พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Mori Grill Japanese Buffet


รีวิวนี้ สวนกระแสเทศกาลกินเจกันสักนิด เผื่อบางคนไม่ได้คิดกินเจ
ก็เลยเอาห้องอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์ คุณภาพดี มาแนะนำไว้เป็นทางเลือก
ที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ข้าวปั้น อาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น
เทปันยากิ ชาบู เทมปุระ แม้กระทั่งซีฟู๊ดออนไอซ์ก็ยังมี
แถมของหวานก็อร่อยอีกด้วย ในราคาเพียง 820 บาท net
ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่น 5 จ่าย 4 โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้อีกด้วย
กับห้องอาหาร Mori Grill (โมริ กริลล์) ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กันครับ



ห้องอาหาร Mori Grill ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส มีกลิ่นไอของ
ความเป็นอยู่ปุ่นที่ร่วมสมัย สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 115 ที่นั่ง
รวมถึงห้องส่วนตัวขนาดต่าง ๆ อีก 5 ห้องที่มีจอ LED ไว้บริการอีกด้วย



จุดเด่นของห้องอาหาร Mori Grill ที่ผมได้ไปสัมผัสมานั้น
อยู่ที่ตัววัตถุดิบ ที่มีความสด ใหม่ คุณภาพดี พิถีพิถันในการคัดเลือก
และปรุงโดยทีมของหัวหน้าเชฟ เชฟอภิวัฒน์ พระโรจน์
ทำให้ได้อาหารรสอร่อยกว่า 100 เมนู มารองรับให้ลูกค้าได้เลือกครับ
ภายในห้องอาหาร แบ่งออกเป็นไลน์อาหารต่าง ๆ ดังนี้
ไลน์บุฟเฟ่ต์สำเร็จที่จะมีอาหารสลับผัดเปลี่ยนไปในแต่ละวัน
เมนูเด่น ๆ เช่น หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว, มิโซะซุป และแปะก๊วยคั่วเกลือ เป็นต้น
สุดไลน์บุฟเฟ่ต์จะเป็นน้ำชาและน้ำพั้นซ์ ให้เลือกกดดื่มตามชอบ
ส่วนอีกด้านจะเป็นเทมปุระต่าง ๆ ครับ












ด้านซ้ายมือของห้องอาหาร จะเป็นไลน์ ซาซิมิ ซูชิ เทปันยากินและชาบู
มีตัวเด่น ๆ เยอะ ไม่ว่าจะเป็นซาซิมิเป๋าฮื้อ แซลมอนสด ๆ
ซูชิหน้าต่าง ๆ เทปันยากิเนื้อแกะ เป็นต้น












ด้านขวามือจะเป็น สลัด ซีฟู๊ดออนไอซ์ขนาดย่อมที่สลับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
และของหวานครับ







 



ด้วยห้องอาหารขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ทำให้เดินดูไลน์ไม่นานก็ครบ
แต่ไม่ต้องกลัวว่าเมนูจะน้อย เพราะยังสามารถสั่งเมนูบุฟเฟ่ต์แบบ a la carte
มาเพิ่มเติมตามเมนูนี้ได้อีกด้วยครับ


หรือจะไม่กินบุฟเฟ่ต์ เลือกสั่งแบบ a la carte ก็ย่อมได้ครับ
 

ห้องอาหารเปิดให้บริการ 2 รอบ
มื้อกลางวัน 11:30-14:30 น. และมื้อค่ำ 18:00-22:30 น.


เรามาเริ่มจากน้ำดื่มกันก่อนครับ ชาเขียวร้อน/เย็น รวมในบุฟเฟ่ต์
พร้อมกับน้ำชาขาวรสหวานครับ


วอร์มลิ้นกันสักเล็กน้อย ด้วยซุปกา รสชาติดี บีบมะนาวสักนิด ชื่นใจ ๆ



 
ไข่ตุ๋น ชาวามูชิ น้ำซุปในไข่ตุ๋นหอม กลมกล่อม เครื่องแน่น



ซาซิมิรวม มีปลามากุโร่(โอ-ทูน่า) ปลาแซลมอน ปลาซาบะดอง
ปลาหมึก เป๋าฮื้อแผ่น และปูอัดอลาสก้า ของสดดีทุกอย่างครับ






สดจนต้องไปจัดเพิ่มรอบ 2 ในแบบที่ชอบ 
สามารถตกแต่งจานได้เองด้วยนะครับ เพราะมีใบชิโสะ
และหัวไช้เท้าแครอทหั่นฝอยไว้ให้พร้อมที่เคาท์เตอร์ครับ






อาหารไลน์บุฟเฟ่ต์ ตักมาลองกินดู ทำรสชาติออกมาได้ดี
ไม่ว่าจะเป็นหมูสามชั้นซุปกิมจิ ไก่ทอด บาร์บีคิวเนื้อ ข้าวผัดกระเทียม
และหอยเชลล์(เทียม)ชุปเกล็ดขนมปังทอด







ซีฟู๊ดออนไอซ์ มีกุ้งแม่น้ำ กุ้งขาว และหอยแมลงภู่
กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ สดอร่อย


ส่วนของชาบู เครื่องก็มีให้เลือกเยอะ ผมเลยจัดแทบทุกอย่าง
ลงมาในถ้วยเดียวกันเลย (ภาชนะเล็กไปนิด)
น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มก็มี 3 ชนิด แต่ผมชอบตัวน้ำจิ้มสุกี้ที่สุด



เมนูเทปันยากิ ได้ลองสั่งเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อหมู เนื้อไก่
ปลาแซลมอน เห็ดและผักต่าง ๆ มาครับ
ใช้ได้เลยครับ เนื้อวัวไม่แข็งไม่เหนียวกำลังเคี้ยวเพลิน
เนื้อแกะก็ไม่ค่อยมีกลิ่นสาปมากวนใจ แต่ยังคงได้เอกลักษณ์ของเนื้อแกะ
ส่วนเนื้อหมูและเนื้อไก่นั้น ก็ติดมัน และเป็นส่วนสะโพกที่มีความนุ่มอร่อย
สำหรับปลาแซลมอน เห็ดและผักก็ปรุงรสออกมาได้พอดีครับ





ต่อกันที่เมนู Buffet A La Carte ผมได้สั่งทงคัตสึ(หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด)
สเต็กเนื้อวัว และไอศกรีมวนิลาทอดมาลอง
ทงคัตสึแป้งไม่หนาเกิน เนื้อหมูนุ่มดีสำหรับส่วนเนื้อสันนอก



สเต็กเนื้อวัวสั่งแบบมีเดียมไป ก็ได้มาอย่างที่สั่ง ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่ม
ชุ่มฉ่ำและความหอมหวานของเนื้อวัว


 
ส่วนไอศกรีมทอดนั้น เด็ดมากครับ ไอศกรีมวนิลาด้านในถูกห่อหุ้มด้วยแป้งทอด
ด้านนอก ที่มีรสชาติอร่อยมาก ๆ เลยล่ะครับ



สำหรับของหวานในไลน์บุฟเฟ่ต์ ผมตักไอศกรีมชาเขียวแล้วตกแต่งด้วย
เฉาก๊วยและวุ้นมะพร้าว วางถั่วแดงไว้ด้านบน มันช่างอร่อยลงตัว
ด้วยรสขมและกลิ่นหอมของไอศกรีมชาเขียว เข้ากันดีกับถั่วแดง
เฉาก๊วยและวุ้นมะพร้าวที่มีรสหวานครับ


ปิดท้ายมื้อด้วย คาปูชิโน่ร้อน จากเครื่องชงสำเร็จในไลน์บุฟเฟ่ต์อีกเช่นกัน
เป็นกาแฟสด หอม มันใช้ได้เลยครับ


สนใจสำรองที่นั่งหรือติดตามข่าวสาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-290-0125

ขอให้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบไม่ต้องเร่งรีบ แถมอร่อยคุ้มค่ากันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น