พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Kowloon Chinese Restaurant


รีวิวนี้ จะพามาอร่อยกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ
ทั้งเมนูติ่มซำยอดนิยมและเมนู a la carte
แนะนำตัวใหม่ประจำร้าน
กับร้านที่ชื่อว่า KOWLOON-เกาลูน กันครับ

ภัตตาคารเกาลูน เปิดให้บริการมาตั้งแต่
เดือนตุลาคม 2553 บริเวณด้านหน้าของโรงแรม
Holiday Inn Bangkok Silom
โดยเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน
เพราะอยากให้คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาต
ได้ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
จากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ที่เป็นชาวฮ่องกงแท้ ๆ
กับการใช้วัตถุดิบนำเข้าและในประเทศ ในราคาไม่แพง
ให้ได้อร่อยกันสบายกระเป๋าครับ



บริเวณหน้าทางเข้าห้องอาหาร
และที่นั่งโซนสูบบุหรี่หน้าร้านแยกออกมาชัดเจน


เข้ามาในร้านกันครับ พบกับป้ายบอกราคา
อาหารทะเลสด ๆ ชัดเจนดี และป้ายการันตี
ความอร่อยเพิ่มเติมจาก TripAdvisor
แถมที่ร้านยังมีโปรโมชั่นติ่มซำ
วันจันทร์-วันเสาร์ มื้อกลางวัน
เวลา 11:00-14:00 น. ราคา 429 + 7%
เบ็ดเสร็จ 460 บาท net (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
ต้องมาลองแน่ ๆ เพราะเมนูเยอะมาก ๆ
ตอนท้ายรีวิวนี้จะลงเล่มเมนูให้ดูรายการอาหารครับ
เมนูติ่มซำ ซุป ข้าว ก๋วยเตี๋ยว สั่งได้ไม่อั้น




บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านสบาย ๆ
ก็ออกแนวโทนสีแดง ตามที่คนจีนชอบกัน
เพราะเป็นสีมงคล ส่วนรูปแบบโต๊ะนั้น
ก็มีทั้งโต๊ะกลมใหญ่พร้อมจานหมุนสำหรับ
ลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ โตีะกลมสำหรับ 3-4 คน
โต๊ะเหลี่ยม แล้วแต่ความเหมาะสมครับ


รวมไปถึงห้องส่วนตัว ที่สามารถเปิด-ปิด
พาร์ทิชั่นแบ่งจำนวนโต๊ะได้เพื่อความเป็นส่วนตัว
ที่มากขึ้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม
เหมาะสำหรับมากินโต๊ะจีน จัดเลี้ยง ประชุมกันครับ



อุปกรณ์บนโต๊ะ ก็มีจาน ตะเกียบ ถ้วย ช้อน
มีรายการอาหารแนะนำจากเชฟให้เลือกดูด้วย
ส่วนผมสตาร์ทด้วยน้ำเก็กฮวย(ไม่มีฟอง)เย็น ๆ ครับ


เรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ บรรดาเมนูติ่มซำยอดฮิต
ฮะเก๋ากุ้ง, ฮะเก๋าชาเขียว,
ซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง, ขาไก่นึ่งเต้าซี่,
กุ้ยฉ่ายยัดไส้กุ้งเจี๋ยน และก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด
 



ฮะเก๋ากุ้ง กุ้งเป็นกุ้ง แป้งฮะเก๋าก็ไม่บางจนเละ
และก็ไม่หนาจนเสียรสสัมผัส และที่สำคัญ
เด็ดมาก รสชาติดีแล้วยังมีกังป๋วย(หอยเชลล์ตากแห้ง)
ใส่ลงไปเป็นส่วนผสม รสเลยเลิศขึ้นมากครับ



ฮะเก๋าชาเขียว เป็นแป้งฮะเก๋าผสมชาเขียว
ห่อไส้กุ้งแล้วนำมาทอดก่อนที่จะแต้มด้วย
ซอสวาซาบิบาง ๆ ได้กลิ่นจาง ๆ ไม่แรง
ประดับด้วยไข่กุ้งสีส้มวางด้านบน
ตัวนี้ฟิวชั่นกับอาหารญี่ปุ่นจนได้เรื่องอร่อยครับ





ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด อีกเมนูเด็ดสำหรับติ่มซำ
แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อด้วย ปาท่องโก๋กรอบ ๆ
สอดไส้ปูอัดและกังป๋วย ราดซอสก๋วยเตี๋ยวหลอด
รสชาติอร่อย กินกรอบ กินง่าย หมดอย่างรวดเร็ว



กุ้ยฉ่ายยัดไส้กุ้งเจี๋ยน เป็นกุ้ยฉ่ายทอด
แต่ไม่ถึงกับทอดจนกรอบ เพียงทอดให้แป้งมีผิว
ที่สวยเพิ่มสัมผัสเท่านั้น ส่วนไส้กุ้งฉ่ายสับผสมกับ
กุ้งปรุงรสชาติมาดี จิ้มซีอิ๊วดำหวานกินเพลินมากครับ

 

กุ้งยัดไส้งาทอด กุ้งทั้งตัวนำมาคลุกกับงา
แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ กรุบกรอบอร่อย
จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย



ซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง
เก๋ไก๋ด้วยการนำซาลาเปาไปอบแทนการนึ่ง
ตามแบบปกติทั่วไป โดยการอบนี้ผิวด้านบน
ได้ทาไข่แดงไว้ให้หน้าออกมาเหลืองกรอบ
ลักษณะคล้ายแป้งพาย เมือบิออกมาจะพบกับ
ไส้หมูแดงร้อน ๆ ฉ่ำ ๆ กินอร่อยจนต้องเบิ้ลครับ


ปิดท้ายติ่มซำยอดนิยมด้วย ขาไก่นึ่งเต้าซี่
ที่นึ่งมาได้เนื้อหนังหลุดร่อนจากกระดูก
ได้โดยง่าย รสชาติเต้าซี่กำลังดีไม่เค็มเกินไป



มาต่อกันกับเมนู a la carte แนะนำตัวใหม่ ๆ กันบ้าง
เริ่มจากซุปซีฟู๊ดเสฉวน ที่ทำออกมารสเปรี้ยว เผ็ด
กำลังดี ไม่รุนแรงเหมือนเสฉวนแท้ ๆ เป็นแนวที่
ยึดรสชาติไว้เป็นเอกลักษณ์ว่าต้องรสแบบเสฉวน
แต่ปรับให้ซดได้ง่ายขึ้น ถูกปากดีครับ
แถมเครื่องซีฟู๊ดที่ใส่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก
เป๋าฮื้อแผ่นหั่นเป็นเส้นฝอย ก็เข้ากันกับรสชาติซุปครับ



ปลาเก๋า ผัดซอส X.O.
เนื้อปลาเก๋าสด ๆ ขาว ๆ ไร้หนัง นำไปผัด
กับซอส X.O. สูตรทางร้านเกาลูน ครบเครื่อง
รสชาติจัดจ้าน เข้าไปยกระดับเนื้อปลาเก๋า
ให้หรูเลิศมากยิ่งขึ้น




กุ้ง+ปลาหมึก ผัดสไตล์ฮ่องกง
ก่อนอื่นจานนี้ต้องขอชมการทอดกระเทียม
และปรุงรสมาอย่างดี รสคล้ายผัดพริกเกลือ
ซึ่งเข้ากันกับกุ้งและปลาหมึกมาก ๆ
กุ้งทอดกรอบมากินได้ทั้งเปลือกแต่เนื้อกุ้ง
ไม่แห้งแข็ง ส่วนปลาหมึกก็ทอดมาหนึบหนับ
มีแป้งบางกรอบ ๆ หุ้มด้านนอก กำลังกินได้ดีจริง ๆ



ไก่ 3 แก้ว อ่านชื่อทีแรกผมก็งงนะครับ
แต่พอกินแล้วยิ่งงงไปอีกว่าทำไมต้องชื่อ ไก่ 3 แก้ว
ก็ลืมถามมาเหมือนกันครับ 555
กินเพลิน ๆ ครับเมนูนี้ ให้บรรยายรสชาติ
ก็จะเหมือนผัดพริกแกงไก่ แต่ไม่ใส่พริกแกงครับ
ผัดกับน้ำมันหอย ใส่ใบโหระพา หอมใหญ่และพริกแดง

 

เต้าหู้ยัดไส้กุ้งเจี๋ยน เต้าหู้อ่อนผ่ากลางแต่ไม่ขาด
นำกุ้งสับปรุงรสยัดไส้ใส่ลงไป แล้วนำไปทอด
ผ่านน้ำมันร้อน ๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน เต้าหูไร้กลิ่น
นุ่มนวลเข้ากันกับกุ้งที่ยัดไส้ไว้และซอสเจี๋ยน
เบา ๆ อร่อย ๆ ได้สุขภาพ กินกับบร็อคโคลี่ก็อร่อย



ข้าวผัดฮกเกี้ยน ข้าวผัดหอม ๆ อยู่ด้านล่าง
แล้วราดน้ำคล้ายราดหน้า เครื่องมีทั้งกุ้ง
ไก่ เห็ดหอม ถั่ว แครอท ฯ อีกหลายสิ่ง
เป็นอีกแนวที่นำข้าวผัด มาแทนที่หมี่ผัด
ที่เป็นเมนูปกติทั่วไป คล้ายข้าวหน้าไก่
แต่หอมกว่า ฟเชฟกล้าทำและทำออกมา
ได้รสชาติดีทีเดียวครับ

คะน้าผัดน้ำขิง ผักคะน้าหวานกรอบ
ผัดกับน้ำขิง เรียกความสดชื่น หอม
กระปรี้กระเป่า ล้างปากได้ดีก่อนไปสู่ของหวาน


แต่ผมยังติดใจซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง
เลยจัดเพิ่ม พร้อมกับเบียร์ชิงเต่า เบียร์จีน
มากินดื่มคู่กัน อร่อย เบียร์ชิงเต่า
จะมีกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้ ยิ่งดื่มขณะเย็น
ยิ่งอร่อยครับ



ฟักทองยัดไส้ครีมทอด ขนมหวาน
คล้ายซาลาเปาไส้ครีมทอด แต่เป็นแป้งฟักทอง
ซึ่งคนไม่ชอบกินฟักทองอย่างผมก็ยังกินอร่อยครับ


สาคูเย็นน้ำกะทิ หอมน้ำกะทิมาก ๆ รสไม่หวานเกินไป


 สาคูเย็นมะม่วงส้มโอ เปรี้ยว ๆ เย็น ๆ สดชื่น


เชฟ Leung หัวหน้าเชฟแห่งร้านเกาลูน
ผู้รังสรรค์เมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ
ให้เกียรติมาแนะนำเมนูของหวาน 
วอแป๋งไส้ครีมกล้วย



หน้าตาคล้ายกับพุทราทอด
ด้านบนและด้านล่างกรอบ ไส้ตรงกลาง
เป็นครีมคัสตาร์ดและกล้วย มีรสชาติหวาน
กำลังดี สำหรับคนชอบหอมหวานมากขึ้น
ก็สามารถราดน้ำผึ้งแท้ ๆ ที่มากับขนมได้ด้วย
อิ่มมาก ๆ เบ็ดเสร็จอาหารทั้งหมดวันนี้ประมาณ
คาวหวานนับได้ 17 อย่าง ยังไม่รวมสั่งซ้ำนะครับ
ก็เลยนั่งพักย่อยอาหารสักครู่ ไม่อยู่เฉย
เลยเอาเมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์มาถ่ายฝากกันครับ









ทั้งหมดนี้คือหน้าตาเมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์
ที่สั่งได้ทั้งเล่ม ยกเว้น Set Menu นะครับ
คือ ติ่มซำ โจ๊ก ซุป ข้าว ก๋วยเตี๋ยวในเล่มนี้
จัดได้หมดในราคา 460 บาท net ไม่รวมน้ำครับ


ภัตตาคารเกาลูน
เวลาเปิด-ปิด : 11:00-15:00 น. รอบกลางวัน
(บุเฟ่ต์ติ่มซำ 11:00-14:00 น.)
และ 17:00-23:00 น. ในรอบเย็น
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
โทร : 02 238 0370, 02 238 4300 # 8888
E-mail : kowloonbangkok@gmail.com
facebook : Kowloon Restaurant Silom

line : Kowloon_Silom
ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ กันนะครับ  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น