พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2558

Sunday Brunch @ The Square Novotel Ploenchit




กลับมาอีกครั้งครับ กับห้องอาหาร The Square
โรงแรม Novotel เพลินจิต
รอบนี้มารอบจัดเต็มกับอาหารในมื้อสาย-เที่ยง
วันอาทิตย์ หรือ Sunday Brunch นั่นเองครับ
ด้วยที่ห้องอาหาร The Square ทำราคามาได้
ยั่วยวนใจนักชิมอย่างผมมาก ๆ ก็เลยต้องมาโดน
ในราคาเพียง 1,499 บาท net
แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณมีบัตรเครดิตดังมือดังนี้
kbank, scb, citibank, krungsri, central card
คุณจะได้รับโปรโมชั่น ไป 2 จ่าย 1 ครับ
ซึ่งราคาจะเหลือที่ประมาณ 818 บาท net ต่อคน
(ลด 50% ก่อน + + ครับ)
มันเยี่ยมยอดไปเลยครับ
เพราะในราคาดี ๆ แบบนี้ จะได้ทานซีฟู๊ดไม่อั้น
ฟัวกราส์ไม่อั้น เนื้อ แกะ หมู ไก่ และอาหารต่าง ๆ
อย่างไม่อั้น พร้อมกับ free flow แอลกอฮอล์
ทั้งไว์นขาว ไวน์แดง และเบียร์สดด้วยครับ
หรือใครไม่ทานแอลกอฮอล์ก็จะมีน้ำอัดลมไว้บริการครับ



และในวันอาทิตย์นั้น ทางห้องอาหารจะมี
มุมเด็กเล็ก ไว้ให้บริการด้วยครับ
มีทั้งที่รองคลาน เบาะ ของเล่น
โต๊ะ เก้าอี้สำหรับเด็กไว้นั่งระบายสี วาดรูป
หรือจะเอาอาหารมานั่งทานก็ย่อมได้
เด็กฝรั่ง เด็กไทย สนุกกันใหญ่เลยเชียว
ซึ่งโดยปกติแล้ว มุมเด็กเล็กนั้นจะจัดอยู่ด้านใน
แต่วันอาทิตย์ที่ไปทาน ชนกับงานสัมมนา
ซึ่งแขกมาใช้บริการเยอะมาก ๆ ครับ
เลยต้องปรับมุมออกมาที่หน้าห้องอาหารแทน











เดินผ่านมุมเด็กมา ก็จะเจอกับไลน์ของหวานก่อนเลยครับ
รอบนี้เพราะลูกค้าเยอะ เลยต้องมีการปรับจัดวางไลน์ใหม่
ไอศกรีมพร้อมเครื่องท็อปปิ้ง



มุมของหวานมีทั้งเทศและไทย







ถัดเข้ามาลึกในห้องอาหารอีกนิด มีมุมกาแฟ
และขนมปังไว้รอแล้วครับ



ต่อกันด้วยสลัดบาร์



และ Cold cut ซึ่งมีโชว์เครื่อง slide ไว้เลย
(แต่ผมมองว่าไม่จำเป็นและแอบอันตราย)



มุมพาสต้ายังอยู่ที่เดิมเช่นเคย
และทางขวาของพาสต้าจะเป็นอาหารจีน
และลึกเข้าไปด้านใน จะเป็นไลน์อาหารสำเร็จ
ที่รอให้ตักรับประทานได้เลยครับ



เช่นแซลมอนที่หมดไวมาก ๆ จนผมไม่ได้ลอง



ขาหมูอบน้ำผึ้ง





ขาแกะอบ





ด้านในสุดเป็นเตาพิซซ่าอร่อย ๆ
เป็นของเด็ดอีกอย่างของห้องอาหารที่พลาดไม่ได้
เนื่องจากหัวหน้าเชฟ "เชฟจอร์จ" นั้น
คร่ำวอดอยู่ในวงการอาหารอิตาเลียนมายาวนาน



หน้าฮาวายเอี้ยน แป้งบางกรอบ



เดินสำรวจไลน์เล็กน้อย พอหอมปากหอมคอ
ก็กลับมายังโต๊ะที่จองไว้ครับ



เนื่องด้วยวันที่ทานนั้น มีกรุ๊ปสัมมนามากันเยอะมาก
จนที่นั่งเต็มทุกที่ ทางห้องอาหารจึงได้ทำการแก้ไข
ปัญหาที่กลัวว่า แขกที่จองมาทานอาหารจะตักไม่ทัน
ด้วยการจัดชุดอาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะกันเลยทีเดียวครับ
เป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีมาก ๆ เพื่อหลีกเลี่ยง
การเกิดปัญหาตักอาหารในไลน์ไม่ทัน
ขอปรบมือรัว ๆ ในการเตรียมความพร้อม
ในการรับมือกับลูกค้าจำนวนมาก ๆ อย่างดัง ๆ ครับ



จัดชุดซีฟู๊ดมาให้ก่อนเลย
ถ้าไม่พอก็ไปตักเพิ่มเองได้หรือจะบอก
ให้พนักงานห้องอาหารไปนำมาให้ก็ได้อีกเช่นกัน



หอยนางรมสด ๆ จากแทสมาเนียน



หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์



ขา/ก้าม ปูอลาสก้า



กั้งกระดาน



ปูม้า



กุ้งแม่น้ำ



อาหารญี่ปุ่นก็จัดมาให้
แต่ผมขอรีเควสเฉพาะปลาแซลมอนไปครับ



ดีงามมาก ๆ ปลาแซลมอนซาซิมิ



รวมไปถึงไฮไลท์ของมื้อนี้ คือ ฟัวกราส์ ครับ
จัดมาพร้อมราดซอสและผักร็อคเก็ต
เพื่อความกลมกล่อมเข้ากันมาก ๆ



จานแรกนี้ทำตัวฟัวกราส์มาแห้งแข็งไปนิด
ตัวผมชอบทานแบบกรอบนอกนุ่มใน
ด้านในเป็นครีมมี่ครับ



อุ่นเครื่องด้วยซีฟู๊ด
กับหอยนางรมแทสมาเนียน
ปรุงแบบไทย ๆ ครับ 555
สดหวานตัดเปรี้ยวเผ็ดน้ำจิ้มซีฟู๊ด
เป็นการเริ่มต้นมื้ออย่างยอดเยี่ยม



ตามด้วยซีฟู๊ดสารพัดอีกสักจานครับ



กลั้วแกล้มด้วยไวน์ขาวเย็น ๆ



ต่อกันที่ของรองท้อง พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน
และหน้าชีส อร่อยมาก ๆ



ข้ามสัญชาติมาเป็นหมูกรอบ
ที่ใช้เตาอบไม่ได้ใช้การทอด
จึงไม่มีน้ำมันตกค้าง เคี้ยวหนุบ ๆ สบาย ๆ
หนังกรอบกำลังดี ไม่ขมแม้แต่น้อย





ตามกลับมายุโรปด้วยแฮม/ขาหมูอบน้ำผึ้ง
เนื้อหมูติดมันนุ่ม ๆ หอมหวาน



ทานเบียร์ตามสำหรับอาหารชุดเมื่อสักครู่



ต่อกันที่ main course ของผม
ฟัวกราส์ foiegras ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ



รอบนี้ได้ดั่งใจ creamy มาก ๆ ว๊าว ๆ





ตามด้วยไวน์แดง เข้ากั้นเข้ากันดีมาก ๆ ครับ



ต่อกันที่ขาแกะอบ ราดซอสเกรวี่



เนื้อแกะสุกแบบนี้ ชุ่มฉ่ำกำลังดีมาก
ยังหลงเหลือกลิ่นเฉพาะของแกะนิด ๆ
แตะมัสตาร์ดสักนิดชีวิตจะดีขึัี้น
อร่อยขึ้นอีกสเต็ปครับ



จับคู่กับไวน์แดงเช่นเดิม เยี่ยมไปเลย



ไวน์ขาวพร่องแล้วก็ต้องเติม



เบียร์หมดก็ต้องเติมครับ 555



ครบองค์ 3 สหาย



แอบเดินดูไลน์อีกรอบ เพิ่งเห็นอาหารอินเดียครับ
เลยตักมาชิม อร่อยเด็ดใช้ได้เลยล่ะ



แกงเนื้อ นุ่ม ๆ หอม ๆ



แกงแกะก็อร่อยไม่แพ้เนื้อวัว



ข้าวอินเดียกับแกงชีสแจ่มเลยครับ



ถึงกระนั้นก็กลับมาต่อที่ฟัวกราส์ต่อได้ครับ







กินเรื่อย ๆ ครับ อย่าเพิ่งอิ่มน๊าาาาาา



แบบไม่ราดซอสครับ ก็หอมฟัวกราส์ไปเต็ม ๆ



ลองไลน์สำเร็จ เนื้ออบไวน์แดง
จานนี้ค่อนข้างแห้งแล้งไปหน่อยครับ
ขาดความชุ่มฉ่ำของเนื้อไปเยอะครับ



ลองสเต็กเนื้อ สั่งแบบมีเดียมแรร์ครับ



หั่นออกมาได้ตามสั่งใช้ได้เลย
แต่เนื้อค่อนข้างแข็งและเหนียว
อาจจะเป็นจุดด้อยนิดหน่อยของห้องอาหารนี้
ที่เลือกใช้ส่วนของเนื้อหรือใช้เกรดเนื้อได้ไม่ดีพอครับ



พาสต้า เส้นเฟตตูชินี่คาโบนาร่า



เส้น al dente แต่รสชาติเค็มนำเยอะไปหน่อยครับ



อิ่มของคาวแล้วต่อของหวานกันเล็กน้อย
ผมไปตักเครปซูเซส์กับไอศกรีมลิ้นจี่และมะม่วงมา
อร่อยชื่นใจครับ



ปิดท้ายมื้อด้วย คาปูชิโน่ สักแก้วครับ



แถมได้เค้กมาเป่าเนื่องในวันคล้ายวันเกิดลูกสาว
ที่เพิ่งผ่านพ้นมา โดยแจ้งล่วงหน้ากับห้องอาหารครับ
เป็นเค้กวนิลา 1 ปอนด์อีกด้วยครับ



จบมื้ออย่างแฮปปี้มีความสุขกันถ้วนหน้า
สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ ณ ห้องอาหาร The Square
โรงแรม Novotel เพลินจิตครับ

สอบถามและจองที่นั่งได้ที่
เบอร์โทร 0-2305-6000 ต่อ 1632 www.novotelbangkokploenchit.com www.facebook.com/novotelbangkokploenchit

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น