พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

Sushiro Sushibar and Teppanyaki




รีวิวนี้จะพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเท่ห์ ๆ
ตามสไตล์เท่ห์ ๆ ของเจ้าของร้านและเชฟ
กันแถวย่านเหม่งจ๋าย ประชาอุทิศ 19 กันครับ
กับร้าน Sushiro Sushibar







ร้าน Sushiro Sushibar ดำเนินกิจการโดยคุณกฤษกร
ที่ถ้าใครเคยฟังคลื่นวิทยุของ A-Timeในช่วง
ที่ยังมีคลื่น Hot Wave ก็น่าจะรู้จักกับ
D.J.กฤษ สุดเท่ห์คนนี้นี่เองครับ



ที่ตอนนี้ผันตัวมาจับธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น
ด้วยการเป็นทั้งเจ้าของและเชฟ(ในวันว่าง)ด้วยเลย

คุณกฤษกร (คนซ้าย) และ เชฟคิชิ (คนขวา)



ตัวร้านเปิดกิจการมาได้ประมาณ 3-4 เดือน
กับการเลือกทำเลและตกแต่งร้านเป็นไปในสไตล์เก๋ ๆ
ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นตามตรอก ซอยเล็ก ๆ



ด้วยพื้นที่ขนาด 1 คูหา (ซึ่งกำลังจะมีโปรเจ็คขยายร้าน)
รองรับลูกค้าได้ 20-30 คน แบ่งเป็นโซนเคาท์เตอร์
ที่จะได้นั่งพูดคุยยกับเชฟใหญ่ประจำร้าน อย่างเชฟคิชิ
และบางวันก็อาจจะได้คุยกับเชฟกฤษ ก็ย่อมได้
ส่วนที่เป็นโต๊ะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มก็มี 5 โต๊ะด้วยกัน
ซึ่งถึงจะเป็นร้านขนาดเล็กแต่ก็อบอุ่นและเป็นกันเอง



อาหารญี่ปุ่นของร้าน Sushiro Sushibar
ก็โดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น
ปลาดิบหลายชนิด และวัตถุดิบต่าง ๆสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
นอกจากของสดจะอิมพอร์ตแล้วที่ร้านก็ยังเด่นเรื่องรสชาติ
ของการทำแบบฟิวชั่นในสไตล์ซูชิและโรลแบบต่าง ๆ
จากฝีมือของเชฟคิชิ และเมนูเทปันยากิต่าง ๆ
รวมกว่า 100 รายการและที่โดดเด่นไม่แพ้อาหาร
ก็คือเชฟและเจ้าของร้านที่มีลูกเล่นในการเอ็นเตอร์เทนลูกค้า
ได้อย่างเป็นกันเองทำให้การกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านนี้
เป็นรสชาติพรีเมียมแต่สนุกกว่าที่เคยครับ



เมนูที่ร้านก็ไฮเทค มาเป็น Ipad เลยครับ



เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า ผมสตาร์ทด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ
ชื่นใจครับ กับเบียร์อาซาฮีไปร้านอาหารญี่ปุ่นทีไร
เป็นเบียร์แบรนด์ต้น ๆที่ผมจะเลือกสั่งเลยครับ





ต่อไปเป็นอาหารและพิเศษยังมีโปรฉลองเปิดร้านใหม่
กับส่วนลดอาหาร 30% โดยการใส่ #Sushirobkk
แล้วโพสต์ลง facebook หรือ IG ครับ
ฉะนั้นราคาที่เห็นหลังชื่ออาหารจะเป็นราคาลด 30% แล้วครับ
Sashimi Set A (945 บาท)
ประกอบไปด้วย มากุโร่(ส่วนอากามิเนื้อแดง) 3 ชิ้น,
ฮามาจิ 3 ชิ้น, กุ้งหวาน 3 ตัว. โฮตาเตะ 4 ชิ้น,
หอยปีกนก 3 ชิ้น, ทาโกะ 3 ชิ้น และ
แซลมอนเรียงเป็นดอกไม้ 1 ดอก
โรยแต่งหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนตกแต่ง
จัดจานมาพร้อมกับวาซาบิรูปใบไม้สวยงาม



















ปลาดิบเกรดปลานำเข้า ความอร่อยและสดไม่มีปัญหาเลย
ส่วนตัวชอบฮามาจิกับกุ้งหวานที่ตัวใหญ่ครับ















Sushiro Sashimi Salad (154 บาท)
สลัดปลาดิบจานนี้ คุ้มค่าและอร่อยมากเนื้อปลา 3 ชนิด
อากามิ ฮามาจิและแซลมอนหั่นลักษณะลูกเต๋า
ผสมกับไข่หวาน ไข่กุ้งซูคินี่และมะเขือเทศเชอรี่
คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแบบข้นสไตล์มายองเนส
กินแต่ละคำได้ความฟินนวล ๆ นัว ๆ ได้รสกลมกล่อมกันดี









Foie Gras Nigiri (112 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าตับห่านชิ้นใหญ่ ๆ หนากำลังดีเบิร์นไฟ
มาให้น้ำมันตับกระจายตัวและกลิ่นหอมฟุ้ง
ตลบอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ราดด้วยซอสหวานสไตล์ญี่ปุ่น
ที่เข้ากันดีกับตับห่านครับข้าวก็คำไม่ใหญ่กำลังพอดีปาก
และสมดุลย์กับตับห่านรสชาติข้าวก็ไม่เปรี้ยวจนเกินพอดีครับ









Salmon Aburi Roll (238 บาท)
เนื้อปลาแซลมอนเบิร์นผิวให้น้ำมันปลาซึมซับ
ลงมาบนข้าวห่อสาหร่าย ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สไตล์ญี่ปุ่นสีน้ำตาลรสหวาน เข้ากันมาก ๆ
เคี้ยวเพลินเลยครับเมนูนี้ ยิ่งกัดไข่ปลาแซลมอน
แตกโพล๊ะในปากตามไป ยิ่งได้รสชาติมาก ๆ









Salmon Rosie ตัวนี้ไม่มีราคานะครับ
เพราะเป็น Complimentary ให้ฟรี
สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะของ Sushiro Sushibar
จัดมาเป็นดอกไม้แซลมอนในแก้ว



Salmon หยินหยาง ตัวนี้ก็ยังไม่มีราคาครับ
เพราะเป็นเมนูใหม่ที่ทางเชฟคิชิได้ลองทำ
เป็นแซลมอนหั่นชิ้นหนา ๆ เบิร์นไฟที่ผิว
ให้ด้านบนสุกด้านล่างดิบ ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สีน้ำตาลรสหวานและแต้มมายองเนสเพิ่มความมัน
เป็นการทำฟิวชั่นปลาแซลมอนที่เด็ดอีก 1 จานครับ









Hotate Mentaiko Nigiri (84 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าหอยเชลล์โฮตาเตะแต้มซอสเมนไทโกะ
หรือไข่ปลารสเผ็ดไว้ด้านบนพร้อมกับไข่ปลาแซลมอน
แล้วเบิร์นให้ได้กลิ่นหอมไหม้นิด ๆ ของไข่ปลารสเผ็ด
และหอยเชลล์กินอร่อย เคี้ยวละลายมาก ๆ รสชาติดี







Engawa Roll (252 บาท)
ทีเด็ดของร้าน Sushiro Sushibar อีก 1 เมนู
สำหรับ engawa หรือ ครีบปลาตาเดียว
ที่หุ้มข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่หวาน ปูอัดและซูคินี่ถูกลนไฟ
เบิร์นให้ได้ความหอมและมันท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้ง
แล้วราดซอสฟิวชั่นสีน้ำตาลรสหวาน
สไตล์ซอสหวานญี่ปุ่น ใครได้กินก็ชอบครับ











Tamako Sashimi (96 บาท)
ไข่หวานญี่ปุ่นทำออกมาใหม่ ๆ
หอมหวานนิด ๆ รสชาติดี





ปิดท้ายด้วยเมนูเทปันยากิ
Seafood Steak (231 บาท)
จานรวมทะเล มีปลาแซลมอน กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
กริลล์มาแบบสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นคือ ออกแนวผัดกระเทียม
กับซอสญี่ปุ่นแล้วนำมาราด/คลุกกับวัตถุดิบเสิร์ฟ
พร้อมผักหลายชนิด การปรุงเทปันยากิรสชาติออกมา
ถือว่าดีเลยครับ เสียดายที่ว่าทำหอย ปลาและกุ้ง
สุกเกินไป ไม่งั้นจะอร่อยกว่านี้แน่







แถมภาพอีก 1 เมนูที่เชฟคิชิลองทำมาให้กินครับ
เป็นฮามาจิ คล้ายกับแซลมอนหยินหยาง
แต่ได้อารมณ์ปลาคนละแบบ อร่อยกันคนละทางครับ





สำหรับร้าน Sushiro Sushibar แล้วนั้น
เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจในย่านเหม่งจ๋าย
รัชดา ประชาอุทิศ ที่มีสไตล์และแนวทางเป็นของตัวเอง
ด้วยเชฟที่มีความมั่นใจในฝีมือของตัวเองสูง
ประกอบกับเจ้าของร้านอัธยาศัยดี มีความสามารถ
น่าจะทำให้ร้าน Sushiro Sushibar เป็นที่รัก
ของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคตได้ไม่ยากครับ




ร้าน Sushiro Sushibar ให้บริการทุกวัน
เปิด-ปิด : 10:00 น. - 01:00 น.
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 080 485 6699
http://facebook.com/sushirobkk

ขอให้อิ่มความสดอร่อยของอาหารญี่ปุ่นนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น