พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2562

สุดยอดความอร่อย​ของอาหารสเปน​ 8​ คอร์ส​ ที่​ UNO ​MAS


อีก 1 สุดยอดความอร่อยของอาหารสเปน
ในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ กับ 8 คอร์สเมนู
"Iberian Pilgrimage"
จากฝีมือเชฟซานโดร อากรีเลร่า
ที่ห้องอาหาร UNO MAS ชั้น 54
ลิ้มรสชาติอาหารสเปนแท้ ๆ ที่เชฟตั้งใจ
ในการปรุงรสชาติ การแต่งกลิ่น ในแต่ละจาน แต่ละเมนู
ได้อย่างโดดเด่น ผ่านการใช้วัตถุดิบชั้นยอดที่หลากหลาย
ตั้งแต่ขุมทรัพย์ในท้องทะเล จนถึงความสมบูรณ์ของหุบเขา
เริ่มต้นจากหอยนางรมสดจากกาลิเซีย(สเปน),
แฮมหมูปาตาเนียกร้า, ปลาคอดบดทอดแป้งเทมปุระ,
มันฝรั่งราดซอสไวน์แดงริโอจา,
ปลาหมึกจากกาลิเซีย(สเปน)ย่างซอสเนยมะนาว,
กุ้งแดงสเปนผัดน้ำมันมะกอก, ซี่โครงแกะย่าง
และเนื้อวากิวอบ 120 ชั่วโมง
ปิดท้ายด้วยของหวานด้วยไอศกรีมอัลมอนด์
และช็อคโกแล็ต 3 ชนิด อิ่มเอมเปรมปรีด์
ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 2,955++ บาท เท่านั้น
และสามารถเลือกจับคู่กับไวน์รสเลิศ
เพื่อเสริมมื้ออาหารให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
ได้ในราคาที่เพิ่มอีกเพียง 1,755++ บาท
ด้วยฝีมือการจับคู่ของซอมเมอริเย่และเชฟ
จำกัดการเสิร์ฟทุกค่ำวันอังคารถึงวันเสาร์
รับรองได้ว่า ถูกปาก ถูกอกถูกใจกับอาหาร
เครื่องดื่ม และบรรยากาศกันอย่างแน่นอน!!!
!!!BUEN PROVECHO!!!
ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรและรสชาติเป็นยังไงกันบ้าง

สดชื่นก่อนเริ่มต้นมื้อด้วยสปาร์คกลิ้งวอเตอร์ใส่มะนาวฝาน
นอกจากจะเย็นสดชื่นแล้วยังกระตุ้นให้อยากอาหารมากขึ้นด้วย 

เนยคาร์เวียร์  UNO MAS และขนมปังโฮมเมด


เนยคาร์เวียร์รสชาติละมุน เค็มไม่มากเหมือนกับกินคาร์เวียร์โดยตรง
ผสมกับเนยหอมมัน ปาดกินกับขนมปังโฮมเมดกรอบนอกนุ่มใน
เป็นของว่างอร่อยมาก ๆ ก่อนเริ่มคอร์สอย่างดีงาม ซัดเนยหมดอย่างไว


สั่งเครื่องดื่มประจำแดนกระทิงดุ
แซงเกรีย ไวน์แดงมาจิบด้วยกัน เลิศครับ
รสชาติหนักแน่น แต่หอมละมุนตามสไตล์ไวน์แดง

ส่วนตัวนี้เป็นแซงเกรีย ไวน์ขาว/สปาร์คกลิ้งไวน์
หวาน อมเปรี้ยวสดชื่น ดื่มเพลินเกินจะหยุด
ดื่มง่ายมาก ๆ สาว ๆ น่าจะชอบกัน

Mystery box 555 ไม่ใช่ ๆ นี่คือ 
Oyster with Dried Octopus - Potato Foam



เลือกสปาร์คกลิ้งไวน์มาจิบก่อนเริ่มกินหอยนางรมจากกาลิเซีย 


หอยนางรมสดจากสเปน เสิร์ฟพร้อมหนวดปลาหมึกยักษ์อบแห้ง
กับมันฝรั่งบดโรยด้วยผงพริกปาปริก้า ขนาดหอยนางรมเต็มปากเต็มคำ
หวาน สดชื่นกลิ่นน้ำทะเล ผนึกกำลังกับหนวดปลาหมึกยักษ์อบแห้ง
ให้สัมผัสที่แตกต่างแต่เสริมสร้างกลิ่นไอทะเลได้อย่างดีงาม
เพิ่มมวลและอุ้มรสชาติด้วยมันฝรั่งบดเนื้อเนียนนุ่ม เด็ดขาดมาก 
TREE OF LIFE
Pata Negra "Bikini" - Cod "Bunuelo" - Potato Rioja

Pata Negra "Bikini"


แซนวิชแฮมหมู ปาตาเนียกร้า
หนังหมูกรอบสอดไส้ชีสและแฮมหมูปาตาเนียกร้า
รสอร่อย กรอบนอก หนึบใน เค็ม มัน แต่งกลิ่นหอม
ด้วยเห็ดทรัฟเฟิล ได้กลิ่นไอและรสชาติแห่งหุบเขาได้อย่างดี

Cod "Bunuelo"

เนื้อปลาคอดบดเนียน ปั้นก้อนกลม ชุบด้วยแป้งเทมปุระ
นำไปทอดกรอบแป้งด้านนอก เนื้อปลาคอดด้านใน
สัมผัสคล้ายลูกชิ้นปลาแต่ไม่เด้ง รสหวานมัน หอมเครื่องเทศ
มีลูกเล่นด้วยการนำไวท์ซอสหอมอร่อยใส่หลอดบีบ
ปักไว้กับตัวเนื้อปลาคอดบดด้วย

Potato Rioja 


มันฝรั่งบดราดซอสไวน์แดงรีโอจา
มันฝรั่งนำไปบดแล้วขึ้นรูปใหม่ หั่นทรง 4 เหลี่ยมลูกเต๋า
ราดด้วยซอสไวน์แดงรีโอจา ไวน์แดงชื่อดังของสเปน
รสชาติกลมกล่อม เคี้ยวได้สนุก เข้ากับซอสไวน์แดง
รสเข้มข้นได้อย่างดีเลย

SQUID
Palamos Squid - Cauliflower - Artichoke 



ปลาหมึกจากกาลิเซีย สเปน ย่าง
เสิร์ฟกับพูเร่ดอกกะหล่ำเนื้อเนียน และหัวอาติโช๊คย่าง
เนื้อปลาหมึกย่างมาหอม ๆ ขาว ๆ ราดด้วยซอสเนยมะนาว
หอมสดชื่น เนื้อปลาหมึกไม่เหนียว นุ่มแบบเคี้ยวเพลิน
กินพร้อมกับหัวอาติโช๊คย่าง พูเร่ดอกกะหล่ำและซอสพริกระฆัง
เข้ากัน มาครบทั้งรส เปรี้ยว หวาน เค็ม มัน

จิบไวน์ขาวตาม ด้วย BANCAL ปี 2016 กำลังอร่อย
สดชื่น ไม่ดราย ดื่มสนุกไปกับอาหารทะเลเลย
เป็นตัวที่ Sommelier เลือกไว้จับคู่ในคอร์สอีกด้วย

PRAWN
Denia Red Prawn Pil Pil "Traditional"



กุ้งแดงสเปนผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม
พริกป่นปาปริก้า พริกแห้งสเปน เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบ
เป็นเมนูอาหารสเปนดั้งเดิม ขึ้นชื่อลือชาของห้องอาหาร UNO MAS
มาอย่างช้านาน ไม่ผิดหวังจริง ๆ กับเมนูนี้ รสชาติลงตัว
น้ำมันมะกอกที่นำพริกแห้งสเปน กระเทียม พริกปาปริก้าไปผัดก่อน
แล้วค่อยนำมาผัดกับกุ้งแดง สุกกำลังดี ให้ได้รสชาติเผ็ดร้อนแต่ไม่มาก
ตัดกับรสชาติหวานของเนื้อกุ้งอย่างพอเหมาะ พอเจาะ
เอาขนมปังอบไปคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอกได้อร่อยอีกด้วย
เสิร์ฟมาในชามเซรามิคร้อนทนร้อนนาน เป็นอีก 1 เมนูที่ชอบมาก ๆ

LAMB
Pyrenees Suckling Lamb - Chanterelles


   
ซี่โครงแกะย่างเสิร์ฟกับควิ้นเพสและเห็ดชานเทอร์เรล
ราดด้วยซอสแกะ เนื้อแกะย่างระดับความสุกมีเดียมแรร์
กลิ่นหอมมากจากเนื้อแกะและซอส ไม่เหม็นสาบเลย
เนื้อแกะนุ่มละมุน กินกับควิ้นเพสรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย
กับเห็ดชานเทอร์เรลผัด เพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการเคี้ยว
ได้เข้ากันมาก ๆ เป็นอีก 1 จานที่ไม่ควรพลาดที่จะเลือก

จิบไวน์แดง VINA POMAL, RIOJA ปี 2013 ตาม
ด้วยความนุ่มแต่เข้มข้นของไวน์แดงตัวนี้
ทำให้ไปเพิ่มเสริมรสชาติของเนื้อแกะได้อย่างงดงาม
เป็นอะไรที่เข้ากับจานเนื้อแดงมาก ๆ เลย

BEEF
120 Hour Roasted Wagyu - Endive - Crispy Pulled Beef 



เนื้อวากิวอบ 120 ชั่วโมง แบบนุ่มสุดขีด แต่ไม่ได้ถึงกับ
ละลายวืดหายไปในทันที ยังมีเนื้อที่จุ๊ยซี่ให้ได้เคี้ยวเบา ๆ
และรสของเนื้อชัดเจนสุด ๆ กินแล้วมีความสุขมาก ๆ
โดยเฉพาะสายเนื้อ บอกได้เลยว่าดีงาม ซอสรสเข้มข้น
แต่ไม่ทำให้รสเนื้อจมหายไป กลับดึงรสเนื้อเพิ่มขึ้นมา
เป็นจานที่ดีมาก ๆ อีก 1 จาน จิบไวน์แดงตามแบบกินได้เรื่อย
มีเนื้อ 1 กิโล ก็หมดได้ไม่ยากครับ

เชฟซานโดร ออกมาทำไอศกรีมอัลมอนด์ให้กับมือ
เมื่อเราเริ่มต้นของหวานกัน 
ALMOND
Turron - Cream - Nitrogen



ไอศกรีมอัลมอนด์ที่ทำด้วยไนโตรเจน
เนื้อไอศกรีมเนียนดีทีเดียว รสชาติและกลิ่นของอัลมอนด์ชัดเจน
ได้ความหวานมัน สดชื่น อร่อยจริง ๆ

CHOCOLATE
42% Congo - 85% Nicaragua - 77% Peru 

ช็อคโกแล็ต 3 อย่าง ปิดท้าย มื้อ เป็นช็อคโกแล็ตสไตล์สเปน
ทำเท็กซ์เจอร์ออกมาแตกต่างกัน ด้วยรสชาติที่ต่างกัน
ของความขมจาก % ช็อคโกแล็ตของแหล่งต่าง ๆ
เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมช็อคโกแล็ต เป็นของหวานอีกจาน
ที่ถึงกับต้องกวาดจานจนเกลี้ยงเลยล่ะครับ

ตัดด้วย ไวน์หวาน Sherry Solera 1847 Cream, Jerez
เข้ากันได้ทั้งกับไอศกรีมและช็อคโกแล็ตได้อย่างสวยงาม
จบมื้ออาหารสเปน 8 คอร์สเมนูได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

*นอกจาก 8 คอร์สนี้แล้ว ทางห้องอาหาร UNO MAS
ยังมี 6 คอร์สและ 10 คอร์ส ให้เลือกพร้อมไวน์แพร์ริ่ง
ได้ตามความต้องการอีกด้วย ในตัวเลือกมเนู
และราคาที่แตกต่างกันออกไป*

สนใจสำรองที่และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02 100 6255
E-mail : diningcgcw@chr.co.th
fb : UNO MAS
ig : Unomas Bangkok

#OnTable #ontcu #ontcublogspotcom 
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#eat #drink #lifestyle #travel #family
#UnoMas #Spain
#spanishfood #Wine
#winepairing
#centaragrandatcentralworld

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น