พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559

Suan Bua Thai Restaurant

รีวิวนี้ จะพาไปร่วมงานฉลองเปิดตัวโฉมใหม่ของ
at Central Plaza Ladprao กันครับ
ตำนานอาหารไทยกว่า 30 ปีที่เปิดมากับอาหารไทยแท้ดั้งเดิม
ผนวกเพิ่มเติมกับการนำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัย
ด้วยบรรยากาศท่ามกลางสวนสวย ริมสระว่ายน้ำ
ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน
เพื่อซึมซับบรรยากาศได้ตามอัธยาศัย




เวลาทำการครับ


ของตกแต่งสวยงาม


เข้ามาด้านในเจอกับบาร์น้ำตรงหน้าเลยครับ


 ทีมแม่โขงก็มาร่วมงาน ทำค็อกเทลอร่อย ๆ จิบคู่กับอาหารวันนี้


บรรยากาศห้องอาหารและการจัดโต๊ะครับ








บรรยากาศงานและห้องอาหาร
สัมภาษณ์เชฟและผู้จัดการห้องอาหาร


ตัวอย่างอาหารที่ทางห้องอาหารไทยสวนบัว
และเชฟจัดให้ชิมวันนี้ 


ต้มจิ๋วซี่โครงหมูคุโรบูตะ 350 บาท++



ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ 350 บาท++
 

  
ไก่สะเต๊ะ 310 บาท++



กุ้งโสร่ง กับ ซอสมะม่วง 310 บาท++



ช่อม่วงแซลมอน กับขนมจีบไส้กุ้ง 310 บาท++



ยำถั่วพลูฟัวกราส์ 330 บาท++



ปลากะพงทอดราดซอสสมุนไพร 750 บาท++
 


กุ้งแม่น้ำย่างราดเนื้อหอยลายผัดพริกขิง 590 บาท++



 บัวลอยมันเทศญี่ปุ่นไข่หวาน 190 บาท++



ผ้าเย็น หอม ๆ สดชื่น



ไทยสบาย
หวานอมเปรี้ยว ด้วยแม่โขง น้ำมะนาว น้ำเชื่อม โซดา
แต่งกลิ่นด้วยโหระพาและสมุนไพรที่หาง่ายในครัวเรือน
จึงเป็นที่มาของชื่อ ไทยสบาย



ของว่างรวมมาในจานเดียวเลย ทั้ง
ช่อม่วงแซลมอน กับขนมจีบไส้กุ้ง, ไก่สะเต๊ะ,
กุ้งโสร่ง กับ ซอสมะม่วง และยำถั่วพลูฟัวกราส์


ช่อม่วงแซลมอน(ขวา) ไส้แซลมอนอร่อย 
ขนมจีบไส้กุ้ง(ซ้าย) ไส้กุ้งก็ดี
สวยงามและเพื่อสุขภาพ 



ไก่สะเต๊ะ ส่วนตัวรู้สึกกระด้างไม่นุ่มนวล แต่รสด
 

ยำถั่วพลูฟัวกราส์ เมนูฟิวชั่น เอาตับห่านที่ทอดบนกระทะ
มาแกล้มคู่กับยำถั่วพลู ดูเป็นโมเดิร์นที่อร่อยลงตั



กุ้งโสร่งกับซอสมะม่วง เมนูนี้เด็ดดวง
ซอสมะม่วงเข้ากับกุ้งที่พันหมี่ซั่วมาก


ดอกไม้
ค็อกเทลเข้มข้นสวนทางกับสีและชื่อ
แอลกอฮอล์หลากชนิด น้ำเชื่อมมะลิ ชาหอมญี่ปุ่น
ใส่ไข่ขาวแล้วท็อปด้วยสปาร์คกลิ้งไวน์
หอมหวานเข้มข้นและแรง!!!


กุ้งแม่น้ำย่างราดเนื้อหอยลายผัดพริกขิง
รสชาติกลมกลอมแต่ออกหวานนำ
ของผัดพริกขิงและเนื้อหอยลา
ที่แข็งไปเล็กน้อย แต่องค์รวมนั้นยังงดงามอยู่
มาพร้อมกรวยใบตอง
ด้านในเป็นข้าว 2 สี 
กุ้งเผามาเนื้อกำลังดี ส่วนมันแห้งไปนิด



ปลากะพงทอดราดสมุนไพร
เนื้อปลาสด แต่ทิ้งทอดไว้นาน
ถ้าทอดมาร้อน ๆ คงจะกรอบอร่อย
ส่วนน้ำยำน้ำราดสมุนไพรนั้น รสชาติดี
แต่ส่วนตัวรู้สึกติดหวานนำไปหน่อย
เนื้อปลาดูน่ากินมาก
เครื่องสมุนไพรมาพอดี ๆ



ผัดผักรวมมิตร น้ำท่วมไปหน่อย แต่รสโดยรวมดีเลย


ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ
รสชาติดีงาม เปรี้ยวหวานเผ็ดหอม
คล้ายกับต้มยำใบมะขามอ่อนหรือต้มแซ่บ
ไม่ใส่ข้าวคั่วแล้วเพิ่มมะขามเปียกกับรากผักชี
สูตรโบราณสมัย ร.๕ รสเข้าปากมาก
สำหรับผมเสียดายที่เนื้อวากิว
มาแบบสุกไปหน่อย ถ้าได้กึ่งสุกกึ่งดิบ
หรือเป็นแนวเนื้อตุ๋นไปเลยจะดีไม่น้อย




กุ้งเผามาเนื้อกำลังดี ส่วนมันแห้งไปนิด



ของหวาน บัวลอยมันเทศญี่ปุ่นไข่หวาน
รสชาติเข้มข้น เนื้อแป้งบัวลอยมันเทศญี่ปุ่น
อร่อยมาก ไข่หวานสำหรับผมสุกไปนิด
และรสชาติเข้มข้นและหวานหนักไป
ทำให้กินไม่ค่อยคล่องคอ แต่ก็หมดเกลี้ยงนะ
น่ากินและหอมชวนกิน



ปิดท้าย ดื่มรำลึกความหลังกับแม่โขงเพียว ๆ
แม่โขงช็อต
แก้วนี้ 3 ช็อต


ห้องอาหารไทยสวนบัว ได้ให้ขนมน่ารัก ๆ อร่อย ๆ กลับไปด้วย


ทั้งหมดนี้ เป็นไฮไลท์อาหารไทย 4 ภาค
ที่เชฟปอ สันติภาพ เพชรว่าว คิดค้นเป็นจานเด่นขึ้นมา
ไม่ว่าจะเป็น ต้มจิ๋วแบบโบราณ, ยำถั่วพลูฟัวกราส์,
กุ้งโสร่งกับซอสมะม่วงและช่อม่วงแซลมอน เป็นต้น
รวมถึงขนมหวานจากฝีมือเชฟเซบาสเตียน ฌีร์
หัวหน้าเชฟสวนบัวเบเกอรี่ ที่แอดมินได้ลิ้มรสวันนี้
ก็ทำให้แอดมินประทับใจได้ไม่ยาก เพราะความตั้งใจ
คัดเลือกวัตถุดิบ การปรุง การตกแต่งและบริการ
ที่เป็นสิ่งที่ยืนยันความเก่าแก่และอยู่มาอย่างยาวนาน
ของห้องอาหารไทยสวนบัวแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่
โทร : 0-2541-1234 ต่อ 4151
e-mail : cglb@chr.co.th
http://www.centarahotelsresort.com/centaragrand/cglb

ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารไทยกับทุกคนนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น