พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

"BEST EVER LAMB" at Latest Recipe, Le Meridien Suvarnabhumi


รีวิวนี้กลับมาเยือนอีกครั้งครับ
กับ ห้องอาหาร  latest recipe
Le Méridien Suvarnabhumi, Bangkok Golf Resort & Spa​



ครั้งนี้มาอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
ที่มีเฉพาะวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์
ที่ตอนนี้มีธีมพิเศษ "BEST EVER LAMB"
ราคา 1,800++ บาท ต่อ คน(รวมน้ำดื่ม)
- Free Flow Soft drink 150++
- Free Flow Beer&Cocktail 550++
- Free Flow Wine+เครื่องดื่มทั้งหมด 850++
กินกันยาว ๆ ได้ตั้งแต่เวลา 18:00 - 22:30 น.
จะได้พบกับเมนูจากเนื้อแกะส่วนต่าง ๆ
โดยเชฟจะนำเนื้อแกะระดับพรีเมียม
จาก ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์


นำมารังสรรค์และปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษแสนอร่อย
จนคนคลั่งแกะไม่ควรพลาด !!! เช่น

Herbs roasted lamb legs
- ขาแกะอบเครื่องเทศสูตรพิเศษ รสชาติเยี่ยม
Lamb rack with funnel and portobello
- ซี่โครงแกะกับฟันเนลและเห็ดพอร์โทเบลโล่
แทะกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินกันเลย
Grilled lamb loin
- เนื้อสันในแกะย่าง หอมนุ่ม สุด ๆ

ซึ่งจากที่ผมได้ลองแกะทั้ง 3 ประเทศจนครบ
โดยส่วนตัวชอบแกะจากเกาะสวรรค์แดนใต้
มากที่สุด เพราะด้วยความนุ่ม กลิ่นหอม
และรสชาติที่เป็นธรรมชาติ
ส่วนจากแดนน้ำหอม ได้ความนุ่มละมุนสุด ๆ
และจากแดนจิงโจ้ ได้ความแน่นหนา
แต่ยังคงนุ่มอยู่เช่นกัน
แต่ละประเทศก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน
อร่อยไปกันคนละสไตล์กันเลย

โดยรวมแล้วเป็นอีก 1 ธีมพิเศษ
ที่น่าลิ้มลองมากมาย
สาวกคนรักเนื้อแกะไม่ควรพลาด !!!
ขอย้ำกันอีกหลาย ๆ ทีเลย

และนอกจากเนื้อแกะพรีเมียมแล้ว
อาหารต่าง ๆ นานา ทั้งจานเย็น จานร้อน
เนื้อต่าง ๆ ซีฟู๊ด ซูชิ พาสต้า ติ่มซำ บาร์บีคิว
จนไปถึงของหวานคุณภาพเยี่ยมก็ยังรอให้ลิ้มรส
กันอีกมากมายอีกด้วยนะ มาดูกันเลยครับ

ซี่โครงแกะอบ
มีการไปทำซูวีร์ก่อนด้วยนะ นุ่มมาก

ซี่โครงแกะแบบย่าง พร้อมซอสรสเยี่ยม

สันในแกะย่าง นุ่มละมุน อร่อยมาก

แกงมัสมั่นแกะ รสชาติกลมกล่อม
เนื้อแกะสุกพอดี๊ พอดี 

กะเพราแกะ รสชาติไทย ถึงอกถึงใจจริง ๆ

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับซี่โครงแกะ ราดข้าวญี่นนุ่ม ๆ
แต่รสแกง หวานผลไม้นำไปนิดสำหรับผมนะ


แกะ เยอะมาก ๆ เติมตลอดไม่ต้องกลัวหมด
- ฝรั่งเศส ชิ้นเล็กสุด แต่งกระดูกสวย
- ออสเตรเลีย ใหญ่สุดเลย
- นิวซีแลนด์ ชิ้นขนาดกลาง


นอกเหนือจากแกะ ก็ยังมีเนื้อสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย
เนื้อวัว เนื้อหมู ปีกไก่ ไส้กรอกรวมและเบคอน ปลาหมึก กุ้ง ปู

สเตชั่นบาร์บีคิว กับออเดอร์ของโต๊ะผมเอง

เตาย่างไฟแรงดีเลย อยากให้จอภาพส่งกลิ่นได้จริง ๆ

มุมน้ำจิ้มอยู่ด้านนอก ตรงบาร์บีคิว
ถ้าต้องการมิ้นต์เจลลี่ ขอกับพนักงานหรือเชฟได้นะครับ

ไม่สาธยายอะไรให้มากมาย มาดูแกะกันเลยดีกว่าครับ
ย่างมาพร้อมกัน 3 สัญชาติเลย 

จากซ้ายไปขวา ดีไปหมด จุดเด่นคนละแบบ
- ออสเตรเลีย : ชิ้นใหญ่ สะใจในขนาด
ความนุ่มระดับปานกลาง กลิ่นน้อย ไม่สาบและรสชาติดี
- นิวซีแลนด์ : ไม่เสียชื่อดินแดนแห่งแกะ
ชิ้นขนาดกลาง ๆ ความนุ่มดีกว่าออสเตรเลีย
ได้ความหอมของกลิ่นแกะมาก ๆ แต่ไม่สาบ
รสชาติเข้มข้น >>> แอดชอบที่สุด
- ฝรั่งเศส : ขนาดเล็กที่สุด แต่ได้ความนุ่มที่
สุดยอด ไม่สาบและรสชาติเบา ๆใครชอบนุ่มนิ่ม
แทบไม่ต้องเคี้ยว พุ่งมาที่ตัวนี้เลยครับ 

สเต็กเนื้อและไส้กรอกรวมย่าง อยู่ในเกณฑ์ดีมาตรฐาน

กุ้งแม่น้ำเผา สะใจคนชอบกินกุ้งเผา
เพราะขนาดไม่เล็ก ไซซ์กำลังสวย

อย่าลืมจัดไวน์มาแกล้ม จะดีเด็ดมาก
(850++ สำหรับ Free Flow ทุกอย่าง) 

แพนไฟร์ฟัวกราส์ สุกกำลังดี ขนาดชิ้นพอดีคำ
ที่นี่ใช้ซอสเบอร์รี่รสเปรี้ยว และมีกล้วยมากินด้วย แปลกแต่อร่อยดี 

ปลาทูน่าเซียร์ผิวสุกนอกดิบใน นุ่ม ๆ อร่อย ๆ

ทางห้องอาหารจัดซีฟู๊ดมาให้ แล้วก็กินหมดไม่เหลือ 555
เลยนำไวน์ขาวมาดื่มคู่ซะเลน
(แพ็คเกจ Free Flow 850++ ได้ไวน์และเครื่องดื่มทุกชนิด)

ไวน์ขาวเย็น ๆ แกล้มหอยสด ๆ ดีจัง 


ปูม้าต้ม แกะเนื้อออกมากิน มีไข่ด้วยนะ โชว์สักนิด 
ไซซ์ประมาณ 4 ตัว/กก.

ซาซิมิ เด็ดที่ฮามาจิและแซลมอน 

สปาเก็ตตี้ อร่อยมาก
โดยเฉพาะคาโบนาร่าจานนี้ เข้มข้นสะใจสไตล์อิตาเลียน

มันก็จะเต็มโต๊ะหน่อย ๆ


ขนมที่ห้องอาหารนี้อร่อยมาก ๆ จากฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่นด้วยนะ 
ทีรามิสุกับกาแฟครีม แล้วก็ยังจะวนิลาชีสเค้ก ทาร์ตช็อคโกแล็ต
ไอศกรีม เฉาก๊วย และเครปซูเซ่ต์

ตบท้ายด้วยผลไม้
และกาแฟดับเบิ้ลเอสเพรโซ่ (ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) 

มาเดินชมไลน์อาหารกันบ้างครับ โดยเฉพาะมุมนี้
จะเป็นไลน์ Cooking สั่งตามตัวอย่างถึงจะปรุงให้ใหม่ ๆ เลย

ซุปผักโขมกับพาสต้าซีฟู๊ด

สันในแกะ 
มันฝรั่งทอดทั้งเปลือก กับ กราแตงค์ดอกกะหล่ำ 

ซี่โครงแกะ 

กุ้งลายเสือย่างเนยกระเทียม กับ แพนไฟร์ฟัวกราส์

ทูน่ากับซอสมิโซะรสส้ม กับ ไก่ย่างซอสเห็ด 


ปลากะพงอบทั้งตัว กับ ต้มแซ่บกระดูกหมู

ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ กับ พะแนงเป็ด 

ปลากะพงกับซอส x.o. กับ ผัดผักรวม 

กะเพราแกะ กับ แกงกะหรี่แกะแบบญี่ปุ่น

ข้าวผัด 
มัสมั่นแกะ 





สเตชั่นอาหารญี่ปุ่น มีทั้งซูชิและซาซิมิ

สเตชั่นก๋วยเตี๋ยว 

พิซซ่า 

เฟร้นช์ไฟร์ กับ เกี๊ยวกุ้งทอด


ซีฟู๊ดออนไอซ์ หอยนางรมสด หอยแมลงภู่ หอยแมลงภู่ดำ
กุ้งลายเสือ ปลาหมึก

  

สลัดผัก ผักเพียบ น้ำสลัดก็เพียบ
สลัดสำเร็จหลายแบบ สลัดมันฝรั่งและยำแบบไทย

แซลมอนรมควันแบบต่าง ๆ ทั้งแบบธรรมดาและแต่งรส

สำหรับคนชอบชีส และขนมปัง

พาร์ม่าแฮมมาทั้งขา กับโคลด์คัทต่าง ๆ นานา 


 

ส้มตำ ยำ และติ่มซำ มีตำให้เลือกหลากหลายเลย
ตำทะเลก็น่าโดน ติ่มซำมี 2 เมนู กุ้งนึ่งเห็ดหอมกับขนมจีบ




ไลน์ขนม อร่อยจริงจัง พร้อมมุมขนมทำจานต่อจาน
อย่าง เฉาก๊วยและเครปซูเซ่ต์ 

และสามารถดู vdo clip แนะนำห้องอาหาร
ธีม "BEST EVER LAMB" เพิ่มเติมได้ที่





อย่าลืม Subscribe+Like+Share ก้นนะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สำรองโต๊ะได้ที่
โทร : 02 118 7711
http://www.lemeridiensuvarnabhumi.com/latestrecipe
https://www.facebook.com/lemeridiensuvarnabhumi/

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น