พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2558

SEED

เชฟจาว ภคปัทม์ ศักดิ์ยโศ หัวหน้าเชฟของร้าน

รีวิวนี้ พามาร้านใหม่เปิดได้เพียงไม่กี่เดือนก็ดังเปรี้ยงปร้าง
กับความที่เป็นร้านเก๋ ๆ สวย ๆ ตกแต่งด้วยกลิ่นไอของโรงนาแบบฝรั่ง
ตั้งอยู่กลางซอยพร้อมจิตต์/พร้อมพงศ์ (สุขุมวิท 39) กลางเมือง
อาหารอร่อยเด็ด จับคู่กับเครื่องดื่มที่หลากหลายได้เบ็ดเสร็จเลย
ด้วยฝีมือเชฟจาว ภคปัทม์ ศักดิ์ยโศ หัวหน้าเชฟของร้าน
ตัวเล็กพริกขี้หนู แต่ฝีมือโตเกินขนาดตัว กับร้าน SEED แห่งนี้


ร้าน SEED กับบรรยากาศตกแต่งแบบโรงนาสไตล์ฝรั่ง
ใช้กระจกรายล้อมรอบร้านให้ได้ความโปร่ง โล่ง สบาย
รวมถึงการเปลือยภายในของร้าน โชว์งานปูนเปลือย อิฐ
และไม้ ที่ตกแต่งด้วยเชือกใหญ่และไฟหลอดไส้อย่างลงตัว
พร้อมทั้งบาร์เครื่องดื่มและครัวที่โชว์ให้เห็นได้อย่างไม่ขัดตา
ประดับประดาโต๊ะ และตามมุมต่าง ๆ รวมถึงผนังของร้าน
ด้วยต้นข้าวและต้นไม้เล็ก ๆ ดูสบายตา







สำหรับอาหารนั้น เชฟจาว เลือกวัตถุดิบแบบท้องถิ่น
จากแหล่งที่สะอาด ปลอดภัย เพราะใส่ใจในรสชาติแล้ว
คุณภาพของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาปรุงนั้น ต้องดีเพียงพอด้วย
อาหารก็จะแบ่งเป็นหมวดหมู่ ทั้งสลัด อาหารเรียกน้ำย่อย
ซุป อาหารจานหลัก อาหารกินเล่น และของหวาน จนถึงเครื่องดื่ม
ให้เลือกได้เพียงพอใน 1 หน้ากระดาษเมนูขนาด A4
ถึงแม้จะไม่เยอะมากมายแต่ก็แน่นไปด้วยคุณภาพก็ว่าได้ครับ
รวมถึงบางเมนูที่จัดเตรียมไว้สำหรับผู้กินเจหรือมังสวิรัติอีกด้วยครับ 


ก่อนเริ่มมื้อ ขอจิบสปาร์คกลิ้งไวน์เย็น ๆ ให้ชื่นใจก่อนนะครับ
กับ ZAREA เป็นแบบ Rose หอม ๆ เพื่อปรับลิ้นเตรียมลิ้มรสอาหาร



ให้กินขนมปังโฮมเมดกับเนยกระเทียมต้นหอม เป็น complimentary
อร่อยมาก ขนมปังนุ่ม ๆ อุ่น ๆ กับเนยหอม ๆ มัน ๆ
เป็นสไตล์ที่ผมชอบเลยครับ กินไปหลายชิ้นแต่ต้องติดเบรคไว้
ไม่งั้นอดลองจานหลัก ๆ แน่ ๆ ครับ


 
สำหรับอาหารเรามาเริ่มกันที่จานสลัด
ถ้าในเมนูจะอยู่ในหมวดหมู่ GREENS
เชฟจาว แนะนำ สลัดอกเป็ดรมควัน Duck Breast Salad (290)
อกเป็ดรมควันสไลด์มาไม่หนาไม่บางไปกำลังดี
ราดด้วยน้ำสลัดรสส้มและแครนเบอร์รี่ ที่ให้รสกระชับกับผักสลัดสด ๆ
และตัวอกเป็ดได้เป็นอย่างดี ใครชอบสลัดน่าจะต้องลองเลยครับ



ถัดมาเป็น Appetizers เชฟจานนำเสนอถึง 2 อย่างด้วยกัน
จานแรก Homemade Tofu เต้าหู้ทำเองแปลแบบบ้าน ๆ (290)
หลายคนคงแปลกใจว่าทำไมแพงจัง เต้าหู้อะไรตั้ง 290 บาท
เพราะว่าเต้าหู้นุ่ม ๆ ชิ้นใหญ่ นำไปทอดให้ผิวด้านนอกเหลืองกรอบ
จัดวางอยู่ใจกลางซอสข้นที่ทำจากตับห่านนั่นเองครับเลยราคาสูง
นอกจากตับห่านยังมีเห็ดหอมญี่ปุ่นและต้นหอมญี่ปุ่นซอยวางประดับ
ไว้ด้านบน ซึ่งทุกสรรพสิ่งกินพร้อมกันนั้นลงตัวอย่างที่สุด
ด้วยความกรอบนอกนุ่มในของเต้าหู้ ผสมผสานกับความหอมมันอร่อย
ของซอสตับห่านข้น ๆ ผมนี่โกยซอสซะเกลี้ยงอย่างไม่อายเลยครับ



จานที่สอง สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อย
Organic Lamb Tartare (390)
จานเด็ดอีกจานที่ผมชอบมาก ๆ เลย กับทาร์ทาร์เนื้อแกะ
เชฟจาวเลือกใช้เนื้อลูกแกะอายุ 3 เดือนมาทำ
เพื่อความนุ่มและกลิ่นสาปที่ไม่แรง เหมาะกับการนำมาทำดิบ
ผสมผสานกับมะเขือเทสและพริกแช่อิ่ม กินกับมายองเนสผสมสมุนไพร
เสิร์ฟมาพร้อมไข่ต้ม และขนมปังปิ้ง ไม่มีวิธีตายตัวว่าจะต้องกินอย่างไร
ผมจัดการเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้ววางบนขนมปังพร้อมไข่ต้ม
และลองกินแบบเปล่า ๆ ก็ได้ความอร่อยทุกคำ
แต่เป็นความอร่อยที่แตกต่างกันในแต่ละคำครับ



ถัดมาเป็นซุปครับ เชฟจาวแนะนำ ซุปฟักทอง Pumpkin Soup (290)
ซุปฟักทองเข้มข้น สีเหลืองสวยงาม ใส่ขนมปังเนยอบและแฮมรมควัน
เป็นซุปฟักทองที่แตกต่างจากที่เคยกินมาพอสมควร ทั้งรสชาติและสัมผัส
เป็นซุป SEED ที่ต้องลองเลยครับ



เบรคพักลิ้นกันสักนิดด้วยไวน์ขาว Lazy Monkey Sauvignon Blanc
เบา ๆ ดื่มง่าย ไม่หวานเกินไป ไม่ดรายครับ จิบ ๆ แล้วเราก็เข้าสู่
Main Course กันครับ


จานหลัก จานเด่น ที่ต้องมาแล้วต้องโดนครับ กับ จานพาสต้าจานนี้
Whole Sea Crab (1,390) แปลตรง ๆ ก็ปูทะเลทั้งตัวนั่นแหละครับ
ปูทะเลไซซ์ใหญ่ขนาดประมาณ 6 ขีด - 1 กิโลกรัม (แล้วแต่วัน)
นำมาผัดกับซอสพริกไทยดำและมัน/ไข่ปู พร้อมกับเส้นสปาเก็ตตี้
ที่ลวกมาแบบ AL dente เด้งสู้ฟัน ซอสผัดกับเส้นมาแบบชุ่มฉ่ำ
รสชาติเค็ม เผ็ด มัน กระหน่ำด้วยความหอมฟุ้งของมันปู กินกับเส้น
และเนื้อปูแน่น ๆ ได้อย่างไม่ควรจับแยกจากกันอีกต่อไป
จานนี้แนะนำว่าให้แชร์และแบ่งกันได้ถึง 2-3 คนเลยครับ



ถัดมาเป็นจานเนื้อ กับ Duck Confit (590)
เป็ดตุ๋นน้ำมันจนเนื้อเปื่อยนุ่มหนังกรอบ ราดด้วยเกรวี่
ที่ทำจากแครอทและขิง และยังจิ้มกินกับซอสส้มข้น ๆ สีสวยได้ด้วย
กินแกล้มกับผักกาดขาวตุ๋นนุ่ม ๆ นำมาเบิร์นผิวเล็กน้อยกำลังอร่อย



จานต่อมา Meat เอ้ยย Beef Lover พลาดไม่ได้อีกแล้ว
Tomahawk Steak (2,350) สเต็กเนื้อริบอายส์ติดกระดูก
ขนาดประมาณ 8-9 ขีด ใช้เวลาเตรียม 40 นาที เหมาะสำหรับ 2-3 คน
เนื้อริบอายส์ส่วนติดกระดูกรสเข้มข้น สุกระดับมีเดียมแรร์
ปรุงรสด้วยเกลือหยาบอย่างดีเพียงเท่านั้น ให้ได้รสเนื้อและความหอม
ของตัวเนื้ออย่างเต็ม ๆ โดยมีซอสให้เลือกจิ้ม 2 แบบคือซอสเนื้อ
และแจ่วแบบไทย ๆ มีมันฝรั่งทอด หอมใหญ่ทอดและผักย่าง
เป็นเครื่องเคียง ให้ได้สนุกสนานกันกับการกินเนื้อได้อย่างเต็มที่
ความอร่อย ความนุ่ม จัดได้ว่าทำออกมาได้ดีไม่ผิดหวังครับ




ได้เนื้อเลยต้องอัญเชิญไวน์แดงออกมา
กับ The Great Flyte องุ่นพันธุ์ Cabernet Sauvignon
จาก California ปี 2013 เนื่องจากเป็นไวน์โลกใหม่
เลยไม่ต้องเก็บนานก็ดื่มได้แล้วครับ เพราะบางทีดูแล้วปีจะใหม่
ไม่น่าเปิด แต่จริง ๆ แล้วก็เปิดดื่มได้ตั้งแต่ที่เค้าวางจำหน่ายครับ
หอมกลิ่นผลไม้ป่า ฉ่ำปากพอสมควร บอดี้กลาง ๆ
เหมาะกับอาหารหลาย ๆ ชนิดที่เป็นจานเนื้อและรสจัดครับ


จานหลักอีกจาน สำหรับคนไม่กินเนื้อ ก็ต้องเป็นหมู
กับ Pork Ribs (680) ซี่โครงหมู 4 ชิ้นใหญ่
หมักซอสบาร์บีคิวมะขามย่าง ๆ มาหอม ๆ
ได้รสชาติแปลกใหม่ของซอสที่แตกต่างจากซอสบาร์บีคิวทั่วไป
แต่ก็ยังเข้ากันได้กับเนื้อหมู เสิร์ฟพร้อมสลัดโคลด์สลอว์
และหอมใหญ่ทอดแบบโฮมเมด



จบจานหลัก ก่อนเข้าสู่ของหวาน จัดเบียร์สดสักแก้วมาล้างรสชาติครับ
Stella Artois เย็น ๆ สักแก้วครับ


ของหวาน เชฟจาวแนะนำกันถึง 3 จานครับ
จานแรก French Toast (250)
ขนมปังชุบไข่ทอดกรอบ เสิร์ฟและกินพร้อมกับลูกแพร์ตุ๋น
มาสคาโปเน่ชีส และไอศกรีมกล้วยหอมรมควัน
จานนี้กินเพลินมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบขนมปังสไตล์ French Toast
ส่วนประกอบต่าง ๆ ในจานก็ทำให้รสชาติดียิ่งขึ้นครับ



จานที่สอง Strawberry Shortbread (250)
กินกับไอศกรีมวนิลหอมหวานมัน กับคัสตาร์ดกลิ่นกุหลาบ
ตัดรสชาติอีกชั้นด้วยสตอเบอร์รี่ซอร์เบท์ จานนี้ก็หมดภายในพริบตา


จานที่สาม Meringue (290)
กานาจงาดำ บนครีมซอสถั่วเหลืองผสมถั่งแดง
กินกับไอศกรีมถั่วพิชตาชิโอ และช็อคโกแล็ตขาว
หนุบหนับเต็มปากเต็มคำ ได้รสและสัมผัสที่แปลกใหม่ดีจริง ๆ


ร้าน SEED หลังจากที่ได้ลิ้มลองแล้ว ทั้งบรรยากาศที่ดีงาม
อาหารที่เอาใจใส่ทั้งรสชาติและวัตถุดิบ จัดเป็นอีกร้านใจกลางเมือง
ที่น่าสนใจในการเลือกเป็นมื้ออาหารดี ๆ ในมื้อค่ำอีกร้านเลยครับ


เวลาเปิด-ปิด อังคาร-อาทิตย์ 17:30-เที่ยงคืน(รับออเดอร์สุดท้าย 23:30 น.)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะ ติดต่อได้ที่ 
โทร.099-283-6363
info@seedbkk.com
facebook : seedbangkok
ig : seedbkk

ขอบคุณที่ติดตามและขอให้มีความสุขกันทุกคนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น