DYNASTY - ไดนาสตี้
ห้องอาหารจีนที่เก่าแก่กว่า 30 ปี
ถือกำเนิดมาพร้อม ๆ กับโรงแรม
รวมกับ เชฟสุธนต์ เชฟครัวจีน
ประสบการณ์ 20 ปีในสายอาหารจีนแนวติ่มซำ
ที่คัดเอาวัตถุดิบชั้นดี มาปรุงรสติ่มซำสดใหม่
ในรสชาติสไตล์กวางตุ้ง ที่ถูกปากคนไทย
ไม่ต้องบินไปกินถึงฮ่องกง ก็อร่อยกันได้ไม่แพ้กัน
มั่นใจได้เลยในความอร่อยของ
เมนูติ่มซำกว่า 60 ชนิด ทั้งทอดและนึ่ง
พร้อมซุป จานเรียกน้ำย่อย
จานข้าว/ก๋วยเตี๋ยว และของหวาน
สนนราคาเพียง 850++ บาท และ 1,250++ บาท
(*แตกต่างกันที่ชนิด ซุป เรียกน้ำย่อย
ข้าว/ก๋วยเตี๋ยวและของหวาน*)
ซึ่งราคานี้รวมชาจีนร้อน/เย็น ให้ฟรีแล้วด้วย
มีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้ง 2 ช่วงเวลา
กลางวัน 11:30-14:30 น.
และค่ำ 18:00-22:30 น.
จานแนะนำ :
ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง, ปอเปี๊ยะมะม่วงทอดไส้กุ้ง,
กู๋ใช่ทอดไส้หอยเชลล์อลาสก้า,
เผือกทอดไส้หอยเชลล์อลาสก้า,
ขนมจีบต่าง ๆ, ฮะเก๋าปลาทอง,
ปลาหิมะนึ่งต่าง ๆ, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่,
เต้าหู้หูฉลามนึ่งซอส X.O,
ลูกชิ้นหอยเชลล์อลาสก้านึ่งพริกมะนาว,
ขนมชาเขียวทอดไส้แปะก๊วย,
เป็ดย่าง, หมูแดง, ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง,
โกยซีหมี่, ข้วผัดปลาเค็มไก่
และบัวลอยน้ำขิง เป็นต้น
แต่เมนูที่ไม่ได้แนะนำ ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะ
เพียงแต่เมนูเยอะมากจริง ๆ เลยขอไกด์
ไว้เป็นตัวเลือก เผื่อคิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรครับ
รสชาติและคุณภาพวัตถุดิบดีงามจริง ๆ
ไม่มีผิดหวัง กับของนึ่ง ๆ มาร้อน ๆ
ของทอดก็ทอดกรอบร้อนด้วยน้ำมันใหม่ ๆ
รับประกันว่าถูกปาก ถูกใจอย่างแน่นอนครับ
ว่าแล้วมาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรน่ากินบ้าง ไปกันเลย
เริ่มกับของทอดร้อน ๆ กันเลยครับ
ปอเปี๊ยะมะม่วงทอดไส้กุ้ง
กินแล้วสดชื่นกรอบนอกนุ่มกุ้งด้านใน
กับซอสมะม่วงที่มีมัสตาดเจือเล็กน้อย อร่อยจริง ๆ
เข้ากับฤดูกาลช่วงนี้มาก
ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง
เป็นเมนูยอดนิยม กินได้ไม่เบื่อเลย
ฟองเต้าหูทอดกรอบ เคี้ยวเบา ๆ กับกุ้งแน่น ๆ
เผือกทอดไส้หอยเชลล์อลาสก้า
ใช้หอยเชลล์ตัวใหญ่ฝานไม่หนาไม่บาง
ท็อปด้วยไข่กุ้ง ไส้เผือกด้านในก็กลมกล่อม
ฮอยจ๊อเซี่ยงไฮ้ทอดไส้กุ้ง
เนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ เป็นหอยจ๊อที่ไม่ได้ห่อเป็นลูก
ปีกไก่ทอด ไดนาสตี้
หนังทาแป้งบาง ๆ ทอดกรอบ ๆ
เนื้อไก่ด้านในยังชุ่มฉ่ำ
เผือกทอดไส้กุ้ง
ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นออริจินัล ก็อร่อยอยู่แล้ว
ปอเปี๊ยะรังนกทอดไส้กุ้ง
แป้งทอดด้านนอกละม้ายคล้ายเยื่อไผ่
ฟู ๆ กรอบ ๆ ไส้กุ้งด้านในก็อร่อยอีกแล้ว
เกี๊ยวกุ้งทอด
แป้งเกี๊ยวทอดกรอบ ๆ กับกุ้งเต็ม ๆ คำ
ปอเปี๊ยะปูทอดงา
หอมงา กรอบแป้งปอเปี๊ยะและเนื้อปูด้านในก็ดี
ปอเปี๊ยะทอดไส้ไก่
ใครไม่ถนัดอาหารทะเลก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ
กู้ใช่ทอดไส้หอยเชลล์อลาสก้า
ไส้กู้ใช่ด้านในผัดแล้ววางด้วยหอยเชลล์
ก่อนห่อแป้งแล้วนำไปทอด ชอบเลย
ขนมผักกาดทอด
จานเบสิคแต่รสดีครับ
พายหมูแดง
แป้งเหมือนขนมเปี๊ยะ
ทาไข่แดงสีสวย ไส้ในกำลังดี
ซาลาเปาอบ/ทอดไส้หมูแดง
แป้งเปาเบา ๆ กรอบนอกนุ่มในอร่อยครับ
แต่ไส้น้อยไปหน่อย
ขนมชาเขียวทอดไส้แปะก๊วย
แป้งข้าวเหนียวนวดผสมชาเขียวนุ่ม ๆ
หุ้มไส้แปะก๊วยที่บดจนเนียน
คลุกงาขาวแล้วไปทอด ชอบจนเบิ้ลเลยครับ
ขนมงาทอดไส้เม็ดบัว
เป็นแป้งข้าวเหนียวเช่นกัน
แต่ผมชอบตัวชาเขียวแปะก๊วยมากกว่า
จิบชาร้อน
หรือจะดื่มชาเย็นตามก็ดีงาม
น้ำชาจีนฟรี รวมในราคาบุฟเฟ่ต์
เลือกได้ทั้งร้อนหรือเย็นครับ
เครื่องจิ้มมาตรฐาน
ผักกาดดองกับข่าป่นดีมาก ๆ เลยครับขอบอก
ภาชนะดูดี เสียแต่ตะเกียบถ้าเป็นวัสดุเดียวกับช้อน
ผมว่าจะสวยงามกว่าพลาสติกครับ
ห้องส่วนตัวตรงนี้ เปิดทะลุกัน 2 โต๊ะได้
เป็นห้องกระจก ชมวิวได้ดี
แต่ถ้ากลางวันน่าจะร้อนไปครับ
ช่วงค่ำจะได้แสงไฟ แสงทไวไลท์ชมกันเพลินตา
รูปแบบผนังและสีก็อยู่ในโทนอบอุ่น
ห้องส่วนตัวแบบที่มีชุดรับแขก
ก็เหมาะกับการรับประทานโต๊ะจีนแบบครอบครัว
การตกแต่งก็ให้บรรยากาศความย้อนยุคเล็กน้อย
ด้านหน้าห้องอาหารมีโต๊ะรับแขก
ไว้นั่งเล่นได้เช่นกัน
ป้ายราคาหน้าห้องอาหาร
มาต่อกันที่ของนึ่ง ละลานตาเต็มโต๊ะกันไปเลย
ขนมจีบหอยเชลล์ออสเตรเลีย
ขนมจีบนึ่งไส้กุ้งท็อปด้วยหอยเชลล์
และไข่กุ้ง นึ่งมาพร้อมซุปซดรสอร่อย
ขนมจีบปูนึ่งเห็ดชิเมจิ
องค์ประกอบลงตัว เนื้อปูเนียน ๆ
ได้เห็ดกรุบ ๆ มาเคี้ยวเข้ากันมาก
ขนมจีบไข่กุ้ง
เป็นไส้กุ้งสับผสม
แต่ท็อปด้วยไข่กุ้งเยอะมาก ๆ
เด็ก ๆ น่าจะชอบกันครับ รสชาติกลมกล่อม
ฮะเก๋ากุ้ง
แป้งฮะเก๋าไม่หนาไม่บางไป
นึ่งมากำลังดีแป้งไม่เละ ไส้กุ้งเป็นกุ้ง
ถูกใจเลย
ฮะเก๋าปลาทอง
แป้งเดียวกันแต่ตกแต่งหน้าตาสวยงาม
เหมือนปลาทองจนน่าจับวางไว้เฉย ๆ
แต่เป็นเมนูที่หมดเร็วมาก ๆ ครับ
ฝานโก๋กุ้งกับหน่อไม้ฝรั่งนึ่ง
ปลาหิมะยัดไส้กุ้งนึ่งไข่ปลาคาเวียร์
ปลาหิมะสดเนื้อเป็นลิ่ม
ไส้กุ้งนึ่งได้รสเค็มของไข่ปลามาตัด
กำลังอร่อยเลย
ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว
น้ำซีอิ๊วกลมกล่อม เข้ากับกับปลาหิมะสด
นึ่งความสุกทั้งปลาและไส้ด้านล่างมาพอเหมาะ
ลูกชิ้นหอยเชลล์อลาสก้านึ่งพริกมะนาว
ตัวพริกมะนาวดี ไม่เผ็ดไม่เปรี้ยวเกินไป
มีความหอมของมะนาว เข้ากันดีกับลูกชิ้นเลยครับ
กุ้งนึ่งพริกมะนาว
รสชาติพริกมะนาวเหมือนเข่งลูกชิ้นหอยเชลล์
กุ้งสด เด้ง ๆ นึ่งระดับความสุขดีมาก
ข้าวเหนียวห่อใบบัวนึ่ง
หางหงส์ยัดไส้แมงกระพรุนนึ่งไข่กุ้ง
ขาไก่นึ่งเครื่องเทศ
กรรเชียงปูนึ่ง
หอมผงกระหรี่ นุ่มซอสที่ผสมไข่
ส่วนกรรเชียงปูเนื้อก็มาเป็นลิ่ม ๆ
โดนหุ้มด้วยไส้กุ้งสับผสม พอดีคำ อร่อยครับ
เต้าหู้หูฉลามนึ่งซอส X.O.
ตัวนึงเป็นเห็ดหอม ตัวนึงเป็นหูฉลาม
มีไส้กุ้งสับผสมและรองด้วยเต้าหู้ไข่ทอด
ซอส X.O. รสเบา ๆ เข้ากับการเป็นติ่มซำ
เข่งนี้อย่าสั่งมาแบ่งกันนะครับ เดี๋ยวแย่งกันตาย
สั่งมาคนละเข่งโลดครับ
แซลมอนนึ่งเห็ดอิโนกิ
สาหร่ายยัดไส้กุ้งนึ่งเห็ดหิมะ
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม
ไส้ไม่เหลวจนพุ่งปรี๊ด
แต่มีความเยิ้มฉ่ำ เค็มมันดีครับ
ไส้กำลังเยิ้มดี ไม่เลอะเทอะครับ
มาต่อกันที่ Set อาหารที่มาในรายการบุฟเฟต์
ทั้งซุป อาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลัก
มาต่อกันกับซุปที่เลือกได้คนละ 1 อย่างครับ
- ซุปเสฉวน
- ซุปข้นกังป๋วย
- เห็ดหอมเยื่อไผ่
- ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง
กระเพาะปลาน้ำแดง
เป็นซุปที่ผมเลือกมาลองครับ
กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ น้ำซุปสต็อกไก่
ต้มกับกระเพาะปลาสด ได้กลิ่นชัดเจน
ชอบมาก แต่ติดอย่างเดียว
ไม่น่าใส่กุ้ยฉ่ายขาวลงมากวนกลิ่นเลยครับ
อาหารจานก๋วยเตี๋ยวและข้าว เลือกได้ 1 อย่าง
มีโอกาสได้ชิมทุกจาน
- โกยซีหมี่ เส้นทอดดี เนื้อไก่ฉีกนุ่ม
ผัดใส่หน่อไม้ฝรั่งและคะน้าฮ่องกง ดีครับ
- ข้าวผัดเป็ดย่างไข่เค็ม
กลิ่นคล้ายข้าวผัดอเมริกัน
แต่เนื้อเป็ดย่างนุ่ม ผสมกับไข่แดงไข่เค็ม
นวล ๆ เข้ากันดี
- เส้นใหญ่ราดหน้าหมู
อยากให้เส้นใหญ่หอมกระทะมากกว่านี้
หมูนุ่มดีครับ ใส่ผักมาเยอะดีด้วย
ทั้งหน่อไม้ฝรั่ง คะน้าฮ่องกงและข้าวโพดอ่อน
-ข้าวผัดปลาเค็มไก่
ถ้าจานนี้ผัดให้ได้กลิ่นหอมกระทะ
และกลิ่นหอมของปลาเค็มกว่านี้ จะเลิศมาก
เพราะเรื่องรสชาติดีอยู่แล้วครับ
สำหรับจานเรียกน้ำย่อย เลือกได้ 1 อย่างเช่นกัน
ไก่แช่เหล้า หอมเหล้า รสเหล้าไม่แรงเกิน
เนื้อไก่แน่น ๆ เย็น ๆ หนังไก่กรุบ ๆ มัน ๆ ชอบจังเลย
เป็ดย่างฮ่องกง
หอมเครื่องเทศที่หมักเป็ดมาก ๆ
เป็นกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนร้านไหน ๆ ที่เคยกิน
หนังเป็ดและเนื้อเป็ดรสชาติอุ้มซอสน้ำราดได้ดีเลย
หมูแดง
น่าจะเป็นการเลือกใช้ส่วนสันคอ
เพราะมีมันแทรก ซึ่งผมว่าดีกว่าหลาย ๆ ที่
ที่ใช้ส่วนสันนอก จานนี้ได้ความนุ่มของเนื้อหมู
ที่มีมันแทรก กับซอสหมักหมูแดงรสชาติหวานพอดี ๆ
หูหมูแก้ว
อร่อยมาตรฐานโต๊ะจีน 5 ดาว
กรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ มาก ๆ
ขาหมูแก้ว
คล้ายแฮม แต่ไม่เค็ม หอมเข้ากับซอสที่ราดมากำลังกิน
แมงกะพรุนน้ำมันงา
ตัวแมงกะพรุนคัดและทำความสะอาดมาดีมาก
ไม่มีความเป็นทราย ๆ มากวนใจเวลาเคี้ยว
รสชาติน้ำมันงาปรุงรส อร่อยเลยครับ
ของหวานเลือกได้ 1 อย่างเช่นกัน
ถ้วยนี้สาคูแคนตาลูป
ถ้วยนี้ เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด
ส่วนผมเลือก บัวลอยน้ำขิง
น้ำขิงร้อนแรง แต่มีความฉุ่มคอ
หวานนิด ๆ ด้วยลำใยและพุทรา
ส่วนตัวบัวลอย แป้งบาง งาดำด้านในเต็มลูก
รสชาติหวานปานกลาง เข้ากับน้ำขิงเผ็ดร้อนครับ
ราคาและรายละเอียดบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
นอกจากบุฟเฟ่ต์ติ่มซำแล้ว ก็ยังมีอาหาร a la carte และ set โต๊ะจีน
ราคาโต๊ะจีน เอาแบบราคาต่ำสุดและสูงสุดมาให้ดูครับ
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลที่
โทร. 02 541 1234 ต่อ 4151
หรือ e-mail : fb_office@chr.co.th
ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ ชั้น M
โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
Dynasty Chinese Restaurant
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto02-
#foodblog #foodblogger
#foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น