พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

79 STELLA PALACE @ BAIYOKE SKY HOTEL



รีวิวนี้ จะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำ
ที่สุดแสนคับคั่งไปกับกองคาราวานอาหารนานาชาติกว่า 10 คันรถ
ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์อีกเป็นสิบ ๆ อย่าง รวมอาหารกว่า 100 ชนิด
แล้วก็ยังมีซุปและเมนคอร์สสเต็กให้เลือกกันคนละถ้วยคนละจานอีก
เต็มที่กันตั้งแต่ 5 โมงเย็นยัน 5 ทุ่ม (6 ชั่วโมง)
ในราคาเพียง 880 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน!!!
ถ้าทุกคนในโต๊ะทานอาหารที่ตัก/สั่งหมดเกลี้ยง
จะได้รับส่วนลด 100 บาททุกคน เหลือราคาแค่ 780 บาทต่อคนเท่านั้น
คุ้มค่า อร่อย อาหารหลากหลายละลานตาสุด ๆ แถมได้ชมวิว
360 องศาทั่วกรุงเทพกันอย่างเต็มอิ่มทั้งท้อง ทั้งตา
ต้องที่นี่เลยครับ ห้องอาหารชั้น 79 Stellar Palace
โรงแรม BAIYOKE SKY HOTEL



ท้องฟ้าแจ่มใส ที่ใต้ตึกโรงแรม BAIYOKE SKY HOTEL


ติดต่อซื้อบัตรขึ้นมาทานบุฟเฟ่ต์ได้ที่ชั้นล่างครับ
แล้วค่อยขึ้นลิฟท์มายังชั้น 18 ที่เป็นส่วนของล็อบบี้โรงแรม
ซึ่งเป็นจุดต่อลิฟท์ไปยังโซนที่สูงขึ้นของห้องอาหารต่าง ๆ
รวมถึงจุดชมวิวชั้น 83 ครับ


วิวจากชั้น 18 ครับ


เนื่องจากไปถึงก่อนเวลาห้องอาหารเปิด
เลยขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 83 ที่เป็นจุดชมวิวครับ


ขึ้นมาถึงแล้ว จะพบกับที่ขายของที่ระลึกด้วย
และชั้นนี้ ถ้าเดินขึ้นไปอีก 1 ชั้นซึ่งเป็นชั้นที่ 84
ก็จะได้ชมวิว 360 องศาแบบหมุนได้รอบตึกด้วยครับ


ระหว่างขึ้นไปตามทางที่บันไดจะเจอทั้งเอเลี่ยนและสไปดี้






แล้วเมื่อขึ้นมา ก็ไม่รอช้า ควักกล้องจัดพาโนรามา มาแบบพอหอมปากหอมคอครับ
วิวรอบ กทม. นาน ๆ จะได้เก็บภาพสักที ไม่รอช้าเลยครับผม


จากนั้นก็ลงลิฟท์มายังชั้น 79 เพื่อมายังห้องอาหาร STELLA PALACE
ที่เป็นจุดหมายในการรีวิวคาราวานอาหารอลังการในครั้งนี้ครับ
หน้าลิฟท์จะมีฝีพระหัตถ์พระนามของสมเด็จพระพี่นางฯและป้ายชื่อห้องอาหาร
ก็มั่นใจได้ว่า มาถูกห้องอาหารแล้วล่ะครับ


ก้าวเข้ามาในห้องอาหาร จุดเด่นที่เห็นเลยก็คือ กองคาราวาน
รถขนอาหารต่าง ๆ นานา ๆ รอเข็นไปบริการถึงห้องส่วนตัวเลย
เพียงมากัน 8 คนขึ้นไป ทำจองมาก็ได้ใช้ห้องส่วนตัวฟรีครับ
แต่ถ้ามาไม่ถึง 8 คน จะมีค่าห้อง (ติดต่อสอบถามดูได้ครับ)
แล้วก็ไม่รอช้า รีบไปดูไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์กันดีกว่าครับ




เริ่มจากไลน์อาหารญี่ปุ่น ทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น โรลและไข่ตุ๋นมาพร้อม





ต่อด้วยไลน์เป็ดปักกิ่ง หมูหัน เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง



ไลน์อาหารทะเล ที่มีทั้งแบบเผา และหม้อไฟให้เลือกเครื่องได้ตามใจชอบ
















ไลน์ของทอดและอาหารปรุงสำเร็จซึ่งออกเป็นแนวอาหารจีนซะส่วนมาก
เพราะเนื่องจากห้องอาหาร STELLA PALACE นี้ ขึ้นชื่อเรื่องอาหารจีนครับ


ไลน์ติ่มซำก็เพียบ นึ่งกันร้อน ๆ เลยครับ

 

ไลน์สลัด ผัดสด ๆ แบบออแกนิคและน้ำสลัดให้เลือกมากมาย







ไลน์ของหวานทั้งไทยและเทศ ผลไม้และไอศกรีมแบบซอฟท์เสิร์ฟ



บรรยากาศห้องอาหารเริ่มคึกคักแล้วครับ ดูไลน์หอมปากหอมคอ
กลับเข้าที่นั่งดีกว่า ได้นั่งเป็นห้องส่วนตัวครับ ได้เลือกอาหาร
ในกองคาราวานกันสนุกสนานเลย


อุปกรณ์ครบถ้วน จิบเก็กฮวยร้อนรออาหารสักนิด



หรือจะเลือกเป็นน้ำมะนาวปั่นกับน้ำบ๊วยปั่น ชุ่มคอ ชื่นใจก็เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย
สักพักกองคาราวานก็เริ่มเข้ามาให้ได้เลือกอาหารแล้วล่ะครับ







คาราวานแรกที่เข้ามา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย
มีทั้ง ไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา ทอดมัน รวมถึงโคลด์คัทต่าง ๆ
ผมลองไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา อร่อยดีครับ





คาราวานต่อมา เป็นคาราวานยำและส้มตำต่าง ๆ ทั้งมะละกอและผลไม้
ผมสั่งตำผลไม้และยำเนื้อย่างมาลอง รสชาติเด็ด เผ็ด เปรี้ยว เค็มกลมกล่อมเลย


ทนไม่ไหว... คือเผ็ด จนต้องสั่งเครื่องดื่มมาลดดีกรีความเผ็ดสักนิดครับ


ตัวช่วยได้ดีอีกตัวคือ ซุปหูฉลามที่เป็น 1 ในซุปพิเศษได้คนละ 1 ถ้วยครับ
หูฉลามอาจจะดูไม่เป็นแผ่นนัก แต่รสชาติดีสมที่ขึ้นชื่อด้านอาหารจีนครับ


ของแก้เผ็ดครบแล้วครับ












คาราวานต่อมา กับ ติ่มซำนานาชนิด
ซึ่งเชฟวิชัย หัวหน้าเชฟอาหารจีน ได้เข้ามาแนะนำแบบกันเองเลยครับ
ติ่มซำรสชาติดี วัตถุดิบดี กุ้งเป็นกุ้ง แป้งห่อต่าง ๆ ก็ไม่หนา
แต่ก็ไม่บางจนเละเทะ ถือว่าติ่มซำบุฟเฟ่ต์ที่นี่กินได้ไม่น้อยหน้า
และดีกว่าติ่มซำในไลน์บุฟเฟ่ต์โรงแรมหลาย ๆ ที่อีกด้วยครับ


คั่นรายการด้วยเบียร์สดสักแก้ว (ราคา 150++ ต่อแก้ว และ 250++ ต่อเหยือก)
เป็นเบียร์สดสิงห์นะครับ ลื่นคอดีเลย



อีกเมนูที่เชฟวิชัย นำเสนอก็คือ ซาลาเปาเห็ดหอม
คือการทำตัวแป้งซาลาเปาให้มีลักษณะเป็นเห็ดหอมดอก ๆ
ซึ่งทำได้เหมือนมาก ๆ ครับ และสำหรับไส้ก็มีหลากหลาย
ให้เลือกชิม แต่ชิมมากไม่ได้เดี๋ยวจะจุกซะก่อนครับ รสชาติดีเช่นกันครับ






คาราวานต่อมา เป็นคาราวานสลัด ที่มีทั้งสลัดกุ้งทอด
แต่ทีเด็ดคือ สลัดเนื้อสัน แบบสไตล์ร้านอาหารจีนห้องแถว
อร่อยเด็ดมากจริง ๆ กินแล้วคิดถึงร้านห้องแถวที่เคยกินแถวสีลมเลยครับ




คาราวานต่อมา เป็นอาหารญี่ปุ่น ผมจัดแซลมอนและมากุโร่ซาซิมิมาลอง
ปลาแซลมอนสดดีครับ ส่วนมากุโร่ก็มาตรฐานทั่วไปครับ






ต่อกันที่อาหารนอกกองคาราวาน เป็นหม้อไฟที่ทางเชฟวิชัยแนะนำให้ลอง
น้ำซุปกลมกล่อม กับ ลูกชิ้นยักษ์ที่เชฟคิดขึ้นมา เล่นเอาแทบจุกไปเหมือนกันครับ
ส่วนซีฟู๊ดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลา ก็สดดีเลย





แวะมาที่ซุปพิเศษ ที่ให้เลือกได้คนละ 1 อย่าง
ก็ช่วยกันเลือกกับเพื่อนร่วมโต๊ะมาได้ 5 อย่างจากทั้งหมด 7 อย่าง
ส่วนตัวชอบโจ๊กจักรพรรดิ์กับซุปล็อบสเตอร์บิสค์
โจ๊กใส่เครื่องเยอะและข้าวเนียน รสชาติเยี่ยม
ซุปล็อบสเตอร์บิสค์ก็หอมมันกุ้งดี ไม่ขมด้วยครับ


เต็ม ๆ โต๊ะ







คาราวานต่อมา อาหารจีนสูตรกวางตุ้งแท้ ๆ กับหน่อไม้ทะเลเจี๋ยน เป๋าฮื้อน้ำแดง
และกระเพาะปลาน้ำแดง ผมเลยจัดรวมกันมาเลยทีเดียว อร่อยเด็ด
เต็มปากเต็มคำดีมากมายครับคาราวานนี้









คาราวานต่อมา ถือว่าเป็นซิกเนอเจอร์ของห้องอาหารที่เชฟวิชัย
ภูมิใจนำเสนออีกแล้วครับ กับ เป็ดปักกิ่งและหมูหัน
ซึ่งก็อร่อยตามที่เชฟแนะนำ โดยส่วนตัวชอบหมูหันมากกว่า
เพราะหนังกรอบติดมันและเนื้อบาง ๆ กินได้มันส์มาก ๆ เลยครับ



ระหว่างกินอาหาร ที่โรงแรมจะมีกิจกรรมต่าง ๆ สลับผลัดเปลี่ยน
กันมาให้ความบันเทิงกับลูกค้า อย่างอันนี้เป็น โบโซ่ทำลูกโป่งเป็นรูปต่าง ๆ
ผมได้ซินเดอเรล่ามา 1 ตัวครับ



ต่อกันที่คาราวานถัดมา สำหรับคนที่ชอบข้าวผัดและหมี่ผัด
จัดได้ว่าอร่อย ไม่เสียชื่อห้องอาหารที่ถนัดอาหารจีนครับ
ลองได้ทุกอย่างเลย


คั่นด้วยกุ้งเผา ปูม้าเผา สด ๆ อร่อย ๆ


หรือจะเคาหยก(หมูสามชั้น)กับหมั่นโถวก็อร่อยเข้ากันดี


มีศิลปินชาวฟิลิปปินส์มาร้องเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง สามารถขอเพลงได้ด้วยครับ


และแล้วเราก็เข้าสู่ Main Course กันครับ เค้าจะมีกระดาษเลคเชอร์
ให้พนักงานไว้ติ๊ก ว่าเราเลือกอะไร ระดับความสุกประมาณไหนเลยครับ
ดีเลย จะได้ไม่ต้องสื่อสารกับแผนกครัวเยอะ เดี๋ยวจะงงกัน มีแบบนี้นี่ดีเลยครับ


สะโพกนางฟ้า หรือ น่องสะโพกเป็ดทอด หนังกรอบเนื้อนุ่ม
ราดด้วยซอสมะขาม รสชาติงามตามชื่อเมนูเลยครับ



เนื้อตุ๋นไวน์แดง ใช้ส่วนเนื้อประมาณน่องและพื้นท้องมาตุ๋น
ได้รสชาติดี ระดับความนุ่มกำลังดี เนื้อไม่แตกเป็นเส้น ๆ ให้หงุดหงิด
จัดได้ว่าเป็นอีกเมนูที่หลายคนมองข้าม แต่ถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจเลยครับ



สเต็กซี่โครงแกะ สั่งแบบมีเดียมไป เพื่อให้เนื้อส่วนติดกระดูกร่อนสักนิด
แต่ที่ได้มาเป็น มีเดียมแรร์ ซึ่งก็ไม่เสียหายอะไร เนื้อแกะนุ่ม กลิ่นสาปจัดการได้ดี
ราดซอสเกรวี่รสชาติกลาง ๆ กินกับมิ้นท์ซอสกำลังอร่อยครับ




สเต็กเนื้อสันใน ผมสั่งแบบมีเดียมแรร์ และก็ได้ตามระดับที่สั่งมา
ตัวเนื้อสันในนั้นนุ่มอยู่แล้ว กลิ่นหอมของเนื้อผสมกับกลิ่นย่างเนื้อได้หอมดี
ราดเกรวี่เล็กน้อยก็อร่อยเพลินลิ้นแล้วครับ


สเต็กปลาแซลมอน เนื้อปลาชิ้นใหญ่ไร้ก้างให้รำคาญใจ
ราดด้วยซอสทาร์ทาร์ รสชาติดี คนรักปลาพลาดไม่ได้เลย





คาราวานผลไม้ ทีเด็ดคือข้าวเหนียวมะม่วงเลยครับ


สาคูแคนตาลูปก็ดี



บัวลอยน้ำขิง ใส่แปะก๊วยแล้วก็เต้าฮวยปาท่องโก๋ผสมให้ครบตามชอบเลย


คาราวานของหวานทั้งเค้กต่าง ๆ มูส และก็...




เครปซูเซตต์ พร้อมไอศกรีมให้เลือก 3 รสชาติ และซอสราดแบบต่าง ๆ


มีการเล่นดนตรีจีนประกอบการกินอาหาร เพลิดเพลินเลยครับ


ขนมไหว้พระจันทร์และบอลลาวา


ไส้เป็นไข่เค็มลาวา เค็มมันกำลังดี และไหลเยิ้มสวยงาม


ปิดท้ายด้วยแตงโมเกล็ดหิมะ เย็นชื่นใจ






แล้วก็ขึ้นไปเดินดูวิว ชมภาพกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน เพื่อเป็นการย่อยอาหาร
ได้เป็นอย่างดี

เป็นอันจบการรีวิวอาหารละลานตา กับกองคาราวาน 10 คันรถ
อาหารกว่า 100 ชนิด แบบคุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ครับ
แนะนำเลยครับให้ไปลอง แล้วถ้ากินได้หมดทุกอย่าง
กลับมาเล่าให้ผมฟังกันบ้างนะครับ สำหรับใครที่สนใจไปกิน
แนะนำให้จองล่วงหน้านะครับ จะได้สัมผัสกับอาหารที่เยอะ
มากมาย จนน่าตกใจกับราคาเพียง 880 บาทเท่านั้น
แถมยังได้ดูวิวทิวทัศน์อันสวยงามของ กทม. แบบ 360 องศาอีกด้วย

สนใจสอบถามรายละเอียด สำรองที่นั่งได้ที่
-โทร. 0-2656-3456 กด 4 และ 0-2656-3939
- Callcenter@baiyoke.co.th
- Line : @Baiyokeskyhotel
- Facebook : BaiyokeGroupOfHotels

ขอให้อิ่มหนำสำราญกับกองคาราวานอาหารกว่า 100 ชนิด
กับวิวอันแสนสวยงามรอบ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของเราครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น