พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561

LOUIS LEEMAN ซีฟู้ดสด ๆ เป็น ๆ สไตล์อาหารจีน สุดแสนอลังการดาวล้านดวง


ชั่วโมงนี้ คงไม่มีใครจะไม่รู้จักร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์อาหารจีน
ที่ทั้งอร่อย จัดเต็มความสด ใหม่ ใหญ่ เบิ้ม กับบรรดาวัตถุดิบ
จากท้องทะเลที่สุดแสนจะหลากหลายให้ได้ลิ้มลอง
อย่างที่ไม่เคยและแทบจะหาที่ไหนไม่ได้มาก่อน กับร้าน
"LOUIS LEEMAN SEAFOOD" หลุยส์ ลีแมน ซีฟู้ด





และรีวิวนี้ จะขอพาไปอิ่มอร่อยกันที่สาขา
LOUIS LEEMAN THE GRANDE ที่ตั้งอยู่ที่
ชั้น 1 LIVING@CITI RESORT ซอยสุขุมวิท 39
ก่อนข้ามสะพานคลองแสนแสบ หรือถ้าเข้าทาง
ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จะเป็นซอยเพรชบุรี 38/1 ครับ

คุณชิงชัย เอื้อครองธรรม (เจ้าของร้าน)

ฝีมือการจัดตู้ปลาทะเลสวยงามระดับโลกของคุณชิงชัย

ร้าน LOUIS LEEMAN ก่อตั้งโดยคุณชิงชัย เอื้อครองธรรม
ดีกรีมือจัดตู้ปลาทะเลสวยงามระดับโลก
แถมยังเป็นทายาทกิจการห้องเย็นนำเข้าผลไม้
และด้วยความที่เป็นนักชิมตัวฉกาจ เป็นทุนเดิม พร้อมกับ
การเล็งเห็นช่องว่างของตลาดอาหารทะเลในเมืองไทย
ที่ยังขาดความหลากหลายของวัตถุดิบ จึงเป็นที่มา
ของร้าน LOUIS LEEMAN ที่มีวัตถุดิบทางทะเล
แทบจะมาจากทั่วโลก ประหนึ่งถ้าคุณเคยไปกินอาหารทะเล
ที่ต่างประเทศ เช่น ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ แล้วล่ะก็
คุณจะไ้ด้พบความหลากหลายสายพันธุ์ของอาหารทะเล
แบบไม่ต่างกัน แถมจะเหนือกว่าซะด้วยซ้ำ
เพราะว่านอกจากหลากหลายแล้ว ยังใหญ่ ยังเป็น ๆ อีกด้วย
จากสาขาแรกละแวกซอยสวนมะลิ ที่มีเพียงคูหาเดียว
ไม่สามารถรองรับจำนวนลูกค้าที่ล้นหลามได้
จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะขยายสาขา มายังที่สุขุมวิท 39 นี้
เป็นแห่งที่ 2 ซึ่งพื้นที่มากขึ้น เดินทางได้สะดวกขึ้นกันครับ






อาหารทะเลเป็น ๆ จากทุกมุมโลก และไซซ์นั้นไม่ธรรมดา
 





อาหารทะเลแช่แข๋็งขนาดก็ไม่ใช่เล่น ๆ

การตกแต่งของร้าน
ด้านหน้าเป็นกระจกมองเห็นตู้วัตถุดิบเป็น ๆ เรียงรายสวยงาม
ด้านในเป็นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้สีโทนสว่าง
เช่นขาว ฟ้า น้ำเงิน ตัดกับเฟอนิเจอร์ โทนสีครีมน้ำตาล
ได้อย่างลงตัว และเก๋ไก๋ไปกับพื้นร้านด้วยการใช้ลูกเล่น
ตกแต่งเป็นท้องทะเลและที่เจ๋งสุด ๆ กับตู้ปลาทะเล
ที่สวยงามติดอันดับโลก ที่จัดตู้โดยฝีมือของคุณชิงชัยเองเลย


ตู้ปลาทะเลกลางร้านอีก 1 ตู้ สามารถดูได้รอบทิศทาง


ลูกเล่นที่พื้นร้าน ตกแต่งสวยงามด้วยลายปะการังใต้ท้องทะเล

เมนูอาหารวันนี้ที่ได้ลองประกอบไปด้วย
อาหารทะเลหลายสายพันธุ์ที่ผมก็ยังไม่เคย
และแทบไม่มีโอกาสได้ลองลิ้มชิมรส
รวมไปถึงอาหารจีนรสชาติใหม่ ๆ อีกหลายรายการ
ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการกินจริง ๆ ครับ

ถั่วลิสงต้มหอมกลิ่นพะโล้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด 2 แบบสูตรพิเศษ

ปลาเงินและเห็ดเข็มทองทอดกรอบ
จานเรียกน้ำย่อยแบบที่เคี้ยวเพลินมาก ๆ อร่อยดี 

สามารถชมรีวิวรูปแบบ clip ได้ที่
อย่าลืมกด Subscribe+Like+Share กันนะครับ

น้ำแอปเปิ้ลจากประเทศญี่ปุ่น 
รสชาติดี ไม่หวานโดด
และหอมละมุนกลิ่นแอปเปิ้ลตบท้าย
Estrella Damm Inedit
ไวท์เบียร์ที่หอมละมุน ดื่มนุ่มลื่นคอ
เหมาะกับการดื่มและกินอาหารจีน อาหารทะเล
คู่กันได้อย่างเข้ากันเลย

เริ่มจากหลักกันที่ห้าเซียนน้ำแดง


เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เนื้อกุ้งชิ้นใหญ่เด้งกรอบ
เครื่องเคราต่าง ๆ อัดแน่นอยู่ในฟองเต้าหู้
นำไปนึ่งแล้วราดน้ำแดงที่มีสาหร่ายเส้นผม
ให้ความลงตัวของตัวฟองเต้าหู้ ไส้และน้ำแดงกลมกล่อม



หอยแมลงภู่ออสเตรเลียอบหม้อดิน

 หอยแมลงภู่นำเข้ามาเป็น ๆ จากออสเตรเลีย
นำมาอบหม้อดินสไตล์จีน-ไทย
หอมกลิ่นตะไคร้ โหระพา รสชาติเค็มนิด ๆ
ตัดด้วยเผ็ดเบา ๆ ของพริกขี้หนู
ส่วนเนื้อหอยนุ่ม ไม่เหนียวเหมือนของนิวซีแลนด์
แม้จะขนาดเล็กกว่า ละม้ายคล้ายหอยของไทย

กุ้งมังกรเจ็ดสีแทนซาเนียผัดไข่เค็ม

กุ้งมังกรไซซ์ใหญ่ นำเข้าเป็น ๆ จากแทนซาเนีย


เนื้อกุ้งถูกเลาะออกจากเปลือกเรียบร้อย
หั่นชิ้นพอดีคำ นำไปเคล้าแป้งแล้วทอดผ่านน้ำมันร้อนจัด
ให้ความกรอบผิวนอกแต่นุ่มเด้งด้านใน
แล้วมาผัดกับไข่เค็มคัดแล้วอย่างดี
ที่คิดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 12-15 ฟอง ผัดสไตล์แห้ง ๆ
ให้ตัวไข่เค็มเกาะเคลือบผิวนอกของเนื้อกุ้งมังกรได้อย่างดี
อร่อยตั้งแต่คำแรกเลยครับเมนูนี้ แถมจัดจานมาอลังการด้วย

ส่วนหัวกุ้งมังกร นำไปทำต้มยำน้ำข้นหัวกุ้งมังกรเจ็ดสี


ซดเปรี้ยวเผ็ดแก้เลี่ยนได้อร่อยเลย แถมมันและเนื้อที่หัว
ก็แซะกินได้อีกไม่ใช่น้อยเลยครับ

ปูรัสเซียผัดหมี่ขิงหอม

ปูตัวยักษ์ นำเข้าจากรัสเซียแบบเป็น ๆ เช่นกัน



ลักษณะภายนอกของปู คล้ายปูทาราบะของญี่ปุ่น
ถอดกระดองแล้วสับเป็นชิ้น ๆ นำไปผัดซอสขิงหอม
สูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความกลมกล่อมสดชื่น
ของขิง กับรสเค็มหวานของซอสที่นำหมี่เหลืองเส้นเล็ก
ที่ลวกได้พอดีมาผัดแล้วซับความอร่อยของซอสไว้
เมื่อกินกับเนื้อปูแน่น ๆ หวาน ๆ เข้ากันอย่างมากมาย

กุ้งแคนาเดี้ยนเจ้าสัว

เมนล็อบสเตอร์จากแคนนาดา ก้ามใหญ่ ๆ
ไซซ์ไม่ธรรมดา แล้วก็มาเป็น ๆ เช่นกัน




นำมาสับแล้วทอดผ่านน้ำมันร้อนจัดทั้งเปลือก
ให้กลิ่นหอมของกุ้ง แล้วนำมาผัดกับเครื่อง
ทั้งเนื้อกุ้ง เนื้อปลาหมึก เห็ดหอม แปะก๊วย แห้ว
กระเทียมดอง พริกกระเทียมเกลือ เป็นอีกเมนูที่กินมันมาก
เพราะทั้งความอร่อยของตัวล็อบสเตอร์เองก็ดี
หรือเครื่องที่ผัดมาด้วยกันก็ดี มากันเยอะมากจริง ๆ

ยืนยันความใหญ่กันตัวเป็น ๆ

ปลาตัวเป่าฝรั่งเศสนึ่งซี่อิ๊ว

ปลาตัวเป่า > เป็นปลาเครือญาติเดียวกันกับ
ปลาตาเดียว (แต่แบ่งชนิดเป็นซีกซ้าย ซีกขวา พอละเดี๋ยวงง)
ทางฝรั่งเศสเรียกว่า Turbot เทอร์บอทฟิช
ซึ่งทางร้านก็นำเข้ามาแบบเป็น ๆ อีกเช่นกัน


นำมานึ่งซีอิ๊วสูตรพิเศษของทางร้าน เข้มข้น
โรยด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้า สไตล์อาหารจีน
เข้ากับเนื้อปลา ทั้งเค็ม หวาน หอม มัน
และอย่าพลาดทิ้งหนังปลาล่ะ อีก 1 ความอร่อยของปลาเลย

ไก่ปักกิ่ง


ไก่ไทยตัวกลาง ๆ นำมาทำกรรมวิธีเดียวกัน
กับเป็ดปักกิ่ง โดยแล่เฉพาะหนังออกมา แล้วจิ้มกินกับ
เกลือพริกไทยป่นแบบกินนกพิราบทอด
หรือจะจิ้มซอสแจ่วมะขามเปียกก็ได้อีกรสชาติ
จานนี้ต้องรีบกินหน่อยนะ เดี๋ยวหนังไก่จะหายกรอบ

ส่วนเนื้อนำไปผัดเป็นก่ผัดซอสกระเทียมพริกไทย
ได้ความหอม รสชาติกลมกล่อม เป็นกับแกล้มชั้นดี

กะหล่ำม่วงทอดน้ำปลาราดกังป๋วย

กะหล่ำม่วงกรอบ ๆ กึ่งทอดกึ่งผัดกับน้ำปลาชั้นดี
หอม แต่ไม่เค็มมาก รสชาติกำลังดี
โรยด้วยกังป๋วย (หอยเชลล์แห้ง)
ให้ความหอมอร่อยไปอีกขั้น

ข้าวอบหม้อดินหมูแดง

หมูแดงนุ่ม ๆ หอมกรุ่น มาพร้อมกับข้าวที่อบในหม้อดิน
กลิ่นของซอสราดหมูแดง หอม ๆ รสชาติเบา ๆ ไม่หนัก
มีผักบ๊อคชอยลวกน้ำมันมาเคียงใ้หความสมดุลย์
ของเมนูนี้ได้อย่างดี

โจ๊กสรวงสวรรค์ใส่เป๋าฮื้อออสเตรเลีย




โจ๊กเนื้อเนียนต้มได้อย่างดี มีการใส่วิปครีม
เพื่อเพิ่มความเนียนละเอียด และเข้มข้นของโจ๊ก
รสชาติกลมกล่อมจากน้ำสต็อกต้มโจ๊ก
กินพร้อมกับเป๋าฮื้อกระป๋องจากออสเตรเลีย
ไข่เค็มเยี่ยวม้า ปาท่องโก๋ตัวเล็กทอด
หรือจะเป็นแป้งเกี๊ยวทอด ก็ทำให้หมดชาม
ไปได้แบบไม่รู้ตัว ชอบเนื้อเป๋าฮื้อมาก เด้งสู้ฟันดี

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง พุทราจีนทอด

ของหวานสไตล์จีนที่ปิดมื้อได้อย่างดี
ไส้หวานของพุทราจีนกวน กินพร้อมกับแป้งกรอบ
ที่ประกบห่อไส้ไว้ให้กินเพลิน ๆ

หรือจะลองเป็นไอศกรีมสาคูแคนตาลูปก็ดี
ที่นำไอศกรีมวนิลาปั่นกับแคนตาลูป
แล้วนำสาคูวางเป็นท็อปปิ้งอร่อย ๆ

และนอกจากอาหารทะเลใหญ่ บิ๊ก เบิ้ม ตามเมนูข้างต้นแล้ว
ทางร้านก็ยังมีบริการบุฟเฟฟ่ต์ ราคา 599 บาท net

เปิดให้บริการเป็นช่วงเวลา ซึ่งในเดือนมกราคม 2561 นี้
มีจัดอยู่ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นด้วยนะครับ
รวมถึงโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่
ร้าน "LOUIS LEEMAN SEAFOOD" หลุยส์ ลีแมน ซีฟู้ด
โทร.02-2264630, 081-8121704
instragram: louisleemanseafood
เปิดให้บริการ 2 รอบเวลา ทุกวัน
เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.

#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#LouisLeemanSeafood #LouisLeeman

#Seafood #Live #Jumbo
#SeafoodAroundTheWorld #ChineseFood

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น