ดูภาพทั้งหมดได้ที่อัลบั้มตามลิงค์
แด่ Beef Lover คนรักเนื้อวัว ที่ไม่ควรพลาด
เพราะว่าร้านนี้เกิดจากคนที่รักการกินเนื้อวัวมาก
ฉะนั้นครั้งนึงในชีวิตหรือจะหลายครั้งก็ได้
ที่จะต้องมาเยือน มาเลือกซื้อเนื้อ
และมาชิมเนื้อ คุณภาพขีดสุด
ของเนื้อวัวหลากหลายระดับ ตั้งแต่
Thai Wagyu(วัวญี่ปุ่นที่เลี้ยงในประเทศไทย),
เนื้อวัวจากต่างประเทศ,
เรื้อวากิวจากญี่ปุ่น อย่าง Omi และ Hokkaido F1
จนถึงตัวระดับท็อปของญี่ปุ่น
และอาจจะของโลกเลยก็ได้
อย่าง Ozaki Wagyu ที่มีจำนวนน้อยมาก
สามารถจำหน่ายจากฟาร์มได้เพียงแค่
วันละ 1 ตัวเท่านั้น
เนื่องจากคุณภาพไขมันแทรก
ที่มีอยู่ในทุกส่วนของเนื้อวัว
ด้วยการที่ผ่านการเลี้ยงดูยาวนานถึง 36 เดือน
ซึ่งเป็นระยะเวลายาวนานกว่าวัวปกติทั่วไป
และขีดสุดนี้นั้นมีเพียงที่เดียว
ร้านขายเนื้อร้านเดียว
กับ KRBB The Boutique Butcher เท่านั้น
KRBB The Boutique Butcher ตั้งอยู่ที่
ชั้น 3 ของโครงการ Habito Mall
ซอยอ่อนนุช 1/1 ถนนสุขุมวิท 77
คอมมูนิตี้มอลล์ สุดแสนจะถูกใจ
วัย Chic & Hipster
ภายในบริเวณเมืองคอนโด The Base
ของแสนสิริ
ภายในร้านขายเนื้อแห่งนี้นั้น จะได้พบกับเนื้อวัว
มากมายหลายชนิด เรียงรายอยู่ในตู้แช่ ชิลล์
รวมถึง Dry Aged(บ่ม) ที่สุดแสนทันสมัย
และได้มาตรฐานระดับสูงสุด
มีห้องแล่/สไลด์/เตรียมเนื้อ แบบกระจกรอบด้าน
สามารถมองดูฝีมือการจัดการเนื้อของบุชเชอร์
ได้ทุกขั้นตอนอย่างเพลิดเพลิน
รวมถึงการมีโต๊ะ เตาย่างเนื้อ ชุดสุกี้ยากี้
ชุดยากินิขุ ไว้บริการ สำหรับลองเทสต์
รสชาติเนื้อวัวที่เลือก ก่อนจะซื้อ
ปริมาณมากได้อีกด้วย
เสียค่าใช้จ่ายเพียง 350+ บาท/คน
ก็ได้ลิ้มรสเนื้อวัวชั้นเลิศกันที่ร้านได้เลย
สำหรับรีวิวนี้ แอดมินได้รับประสบการณ์
จากเนื้อชั้นยอด และเหนือกว่านั้น
คือการได้รับความรู้ที่มากยิ่งยวดของเนื้อวัว
โดยผ่านการชิม สเต็ก Tomahawk, สุกี้ยากี้
และยากินิขุ กันครับ
เริ่มต้นด้วยการที่ทางร้านและเชฟ
ได้ทำการเลือกชิ้นส่วนโทมาฮอว์คมาทำสเต็ก
ด้วยการปรุงด้วยเกลือฝรั่งเศสอย่างดี
และพริกไทยสีชมพูที่รสเผ็ดนิด ๆ แต่หอมมากมาย
ย่างผ่านเตาอบพิซซ่าแบบที่เจ๋งที่สุด
และให้ลองชิม เพื่อทายดูว่าเป็นเนื้อวัวจากที่ไหน
เลยเป็นอะไรที่ต้องเกิดอาการทึ่งมาก เพราะเป็น
เนื้อไทยวากิว โทมาฮอว์ค น้ำหนัก 1.5 กก.
(ราคา 290 บาท/100 กรัม)
ที่ถ้าได้ลองชิมแล้วไม่เฉลย จะคิดไม่ถึงเลย
ว่าเป็นเนื้อวากิวที่เลี้ยงในประเทศไทย
เครดิตความดีงามของเนื้อนี้ได้มาจากการบ่มเนื้อ
ที่พิถีพิถันของ KRBB The Boutique Butcher
นานถึง 35 วัน
ทำให้ได้เนื้อที่มีรสชาติเข้มข้น มีความแน่นของเนื้อ
แล้วยังนุ่มเคี้ยวง่าย ได้รสชาติที่ดีอีกด้วย
ดีจนเป็นเนื้อไทยระดับต้น ๆ ที่เคยได้ลองมาด้วย
*ดูคลิปประกอบได้ที่
จากนั้นต่อกันด้วยสุกี้ยากี้
ซึ่งเป็นเนื้อพับนอกจาก ฮอกไกโด F1
(ราคา 330 บาท/100 กรัม)
และเนื้อโอซากิ ที่เป็นส่วนพับนอกเช่นกัน
(ราคา 900 บาท/100 กรัม)
มาเทียบกันถึงระดับความแตกต่างครับ
ซึ่งทั้ง 2 ตัวนั้นนุ่มมาก ๆ ยังเหลือสัมผัส
ของไขมันและเอ็นนิด ๆ
ให้ได้เคี้ยวสนุก ๆ เพลิน ๆ ก่อนกลืน
แต่ตัวพับนอกโอซากิชนะแบบทิ้งไป 2 ช่วงตัว
และอีก 1 ส่วนจากเนื้อโอซากิ
เป็นส่วนริบอายส์/สันแหลม
(ราคา 1,550 บาท/100 กรัม)
ตัวนี้นั้นทีเด็ดมาก ๆ ชนะขาดทุกตัวเลย
เนื้อและไขมันละลายเพียงลิ้นดุนดั่งสายไหมก็มิปาน
แทบไม่ต้องเคี้ยวอะไรเลย แต่ในความละลายนั้น
ยังคงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยรสชาติที่เข้มข้น
ติดปากยาวนาน เป็นรสจบยาวที่งดงามมาก
คือ ต้องลองลิ้มชิมรสดูสักครั้ง 1 ในชีวิตเลยทีเดียว
และองค์ประกอบสำคัญอีกประการในการกิน
สุกี้ยากี้ให้อร่อยเด็ด ไม่แพ้น้ำสุกี้ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะ
ของทางร้านก็คือไข่ไก่ดิบ จาก HenNest
ที่ให้ไข่แดงนูนสวยงาม รวมถึงคุณค่าที่มากกกว่า
ไข่ไก่ทั่วไปตามท้องตลาดอีกด้วย
*ดูคลิปประกอบได้ที่
และปิดท้ายด้วยไฮไลท์ที่ทำให้ฟินแบบถึงขีดสุด
ด้วยเนื้อยากินิขุที่นำ
เนื้อโอซากิ 6 ส่วนสุดพิเศษมาย่าง
ส่งกลิ่นหอมคละคลุ้ง สุดแสนอร่อย
เชฟแนะนำให้ย่างกิน ด้วยการเริ่มต้น
จากส่วนที่รสชาติอ่อนสุดไปเข้มข้นสุด ดังนี้
- เนื้อซี่โครง คารูบิ (ราคา 880 บาท/100 กรัม)
- เนื้อสันคอบน ชาบูตง (ราคา 1,200 บาท/100 กรัม)
- เนื้อหางตะเข้ โทโมซันกาคุ (ราคา 950 บาท/100 กรัม)
- เนื้อพื้นท้อง ซาซามิ (ราคา 800 บาท/100 กรัม)
- เนื้อร่องซี่โครง คาบุริ (ราคา 1,550 บาท/100 กรัม)
- เนื้อสันคอล่าง คาตะโรสึ (ราคา 1,000 บาท/100 กรัม)
แต่ละส่วนให้รสและความรู้สึกที่แตกต่างกัน
แต่ทุกส่วนนั้น ไขมันแทรก มาเต็ม สุดยอด
จะได้สัมผัสถึงรสชาติที่ดีที่สุดอีกด้าน
ของเนื้อวัวญี่ปุ่น แบบที่บรรยายยังไง
ก็ไม่สามารถให้ความรู้สึกถึงรสชาติ
มากกว่าการไปลองด้วยตัวเอง
*ดูคลิปประกอบได้ที่
ค้นพบความอร่อยไม่มีสิ้นสุดของเนื้อวัวได้ที่
KRBB The Boutique Butcher
ชั้น 3 โครงการ Habito Mall
ซอยอ่อนนุช 1/1 ถนนสุขุมวิท 77
สั่งเนื้อ สำรองเนื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่
Tel. 02 090 9697
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น