ร้านใหม่ล่าสุด เปิดแล้ว!!!
แฟนสุดเลิฟในการซดบักกุดเต๋แบบน้ำใส
รสชาติซี่โครงหมูเคี่ยวนานกว่า 12 ชั่วโมง
พร้อมกับกระเทียมและพริกไทยรสเผ็ด หอม
กลมกล่อมเต็มไปด้วนคอลลาเจน 100%
สูตรของร้าน Old Street Bak Kut Teh
มาเปิดที่ประเทศไทยแล้ว กับสาขาแรก
ชั้น G โซน C ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง
Signature Dishes เมนูแนะนำห้ามพลาด!!!
บักกุดเต๋สูตรดั้งเดิม(ซุปซี่โครงหมู),
บักกุดเต๋แบบแห้ง สุดเจ๋งซอสเข้มข้นมาในหม้อดิน,
ปาท่องโก๋ทอดสดใหม่ตามสั่งและน้ำเต้าหู้
ซึ่งทุกเมนูล้วนแล้วปลอดจากผงชูรสจ้า
และต้องลองจิ้มน้ำจิ้มเค้าด้วยนะ อร่อยไม่เหมือนใครเลย
และต้องลองจิ้มน้ำจิ้มเค้าด้วยนะ อร่อยไม่เหมือนใครเลย
นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย
ทั้งแบบเป็น a la carte และ set ให้เลือกสั่ง
และต้องไม่ลืมตบท้ายด้วยของหวาน
อย่างเต้าฮวยและเฉาก๊วยแบบสิงคโปร์ล้างปากนะ
สำหรับเครื่องดื่ม ก็สั่งเลยน้ำเต้าหู้ ถ้าสายเปรี้ยว
น้ำบ๊วยก็เป็นตัวเลือกที่ดีงามเช่นกัน
ร้านมี 2 ชั้น การจัดโต๊ะไม่อึดอัดจนเกินไป
ออกสไตล์โมเดิร์นผสมเทรดดิชั่นแนลนิด ๆ
มุมส่วนตัวชั้น 2 เป็นโต๊ะกลม 1 โต๊ะ
แผ่นรองจานเป็นเมนู กินไปเลือกสั่งเพิ่มไปได้เลย
น้ำเต้าหู้ ราคา 40 บาท
เสียดายรสชาติเจือจางเพราะใส่น้ำแข็ง
ถ้าเสิร์ฟแบบแช่เย็น ๆ ไม่ต้องใส่น้ำแข็งนี่
รสชาติจะดีกว่านี้เยอะ
น้ำบ๊วย รสชาติดี สดชื่น ไม่เปรี้ยวจนเกินไป
ใส่เม็ดบ๊วยมาให้ด้วย ราคา 40 บาทเช่นกัน
ชาไทย ราคา 60 บาท
กลมกล่อมดี หอมชา ไม่หวานแหลมไป
อาหารมาแล้วเอามาจัดวางรวมกันเลย
บักกุดเต๋สูตรดั้งเดิม(ซุปซี่โครงหมู)
เล็ก 156 บาท ใหญ่ 208 บาท
เป็นน้ำใส เข้มข้นด้วยพริกไทยและกระเทียม
ลืมภาพบักกุดเต๋น้ำสีเข้ม ๆ กลิ่นยาจีนเยอะ ๆ
ไปก่อนนะครับ นั่นจะเป็นแบบมาเลฯ
ถ้าสิงค์โปร์จะเป็นใส ๆ เคลียร์ แบบน้ำก๋วยจั๊บ
ซุปเคี่ยวกับซี่โครงหมูนานกว่า 12 ชั่วโมง
ได้คอลลาเจนกันเต็มที่ คล่องคออร่อยมาก ๆ
ซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อน
เนื้อหมูเปื่อยนุ่มกำลังดี กระดูกอ่อนเคี้ยวได้สบาย
บักกุดเต๋แบบแห้ง
เล็ก 182 บาท ใหญ่ 234 บาท
อีก 1 เมนูที่ชอบมาก ๆ
เสิร์ฟมาในหม้อดินเผาร้อน ๆ เลย
กับซี่โครงหมูนุ่ม ๆ เปื่อยกำลังดีเช่นกัน
ซอสดำของบักกุดเต๋ ผัดกับพริกแห้ง กระเจี๊ยบ
และหมูสามชั้น เป็นสูตรเด็ดของบักกุดเต๋แบบแห้งเลย
เครื่องผัดแห้งของบักกุดเต๋เคลือบซี่โครงหมู
เข้ากันแบบลงตัวสุด ๆ
ปาท่องโก๋ ทอดสดใหม่ กรอบอร่อย ราคา 40 บาท
ข้าวสวยร้อน ๆ 16 บาท
เส้นหมี่ซั่วลวกกำลังดี มากับน้ำซุปบักกุดเต๋
ราคา 40 บาท
ลองเอาเส้นหมี่ซั่วไปคลุกกับซอสบักกุดเต๋แบบแห้ง
บอกเลยว่าเลิศมากมาย
กบผัดพริกแห้งอบหม้อดิน ราคา 400 บาท
รสชาติซอสจัดจ้าน คล้ายกับซอสบักกุดเต๋แห้ง
แต่จะร้อนแรงกว่า มาในหม้อดินร้อน ๆ
เป็นอีก 1 เมนู ที่ใครชอบกินกบต้องแนะนำ
เนื้อกบนุ่มมาก ๆ ถ้าผัดซอสให้เข้าเนื้อกบ
ได้มากกว่านี้ แบบให้เนื้อกบมีรสซอสซึมเข้าถึงเนื้อใน
จะว๊าวววววว มาก ๆ เลยล่ะ
ไก่น้ำมันงาอบหม้อดิน 176 บาท
เมนูที่ใครชอบน้ำมันงา ไม่ควรพลาด
ไก่ส่วนน่องปีกและปีกกลางนุ่มกำลังดี
รสชาติดี กินกับข้าวสวยอร่อย
แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำมันงา อาจจะว่าว่ากลิ่นแรงไปได้
หมูกรอบก็มีนะเออ จานละ 180 บาท
หมูกรอบดี แต่ยังไม่สุด หนังไม่กรอบกริ๊บ
เลยอาจจะไม่ถูกจริตคนไทย ต้องหนังกรอบ
เคี้ยวดังทั้งโต๊ะ 555
ขาหมูอบแบบแห้ง 160 บาท
มาในหม้อดินร้อน ๆ เช่นกัน
เป็นส่วนคากิ มาแบบกำลังเคี้ยวสู้ฟัน
ทั้งหนังและเอ็น ใช้ซอสบักกุดเต๋แบบแห้งผัด
รสชาติเดียวกันกับซี่โครงหมูครับ
ของหวานที่ทางร้านแนะนำ เต้าฮวย 46 บาท
เป็นเนื้อเต้าฮวยเหมือน/คล้ายกับ เต้าฮวยน้ำขิง
แต่มาพร้อมกับน้ำเชื่อมสูตรของทางร้าน
หวาน ๆ เย็น ๆ สดชื่นดี แต่ถ้ากินเต้าฮวยเปล่า ๆ
จะจืด ๆ นะครับ
เนื้อเต้าฮวย เนียน ๆ
เฉาก๊วย 78 บาท
อย่าไปคิดถึงเนื้อหนึบหนับแบบชากังราวนะ
เพราะเนื้อเฉาก๊วยของร้านนี้ จะนิ่ม ๆ คล้ายวุ้น
และจะมีรสหวานนำ ขมปลายตามเป็นเอกลักษณ์
ตัดแผ่นเฉาก๊วยได้ใหญ่และมาเต็มถ้วยเยอะเลย
ร้านใหม่ ร้านดี อร่อย ราคาไม่แรง
ก็ต้องรีบมาบอกกัน 😋
ดูข่าวสาร ข้อมูลรายละเอียดร้านและเมนูได้ที่
ig : @oldstreetbakkuttehthai
#OnTable #ontcu #ontcublogspotcom
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#eat #drink #lifestyle #travel #family
#OldStreetBakKutTehThailand
#OldStreet #BakKutTeh
#Singapore #bangkok
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบอาหารเหล่านี้มีลักษณะเหมือนกันที่กินทุกอย่างเมื่อใดก็ตามที่ท้องดึงขึ้น มันมีอยู่ในอาหารคว้าเพราะฉันมี โปรโมชั่น Grab Food
ตอบลบ