พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

HONG BAO Amari Watergate



รีวิวนี้ จะพาไปฉลองเปิดสาขาใหม่ห้องอาหารจีน หงเปา
ที่ชั้น 5 โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท
กับส่วนลดพิเศษถึง 20 เปอร์เซ็นต์กันครับ


ห้องอาหารจีน หงเปา เสิร์ฟครบรสกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
ภายใต้การรังสรรค์เมนูจากเชฟเฉียง ชาวฮ่องกง
พิถีพิถันกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ซีฟู้ดสดใหม่
กับเมนู A La Carte กว่า 70 รายการ อาทิ หมูกรอบหงเปา,
ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว, กุ้งทอดพริกเกลือ, หูฉลามน้ำแดง หรือเป็ดปักกิ่ง
พร้อมติ่มซำทำสดใหม่ทุกวันกว่า 30 รายการ
ห้ามพลาดกับ ซาลาเปาไข่เค็มลาวา อันเลื่องชื่อเพื่อตบท้ายมื้อพิเศษ
หงเปา เปิดบริการสาขาล่าสุดที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท
ในบรรยากาศแบบ Contemporary Chinese
กว้างขวางด้วยที่นั่งกว่า 200 ที่นั่ง
และเพิ่มความเป็นส่วนตัว ด้วยห้องส่วนตัวถึง 6 ห้องอีกด้วย
ว่าแล้วเราก็มาชมบรรยากาศมุมต่าง ๆ ของห้องอาหารกันเลยครับ



โต๊ะของห้องอาหารหงเปามีทั้งแบบเหลี่ยมและกลม
ให้เหมาะสมกับจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ 




อย่างวันนี้ผมก็ได้มานั่งในห้องส่วนตัว กว้างขวางสะดวกสบายครับ
โต๊ะกลมสไตล์โต๊ะจีนนั่ง 12 คนยังหลวม ๆ อยู่เลย


ทราบมาว่า ห้องอาหารจีนหงเปานั้น เป็นเจ้าของเดียวกับเครือ
Water Library และ GodFather ฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจกันไปนะครับ
ว่ารีวิวนี้ ผมจะจัดไวน์มาดื่มพร้อมกินอาหารจีนด้วย ซึ่งก็เข้ากันดีครับ


ว่าแล้วก็เริ่มด้วยไวน์ขาวเย็น ๆ เปรี้ยวนิด ๆ
เพื่อกระตุ้นความสดชื่นและอยากอาหารในมื้อนี้ครับ


อาหารของห้องอาหารหงเปานั้น มีเมนูหลายหน้าให้เลือกมาก ๆ
ผมจะแปะภาพเมนูไว้ท้ายรีวิวนะครับ เผื่อใครอยากทราบราคาอาหาร
แต่ตอนนี้เรามาเริ่มกินกันก่อนดีกว่าครับ รีวิวนี้ยังอีกยาวไกล
จานแรกเริ่มจากประเภทติ่มซำ กับ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ
Steamed rice rolls with crispy shrimps


ลักษณะทางกายภาพ ละม้ายคล้าวก๋วยเตี๋ยวหลอดปลาท่องโก๋
ตามร้านอาหารจีนทั่วไป แต่ที่หงเปาจะใช้กุ้งทอดกรอบครับ


ราดน้ำซอสแบบซีอิ๊วดำปรุงรสหวานเค็มกำลังเหมาะเจาะ
เข้ากันได้ดีกับตัวแป้งก๋วยเตี๋ยวและไส้กุ้งทอดกรอบครับ

 
ตามมาด้วย ขนมจีบกุ้ง 
Hong Bao steamed supreme pork and shrimp dumpling


ตัวขนมจีบแน่นไปด้วยหมูและกุ้งเต็ม ๆ คำด้านบนประดับด้วยไข่กุ้ง
เคี้ยวมัน อร่อยเพลินเลย



ฮะเก๋ากุ้ง Superior steamed shrimp dumpling


แป้งฮะเก๋าไม่หนาและไม่บางจนเกินไป ด้านในกุ้งเป็นกุ้งเต็ม ๆ คำ
รสชาติดีมากครับ


ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่และพริก
Steamed pork rib with black been sauce and chilli


อร่อยนุ่มดี รสชาติไม่เหมือนร้านอื่น ๆ เป็นแนวของตัวเองชัดเจน
เสียดายที่ไม่ติดกระดูกอ่อนในแบบที่ผมชอบ ไม่งั้นได้ซ้ำหลายเข่ง


เปาะเปี๊ยะกรอบไส้กุ้งเห็ดทรัฟเฟิล
Fried crispy spring roll stuffed with shrimp and Italian truffle


เมนูโอโห้เฮะเลยครับ เอาจีนกับอิตาเลียนมาบรรจบพบกันได้
แป้งสีทองเป็นแพทอดกรอบพันไว้ด้านนอกขงตัวเปาะเปี๊ยะ
ที่มีไส้กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิลผสมกันอยู่


แล้วยิ่งมีซอสจิ้มเป็น ซอสเห็ดทรัฟเฟิลอีก กลิ่นรสหอมหวลมาเต็มครับ
ไม่ใช่แค่กลิ่นดี แต่รสชาติยังดีอีกด้วย


อาหารติ่มซำส่วนใหญ่ จับคู่ไปกันกับไวน์ขาวเบา ๆ ตัวนี้ครับ
ดื่มลื่น กินอาหารสนุกเลย


หมดเมนูติ่มซำเรียกน้ำย่อยแล้ว เดี๋ยวจะไปยังอาหารหนักกันบ้างครับ
แต่ก่อนอื่นปรับรสลิ้นด้วยซุปเยื่อไผ่ อร่อยสักถ้วย


หรือจะเป็นซุปกระเพาะปลาสด ก็เลิศ กระเพาปลาสดชิ้นหนา ๆ



น้ำซุปที่เคี่ยวด้วยไก่และหอยเชลล์ตากแห้งแจ่มมาก


อาหารหนักจานแรก เป็นรวมมิตร B.B.Q. 3 อย่าง
Hong Bao roasted combination platter


ประกอบไปด้วย หมูกรอบซึ่งเทพมาก ๆ ก.ไก่ล้านตัว
หนังกรอบ มันฉ่ำแต่ไม่เลี่ยน เนื้อนุ่มละมุน




จิ้มซอสแบบซีอิ๊วหวานตามออริจินัลก็อร่อย


หรือจะจิ้มน้ำตาลตามที่ทางห้องอาหารแนะนำ ก็แปลกใหม่เข้ากันดี


หมูแดง นุ่มสุด ๆ ซอสที่หมักก็รสชาติอร่อย
และด้วยการที่เลือกชิ้นส่วนหมูบริเวณสันคอมาทำให้ติดมันเคี้ยวเพลิน




เป็ดย่าง เนื้อเป็ดนุ่มไม่มีกลิ่นสาป หนังเป็ดย่างสีสวย
แต่ไม่ใช่สไตล์หนังกรอบ ซึ่งถ้าหนังกรอบด้วยล่ะก็จะยิ่งดีงามครับ


ซึ่งในช่วงทานอาหารหนักนี้ ผมเลือกที่จะเปลี่ยนมาดื่มไวน์แดง
ให้เข้ากับรสชาติอาหารหนัก ๆ เพื่อกระชับรสชาติอาหารที่จัดจ้านขึ้นครับ


ถัดมา กุ้งทอดพริกเกลือ Crispy sea prawn with spicy salt


กุ้งแชบ๊วยทะเลตัวขนาดสวยงาม ทอดผ่านน้ำมัน
แล้วนำมาผัดกับเครื่องปรุงพริกเกลือ รสชาติดี


เสียดายครับที่กุ้งจะสุกเกินไปนิด เนื้อกุ้งเลยแข็ง
แต่โดยรวมเป็นจานที่อร่อย กินมัน ๆ เพลิน ๆ เลยครับ



ต่อกันที่ เป็ดปักกิ่ง Roasted whole Peking duck
เป็นเป็ดปักกิ่งตัวกำลังดี หนังมันวาววับชวนให้น้ำลายไหล


จะมีบริกรมาแล่หนังให้ดูถึงโต๊ะครับ


ทานคู่กับแป้งห่อที่นำไปย่างไฟให้หอมกลิ่นไหม้
ราดซอสหวานแนมด้วยแตงกวาและต้นหอม
ส่วนตัวรู้สึกว่าแป้งหนาเกินไปหน่อย ทำให้รสอร่อยนั้นโดนแป้งข่มไว้
ถ้าได้แป้งบางกว่านี้ เป็ดปักกิ่งอีกตัวก็น่าจะไม่พอครับ



สำหรับเนื้อเป็ด นำไปทำเป็น เป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน กระเทียมกรอบกริ๊บอร่อยดีเลย


ตัดรสด้วย ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย สุดอร่อย
คะน้าไม่มีความขมเลย กลับหวานกรอบในตัวเอง
ได้น้ำมันหอยสูตรทางห้องอาหารหงเปามาขับรสกลมกล่อม
วางแป๊ปเดียว จานนี้ก็หมดอย่างรวดเร็ว


ต่อกันที่ ปูผัดผงกะหรี่ Thai curry with crab
จานนี้ได้ปูทะเลไซซ์ประมาณ 7-8 ขีด ใหญ่กำลังเหมาะขึ้นโต๊ะ
กับซอสผงกะหรี่นวล ๆ ไม่เข้มข้นจนเกินไป กินเปล่า ๆ ก็อร่อย
หรือจะกินกับข้าวร้อน ๆ ก็ยิ่งอร่อยดีเลย


เมนูปูต้องใช้มือแกะ ไม่งั้นไม่อร่อย ผมเลยกินยากนิดหน่อย
เพราะต้องจับกล้องเก็บภาพมาฝาก โชคดีที่ให้ทางห้องอาหาร
ทุบเปลือกออกให้มากกว่าปกติครับ


ก้ามโต ๆ เนื้อแน่น ๆ หวาน กินกับผัดผงกะหรี่นุ่มนวลมาก ๆ


ถัดจากปูก็มาเป็นปลา แล้วเดี๋ยวน้ำเต้าคงตามมา เอ้ย ไม่ใช่
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว Steamed grouper with supreme soy sauce


ไซซ์ของปลาขนาดกิโลกว่า ๆ กับการนึ่งขั้นสุดยอดของห้องอาหาร
ด้วยไฟและเตานึ่งของห้องอาหารใช้เวลาการนึ่งเพียง 4 ไม่เกิน 5 นาที
ก็ได้เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ที่เพอร์เฟคสุด ๆ


ซีอิ๊วปรุงรสได้อร่อยมาก หวานนำเค็มตามนวล ๆ กลมกล่อมไม่แหลมออกมา
กินพร้อมกับเนื้อปลาที่สดเป็นลิ่ม ได้ใจไปเต็ม ๆ ครับ


จากนั้นก็เข้าสู่เมนูข้าวปิดท้ายอาหารหนักกันครับ
กับ ข้าวผัดเศรษฐี (กังป๋วยผัดกับกุ้ง หมูแดง เนื้อเป็ดย่างสับ)
Millionaire fried rice Hong Bao style


เริ่มจากข้าวที่หุงมาสำหรับทำข้าวผัดโดยเฉพาะ
เมล็ดร่วนสวย ไม่แฉะ ไม่แข็งเป็นไต ดีงามมาก ๆ
แล้วใส่เครื่องผัดทั้งกังป๋วย(หอยเชลล์ตากแห้ง) กุ้ง หมูแดง เนื้อเป็ดย่าง
ตามด้วยคะน้าซอยเป็นแว่น ๆ และข้าวโพดต้มแกะออกจากฝัก
ได้ครบทั้งรสชาติและรสสัมผัส เป็นอีกจานที่กินแล้วถูกใจมาก


แต่ยังไม่จบ มี ถั่วแขกผัดกาน่าฉ่ายและหมู มาเสริมทัพอย่างอร่อย
กินกับข้าวผัดก็เข้ากันดีเหมือนกันครับ


ต่อกันที่ของหวาน วุ้นเก๋ากี้ Chinese Herb jelly
วุ้นเบา ๆ ใส ๆ ใส่เมล็ดเก๋ากี้สีแดง สวยงามดีครับ



และที่ขาดไม่ได้ ซาลาเปาไข่เค็มลาวา
Golden salty egg creamy bun
ของหวานขึ้นชื่อลือชาของห้องอาหารหงเปาแห่งนี้


เนื้อแป้งซาลาเปาบาง ๆ ไส้ไข่เค็มลาวาไหลเยิ้ม ๆ ฉ่ำ
เค็มมันหวานกำลังดี มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ


ทางห้องอาหารแถม ซิ่วท้อ ซาลาเปามงคล


ที่มักจะเสิร์ฟในวันเกิด ซึ่งก็เหมือนกับว่าฉลองให้กับ
สาขาที่ 4 ของห้องอาหารหงเปา ที่ โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท ครับ


จบมื้อด้วยเก็กฮวยร้อน สบายท้องกับอาหารจีนรสชาติดีๆ
ที่ห้องอาหารหงเปา สาขาโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท ในรีวิวนี้ครับ
 

และตอนนี้มีความพิเศษกับโปรโมชั่นสุดคุ้มลด 20 เปอร์เซ็นต์
สำหรับค่าอาหาร A La Carte วันนี้ – 29 ธันวาคม 2558 ที่
หงเปา อมารี ชั้น 5 โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท (ประตูน้ำ) เท่านั้น

สำรองโต๊ะ ติดตามข้อมูลข่าวสารและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/HONGBAOrestaurant/
โทร 063-267-3866 , 02-653-7322 
เวลาเปิด-ปิด มื้อกลางวัน 11:00 - 14:30 น.
มื้อเย็น 17.30 – 22:00 น.


ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการกินอาหารจีนในรีวิวนี้นะครับ 

ภาพเมนู (คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่ขึ้น)







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น