พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Thai 4 Regions at Bangkok Baking Company


ลิ้มลองเมนูสุดเด็ด
กับเทศกาลอาหารไทย 4 ภาค ทั้งภาคเหนือ,
ภาคอีสาน, ภาคกลางและภาคใต้
กับเมนูไฮไลท์ของแต่ละภาค อาทิ


แกงฮังเลขาหมู ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนเอ็นแก้ว
ปีกไก่ย่างจิ้มแจ่ว ปลาทรายแดงทอดขมิ้น
ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้เนื้อปู
กุ้งอบน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง
หมูฮ้อง แกงเลียงกุ้งสด
และของหวานทีเด็ดอย่าง
ถั่วแปบแบบที่กวนมาแล้ว นวลเนียน
แต่แฝงกลิ่นหอมสมุนไพรน่าประหลาดใจ
เป็นต้น ซึ่งแต่ละอย่างนั้น จัดได้ว่ารสเด็ด
มาเต็มครบรสไม่กั๊กเครื่องปรุงให้ขัดใจ
เป็นอาหารไทย 4 ภาคที่รสจัดจ้าน
ถูกใจเป็นอย่างยิ่ง 😄😄

อาหารไทย 4 ภาครสเด็ดแบบนี้
จะจัดให้อิ่มอร่อยได้ทุกวัน
ตั้งแต่ 4-31 พฤกษภาคม 2560
ห้องอาหารแบงค๊อก เบคกิ้ง คอมพานี
รวมถึง ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่
สุขุมวิท ซ.2 ด้วยเช่นกัน
มาลองชิมและติดตามความอร่อยไปพร้อม ๆ กัน
ได้เลยครับ 


เชฟบิ๊ก ผู้รังสรรค์เมนูอาหารไทย 4 ภาค
รสเด็ดจัดจ้านถูกปากคนชอบอาหารไทย
ด้วยพื้นฐานที่เชฟบิ๊กเติบโตมากับอาหารไทย
และขนมไทย และจบการศึกษาด้านอาหารไทย
มาจากมหาวิทยาลัยและมีโอกาสได้เข้าไปถวายงาน
ในวังอยู่บ่อย ๆ จึงไม่แปลกใจที่รสชาติอาหารจะดีงาม


ภาคใต้ : ปลาทรายแดงทอดขมิ้น
ปลาสด ทอดกรอบกินกับขมิ้น กระเทียมทอดกรอบ
ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้มข้น


ภาคใต้ : ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้เนื้อปู
รสจัดจ้าน เผ็ดร้อนนำและเนียนด้วยเนี้อปู


เนื้อปูในน้ำยาเยอะมาก


ภาคใต้ : ตัดเผ็ดด้วยหวาน หมูฮ้อง มาแบบชิ้นใหญ่
นุ่ม หวาน อร่อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เด็ด


ภาคใต้ : กุ้งอบพริกแกงคั่วกลิ้ง
เชฟแนะนำให้นำคลุกข้าวทั้งเปลือกก่อน
จะได้รสพริกแกงแล้วค่อยแกะกินเนื้อกุ้งกับข้าวที่คลุก
นี่ก็เด็ดเหมือนกันครับ


ภาคอีสาน : ต้มแซ่บกระดูกอ่อนเอ็นแก้ว(หมู)
รสจัดจ้าน ซดคล่องคอ กระดูกอ่อนเคี้ยวกำลังกรึบ ๆ
เอ็นแก้วก็ดึ๋งดั๋งนุ่มละมุน


ภาคอีสาน : ปีกไก่ย่างจิ้มแจ่ว
ปีกไก่หมักรสชาติกำลังดี เนื้อในชุ่มฉ่ำ
แจ่วก็รสจัดจ้านเข้ากันกับไก่ย่างหอม ๆ


ภาคเหนือ : แกงฮังเลขาหมู
เนื้อขาหมูติดมันต้มจนนุ่มในแกงฮังเล
รสจัด แต่เมนูนี้แจ้งเชฟบิ๊กไปว่าติดหวานเกิน
รสคนเหนือทานกันครับ แต่โดยรวมเข้มข้นดีเลย


ภาคกลาง : แกงเลียงกุ้งสด
กลมกล่อม ซดคล่องคออีกเมนู กุ้งสดตัวใหญ่
ใส่ผักหลากหลายชนิด ดีงาม


ขนมไทย : พิเศษสุด ๆ ที่ไม่ค่อยได้เจอ
กับถั่วแปบ ที่ไส้ด้านในเป็นถั่วที่กวนจนเนียนแล้ว
โรยด้วยมะพร้าวขูด และน้ำตาล งาคั่ว อร่อยมาก ๆ
กินเพลินจนกินไป 5-6 ชิ้นเลย และตัวนี้พิเศษ
ตรงที่มีกลิ่นสมุนไพรเพิ่มขึ้นมาอย่างไม่เสียรสชาติ
แต่ทำให้เกิดความสดชื่นและอร่อยอย่างน่าสงสัย


มาทางด้านเบเกอรี่กันบ้างครับ กับฝีมือเชฟจี
ที่เป็นผู้รังสรรค์ขนมในห้องอาหารนี้

Bangkok Baking Company


Mango Crumble กับ ซอสมะม่วงสุก
เป็นไฮไลท์ในฤดูร้อนนี้เลยครับ


ราดซอสมะม่วงสุกแล้วโป่ะด้วยไอศกรีมวนิลา
สัก 1 สคู๊ป ครัมเบิ้ลมะม่วงอุ่น ๆ กับซอสและไอศกรีม
เข้ากันได้อย่างลงตัว ชอบมาก ๆ


Red Velvet Cake
เค้กเรดเวลเว็ท ครีมชีสเนียนละมุน
เนื้อเค้กสปันจ์เบาดีครับ และผลไม้ก็เพียบเลย


Carrot Cake 
เค้กแครอทเนื้อเค้กแน่นแต่ไม่แน่นเกินไป
ใครชอบกินเค้กแครอท ก็เป็นอีกร้านที่ทำได้ดีครับ


Blueberry Cheese Cake 
ชีสเค้กเนื้อแบบนิวยอร์คชีส เนียนและหนัก
รสชาติหวานเปรี้ยวเค็มตัดกันดี ราดด้วยบลูเบอร์รี่ซอส
สดชื่น คนชอบชีสจะรักเลย


เอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อต รักเลย


คาปูชิโน่ ใครชอบฟองนมจัดไป


ช็อคโกแล็ตเย็น เข้มข้นสะใจ



บรรยากาศห้องอาหาร โต๊ะมีหลายมุมให้เลือกนั่ง
เก้าอี้ใหญ่นั่งสบายน่าทิ้งตัวมาก
และที่ดีงามคือโปรบุฟเฟ่ต์ขนม
ที่กระดานด้านหลังครับ


มุมแบบเก้าอี้สูงก็มี




ตู้เค้กและขนมปังต่าง ๆ



เครื่องทำกาแฟอย่างดี







เบเกอรี่ต่าง ๆ ทั้งเดนิช ครัวซองต์ โดนัท พัฟ พาย มัฟฟิน



ที่นั่งกลางแจ้ง เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ


ตุ๊กตาหมีน่ากอด ขายดีสุด ๆ ครับ



ของฝากแบบจัด SET ก็ดูดีสวยงามมาก


ยังไงก็อย่าลืมมาลิ้มรสขนม เบเกอรี่
และอาหารไทย 4 ภาคได้นะครับ
กับห้องอาหาร Bangkok Baking Company 
ด้านหน้าโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ กันนะครับ

และแถมยังมีทีเด็ดของห้องอาหาร
ที่จัดโปรเอาใจคนรักขนมหวานแบบบุฟเฟ่ต์
กินทุกอย่างได้ไม่อั้น ทั้ง Danish, Savory,
Sandwich, Pie, Cake, Salad, Fruit Salad,
Yogurt รวมชาและกาแฟ
(*ขนมยกเว้น Cookie/Breead/Whole Cake)
ระหว่าง 14:00-18:00 น. ยาว ๆ ไป 4 ชั่วโมงครับ
ไม่อ้วนไม่อิ่ม ให้มันรู้กันไปนะจ๊ะ 555
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง
โทร. 02 656 7700
และถ้าสนใจชมเป็นคลิปแนะนำอาหารไทย 4 ภาค
โดยเชฟบิ๊ก ได้ที่ลิงค์นี้ครับ


ฝาก Subscribe ด้วยนะครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น