พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

อาหารเวียดนามสุดเลิศ ที่ Le Danang


รีวิวนี้ มาแนะนำอาหารเวียดนามสุดเลิศครับ
ที่ห้องอาหาร เลอ ดานัง โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ลงมายังชั้น LL ใต้ล็อบบี้ 1 ชั้นฝั่งเดียวกับห้องอาหารจตุจักคาเฟ่
แต่ข้อเสียคือลิฟท์ไม่มี ผู้สูงอายุหรือครอบครัวมีเด็กเล็ก
จะลำบากขึ้น-ลง มาห้องอาหาร






บรรยากาศห้องอาหาร เลอ ดานัง โดยรวมให้ความหรูหรา สบายตา
ในสไตล์โคโลเนียล แบบฝรั่งเศส

คือเลิศ ที่เป็นบุฟเฟ่ต์ในสไตล์ a la carte
ไม่ต้องไปเดินตักเอง นั่งสั่งที่โต๊ะของเราได้เลย
และอาหารนั้นก็ทำใหม่กันจานต่อจานเลยล่ะครับ
กินไปนั่งฟังเพลงเพราะ ๆ ไป อะไรจะดีขนาดนั้น

วงดนตรีและนักร้องที่จะมาทุกค่ำคืนวันศุกร์และวันเสาร์

ความอร่อยที่ได้รับการการันตี

รวมกับรสชาติที่สุดเลิศด้วยฝีมือของ
เชฟสุภาพ สวรรค์สุข
ที่มีประสบการณ์ในอาหารเวียดนาม
ยาวนานกว่า 20 ปี เป็นผู้ที่ลงมือปรุงหน้าเตา
ด้วยตัวเองแทบจะทุกจานเลยทีเดียว
ทำให้ได้อิ่มอร่อยกันกับอาหารเวียดนาม
ทั้งในแบบออริจินัลและฟิวชั่นได้อย่างลงตัว

ในราคาเพียง 800฿++ เท่านั้น

เชฟสุภาพ สวรรค์สุข

เมนูแนะนำเด่น ๆ ในบุฟเฟ่ต์นั้นมีเยอะเลย
จากกว่า 50 เมนู ขอคัดมาประมาณนึงก่อน
ไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง, เฝอ,
เนื้อวัวห่อใบชะพลูย่าง, กุ้งพันอ้อย,
สลัดอโวคาโดเนื้อปู, เส้นหมี่หมูย่าง,
ซี่โครงหมูย่างตะไคร้, ปอเปี๊ยะสด,
ปูนิ่ม/กุ้งผัดกระเทียม, อกเป็ดย่างราดซอสมะขาม,
เนื้อปลากะพงคลุกขมิ้นทอด,
หอยแมลงภู่ราดซอสพริกใบกะเพรา
และของหวาน เช่น กล้วยหอมทอดราดเหล้ารัม,
บัวลอยน้ำขิงเวียดนาม, ถั่วเขียวเปียกมะพร้าวอ่อน

โดยนอกเหนือจากบุฟเฟ่ต์แล้วนั้น
ก็ยังมีจาน a la carte แนะนำที่สามารถออเดอร์เพิ่มเติมได้
ในราคาสุดคุ้มและอร่อยกันไปอีกด้วย เช่น
ปลาหิมะย่างซอสมะขาม, เนื้อแกะย่างเครื่องเทศ,
และกุ้งย่างราดซอสส้ม เป็นต้น

เรามาชมความอร่อยกันได้เลย
ดูแล้วหิวและอยากลอง อย่ารอช้านะไปกินกันเลย
พร้อมกับสามารถชมคลิปแนะนำตัวอย่างอาหาร
ได้ที่ลิงค์นี้ https://youtu.be/yaGQ51uenwg
ชมคลิปแล้วอย่าลืมกด Subscribe+Like+Share ด้วยนะครับ

เมนู ซ้าย - buffet, ขวา - a la carte

เครื่องดื่มไม่รวมในราคาบุฟเฟ่ต์นะครับ
แอดแนะนำเป็น น้ำตะไคร้ 100฿++ ที่สามารถรีฟิลได้
และเลือกได้ว่าจะร้อนหรือเย็น หอมสดชื่น เติมความหวานได้เองด้วย

น้ำจิ้มหลัก ๆ มี 2 ชนิด ไม่รวมกับที่เสิร์ฟมากับอาหารบางจาน
ซ้าย - น้ำจิ้มเวียดนาม รสเปรี้ยวมีไช้เท้า และแครอทฝอยผสม
กินกับหลาย ๆ เมนูเป็นน้ำจิ้มพื้นฐาน สำหรับอาหารเวียดนาม
ขวา - น้ำจิ้มแหนมเนือง ที่นี่สีจะอ่อนกว่าน้ำจิ้มแหนมเนืองทั่วไป
แต่อร่อยและกลมกล่อมดี

ผักนานาชนิด ทีเด็ดคือผักกาดหอม
ที่ไม่มีความขมเลย คัดมาอย่างดี เลิฟ ๆ 

แหนมเนือง ตัวไส้หมูทีเด็ด

แหนมเนือง ห่อเครื่องเยอะ ๆ
ตัวเนื้อไส้หมูหมักปรุงรสมาอร่อยมาก ๆ 

ปอเปี๊ยะสดไส้อโวคาโดและปูอัด ไส้อโวคาโดและปูอัดอร่อยไปอีกแบบ
ได้ความมันจากอโวคาโดและหวานจากปูอัด กินกับน้ำจิ้ม ตัดรสกันกำลังเหมาะ

สลัดอโวคาโดเนื้อปู ชอบมาก สลัดจานนี้ กินแล้วสดชื่นมีใส่มะม่วงสุก
เพิ่มรสอีกทำให้อโวคาโด้และเนื้อปูแกะแล้วนั้นกลมกล่อมยิ่งขึ้น 

สลัดปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกรอบกินกับผักสลัด
ด้วยน้ำสลัดสไตล์น้ำยำ ใช้เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย 

ข้าวเกรียบปากหม้อไส้เห็ดและหมู แป้งห่อบางดี
ไส้หมูและเห็ดผัดปรุงรสอร่อยท็อปปิ้งด้วยหมูยอและหอมเจียว ชอบเลย 


กุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งบดปรุงรสอร่อย กินแล้วกัด ๆ ดูด ๆ อ้อยตาม เลิศ 

เนื้อปลากะพงคลุกขมิ้นทอด เป็นเนื้อปลากะพงแล่บาง
นำไปคลุกแป้งทอดกรอบและขมิ้น ลงทอดให้เหลืองกรอบ
กินอร่อยได้สุขภาพอีกด้วย 

เนื้อวัวห่อใบชะพลูย่าง เนื้อวัวสับที่ถูกห่อด้วยใบชะพลู
แล้วนำไปย่าง กลิ่นหอมมาก และมีความจุ๊ยซี่ส์ของเนื้อ
ที่ถูกกักไว้ด้านใน จิ้มด้วยน้ำน้ำจิ้ม สูตรเฉพาะของห้องอาหารก็เพลิดเพลินดี 

ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ รสชาติดี หอมตะไคร้ด้วย
แต่จะดีมาก ถ้าเนื้อสุกแล้วร่อนออกจากกระดูก จะดีสุด ๆ 

อกเป็ดย่างซอสมะขาม อกเป็ดเนื้อแน่น หมักเครื่องเทศเบา ๆ
ราดซอสมะขามรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เข้มข้นดีเลย 

ปูนิ่มผัดพริกกระเทียม ปูนิ่มทอดกรอบดี ผัดกระเทียม
และพริกไทอ่อน หอมอร่อย กินได้เพลิน 

กุ้งผัดกระเทียม กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
ผัดกับกระเทียมพริกไทอ่อน หอมเครื่องผัด กุ้งก็กินง่าย 


ขนมเบื้องไซ่ง่อน ไส้ไก่และกุ้ง ขนมเบื้องกรอบ ๆ
ที่มีไส้กุ้งผัดกับไก่และผัก เป็นเมนูขายดีอันดับต้น ๆ เลย 

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ผัดซอสพริกและใบกะเพรา
หอยไม่สุกจนแข็ง กินพร้อมกับซอสพริก
และใบกะเพราที่ผัดมา รสเข้มข้น ลงตัว

ปีกไก่ทอดคลุกงา ปีกไก่ทอดเหลืองกรอบ
หอมกลิ่นงา รสชาติเค็มมันกลมกล่อม

เฝอหมูยอ รสชาติน้ำซุป หวาน เค็ม อร่อยมาก ๆ
ซดซุปคล่องคอ เส้นหนึบ ๆ เคี้ยวสนุก
เติมหมูยออย่างดีลงไปอร่อยเพิ่ม สำหรับคนไม่กินเนื้อวัว ดีเลยล่ะ

ฝอเนื้อ(วัว) ต่างจากหมูยอ ตรงที่ใช้เนือสันในนุ่ม ๆ
มาใส่แทน คนชอบกินเนื้อไม่ควรพลาด
นอกจากเนื้อวัวก็มีเนื้อไก่ให้สั่งด้วยนะ

ของหวาน 2 ใน 3 อย่างสำหรับบุฟเฟ่ต์
ซ้าย - บัวลอยน้ำขิงเวียดนาม น้ำขิงไม่เผ็ดร้อนเหมือนแบบจีน
ตัวบัวลอยเป็นไส้ถั่วเหลืองบด แป้งห่อบาง
รสโดยรวมหวานเผ็ดปนกันลงตัว
ขวา - ถั่วเขียวเปียกมะพร้าวอ่อน สัมผัสคล้ายเต้าส่วน
แต่หอม หวาน มัน อร่อยกว่า มีมะพร้าวอ่อนเพิ่ม texture ดีงาม
อีก 1 อย่างคือ กล้วยหอมทอดราดเหล้ารัม ที่อยู่ในท้ายคลิปแนะนำ
เสิร์ฟด้วยความตื่นตาตื่นใจกับไฟลุก กินก็สนุกดีครับ


ปลาหิมะย่างซอสมะขาม 890฿++ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ย่างมาหอม ๆ
ราดด้วยซอสมะขามรสเข้มข้น 1 ในจาน  Signature a la carte
ที่แนะนำให้สั่งเพิ่ม  ซอสมะขามรสจัดจ้านเปรี้ยวสดชื่น ผัดมากับผัก
และสมุนไพรหลายชนิด เนื้อปลาหิมะสุกกำลังดี มีความมันและฉ่ำ
มีซอสมะขามมาตัดเลี่ยนความมันได้อย่างลงตัว


กุ้งผัดซอสส้ม 490฿++ใช้กุ้งลายเสือไซซ์ขนาดพอดี ๆ
ผ่าครึ่งซีก ผัดราดซอสส้มแต่งจานมาสวย
1 ในจาน  Signature a la carte ที่แนะนำให้สั่งเพิ่ม
ซอสส้ม กลิ่นและรสจางไปหน่อย แต่ก็เหมาะกับการกินเปล่า ๆ
เป็นอาหารจานหลักดีครับ กุ้งลายเสือ ผ่าครึ่งซีกมาแล้ว
แกะออกจากเปลือกได้ง่าย ๆ เลย


เนื้อแกะย่างเครื่องเทศ เสิร์ฟกับข้าวผัดกระเทียมทะเล 780฿++
1 ในจาน  Signature a la carte ที่แนะนำให้สั่งเพิ่ม
แกะย่าง กลิ่นหอมเครื่องเทศ แต่ไม่กลบกลิ่นแกะไปหมด
เนื้อแกะไม่มีกลิ่นสาบ รสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศ
และเครื่องต่าง ๆ ที่ผัดมานั้น เข้ากันได้ดีกับเนื้อแกะเลย
3 ชิ้น ระดับความสุก มาประมาณ medium rare - medium

เป็นอีก 1 จานที่กินแล้วฟินมาก ๆ

จบมื้ออาหาร ทางห้องอาหาร ก็มีผ้าร้อนไว้บริการ
หรือจะขอตอนไหนก็ได้ครับ

สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร: 02 541 1234 ต่อ 4151 
Email: fb_office@chr.co.th
ห้องอาหารเลอ ดานัง:
ชั้น LL โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการทุกวัน:
มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น.
มื้อค่ำ 18.00 – 22.30 น.

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#LeDanang #VietnamFood #Buffet #ALaCarte
#CentaraGrandCentralPlazaLadpraoBangkokD

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น