รีวิวนี้จะพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเท่ห์ ๆ
ตามสไตล์เท่ห์ ๆ ของเจ้าของร้านและเชฟ
กันแถวย่านเหม่งจ๋าย ประชาอุทิศ 19 กันครับ
กับร้าน Sushiro Sushibar
ร้าน Sushiro Sushibar ดำเนินกิจการโดยคุณกฤษกร
ที่ถ้าใครเคยฟังคลื่นวิทยุของ A-Timeในช่วง
ที่ยังมีคลื่น Hot Wave ก็น่าจะรู้จักกับ
D.J.กฤษ สุดเท่ห์คนนี้นี่เองครับ
ที่ตอนนี้ผันตัวมาจับธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น
ด้วยการเป็นทั้งเจ้าของและเชฟ(ในวันว่าง)ด้วยเลย
คุณกฤษกร (คนซ้าย) และ เชฟคิชิ (คนขวา)
ตัวร้านเปิดกิจการมาได้ประมาณ 3-4 เดือน
กับการเลือกทำเลและตกแต่งร้านเป็นไปในสไตล์เก๋ ๆ
ในรูปแบบของร้านอาหารญี่ปุ่นตามตรอก ซอยเล็ก ๆ
ด้วยพื้นที่ขนาด 1 คูหา (ซึ่งกำลังจะมีโปรเจ็คขยายร้าน)
รองรับลูกค้าได้ 20-30 คน แบ่งเป็นโซนเคาท์เตอร์
ที่จะได้นั่งพูดคุยยกับเชฟใหญ่ประจำร้าน อย่างเชฟคิชิ
และบางวันก็อาจจะได้คุยกับเชฟกฤษ ก็ย่อมได้
ส่วนที่เป็นโต๊ะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มก็มี 5 โต๊ะด้วยกัน
ซึ่งถึงจะเป็นร้านขนาดเล็กแต่ก็อบอุ่นและเป็นกันเอง
อาหารญี่ปุ่นของร้าน Sushiro Sushibar
ก็โดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น
ปลาดิบหลายชนิด และวัตถุดิบต่าง ๆสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
นอกจากของสดจะอิมพอร์ตแล้วที่ร้านก็ยังเด่นเรื่องรสชาติ
ของการทำแบบฟิวชั่นในสไตล์ซูชิและโรลแบบต่าง ๆ
จากฝีมือของเชฟคิชิ และเมนูเทปันยากิต่าง ๆ
รวมกว่า 100 รายการและที่โดดเด่นไม่แพ้อาหาร
ก็คือเชฟและเจ้าของร้านที่มีลูกเล่นในการเอ็นเตอร์เทนลูกค้า
ได้อย่างเป็นกันเองทำให้การกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านนี้
เป็นรสชาติพรีเมียมแต่สนุกกว่าที่เคยครับ
เมนูที่ร้านก็ไฮเทค มาเป็น Ipad เลยครับ
เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า ผมสตาร์ทด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ
ชื่นใจครับ กับเบียร์อาซาฮีไปร้านอาหารญี่ปุ่นทีไร
เป็นเบียร์แบรนด์ต้น ๆที่ผมจะเลือกสั่งเลยครับ
ต่อไปเป็นอาหารและพิเศษยังมีโปรฉลองเปิดร้านใหม่
กับส่วนลดอาหาร 30% โดยการใส่ #Sushirobkk
แล้วโพสต์ลง facebook หรือ IG ครับ
ฉะนั้นราคาที่เห็นหลังชื่ออาหารจะเป็นราคาลด 30% แล้วครับ
Sashimi Set A (945 บาท)
ประกอบไปด้วย มากุโร่(ส่วนอากามิเนื้อแดง) 3 ชิ้น,
ฮามาจิ 3 ชิ้น, กุ้งหวาน 3 ตัว. โฮตาเตะ 4 ชิ้น,
หอยปีกนก 3 ชิ้น, ทาโกะ 3 ชิ้น และ
แซลมอนเรียงเป็นดอกไม้ 1 ดอก
โรยแต่งหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนตกแต่ง
จัดจานมาพร้อมกับวาซาบิรูปใบไม้สวยงาม
ปลาดิบเกรดปลานำเข้า ความอร่อยและสดไม่มีปัญหาเลย
ส่วนตัวชอบฮามาจิกับกุ้งหวานที่ตัวใหญ่ครับ
Sushiro Sashimi Salad (154 บาท)
สลัดปลาดิบจานนี้ คุ้มค่าและอร่อยมากเนื้อปลา 3 ชนิด
อากามิ ฮามาจิและแซลมอนหั่นลักษณะลูกเต๋า
ผสมกับไข่หวาน ไข่กุ้งซูคินี่และมะเขือเทศเชอรี่
คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแบบข้นสไตล์มายองเนส
กินแต่ละคำได้ความฟินนวล ๆ นัว ๆ ได้รสกลมกล่อมกันดี
Foie Gras Nigiri (112 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าตับห่านชิ้นใหญ่ ๆ หนากำลังดีเบิร์นไฟ
มาให้น้ำมันตับกระจายตัวและกลิ่นหอมฟุ้ง
ตลบอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ราดด้วยซอสหวานสไตล์ญี่ปุ่น
ที่เข้ากันดีกับตับห่านครับข้าวก็คำไม่ใหญ่กำลังพอดีปาก
และสมดุลย์กับตับห่านรสชาติข้าวก็ไม่เปรี้ยวจนเกินพอดีครับ
Salmon Aburi Roll (238 บาท)
เนื้อปลาแซลมอนเบิร์นผิวให้น้ำมันปลาซึมซับ
ลงมาบนข้าวห่อสาหร่าย ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สไตล์ญี่ปุ่นสีน้ำตาลรสหวาน เข้ากันมาก ๆ
เคี้ยวเพลินเลยครับเมนูนี้ ยิ่งกัดไข่ปลาแซลมอน
แตกโพล๊ะในปากตามไป ยิ่งได้รสชาติมาก ๆ
Salmon Rosie ตัวนี้ไม่มีราคานะครับ
เพราะเป็น Complimentary ให้ฟรี
สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะของ Sushiro Sushibar
จัดมาเป็นดอกไม้แซลมอนในแก้ว
ประกอบไปด้วย มากุโร่(ส่วนอากามิเนื้อแดง) 3 ชิ้น,
ฮามาจิ 3 ชิ้น, กุ้งหวาน 3 ตัว. โฮตาเตะ 4 ชิ้น,
หอยปีกนก 3 ชิ้น, ทาโกะ 3 ชิ้น และ
แซลมอนเรียงเป็นดอกไม้ 1 ดอก
โรยแต่งหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนตกแต่ง
จัดจานมาพร้อมกับวาซาบิรูปใบไม้สวยงาม
ปลาดิบเกรดปลานำเข้า ความอร่อยและสดไม่มีปัญหาเลย
ส่วนตัวชอบฮามาจิกับกุ้งหวานที่ตัวใหญ่ครับ
Sushiro Sashimi Salad (154 บาท)
สลัดปลาดิบจานนี้ คุ้มค่าและอร่อยมากเนื้อปลา 3 ชนิด
อากามิ ฮามาจิและแซลมอนหั่นลักษณะลูกเต๋า
ผสมกับไข่หวาน ไข่กุ้งซูคินี่และมะเขือเทศเชอรี่
คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแบบข้นสไตล์มายองเนส
กินแต่ละคำได้ความฟินนวล ๆ นัว ๆ ได้รสกลมกล่อมกันดี
Foie Gras Nigiri (112 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าตับห่านชิ้นใหญ่ ๆ หนากำลังดีเบิร์นไฟ
มาให้น้ำมันตับกระจายตัวและกลิ่นหอมฟุ้ง
ตลบอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ราดด้วยซอสหวานสไตล์ญี่ปุ่น
ที่เข้ากันดีกับตับห่านครับข้าวก็คำไม่ใหญ่กำลังพอดีปาก
และสมดุลย์กับตับห่านรสชาติข้าวก็ไม่เปรี้ยวจนเกินพอดีครับ
Salmon Aburi Roll (238 บาท)
เนื้อปลาแซลมอนเบิร์นผิวให้น้ำมันปลาซึมซับ
ลงมาบนข้าวห่อสาหร่าย ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สไตล์ญี่ปุ่นสีน้ำตาลรสหวาน เข้ากันมาก ๆ
เคี้ยวเพลินเลยครับเมนูนี้ ยิ่งกัดไข่ปลาแซลมอน
แตกโพล๊ะในปากตามไป ยิ่งได้รสชาติมาก ๆ
Salmon Rosie ตัวนี้ไม่มีราคานะครับ
เพราะเป็น Complimentary ให้ฟรี
สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะของ Sushiro Sushibar
จัดมาเป็นดอกไม้แซลมอนในแก้ว
Salmon หยินหยาง ตัวนี้ก็ยังไม่มีราคาครับ
เพราะเป็นเมนูใหม่ที่ทางเชฟคิชิได้ลองทำ
เป็นแซลมอนหั่นชิ้นหนา ๆ เบิร์นไฟที่ผิว
ให้ด้านบนสุกด้านล่างดิบ ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สีน้ำตาลรสหวานและแต้มมายองเนสเพิ่มความมัน
เป็นการทำฟิวชั่นปลาแซลมอนที่เด็ดอีก 1 จานครับ
Hotate Mentaiko Nigiri (84 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าหอยเชลล์โฮตาเตะแต้มซอสเมนไทโกะ
หรือไข่ปลารสเผ็ดไว้ด้านบนพร้อมกับไข่ปลาแซลมอน
แล้วเบิร์นให้ได้กลิ่นหอมไหม้นิด ๆ ของไข่ปลารสเผ็ด
และหอยเชลล์กินอร่อย เคี้ยวละลายมาก ๆ รสชาติดี
Engawa Roll (252 บาท)
ทีเด็ดของร้าน Sushiro Sushibar อีก 1 เมนู
สำหรับ engawa หรือ ครีบปลาตาเดียว
ที่หุ้มข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่หวาน ปูอัดและซูคินี่ถูกลนไฟ
เบิร์นให้ได้ความหอมและมันท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้ง
แล้วราดซอสฟิวชั่นสีน้ำตาลรสหวาน
สไตล์ซอสหวานญี่ปุ่น ใครได้กินก็ชอบครับ
Tamako Sashimi (96 บาท)
ไข่หวานญี่ปุ่นทำออกมาใหม่ ๆ
หอมหวานนิด ๆ รสชาติดี
ปิดท้ายด้วยเมนูเทปันยากิ
เพราะเป็นเมนูใหม่ที่ทางเชฟคิชิได้ลองทำ
เป็นแซลมอนหั่นชิ้นหนา ๆ เบิร์นไฟที่ผิว
ให้ด้านบนสุกด้านล่างดิบ ราดด้วยซอสฟิวชั่น
สีน้ำตาลรสหวานและแต้มมายองเนสเพิ่มความมัน
เป็นการทำฟิวชั่นปลาแซลมอนที่เด็ดอีก 1 จานครับ
Hotate Mentaiko Nigiri (84 บาท/คำ)
ข้าวปั้นหน้าหอยเชลล์โฮตาเตะแต้มซอสเมนไทโกะ
หรือไข่ปลารสเผ็ดไว้ด้านบนพร้อมกับไข่ปลาแซลมอน
แล้วเบิร์นให้ได้กลิ่นหอมไหม้นิด ๆ ของไข่ปลารสเผ็ด
และหอยเชลล์กินอร่อย เคี้ยวละลายมาก ๆ รสชาติดี
Engawa Roll (252 บาท)
ทีเด็ดของร้าน Sushiro Sushibar อีก 1 เมนู
สำหรับ engawa หรือ ครีบปลาตาเดียว
ที่หุ้มข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่หวาน ปูอัดและซูคินี่ถูกลนไฟ
เบิร์นให้ได้ความหอมและมันท็อปปิ้งด้วยไข่กุ้ง
แล้วราดซอสฟิวชั่นสีน้ำตาลรสหวาน
สไตล์ซอสหวานญี่ปุ่น ใครได้กินก็ชอบครับ
Tamako Sashimi (96 บาท)
ไข่หวานญี่ปุ่นทำออกมาใหม่ ๆ
หอมหวานนิด ๆ รสชาติดี
ปิดท้ายด้วยเมนูเทปันยากิ
Seafood Steak (231 บาท)
จานรวมทะเล มีปลาแซลมอน กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
กริลล์มาแบบสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นคือ ออกแนวผัดกระเทียม
กับซอสญี่ปุ่นแล้วนำมาราด/คลุกกับวัตถุดิบเสิร์ฟ
พร้อมผักหลายชนิด การปรุงเทปันยากิรสชาติออกมา
ถือว่าดีเลยครับ เสียดายที่ว่าทำหอย ปลาและกุ้ง
สุกเกินไป ไม่งั้นจะอร่อยกว่านี้แน่
จานรวมทะเล มีปลาแซลมอน กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
กริลล์มาแบบสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นคือ ออกแนวผัดกระเทียม
กับซอสญี่ปุ่นแล้วนำมาราด/คลุกกับวัตถุดิบเสิร์ฟ
พร้อมผักหลายชนิด การปรุงเทปันยากิรสชาติออกมา
ถือว่าดีเลยครับ เสียดายที่ว่าทำหอย ปลาและกุ้ง
สุกเกินไป ไม่งั้นจะอร่อยกว่านี้แน่
แถมภาพอีก 1 เมนูที่เชฟคิชิลองทำมาให้กินครับ
เป็นฮามาจิ คล้ายกับแซลมอนหยินหยาง
แต่ได้อารมณ์ปลาคนละแบบ อร่อยกันคนละทางครับ
สำหรับร้าน Sushiro Sushibar แล้วนั้น
เป็นฮามาจิ คล้ายกับแซลมอนหยินหยาง
แต่ได้อารมณ์ปลาคนละแบบ อร่อยกันคนละทางครับ
สำหรับร้าน Sushiro Sushibar แล้วนั้น
เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจในย่านเหม่งจ๋าย
รัชดา ประชาอุทิศ ที่มีสไตล์และแนวทางเป็นของตัวเอง
ด้วยเชฟที่มีความมั่นใจในฝีมือของตัวเองสูง
ประกอบกับเจ้าของร้านอัธยาศัยดี มีความสามารถ
น่าจะทำให้ร้าน Sushiro Sushibar เป็นที่รัก
ของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคตได้ไม่ยากครับ
ร้าน Sushiro Sushibar ให้บริการทุกวัน
เปิด-ปิด : 10:00 น. - 01:00 น.
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 080 485 6699
http://facebook.com/sushirobkk
ร้าน Sushiro Sushibar ให้บริการทุกวัน
เปิด-ปิด : 10:00 น. - 01:00 น.
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 080 485 6699
http://facebook.com/sushirobkk
ขอให้อิ่มความสดอร่อยของอาหารญี่ปุ่นนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น