รีวิวนี้ จะพาไปพบกับร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม
กันอีก 1 ร้านในย่านทองหล่อ ซึ่งเป็นร้านที่วัตถุดิบ
หลากหลายและสดไม่แพ้ร้านไหน ๆ ในย่านเดียวกัน
กับร้าน Daiki Japanese Restaurant ครับ
เพราะว่าจุดเริ่มต้นของร้าน มาจากการเป็นผู้นำเข้า
วัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่นเพื่อจำหน่าย
ให้กับโรงแรม ร้านอาหาร มาเป็นเวลายาวนานกว่า 5 ปี
ด้วยความเชี่ยวชาญในการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
จากแหล่งต้นตำรับ จึงจุดประกายการทำร้านอาหารญี่ปุ่น
ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียมที่สด สะอาด ทำให้ลูกค้า
ไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น
ร้าน Daiki Japanese Restaurant
ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โครงการ 9:53 Art Mall
ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โครงการ 9:53 Art Mall
ซึ่งจะเข้าจากทางซอยทองหล่อ 9 หรือจะเข้าทาง
สุขุมวิท 53 ก็ได้ครับ เพราะตัวโครงการนั้น
จะอยู่ตรงจุดตัดระหว่าง ซอยทองหล่อ 9
และสุขุมวิท 53 จึงเป็นที่มาของชื่อโครงการ
ที่เป็นที่ตั้งของร้านครับ หากขับรถมาก็จะมีที่จอด
บริเวณโครงการและมีบริการ Valet Parking ด้วยครับ
บรรยากาศภายในร้านมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด
รองรับลูกค้าได้เต็มที่จากการคะเนของสายตาผม
น่าจะไม่เกิน 40-50 ที่นั่งครับ ถ้ามากกว่านั้นอาจจะอึดอัด
อาหารของร้าน Daiki Japanese Restaurant
นั้นเป็นอาหารญี่ปุ่นหลากหลายแนวครับ
มีตั้งแต่ซาซิมิ ซูชิ ดงบุริ โรล ของทอด ปิ้ง ย่าง
สลัด จานเรียกน้ำย่อย และเมนูพิเศษจากเชฟ
รวมถึงคอมโบ ต่าง ๆ เรียกได้ว่า
เลือกกินกันแทบไม่ถูก ว่าจะกินอะไรดี
เพราะน่ากินไปซะทั้งหมดครับ
ผมถ่ายเมนูมาฝากไว้ลองเลือกดูกันก่อนไปกิน
ลองดูกันนะครับ
สำหรับวันที่มารีวิว ทางร้านก็จัดเต็มมาให้เลย
เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่ามีอะไรน่ากินกันบ้าง
เพราะว่าจะมีทั้งเมนูยอดนิยมและเมนูใหม่
ที่กำลังจะเพิ่มเติมจากเมนูที่มีอยู่ก่อนด้วย
บางจาน บางอย่าง ผมก็ไม่แม่นชื่อแต่จะพยายาม
อธิบายชนิดปลาหรือรสชาติในจานนั้น ๆ ให้ดีที่สุดครับ
เริ่มต้นกันที่ Sashimi Matsu / Daiki Sashimi Boat
เป็นรวมปลาดิบชั้นดี ปลานำเข้าจากญี่ปุ่นชนิดต่าง ๆ
ไม่ว่าจะเป็น โอโทโร่ อากามิ จากปลามากุโร่(บลูฟินทูน่า)
ฮามาจิ(ปลาหางเหลือง) มาได(กะพงแดง) ซาเกะ(แซลมอน)
ฮิราเมะ(ปลาตาเดียว) ชิมาอาจิ(ปลาทูหางแข็ง)
รวมไปถึง โฮตาตะ(หอยเชลล์) ฮกคิไก(หอยปีกนก)
อิกะ(ปลาหมึก) อิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน)
อูนิ(หอยเม่น) และโบตันเอบิ(กุ้งหวานตัวใหญ่)
เรียกได้ว่าจัดเต็มคุ้มค่ามากกับราคา 3,850++ บาท
ความสดอร่อยผ่านฉลุยไม่มีติดขัดครับ
ต่อกันที่ Daiki Sushi Sashimi Boat
มาเป็นเรืออีกเช่นกัน แต่เป็นรวมซูชิหน้าวัตถุดิบต่าง ๆ
แบบพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น โอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ แซลมอน
ฮามาจิ ชิมาอาจิ มาได ฮิราเมะ โบตันเอบิ อูนิ อิคุระ
อย่างละคำ กับ ปลาดิบที่มาพร้อมกันก็ใช่ย่อย
ทั้งโอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ แซลมอน ชิมาอาจิ
ฮามาจิ ฮิราเมะ หอยปีกนก เป็นเรืออีกลำที่คุ้มค่า
ราคา 3,500++ บาทอีก 1 เมนู
Daiki Deluxe 1,995++ บาท เซ็ตนี้เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง
แต่ราคาตัวนี้แรงทีเดียว เพราะเครื่องตัวท็อปของร้านมาเต็ม
กับข้าวปั้นหน้าโอโทโร่+ไข่นกกระทาดิบ
ข้าวปั้นหน้าปูทาราบะ+ไข่ปลาคาเวียร์
ข้าวปั้นหน้ากุ้งโบตันเอบิ+ไข่กุ้ง(ปลา)สีส้ม
ข้าวปั้นหน้ากุ้งโบตันเอบิ+ไข่กุ้ง(ปลา)สีส้ม
ข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่ปลาแซลมอน
และข้าวห่อสาหร่ายหน้าหอยเม่น
Daiki Delight 1,455++ บาท เซ็ตนี้ออกแนวฟิวชั่นครับ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่ปลาแซลมอน
ข้าวปั้นหน้าปลาฮิราเมะอาบุริซอสสไปซี่ไข่กุ้ง
ข้าวปั้นหน้าเอ็นกาวะ(ครีบปลาตาเดียว)อาบุริกับพอนสึ
ข้าวปั้นหน้าอากามิหมักโชยุท็อปด้วยไข่หมักซอสเชอร์รี่และคาเวียร์
และข้าวปั้นหน้าโฮตาเตะท็อปด้วยเมนไทโกะ
(ไข่ปลารสเผ็ด) พร้อมไข่ปลาแซลมอนและคาเวียร์
จานนี้เป็นเมนูใหม่ ไม่แน่ใจชื่อเมนูครับ
แต่เหมาะสำหรับคนรักปลาแซลมอน
เพราะจานนี้แซลมอนล้วน ๆ ตั้งแต่ซาซิมิ
ซูชิแบบธรรมดา จนถึงฟิวชั่นและมีโรลอีกด้วย
ส่วนจานนี้ เป็นซูชิรวมแบบกลาง ๆ
เพราะรวมปลาระดับกลาง ๆ มาทำเป็นหน้าซูชิครับ
อาจิทาทากิ หรือยำปลาสีกุน ก็เป็นเมนูใหม่
รสชาติน้ำยำสไตล์ญี่ปุ่น (พอนสึรสเปรี้ยว)
ปรุงออกมาได้อย่างดี ถูกปากกินกับปลาแล้วอร่อย
สดชื่นครับ
ข้าวห่อสาหร่ายไส้เนงิโทโร่(โอโทโร่สับกับต้นหอม)
และข้าวห่อสาหร่ายไส้แซลมอน
เป็นเมนูอร่อยที่ต้องรีบถ่ายรูปรีบกินไม่งั้นสาหร่ายเหนียว
ซูชิอีกจานอย่างสุดท้ายก่อนไปยังครัวร้อนบ้าง
Foie gras Cherry sauce 250++ บาท/คำ
ซูชิหน้าฟัวกราส์ที่เบิร์นกำลังหอม สุกกำลังดี
ท็อปด้วยส้ม ราดซอสหวานแล้วก็ปิดท้ายด้านบน
ด้วยซอสเชอร์รี่ เป็นรสชาติเอกลักษณ์ของทางร้าน
อร่อยดีครับ
ครัวร้อนเริ่มจาก พระเอกของวันเลยครับ
กับ วากิวเทปันยากิ เนื้อวากิวกระทะร้อน
มาแบบสเต็กระดับมีเดียม เสิร์ฟพร้อมผักรวม
ผัดกับเห็ดและปรุงรสมาอร่อยแล้ว
มากับน้ำจิ้ม 3 ช่อง 3 แบบ ซอสหวาน
ต้นหอมกับกระเทียมสับ และพอนสึ
ไม่มีมายองเนสนะครับ ตัวเนื้อนุ่มดีมาก
แต่ต้องรีบกินไม่งั้นจะสุกเพิ่มขึ้นจะอร่อยน้อยลงได้
ส่วนของย่างประเภทปลา
ย่างมาได้ดี วัตถุดิบที่นำมาใช้ก็ดีครับ
ทั้งปลาซันมะย่างเกลือ ปลาฮอกเกะย่างถ่าน
และปลาอาจิย่างเกลือ ที่เป็นเมนูใหม่
ส่วนปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว 290++ บาท
ที่มีอยู่ในเมนูอยู่แล้วก็โอเคเลยครับ ซีอิ๊วหวาน
รสชาติดี
ต่อที่หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
คางปลาบุรีต้มซีอิ๊ว และหัวปลาไท(กะพงขาว)
ที่ยังไม่ได้ลงในเมนู ก็จัดได้ว่ารสชาติดีเลยครับ
แถมเนื้อปลายังเยอะด้วย
อีก 1 เมนูใหม่ เป็นเมนูฟิวชั่น
Hotate Spicy Cheese
หอยเชลล์สับกับซอสรสเผ็ดและชีส
นำเครื่องทั้งหมดไปเบิร์น(อาบุริ)ให้ผิวหน้าหอม
ชีสและซอสรสเผ็ดละลายเข้ากัน
ตัวซอสรสเผ็ดผสมกับไข่กุ้งเข้ามาด้วยทำให้ได้
สัมผัสที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น
เข้าสู่เมนูซดร้อน เมนูเส้นและเมนูข้าวกันครับ
หม้อนี้เป็น Nabe หม้อไฟอุด้งรวม
อุด้งแกงกะหรี่ Kare Udon
สำหรับผมรสอ่อนและใสไปหน่อย
สปาเก็ตตี้ผัดซอสเมนไทโกะ(ไข่ปลารสเผ็ด)
และไข่กุ้ง ออกแนวเข้มข้นแบบคาโบนาร่าแต่น้ำไม่เจิ่ง
รสชาติเผ็ดนิด ๆ ตัดเลี่ยนได้ดีครับ
ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด Katsu Kare
ด้วยความที่น้ำแกงกะหรี่ค่อนข้างใสและอ่อนไป
ตั้งแต่กินกับอุด้งแล้ว เมนูนี้สำหรับผมเลยเฉย ๆ ครับ
ส่วนหมูทอด ก็ทำได้ดีครับ
ปิดท้ายด้วย Kutsu Don 300++ บาท
จานนี้ราคาแรงพอสมควรเลยครับ
ด้วยข้าวหน้าหมูทอดรสชาติดีใช้ได้
กับเมนูเบสิคตัวนี้ ถ้าทำราคาลดลงมาอีกนิด
จะดีกว่าครับ แต่ก็ด้วยเรื่องของทำเล
ราคาก็เลยน่าจะติดเพดานแล้ว
นอกจากเมนูที่รีวิวไปนั้น ก็ยังมีอีกหลาย ๆ เมนู
ที่น่าสนใจ และตอนนี้มีโปรโมชั่นเบียร์สดอาซาฮี
แบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 399++ บาท อีกด้วยนะครับ
จัดได้ว่า Daiki Japanese Restaurant
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านทองหล่ออีก 1 ร้าน
ที่น่าสนใจ เพราะในส่วนของวัตถุดิบนั้นจัดว่าดี
และมีความหลากหลายในตัวเลือก เป็นทีเด็ดเลยครับ
สำหรับราคานั้น ก็สูสีกันกับร้านอื่น ๆ ในย่านนี้
สำรองโต๊ะ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได ้ที่
โทร : 02 262 0879 ,091 779 6808
https://facebook.com/ daikijapaneserestaurant/
https://www.instagram.com/ daikijapaneserestaurant/
โทร : 02 262 0879 ,091 779 6808
https://facebook.com/
https://www.instagram.com/
ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นดี ๆ อีก 1 ร้านครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น