พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561

7 แก้ว​ 7​ จาน​แห่งความสุข​จาก World Famous​ Mixologist​ ระดับโลกที่​ UNO​ MAS


รีวิวนี้มาซด Cocktail จากฝีมือ 
World Famous Mixologist ชาวสเปน
มิกซ์โซโลจิส ระดับโลก แห่ง Boianit Bar
กับ 7 แก้วแห่งความฟิน
ที่บินมาโชว์เคสจากสเปนแค่เพียง 2 วัน
ก่อนจะกลับมาแสดงฝีมืออีกครั้ง
ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม 2562
พร้อมจับคู่อาหารแนวทาปาส จากฝีมือ
Executive Chef Sandro Aguilera
ห้องอาหาร UNO MAS 


ออกจากลิฟท์ชั้น 54 มา ก็เจอห้องอาหาร UNO MAS เลยครับ

ผนึก 2 กำลังความอร่อย ลงตัวสุด ๆ กับ MANEL VEHI แห่ง BOIANIT
และ Chef SANDRO AGUILERA แห่ง UNO MAS

ชมลีลาและพูดคุยกับ MANEL VEHI ที่หน้าบาร์ได้เลย 

บรรยากาศห้องอาหาร UNO MAS ในบริเวณ Wine Cellar และ Bar

บอกได้เลยว่า สมควรกับการไปลอง
เพราะจัดว่าเด็ดไม่ถึงเลย... (สุดยอด)
เป็นอีก 1 ประสบการณ์ดี ๆ กับการดื่ม
Cocktail ระดับโลกพร้อมอาหารอร่อย
ในราคาคู่ละ 350++฿  เท่านั้น
มีอะไรบ้างไปดูในภาพกันได้เลย


สำหรับรีวิวนี้มี VLOG ยาว ๆ มาให้ชมกันด้วยนะครับ
ทางช่อง YouTube เช่นเคย
(ฝากกด Subscribe ด้วยนะครับ)

MARRAKESH
(Gin Mare, coconut, cumin, carrot, lime juice)
45 DEGREE FRY POACHED EGG
(Black truffle, carrot emulsion)




มาราเกซ เครื่องดื่มที่เป็นส่วนผสมหลักจาก Gin Mare
จิน/ยิน จากเมดิเตอร์เรเนียน ผสมเครื่องเทศอย่างยี่หร่า
กับกะทิ น้ำแครอทและน้ำมะนาว ได้รสหอมมันในสไตล์
ของตะวันออกกลาง แต่แฝงความเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม
กินกับ ไข่ดาวน้ำที่ต้มในน้ำอุณหภูมิ 45 องศา แล้วนำมา
ทอดกรอบด้านนอก แต่ด้านในไข่แดงยังคงเยิ้มฉ่ำ
กินพร้อมกับเห็ดทรัฟเฟิลดำและโฟมแครอทสกัด
เข้ากันได้อย่างดีกับ มาราเกซ เพราะความมันของไข่
และเครื่องดื่มนั้น ไปกันได้เนียนดีจริง ๆ
แก้วนี้นั้นเสิร์ฟด้วยความเก๋ไก่ มีมาเป็นกรง
จัดเป็นพร็อพถ่ายรูปได้อย่างงามอีกด้วย

PORT LLIGAT
(Gin Mare, pineapple juice, rosemary, lime)
OYSTER
(Galicia style, dried octopus, potato foam,
sweet paprika, EVOO)






พอร์ท ลิลกัท เป็นอีก 1 เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักเป็น Gin Mare
ผสมกับน้ำสับปะรด  เสริมความนุ่มด้วยโฟมไข่ขาวผสมมะนาว
และประดับมาด้วยก้านโรสแมรี่ ให้ความหอมชวนดื่ม
กินกับหอยนางรม สไตล์กาลิเซีย(สเปน) ที่มาพร้อมกับ
หนวดปลาหมึกแห้ง โฟมมันฝรั่งโรยด้วยผงพริกปาปริก้ารสหวาน
และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ชนิดพิเศษจากสเปน หอยนางรมสด
รสหวานผสมเค็มตามธรรมชาติ เสริมความเข้มข้นด้วยหนวดปลาหมึกแห้ง
และสัมผัสละมุนจากโฟมมันฝรั่งกับผงปาปริก้ารสหวาน
พอดื่มพอร์ท ลิลกัท ที่มีรสเปรี้ยวนำหวานตามเข้าไป ทำให้รู้สึกว่า
เหมือนได้ดื่มด่ำบรรยากาศกลางท้องทะเลเลยครับ


LIMA CITY
(Pisco, Coriander, ginger, chilli)
OYSTER
(Peru style, tiger milk, yellow chilli)








ลิมา ซิตี้ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักเป็น พิสโค่
(ทำมาจากองุ่น คล้ายไวน์ บ่มในถังวิสกี้)
ผสมกับน้ำผักชีสกัด ขิง และพริก เป็นค็อกเทลรสจัดจ้าน
แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกโดด หรือรุนแรงจนเกินไป
ประดับด้วยใบออยสเตอร์ลีฟ (เคี้ยวแล้วกลืนก่อนดื่มค็อกเทล)
*Oyster leaf พืชผักชนิดนึงที่รสชาติและกลิ่น
เหมือนหอยนางรมสดมาก ๆ นำเข้าจากประเทศไอซ์แลนด์
กินกับหอยนางรม สไตล์เปรู ที่ราดด้วยนมเสือผสมพริกเหลือง
ให้ความเค็มมัน ตัดกับหอยสดรสหวาน พอกินลิมา ซิตี้
ที่มีรสเปรี้ยวเผ็ด หอมผักชีตามเข้าไป ก็ทำให้เกิดความกลมกล่อม
คล้ายกินอาหารจีนเลย เป็นคู่ที่ผมชอบมากที่สุดครับ

MANEL กำลังยื่น พิสโก้ ให้ลองชิม

พิสโก้ แก้วนี้เหมือนไวน์ขาวผสมมะนาว
และท็อปด้วยโฟมไข่ขาวรสหวาน
ดื่มพร้อมกันทั้งช็อตอร่อยดีครับ

NAOMI
(Sake, yuzu, lychee)
OYSTER
(Tokyo style, soba ramen)



นาโอมิ สาวสวยจากญี่ปุ่นเมนูนี้ ส่วนผสมหลักคือสาเก
ผสมกับน้ำส้มยูซุและน้ำลิ้นจี่ ให้กลิ่นหอมเย้ายวนใจ
มากับความเปรี้ยวแฝงด้วยความแรงของสาเก
กินกับหอยนางรม สไตล์โตเกียว(ญี่ปุ่น) ที่มาพร้อมกับ
เส้นโซบะลวกสุกกำลังเด้งสู้ฟัน น้ำที่ราดหอยมานั้น
รสชาติเค็มนำ กลิ่นหอมเหมือนซุปดาชิ(ปลาแห้ง)
กินพร้อมกันทั้งคำ แล้วดื่มนาโอมิ ที่มีรสเปรี้ยวตาม
ทำให้ความเค็มและเปรี้ยว รวมกันเป็น 1 เดียวได้เก๋ดี


COCO THAI
(Cachaca Capucana, coconut cream, Buddha's hand,
lemongrass, kaffir lime)
OYSTER
(Thailand style, coconut milk, apple gelatine)


  


โคโค่ ไทย เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักเป็น คาชาค่า คาปูคานา
(ลิเคียว/เหล้าหวาน ที่ทำมาจากอ้อย ของประเทศบราซิล)
ผสมกับกะทิ ส้มโอมือ ตะไคร้ มะกรูดเข้าด้วยกัน ในแบบไทย ๆ
โรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง กรอบ ๆ หวาน ๆ
ชิมจิบแรก รสชาติที่แว๊บเข้ามาในหัว ผมคิดถึง ต้มข่า ครับ 555
กินกับหอยนางรม สไตล์ไทย ที่ใส่การปรุงรสด้วยแอปเปิ้ลเจลาติน
แล้วราดด้วยกะทิอีกที คู่นี้กินแล้วได้ความเข้มข้น สไตล์อาหารไทย
ถ้ามีเพื่อนต่างชาติ แนะนำให้สั่งมาโดนเลยครับ รับรองชอบแน่นอน


MAZORCA
(Cachaca Capucana, corn and lime infusion)
YELLOW CORN
(Lemon butter, salt, pepper)





มาซอร์ก้า อีก 1 เครื่องดื่มที่นำ คาชาค่า คาปูคานา
มาผสมกับน้ำข้าวโพดหมัก น้ำมะนาวหมัก เป็นอีก 1 เครื่องดื่ม
ที่เปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับผม เหล้าอ้อยหวาน ๆ
ผสมกับความหอมมันของน้ำข้าวโพดหมักและเปรี้ยวของน้ำมะนาวหมัก
ความรู้สึกแรก(อีกแล้ว)นึกถึงพวก อุ(เหล้าหมัก) แล้วก็เป็นเหมือน
นมข้าวโพดผสมเหล้าและมะนาว กินกับข้าวโพดอ่อนย่าง/เผา
กับเนยมะนาว โรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ความหวานของ
ข้าวโพดอ่อน เข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวมันของเนย พอดื่มมาซอร์ก้าตาม
ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่ในทุ่งข้าวโพด ธรรมชาติมาเต็ม 


BLOODY MARY
(Vodka Absolut Elyx, tomato, mustard)
TOMATO
(Juicy tomato essence, black olive powder, basil)




บลัดดี้แมรี่ ชื่อที่คุ้นเคย แต่เมื่ออยู่ในมือของมิกซ์โซโลจิสระดับโลก
ความจัดจ้านก็เจิดจรัสกว่าเคย ด้วยการนำว๊อดก้า Absolute Elyx
ว็อดก้าซูเปอร์พรีเมียมอันดับ 1 ของโลกจากประเทศสวีเดน
มาผสมกับน้ำมะเขือเทศ และเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะของ MANEL
เช่น ซอสทาบาสโก้ ซอสแม๊กกี้ ซอสลีแอนด์เพริน ดิจองต์มัสตาร์ด เป็นต้น
ทำให้ได้เครื่องดื่มรสจัดจ้านร้อนแรง บลัดดี้แมรี่ แก้วนี้ออกมา
เพียงจิบนิดหน่อย ก็ทำให้ตื่นจาก 6 แก้วที่ผ่านมา
เรียกได้ว่าใครกำลังจะหลุดจากวงโคจรปกติล่ะก็ ถ้าได้จิบแก้วนี้
จะสามารถกลับเข้าสู่เส้นทางปกติได้อย่างเดิมเลยทีเดียว
กินกับมะเขือเทศตุ๋นจนแก่นมะเขือเทศฉ่ำนุ่ม ผสมผงมะกอกดำ
และใบโหระพา เรียกความสดชื่นให้ฟื้นคืนกลับมาได้อย่างดี

เรียกได้ว่าถ้าสนใจเปิดประสบการดื่ม cocktail ระดับโลก
คู่กับอาหารอร่อย ๆ ในราคาไม่แพง อย่าลืมจองไปนะ
ที่ UNO MAS
Tel : 02 100 6255

ถ่ายภาพกับ MANEL VEHI และ Chef SANDRO AGUILERA
บันทึกไว้ในความทรงจำ ในการดื่มด่ำ Cocktail และ Tapas รสเลิศ
เป็นอีก 1 ครั้งที่ประทับใจจริง ๆ

พร้อมกันนี้สามารถติดตามงานดี ๆ ของ
MANEL VEHI (Mixologist) ได้ที่
BOIANIT BAR, SPAIN
ig : boianit


แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ ^^

#OnTable #ontcu 
#AllStyleThaiBloggers
#eat #drink #lifestyle
#travel #family #review
#friend #clip #Vlog
#UnoMas #ManelVehi
#WorldFamousMixologist
#BOIANITbar #Spain
#cocktail #Tapas

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น