พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

BENIHANA AVANI ATRIUM BANGKOK สนุก​ อร่อยกับเทปันยากิไฟลุก!!!


โชว์เล่นไฟ โยนไข่!!!
ไปสนุกกับการกินเทปันยากิโชว์กันเถอะ

วันนี้น้องอันนาจะพามาสนุกและอร่อยกันนะคะ

ชมรีวิวแบบคลิปสไตล์ vlog ได้ที่
ฝากกดติดตาม Subscribe กันด้วยนะครับ

มื้อนี้มีความสุข สนุกแบบโยนไข่ ไฟลุกท่วมที่
BENIHANA at Avani Atrium Bangkok
ผสมผสานความอร่อย สด ใหม่และหลากหลาย
ของวัตถุดิบต่าง ๆ ไปกับประสบการณ์
การปรุงรสชาติและศิลปะการทำอาหาร
ด้วยลีลา ลูกเล่น ชนิดที่ลูกค้าได้มีส่วนร่วม
ได้อย่างตลอดเวลา ครั้งนี้ได้เชฟจัน
รองหัวหน้าเชฟ มาแสดงการปรุงสเต็ก เทปันยากิ
ให้อย่างครื้นเครง สมกับที่เป็นอันดับ 1
ของวงการ Eatertainment ของประเทศไทย

ตามธรรมเนียมของร้าน Benihana เมื่อเข้าร้านต้องตีฆ้องร้องป่าว
พนักงานและเชฟต่างจะขานรับว่า "いらっしゃいませ(อิรัชชัยมาเสะ)"

ตู้โชว์สาเกบริเวณหน้าร้าน มีหลากหลายยี่ห้อเลย
เสียดายที่วันนี้ไม่ได้ลองสาเก ดูแล้วร้านน่าจะเชี่ยวชาญ
ไว้โอกาสหน้าก็แล้วกันนะ เป็นตัวอย่างที่ดีกับครอบครัว 555

พอเข้ามาก็จะเจอกับเคาท์เตอร์บาร์ทำซูชิ โรล ซาซิมิ
หรือจะนั่งกินและดื่ม นั่งคุยกับเชฟ บาร์เทนเดอร์ ก็ได้ด้วย

ส่วนโต๊ะภายในร้าน จะมีเตาเทปันยากิประจำโต๊ะไว้เลย
ต้องการส่วนตัวก็มีเป็นห้องให้จับจอง (แต่ก็ไม่ได้เก็บเสียงเท่าไหร่นะ)

โต๊ะทรงกลมก็มี ก็ดูสะดวกดีนะ 

รูปคนดังที่มาเยือนร้านแขวนอยู่เต็มฝาผนัง

อุปกรณ์บนโต๊ะ มีครบครัน พร้อมผ้าเย็น

ปุ่มกดเรียกเติมสาเก หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ จากบาร์น้ำ
ทำไว้โดยเฉพาะสาเกเลย แอบเสียดายอีกรอบที่ไม่ได้สั่งมาลอง



ได้ลิ้มลองความอร่อยอาหารญี่ปุ่นทั้ง Signature Sushi Rolls
อย่าง "Rocky" Mountain Sandwich และ
The Fat Duck แล้วก็ยังมี Scallop Spicy Mayo อร่อย ๆ
ส่วนงานเทปันยากิ ประทับใจกับ เนื้อ Tomahawk,
หมู Kurobuta และชุดซีฟู้ดทั้ง กุ้งลายเสือ
ปลาทูน่าและแซลมอน ก็สด หวาน เด้ง
ผ่านการปรุงกับซอสหลากหลายแบบ
ไปพร้อมกับความบันเทิงจากเชฟที่ลีลาดเด็ด
อยากกินอร่อยไปด้วย สนุกสนานไปด้วย
แนะนำกันเลยกับที่นี่ BENIHANA


ชมร้านกันหอมปากหอมคอแล้ว เริ่มกระหาย
ขอจัดเป็นคาปูชิโน่เย็น สำหรับตัวเอง หอมกลมกล่อมดีครับ 

ส่วน 2 สาว คุณแม่และน้องอันนา
จัดน้ำมะนาวปั่นและน้ำมะนาวตามลำดับ 

ของทานเล่น มีถั่วแระญี่ปุ่นให้แทะเล่นเพลิน ๆ ระหว่างรออาหาร


Appetizer  เลือกเป็น Signature Sushi Roll ของทางร้าน
"ROCKY'S" Mountain Sandwich 400++ บาท
ข้าวห่อสาหร่ายทรงสามเหลี่ยมที่ไม่เหมือนใคร
ไส้ในเป็นแซลมอนคลุกเคล้ากับซอสสไปซี่มาโย
ไข่ปลา, หัวหอมญี่ปุ่น, ต้นอ่อนหัวผักกาด, ซอสน้ำมันพริก
และราดซอสสไปซี่มาโยอีกครั้งนึง ตัวข้าวปั้นทำได้ดี
ข้าวไม่แน่นไม่หลวมเกินไป ซอสกับไส้อร่อยลงตัว
เผ็ดเล็กน้อย เด็กก็กินได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี


จานต่อมา The Fat Duck 440++ บาท
จานเด็ดของร้าน เป็นข้าวห่อสาหร่ายไส้ครีมชีส
พันรอบนอกด้วยแซลมอน วางท็อปด้วยตับห่านเบิร์นไฟ
กลิ่นหอมยั่วยวนน้ำลายมากมายจริง ๆ จานนี้

ไส้ครีมชีส หน่อไม้ฝรั่งและอโวคาโด ถูกบรรจง
ห่อด้วยข้าวห่อสาหร่ายแล้วห่มด้วยแซลมอนอีกที
ก่อนจะวางตับห่านไว้ด้านบน นำมาเผาไฟให้กลิ่นฟุ้งกระจาย
เป็นตับห่านหรือฟัวกราส์คำแรก ๆ ที่น้องอันนากินได้จนหมด

Grilled Scallop 500++ บาท
หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง หั่นพอดีคำ
ราดด้วยซอสสไปซี่, น้ำมันพริกญี่ปุ่นและมายองเนส
เป็นอีก 1 เมนูที่ละมุน กินแล้วอยากกินอีก ความหอมมัน
และเผ็ดนิด ๆ ตัดกันกับความหวานของหอยเชลล์เด้ง ๆ มันดีจริง ๆ

Benihana Salad สลัดต้นตำรับของเบนิฮานะ
(จานประกอบเมื่อสั่งเมนูเทปันยากิเมนูใดก็ได้)
ผักสดหลากหลายชนิด มาพร้อมกับน้ำสลัดสไตล์ญีปุ่่น สดชื่น 

Japanese Onion Soup ซุปหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่น
เป็นซุปที่เชฟต้องใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมงทุกวัน
เพื่อดึงรสชาติความหวานจากหัวหอมและวัตถุดิบต่าง ๆ
เสริมความกลมกล่อมด้วยหอมญี่ปุ่นทอด ต้นหอมซอย
และพริกไทย ซดแล้วชื่นใจ อร่อยรสอูมามิจริง ๆ

แต่น แตน แต้นนนนน !!! เปิดตัวเชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นคนใหม่
เอ้ยย ไม่ใช่ นี่น้องอันนาเองครับ ในมาชุดจูเนียร์เชฟ
คอนเซ็ปต์ใหม่ที่ทางร้าน Benihana ทำออกมาเอาใจคุณหนู ๆ
ได้แต่งตัวเป็นเชฟตัวน้อย เท่ไม่หยอกเลยนะเนี่ย วี๊ดวิ้วววววววว 

เชฟอันนา สู้ตายค่ะ !!

ได้กำลังใจจากพี่ชายสุดหล่อ 2 คนเลย
ตัวก็จะเกร็ง ๆ แบบนี้ล่ะค่ะ 555

พี่โฟล์ค (ซ้าย) และ พี่ภณ (ขวา)
2 หนุ่มหล่อสุดฮ็อต จาก Redwood Talent Agency


น้องอันนาครื้นเครง ไปกับเชฟจัน รองหัวหน้าเชฟใหญ่

แต่หารู้ไม่ว่า โชคชะตาให้ออกไปโยนรับไข่เป็นคนแรก
ซึ่งก็โยนได้นะ แต่รับไม่ได้ แตกโพล๊ะ 555 

น้องอันนาบอก เป็นเชฟไม่รุ่ง มุ่งไปทางกินดีกว่าค่ะ 


ให้เชฟจันลุยเลยดีกว่า โชว์สกิลควงตะหลิวซะหน่อยลูกพี่

Mixed Seasonal Vegetables ผัดผักรวม
(จานประกอบเมื่อสั่งเมนูเทปันยากิเมนูใดก็ได้)
ผัดผักได้สุกทั่วกำลังดี รสชาติปรุงไม่เค็มจนเกินไป
ยังคงเหลือรสชาติของผักได้เต็มเปี่ยม ไว้กินคู่กับอาหารจานหลัก
ช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างดีทีเดียว
  
จากนั้นเชฟจันก็ทำข้าวผัด ที่อัพเกรดจากข้าวสวยญี่ปุ่นธรรมดา
แต่ดันลืมของเลยปล่อยข้าวคากระทะไว้ เดือดร้อนต้องให้พี่โฟล์ค
มาเป็นเชฟจำเป็นสุดหล่อแทนชั่วคราวครับ 555

แต่จริง ๆ แล้วเป็นลูกเล่นอีก 1 อย่างจากเชฟ
ที่จะให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในความสนุกในมื้ออาหารนี้ครับ 

แหม่ แต่งข้าวผัดเป็นรูปหัวใจ ส่งเป็น ไอ เลิฟ ยู ซะด้วย
Benihana Garlic Fried Rice 180++ บาท
เป็นข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย
สามารถเลือกได้ว่า จะผัดก่อนเพื่อกินกับจานหลัก
หรือจะผัดทีหลังเพื่อปิดท้ายความอิ่มอร่อยก็ได้

ข้าวผัดเบนิฮานะ อร่อยจริง ๆ ครับ

เริ่มเข้าสู่จานหลัก เทปันยากิกันครับ
Tiger Prawns 1,210++ บาท
กุ้งลายเสือตัวโต ส่งตรงจากญี่ปุ่น


นำมาผัดกับ เลมอนบัตเตอร์ (เนยละลายผสมน้ำมะนาวสด)
เคล้าให้เข้ากัน กลิ่นหอมดีจริง ๆ

ความหวานของกุ้งผสมความหอมของเนย
และตัดเปรี้ยวเบา ๆ ของมะนาว เป็นอะไรที่ลงตัวง่าย ๆ เลย 

ถัดมากับ Seafood Diablo 1,800++ บาท
รวมพลังปลาทูน่าจากญี่ปุ่น ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์
และกุ้งลายเสือตัวขนาดไม่ธรรมดา 

ปรุงและผัดพร้อมกับผัก ราดด้วยซอสสไปซี่
สูตรของร้านเบนิฮานะ ได้อย่างลงตัว

เนื้อกุ้งเด้งกรอบ กับซอสสไปซี่ อร่อยครับ 

แซลมอนเลือกใช้ส่วนใกล้ท้องมา ทำให้ไม่กระด้าง
กินอร่อยในทุก ๆ คำ

ทูน่าก็เด็ด เชฟทำสุกได้พอดี ไม่แห้งแข็ง



คั่นการกินสักเล็กน้อยก่อนจะไปยังของหนัก
ด้วยการโชว์เล่นไฟให้ลุกโชน ปลุกจิตวิญญาณ
ของนักล่าเนื้อจากตัวเราออกมา ไฟร์เยอร์ ไฟร์เยอร์ ไฟร์เยอร์ !!!

ของหนักมาแล้ว เนื้อ Tomahawk 1 กิโลกรัม 4,800++ บาท
และหมู Kurobuta 890++ บาท

เนื้อหมูดำ จากญี่ปุ่นหนัก 180 กรัม (ชิ้นละ 890++ บาท)
ลงกระทะเทปันยากิแล้วห้อมหอม


ส่วนเนื้อ Tomahawk ชิ้นใหญ่ 1 กิโลกรัม
Wagyu Tomahawk Score AA6 จากออสเตรเลีย
เป็นเนื้อออสเตรเลียนวากิว (วัวญี่ปุ่นเลี้ยงที่ออสเตรเลีย)
เลี้ยงด้วยธัญพืช กลิ่นเนื้อเลยมีกลิ่นหอมสะอาด พอโดนนาบ
ด้วยความร้อนจากกระทะเทปันยากิ
กลิ่นหอมจนอยากจะกินซะตอนนั้นเลย 


เชฟจัน บรรจงแล่เอ็นและมันส่วนเกินออก
พร้อมกับผ่าเนื้อ ลดความหนาของเนื้อลง
เพื่อจะได้สุกได้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอนานเกินไป

เชฟปรุงมาให้ 2 แบบ ในแบบเกลือและพริกไทย
ผมเลือกระดับมีเดียมแรร์ ได้ดั่งใจ เนื้อหอม หวาน
ตัดเค็มด้วยเกลือ กินได้ไม่มีเบื่อเลย จนลืมจิ้มซอส
Mustard Cream Sauce ที่มีเนื้อครีมนุ่ม เหมาะกับจิ้มเนื้อไปเลย
(นอกจากนี้ยังมี Ginger Sauce ซอสขิงไว้จิ้มซีฟู้ด
และ Spicy Sauce ซอสเผ็ดจัดจ้านผสมน้ำผึ้งหวาน
ที่มีเฉพาะสาขาในประเทศไทย ไว้จิ้มกับอาหารคาวได้ทุกชนิด)

อีกแบบที่เชฟจัน จัดให้ ผัดกับเนยกระเทียมน้ำมันผักชี
ก็อร่อยไปอีกแบบ หอมเนยและผักชี รสน้ำมันผักชี
ไม่ได้ทำร้ายรสเนื้อ แต่ส่งเสริมให้เนื้อมีรสชาติที่ดีขึ้นอีกมิติ 

ส่วนของเอ็นและมันที่เลาะออกนั้น ผมบอกเชฟว่าอย่าทิ้ง
ให้หั่นเล็ก ๆ และย่างรีดน้ำมันไปเรื่อย ๆ เพราะผมชอบมาก
เอามากินกับข้าวผัด อย่างฟินในตอนจบ

และเชฟยังมีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ปิดท้าย กับหางกุ้ง
ที่ทำไว้ตั้งแต่จานแรก ตัดหางกุ้งออกแล้วจี่กระทะไว้
จนเป็นสิ่งสุดท้ายที่เสิร์ฟ ได้ความกรอบของหางกุ้ง
เคี้ยวเพลินปิดท้าย อาหารคาวอย่างแท้จริง

สำหรับของหวาน มีหลายรายการ แต่ขอเลือกสั่งไอศกรีมกัน
เพราะกินร้อนแล้ว อยากได้อะไรเย็น ๆ มาล้างปาก
น้องอันนาสั่งเป็นไอศกรีมช็อคโกแล็ต 80++ บาท 

 ภรรยาผมเลือกไอศกรีมมะพร้าว 80++ บาท

ส่วนผมเลือกเป็นชาเขียว 80++ บาท ก็อร่อยเข้มข้นดีครับ







เมนูบางส่วนพร้อมราคาประกอบการตัดสินใจครับ


BENIHANA อยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม
AVANI ATRIUM BANGKOK ถ.เพชรบุรีตัดใหม่
มีที่จอดรถเฉพาะของร้าน หากมารถไฟฟ้า MRT
ก็ห่างจากสถานเพชรบุรีเพียง 900 เมตรเท่านั้น
สอบถามรายละเอียดและจองโต๊ะได้ที่
โทร : 027182000


เก็บตกภาพ ระหว่างรออาหารน้องอันนาก็ต่อที่วางตะเกียบเล่นเพลิน ๆ

ทางร้านมีชุดระบายสีให้กับคุณหนูด้วย
คุณแม่คุณลูกก็ช่วยกันระบายกันอย่างสนุกสนาน

 พี่ภณ พี่ชายสุดหล่อของน้องอันนา 555

แล้วมากันนะคะ น้องอันนาแนะนำค่ะ
ร้านเบนิฮานะ ชั้น 2 โรงแรมอาวานี เอเทรียม นะคะ 

#Benihana #AvaniAtrium #TeppanYaki
#japanesefood #SteakHouse #JuniorChef
#OnTable #ontcu #น้องอันนา #food #eat
#lifestyle #travel #family #review
#Eatertainment #ontcublogspotcom
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น