พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561

Alma X WL : ไวน์ดินเนอร์ฝีมือเชฟไฮเคิล​ โจฮารี​ กับเมนูจากร้าน Alma มิชลิน 1 ดาวจากสิงคโปร์


คืนนี้มาที่ Water Library Central Embassy
ชั้น 5 Central Embrassy 
เพื่อร่วมฉลองและยินดีไปกับร้าน
Alma by Juan Amador ที่ได้ลงตีพิมพ์
ในนิตยสารมิชลินไกด์ สิงคโปร์ เป็นปีที่ 3
ด้วยฝีมืออาหารสุดอร่อย จากเชฟไฮเคิล โจฮารี
เซเลบริตี้เชฟระดับมิชลินสตาร์ พร้อมไวน์ชั้นดีมาจับคู่กัน
รวมเป็นดินเนอร์สุดดีงาม 4 คอร์ส
ราคาพิเศษเพียง 4,400 ฿ net
ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงานที่จัดขึ้นมา
ตั้งแต่วันที่ 7 และ 8 สิงหาคม แล้ว






ผ้าเช็ดมือก่อนมื้ออาหาร 

ขนมปังและเนยเป็นคอมพลิเมนทารี

เริ่มจากของว่าง
Snack : Potato / Curry Leaf / Smoked Ikura
Foie gras / Grapes / Meringue
Crispy Seaweed / Gochujang / Beef Tartare


ซ้าย : Potato / Curry Leaf / Smoked Ikura
ขวา : Crispy Seaweed / Gochujang / Beef Tartare


Foie gras / Grapes / Meringue

เสิร์ฟพร้อมกับ
Goutorbe-Bouillot 'Reflets De Riviere'
Brut Champagne, Damery, France 




ของกินเล่นทั้ง 3 อย่างทำเอากินไปยิ้มไปได้เลย
ทั้งฟัวกราส์ที่ประกบมาด้วยเมอร์แรงค์ รสหวานและกรอบ
มันบดกับไข่ปลาแซลมอนรมควัน หอม ๆ มัน ๆ
และสาหร่ายทอดกับทาทาร์เนื้อผสมโคชูจัง ได้ความกรอบหอมมัน
เข้ากับบรุทแชมเปญ รสสว่าง สะอาด สดชื่นได้อย่างดี

และเมนู 4 คอร์สมีดังนี้ครับ
1. Tokutani Tomato 
Strawberry / Almond Umeshu


เสิร์ฟแบบแห้งก่อน แล้วค่อยมารินน้ำซุปที่โต๊ะครับ เท่ห์ดี 

Tokutani Tomato 
Strawberry / Almond Umeshu

เสิร์ฟคู่กับ Von Winning 'Deidesheimer Paradiesgarten'
Reisling 2016 Pfalz, Germany 





จานกึ่งซุปกึ่งสลัดจานนี้ส่วนผสมลงตัวมาก ๆ
ตั้งแต่การใช้มะเขือเทศ
ผสมผลเบอร์รี่ป่าต่าง ๆ แล้ววางท็อปด้วยหอยเม่นสดหวาน และซอร์เบต์
ราดด้วยซุปสาหร่ายเย็นผสมเหล้าบ๊วยกลิ่นหอม รสเปรี้ยวหวาน สดชื่นมาก
ทุกอย่างเข้ากันได้ดีงามทั้งหมด
แต่เสียดายที่ไวน์ริสลิ่งจากเยอรมันตัวนี้ สำหรับผม
กลิ่นและรสอ่อนไปหน่อย ทำให้โดนอาหารกลบรสไวน์ไปครึ่งช่วงตัวครับ
ถ้าดื่มแบบไม่กินกับอาหารล่ะก็ จัดได้ว่าเป็นริสลิ่ง
ที่ดื่มง่าย ดื่มเพลินอีก 1 ตัวเลยครับ

2. Alaska King Crab
Petit Pois / Parmesan / Crab Jus

Alaska King Crab
Petit Pois / Parmesan / Crab Jus

เสิร์ฟคู่กับ Muga Blanco 2016, Rioja, Spain 




จานนี้เนื้อปูอลาสก้าอร่อย สด หวาน มาก ๆ
มากับครีมชีสพาเมซานผสมกับน้ำสต็อกปูเข้มข้นเค็ม ๆ มัน ๆ
ไปพร้อมกับถั่วลันเตา และความกรอบของสาหร่ายทอด
เป็นอีก 1 จานที่ประทับใจมาก
จิบกับไวน์ขาวจากสเปน ที่ถ้าดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความซับซ้อน
ของกลิ่นและรสชาติ ทำให้สนุกไปกับการดื่มไวน์ตัวนี้
แต่พอมาประกบกับปูอลาสก้าจานนี้แล้วรสไวน์จะดร็อปลงไปสักนิดนะครับ

3. Miyazaki Beef 
Tendon / Annoimo / Japanese Plum 

Miyazaki Beef 
Tendon / Annoimo / Japanese Plum 

เสิร์ฟคู่กับ Z88.88 Cabernet Sauvignon 2012
Napa Valley, California, U.S.A.






จานนี้ทีเด็ดไม่ใช่เฉพาะวัตถุดิบที่เป็นเนื้อมิยาซากิวากิวเท่านั้น
แต่เด็ดด้วยวิธีการปรุงที่พิถีพิถัน ที่รีดเอาความนุ่มอร่อยและกลิ่นหอม
ของเนื้อมากระแทกจมูกได้ตั้งแต่วางจานเสิร์ฟ
ชิ้นเนื้อเซอร์ลอยสเต็กสุกระดับมีเดียมแรร์นุ่มละลาย
แทบไม่ต้องออกแรงหั่นและเคี้ยว ย่างมากลิ่นหอมมาก
อย่างกับรมควันเนื้อมาอีกรอบเลยล่ะ กลิ่นหอมยังตราตรึงอยู่
แล้วยิ่งกินกับเอ็นวัวตุ๋นที่จัดมาพร้อมกันนั้นยิ่งอร่อย
และที่สำคัญรสชาติของซอสเกรวี่และพลัมญี่ปุ่นยิ่งผลักดันรสชาติ
ของเนื้อให้แสดงออกมาแบบกระปรี้กระเป่า
กินแล้วมีความสุขแบบหมดจานแล้วก็ยังยิ้มต่อได้กับจานนี้เลยจริง ๆ
ในส่วนของไวน์แดงจากนาปาวัลเล่ย ์แคลิฟอร์เนียตัวนี้นั้น
ดุดัน เข้มข้น เต็มไปด้วยกลิ่นหอมของเหล่าเบอร์รี่
เป็นไวน์แดงฟูลบอดี้ที่ดื่มง่าย ดื่มอร่อย เข้ากับจานเนื้อแดงมาก ๆ
ดื่มไปพร้อมกับกินเนื้อสเต็กไป ไม่อยากให้หมดจานจริง ๆ

4. Valrhona Manjari 64%
Pear / Prune / Jasmine Tea 


Valrhona Manjari 64%
Pear / Prune / Jasmine Tea 

เสิร์ฟคู่กับ Domaine Weinbach 'Schlossberg'
Grand Cru VT Gewurztraminer 2007 Alsace, France 




จานของหวานจากช็อคโกแล็ตชั้นนำของโลกจากฝรั่งเศส
'Valrhona' นำมาสร้างสรรค์เป็นของหวานที่ซับซ้อนแสนอร่อย
ลงตัวกับลูกแพร์ พรุนและซอสชากลิ่นมะลิ
อร่อยสนุกกับดาร์คช็อค 64% จานนี้มากมาย
จิบไวน์หวานชั้นดีจากฝรั่งเศส ที่หอมดอกไม้ ผลไม้มาก ๆ
ตัวไวน์หวานมากเพื่อตัดขมจานช็อคโกแล็ตได้อย่างเข้ากัน
ถ้าจิบแต่ไวน์เพียว ๆ ก็จะเลี่ยนเกินไปได้ครับ



ปิดท้ายด้วย LECOMPTE 18 ปี Calvados 40%

ที่หอมหวานน้ำผึ้ง แอปเปิ้ล และเครื่องเทศ รสหวานจัด
กินคู่กับขนมชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้ปิดมื้อไวน์ดินเนอร์ในคืนนี้อย่างดีงาม

สรุปเลยครับว่าอาหารแต่ละคอร์สนั้นอร่อยและครีเอทออกมาได้สมดุลย์
แต่ละอย่างนั้นคิดได้ละเอียดดี สมกับที่เป็นเมนูของร้านมิชลิน 1 ดาว
อย่าง Alma by Juan Amador จากสิงคโปร์
เข้ากันได้ดีกับไวน์ต่าง ๆ ที่จัดมาจับคู่กันได้ดีพอสมควร
มีบางคอร์สที่ไวน์เบาไป แต่ทั้งหมดทั้งมวล ก็เป็นไวน์ดินเนอร์
ที่ทำใหกินได้อย่างรื่นเริง สนุกไปกับการกินดื่มอย่างมีความสุข
อีก 1 ไวน์ดินเนอร์จริง ๆ

ติดตามอีเว้นท์พิเศษ ๆ แบบนี้จากทาง Water Library ให้ดี ๆ นะครับ
โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่
โทร.0947037777

#WaterLibary #WaterLibaryCentralEmbrassy
#HaikalJohari #MichelinStar #Singapore
#WineDinner #WinePairing #OnTable #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น