พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2559

FATTORY by Park2Bar



รีวิวนี้จะพาไปชิมอาหารอร่อย บรรยากาศดี 
อีก 1 ร้านกันครับ เป็นร้านอาหารบรรยากาศ
สไตล์ Industrial Art ผสม Loft
ที่กำลังเป็นสไตล์ที่นิยมกันในขณะนี้
อาหารอร่อยในแบบฉบับโฮมเมด
มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง รวมไปถึงเครื่องดื่ม
ที่มีเอกลักษณ์ไม่แพ้อาหารเช่นกัน


เพราะพื้นฐานร้านรวมถึงทีมเจ้าของนั้น
เคยทำ Bar & Restaurant ณ ที่แห่งนี้มาก่อนแล้ว
ชื่อว่า Park 2 Bar โดยครั้งนี้เปลี่ยนโฉมร้าน
ให้กลายเป็นร้านที่นำเสนออาหารเป็นจุดเด่น
และเปลี่ยนชื่อร้านเป็น FATTORY by Park 2 Bar ครับ


FATTORY by Park 2 Bar 
ตั้งอยู่บริเวณภายในซอยสุขุมวิท 66
สามารถเดินทางมาร้านได้ด้วยรถส่วนตัว
หรือทาง BTS ลงสถานีอุดมสุข 
แล้วเดินเข้าซอยสุขุมวิท 66
ประมาณ 200 เมตรจากปากซอย

 
โครงสร้างร้านเป็นสไตล์ Industrial Art ผสม Loft
เน้นโชว์โครงสร้างเหล็ก ปูนเปลือย และกระจก
โทนสีของร้านเป็นสีดำ ภายในเป็นอิฐสีแดง
สูง 2 ชั้น โปร่ง สบายตา โต๊ะ ที่นั่ง เป็นไม้ผสมเหล็ก
มีหมอนอิงนุ่ม ๆ ไว้พิง นั่งกิน นั่งดื่ม พูดคุยกับเพื่อนฝูง
ได้อย่างสนุกสนาน แลดูฮิปส์เตอร์มาก ๆ










 
ภายนอกที่มีโต๊ะที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์กลางสวน
และน้ำตกจำลอง ได้บรรยากาศโรแมนติก ชิล ๆ
ในยามค่ำคืนไปอีกแบบ






อาหารและเครื่องดื่มของร้าน FATTORY
เป็นแนวฟิวชั่น รวมไทย ฝรั่งเข้าไว้ด้วยกัน
และนำเสนอออกมาในลักษณะโฮมเมด
ไม่ว่าจะเป็นอาหารกินเล่น เรียกน้ำย่อยแกล้มเครื่องดื่ม
จนไปถึงอาหารจานหลักเก๋ ๆ
พร้อมคราฟท์เบียร์เจ๋ง ๆ อีกหลายตัว
รวมไปถึง cocktail ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน
ตามที่เกริ่นไว้ข้างต้น





เรามาเริ่มกันที่ เครื่องดื่มที่หาดื่มไม่ได้ง่ายตามร้านทั่วไป
อย่าง Cerry 7 up ราคา 70 บาท
รสชาติเชอร์รี่ซ่า ๆ มาพร้อมกับลูกเชอร์รี่เชื่อม
ที่ประดับอยู่ด้านบน


ต่อกันที่ Cocktail ที่เป็น Signature ของร้าน
ตู้ปลา ราคา 100 บาท รสชาติและสีสันแรงดังภาพครับ
แนะนำให้จิบเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ นะครับ
อย่ารีบเดี๋ยวจะเมาซะก่อนครับ


สำหรับผม ถูกปาก ถูกคอกับการเริ่มต้นมื้อ
ด้วยเบียร์มากกว่า เลยจัด
La Trappe Witte Beer ราคา 260 บาท
เป็น วีทต์ คราฟท์เบียร์ที่มีชื่อเสียง
และหาดื่มไม่ยากและดื่มง่ายดีครับ


ส่วนอาหาร แนะนำครับ ให้เริ่มที่สลัด ซึ่งจานนี้
เป็นสลัด ที่ไม่ได้หากินได้ตามร้านอาหารทั่ว ๆ ไป
ส่วนใหญ่จะเข้าโรงแรมครับ
กับ Figs Salad ราคา 180 บาท


สลัดลูกมะเดื่อ หลาย ๆ คนคงไม่เคยได้กิน
ซึ่งผมแนะนำ ถ้ามาที่ร้าน FATTORY นี้แล้ว
ควรจะสั่งเลยล่ะครับ
อร่อยกับลูกมะเดื่อและมิกซ์สลัด
ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิคสีดำ
โรยด้วยเฟต้าชีสอีกสักหน่อย
เข้ากันอย่างได้สุขภาพลงตัว



ต่อมาเป็นจานที่ทางทีมเจ้าของ
ลองทำกินดูแล้วถูกใจ
นำมาลงไว้ในเมนู กับ เมนูที่ชื่อว่า
อ้วนเอง ราคา 150 บาท


เป็นเมนูที่เรียกได้ว่า เกิดขึ้นมาตอนที่หิว
และหาของในตู้เย็นมามิกซ์กันจนเกิดเป็นเมนูนี้
ด้วยขนมปังฝรั่งเศสสไลด์
แล้ววางด้วยเครื่องผัดปรุงรสพิเศษของทางร้าน
ท็อปปิ้งด้วยชีสแล้วนำไปอบ
ให้ชีสละลายเล็กน้อย ก็อร่อยอย่างง่าย ๆ ครับ



Salmon Tatar ราคา 230 บาท


เนื้อปลาแซลมอนเกรดซาซิมิหั่นเต๋าขนาดเล็ก
คลุกเคล้ากับซอสทาร์ท่า หนังปลาแซลมอนกรอบ
ไข่ปลาแซลมอน อะโวควาโดและต้นอ่อนทานตะวัน
ให้เข้ากัน กินพร้อมกันสดชื่น เกินกว่าจะหยุดวางช้อนได้



หอยเชลล์พันหมี่ ราคา 180 บาท



หอยเชลล์ขนาดย่อม นำไปจี่กระทะ
นำมาห่อเส้นหมี่ แล้วนำไปทอดทั้งคำ
กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีกับซอสมายองเนสด้านบน
 


จากอาหารเรียกน้ำย่อยแบบฝรั่ง ๆ
กลับสู่แนวอาหารไทยกันบ้าง
ยำกระถินหมูย่าง 150 บาท



 หมูย่างอย่างนุ่ม หอม รสชาติหมักดี
นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องยำที่นำด้วยกระถิน
หอมเจียว กระเทียมสดและพริกแห้ง
ยิ่งกินยิ่งมัน เข้ากันกับเบียร์มาก ๆ เมนูนี้



ไฮไลท์อีกจานของ FATTORY
เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากจานนี้
ข้าวแมว 80 บาท



เป็นข้าวคลุกเนื้อปลาทูเลาะก้างออกมาแล้วทั้งตัว
เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องยำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น
พริกขี้หนูสด หอมแดงซอย ต้นหอมซอย
บีบมะนาวแล้วคลุกให้เข้ากัน เด็ดมาก  ๆ ครับจานนี้


ยิ่งมีกากหมูมาเพิ่มความมันกรุบกรอบอีกด้วย
 

แต่ที่เด็ดที่สุดคือหัวและก้างปลาทูนั้น
ทางร้านนำไปทอดกรอบกินได้ทั้งหมด
แนมมากับข้าวแมว ให้ได้อร่อย x 2 ขึ้นไปอีกครับ
ต้องสั่ง ต้องกินเลยเมนูนี้


 
เบรกด้วยเบียร์ไทย เบียร์สิงห์
สักขวด (ขวดเล็ก) ราคา 90 บาท


สำหรับจานหลักแนวฝรั่ง
จะเป็น Big Boy Burger ราคา 289 บาท


เบอเกอร์เนื้อวัว สุกแบบมีเดียมแรร์ ชุ่มฉ่ำน้ำเนื้อ
หอมอร่อยกับซอสสูตรพิเศษของร้าน


มาพร้อมกับผักกาดแก้วสดกรอบ
ชีส และขนมปังเบอเกอร์แบบนุ่ม




และ Spaghetti White Truffle ราคา 250 บาท


เส้นสปาเก็ตตี้แบบ Al dente กำลังเคี้ยวสู้ฟัน


ผัดกับซอสน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิ่ลขาว
กลิ่นหอมตลบอบอวล แถมยังมีเห็ดสด
มาให้เคี้ยวเพิ่มรสและกลิ่นหอมกันอีกด้วย
อร่อยถูกปากมาก ๆ ครับ



นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอีกหลายหลาย
ทั้งแบบไทยและเทศ
ให้รอได้สั่งชิมกันอีกเพียบเลยล่ะครับ
ทั้งอาหารไทยและฝรั่งครับ



 
แต่สำหรับวันนี้ ผมปิดท้ายด้วย Craft Beer
Urtel Hop-it ราคา 270 บาท
รสหวานต้น ขมปลาย หอม Hop เด่นเ
ป็นอีกตัวที่อร่อย


และก็ Cocktail ตัวจี๊ดอีกตัวนึงที่มีส่วนผสม
ของทุกอย่าง และแรงจนได้ชื่อว่า Ferrary
เป็นการตบท้ายครับ

 
แก้วนี้ทีมเจ้าของร้านบอกว่า จะเมาเร็วมาก
เพราะแรงแบบรถ Ferrary แต่ผมดื่มแล้วก็ชิล ๆ
นะครับ กลับบ้านสบาย ๆ


แต่ถ้าใครไม่ถนัดดื่มแอลกอฮอล์
ทางร้านก็มีน้ำดื่มให้สั่งได้เช่นเดียวกันครับ


ปิดท้ายด้วยภาพ 3 สาว ทีมเจ้าของร้าน
FATTORY by Park 2 Bar


ถ้าหากมีโอกาสได้ไปได้มา ก็ลองแวะคุย
ถึงความเป็นมาของอาหารแต่ละจานได้ด้วยนะครับ

 
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 094 263 5649

ขอให้มีความสุขกับอาหารและบรรยากาศ
ร้านแบบฮิปส์เตอร์นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น