดทรัฟเฟิล 170++ / 1 ชิ้น


แป้งฮะเก๋าบางกำลังดี ห่อหุ้มด้วยไส้ด้านใน
ที่ผสมตัวเอกหลักอย่างเห็ดทรัฟเฟิลไว้อย่างเต็มที่
นึ่งออกมาแล้ว ได้ความชุ่มฉ่ำกำลังดี เรียกได้ว่าฟินไปเลย
กับฮะเก๋ากุ้งเห็ดทรัฟเฟิลคำนี้ ไม่ควรพลาด

ซาลาเปาไส้พุทราจีน 105++

พุทราจีนนำมากวนแล้วทำเป็นไส้ในซาลาเปานึ่งร้อน ๆ
ให้ความหวานหอมของพุทราจีน แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

ขนมจีบหมู 140++ (ที่อยู่ในคลิป)
สำหรับเด็ก ๆ กินได้กินดี อร่อยทุกทีที่ได้กิน
แป้งขนมจีบบาง ๆ ไส้หมูแน่นแต่นุ่ม ทำให้เด็กแสบแสนซน
อยู่นิ่งได้ก็ด้วยเมนูนี้นี่แหละครับ

ตามมาด้วยจานหลักที่เป็นเมนูแนะนำของเชฟเต็ง


ซี่โครงเนื้อยูเอสอบหม้อดิน 1,100++

ซี่โครงเนื้อสไลด์แบบบางติดกระดูก
ใช้เนื้อวัวนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา
ให้รสชาติของเนื้อที่เข้มข้น นำไปอบหม้อดินกับเครื่องสมุนไพร
เช่น ใบโหระพา หัวหอมใหญ่ พริกระฆัง เป็นต้น
พร้อมกับซอสสูตรพิเศษของเชฟเต็ง เล็งสั่งกินได้เลยครับ

ก้ามปูยัดใส้กุ้งทอด 750 ++

เมนูแสนสนุก กับการนำก้ามปูทะเลก้ามใหญ่ ๆ
มาหุ้มด้วยเนื้อกุ้งสับนำไปทอดกรอบนอกนุ่มใน
กินพร้อมกับซอสเปรี้ยวหวานตามสไตล์ของเชฟเต็ง
ที่ได้รสเปรี้ยว หวาน อย่างกลมกล่อม เข้ากันได้ดีมากกับ
เนื้อกุ้งทอดและเนื้อปูด้านใน

กุ้งลายเสืออบวุ้นเส้น ไต้หวันบาร์บีคิวซอส 850++ / 3 ตัว


กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อนี้ไม่ธรรมดา รสชาตินั้นไม่ใช่แบบคุ้นเคย
กันตามร้านต่าง ๆ หรือตามบ้านที่อบกินกันเองเพราะใช้ซอส
สไตล์ไต้หวันผสมกับซอสบาร์บีคิวที่ผสมกันได้ลงตัว
ด้วยฝีมือของเชฟเต็ง วุ้นเส้นที่ดูดซับซอสที่อบไว้เข้มข้นมาก
กินพร้อมกับกุ้งลายเสือตัวใหญ่ เนื้อเด้งกรอบสุกกำลังพอดิบพอดี
ได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน อร่อยเหลือเกินครับอบวุ้นเส้นหม้อนี้

ข้าวผัดไข่ขาวกังป๋วย 650 ++


ข้าวผัดเบา ๆ ใส ๆ กับไข่ขาวและกังป๋วย(หอยเชลล์ตากแห้ง)
ใส่ก้านคะน้าซอยเล็ก ๆ ข้าวแห้งและร่วนตามสไตล์ข้าวผัดแบบจีน
โรยด้วยเนื้อปูขาว ๆ ด้านบน สำหรับผมจานนี้ติดที่จืดไปนิดนึง
และขาดความหอมของกระทะจีนไปหน่อยนึง ถ้าเติมเต็มได้
ทั้งรสที่จัดขึ้นและความหอมกระทะที่มากขึ้น จะเด็ดมากครับ

ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อยยอดนิยม

สาลี่ไวน์แดงเห็ดหิมะกับดอกหอมหมื่นลี้ 260++

ผลสาลี่ปอกเปลือกและคว้านไส้ในออก ทำเป็นภาชนะ
ใส่เห็ดหิมะ(เห็ดหูหนูขาว)นำไปตุ๋นในไวน์แดง
พร้อมกับดอกหอมหมื่นลี้ เนื้อสาลี่ตุ๋นได้นุ่มเคี้ยวพร้อมกับ
เห็ดหิมะกรอบ ๆ พร้อมตักน้ำซุปไวน์แดงรสหวานหอมกลมกล่อม
เป็นอะไรที่ดีงามทั้งรูปและรสมาก ๆ ครับ


พุดดิ้งมะม่วง 170++



พุดดิ้งมะม่วงเนื้อเนียน ๆ กลิ่นหอม ราดมาด้วยน้ำเชื่อมผสมกะทิ
พร้อมกับเนื้อมะม่วงสุก เสิร์ฟมาเย็น ๆ กินเพลินมากแบบหมดได้
โดยไม่รู้ตัว และยิ่งถ้าตักกินพร้อมกันทั้งคำในทีเดียวจะอร่อยมาก ๆ


โอวหนี่แปะก๊วย 170++


เผือกกวนได้ไม่เหนียวไปและไม่เหลวเกิน กวนได้กำลังดี
ราดด้วยน้ำเชื่อมและแปะก๊วย ด้านล่างเป็นข้าวเหนียวนุ่ม ๆ
รสชาติโดยรวมอร่อย ไม่หวานแหลม กินได้เรื่อย ๆ เลย


พุทราจีนทอด 300++ / 1 จาน

ทีเด็ดอีก 1 อย่าง เนื้อพุทราจีนกวนแผ่ไว้เต็มแผ่นแป้ง
ที่นำไปทอดได้อย่างดี กรอบแต่ไม่มันย่อง
เพราะใช้มือจับแล้วแทบจะไม่มีน้ำมันติดมือเลย
รสชาติและสัมผัสความกรอบดีมาก สมกับที่เป็นของหวานยอดนิยม

เป็นยังไงบ้างครับ กับความน่ากินของเมนูใหม่
เมนูแนะนำของเชฟเต็ง กำ เส็ง แห่งห้องอาหารจีน Man Ho
เรียกได้ว่าครบเครื่องเลย ทั้งการใช้วัตถุดิบจากที่ต่าง ๆ
มาผสานกับรสชาติที่อร่อย มีเอกลักษณ์ในแบบเฉพาะของเชฟ
ที่กินได้ไม่เบื่อ ถ้าอ่านรีวิวแล้วหิวอาหารจีนแล้วล่ะก
รีบโทรไปสำรองโต๊ะกันได้เลยนะครับ

ชั้น 2 โรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
สำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 026567700

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#ManHo #JWMarriottBangkok #ChineseFood
#ChineseRestaurant #JWMarriottBKK #NewMenu

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น