รีวิวนี้ จะพามาอร่อยกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ
ทั้งเมนูติ่มซำยอดนิยมและเมนู a la carte
แนะนำตัวใหม่ประจำร้าน
กับร้านที่ชื่อว่า KOWLOON-เกาลูน กันครับ
ภัตตาคารเกาลูน เปิดให้บริการมาตั้งแต่
เดือ นตุลาคม 2553 บริเวณด้านหน้าของโรงแรม
Holiday Inn Bangkok Silom
โดยเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน
โดยเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน
เพราะอยากให้คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาต ิ
ได้ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
จากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ที่เป็นชาวฮ่องกงแท้ ๆ
กับการใช้วัตถุดิบนำเข้าและในประเทศ ในราคาไม่แพง
จากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ที่เป็นชาวฮ่องกงแท้ ๆ
กับการใช้วัตถุดิบนำเข้าและในประเทศ ในราคาไม่แพง
ให้ได้อร่อยกันสบายกระเป๋าครับ
บริเวณหน้าทางเข้าห้องอาหาร
และที่นั่งโซนสูบบุหรี่หน้าร้านแยกออกมาชัดเจน
เข้ามาในร้านกันครับ พบกับป้ายบอกราคา
อาหารทะเลสด ๆ ชัดเจนดี และป้ายการันตี
ความอร่อยเพิ่มเติมจาก TripAdvisor
แถมที่ร้านยังมีโปรโมชั่นติ่มซำ
วันจันทร์-วันเสาร์ มื้อกลางวัน
เวลา 11:00-14:00 น. ราคา 429 + 7%
เบ็ดเสร็จ 460 บาท net (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
เวลา 11:00-14:00 น. ราคา 429 + 7%
เบ็ดเสร็จ 460 บาท net (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
ต้องมาลองแน่ ๆ เพราะเมนูเยอะมาก ๆ
ตอนท้ายรีวิวนี้จะลงเล่มเมนูให้ดูรายการอาหารครับ
เมนูติ่มซำ ซุป ข้าว ก๋วยเตี๋ยว สั่งได้ไม่อั้น
บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านสบาย ๆ
ก็ออกแนวโทนสีแดง ตามที่คนจีนชอบกัน
เพราะเป็นสีมงคล ส่วนรูปแบบโต๊ะนั้น
ก็มีทั้งโต๊ะกลมใหญ่พร้อมจานหมุนสำหรับ
ลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ โตีะกลมสำหรับ 3-4 คน
โต๊ะเหลี่ยม แล้วแต่ความเหมาะสมครับ
รวมไปถึงห้องส่วนตัว ที่สามารถเปิด-ปิด
พาร์ทิชั่นแบ่งจำนวนโต๊ะได้เพื่อความเป็นส่วนตัว
ที่มากขึ้นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม
เหมาะสำหรับมากินโต๊ะจีน จัดเลี้ยง ประชุมกันครับ
อุปกรณ์บนโต๊ะ ก็มีจาน ตะเกียบ ถ้วย ช้อน
มีรายการอาหารแนะนำจากเชฟให้เลือกดูด้วย
ส่วนผมสตาร์ทด้วยน้ำเก็กฮวย(ไม่มีฟอง)เย็น ๆ ครับ
เรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ บรรดาเมนูติ่มซำยอดฮิต
ฮะเก๋ากุ้ง, ฮะเก๋าชาเขียว,
ซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง, ขาไก่นึ่งเต้าซี่,
กุ้ยฉ่ายยัดไส้กุ้งเจี๋ยน และก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด
ซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง, ขาไก่นึ่งเต้าซี่,
กุ้ยฉ่ายยัดไส้กุ้งเจี๋ยน และก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด
ฮะเก๋ากุ้ง กุ้งเป็นกุ้ง แป้งฮะเก๋าก็ไม่บางจนเละ
และก็ไม่หนาจนเสียรสสัมผัส และที่สำคัญ
เด็ดมาก รสชาติดีแล้วยังมีกังป๋วย(หอยเชลล์ตากแห้ง)
ใส่ลงไปเป็นส่วนผสม รสเลยเลิศขึ้นมากครับ
ฮะเก๋าชาเขียว เป็นแป้งฮะเก๋าผสมชาเขียว
ห่อไส้กุ้งแล้วนำมาทอดก่อนที่จะแต้มด้วย
ซอสวาซาบิบาง ๆ ได้กลิ่นจาง ๆ ไม่แรง
ประดับด้วยไข่กุ้งสีส้มวางด้านบน
ตัวนี้ฟิวชั่นกับอาหารญี่ปุ่นจนได้เรื่องอร่อยครับ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด อีกเมนูเด็ดสำหรับติ่มซำ
แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อด้วย ปาท่องโก๋กรอบ ๆ
สอดไส้ปูอัดและกังป๋วย ราดซอสก๋วยเตี๋ยวหลอด
รสชาติอร่อย กินกรอบ กินง่าย หมดอย่างรวดเร็ว
กุ้ยฉ่ายยัดไส้กุ้งเจี๋ยน เป็นกุ้ยฉ่ายทอด
แต่ไม่ถึงกับทอดจนกรอบ เพียงทอดให้แป้งมีผิว
ที่สวยเพิ่มสัมผัสเท่านั้น ส่วนไส้กุ้งฉ่ายสับผสมกับ
กุ้งปรุงรสชาติมาดี จิ้มซีอิ๊วดำหวานกินเพลินมากครับ
กุ้งยัดไส้งาทอด กุ้งทั้งตัวนำมาคลุกกับงา
แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ กรุบกรอบอร่อย
จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
ซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง
เก๋ไก๋ด้วยการนำซาลาเปาไปอบแทนการนึ่ง
ตามแบบปกติทั่วไป โดยการอบนี้ผิวด้านบน
ได้ทาไข่แดงไว้ให้หน้าออกมาเหลืองกรอบ
ลักษณะคล้ายแป้งพาย เมือบิออกมาจะพบกับ
ไส้หมูแดงร้อน ๆ ฉ่ำ ๆ กินอร่อยจนต้องเบิ้ลครับ
ปิดท้ายติ่มซำยอดนิยมด้วย ขาไก่นึ่งเต้าซี่
ที่นึ่งมาได้เนื้อหนังหลุดร่อนจากกระดูก
ได้โดยง่าย รสชาติเต้าซี่กำลังดีไม่เค็มเกินไป
มาต่อกันกับเมนู a la carte แนะนำตัวใหม่ ๆ กันบ้าง
เริ่มจากซุปซีฟู๊ดเสฉวน ที่ทำออกมารสเปรี้ยว เผ็ด
กำลังดี ไม่รุนแรงเหมือนเสฉวนแท้ ๆ เป็นแนวที่
ยึดรสชาติไว้เป็นเอกลักษณ์ว่าต้องรสแบบเสฉวน
แต่ปรับให้ซดได้ง่ายขึ้น ถูกปากดีครับ
แถมเครื่องซีฟู๊ดที่ใส่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก
เป๋าฮื้อแผ่นหั่นเป็นเส้นฝอย ก็เข้ากันกับรสชาติซุปครับ
ปลาเก๋า ผัดซอส X.O.
เนื้อปลาเก๋าสด ๆ ขาว ๆ ไร้หนัง นำไปผัด
กับซอส X.O. สูตรทางร้านเกาลูน ครบเครื่อง
รสชาติจัดจ้าน เข้าไปยกระดับเนื้อปลาเก๋า
ให้หรูเลิศมากยิ่งขึ้น
กุ้ง+ปลาหมึก ผัดสไตล์ฮ่องกง
ก่อนอื่นจานนี้ต้องขอชมการทอดกระเทียม
และปรุงรสมาอย่างดี รสคล้ายผัดพริกเกลือ
ซึ่งเข้ากันกับกุ้งและปลาหมึกมาก ๆ
กุ้งทอดกรอบมากินได้ทั้งเปลือกแต่เนื้อกุ้ง
ไม่แห้งแข็ง ส่วนปลาหมึกก็ทอดมาหนึบหนับ
มีแป้งบางกรอบ ๆ หุ้มด้านนอก กำลังกินได้ดีจริง ๆ
ไก่ 3 แก้ว อ่านชื่อทีแรกผมก็งงนะครับ
แต่พอกินแล้วยิ่งงงไปอีกว่าทำไมต้องชื่อ ไก่ 3 แก้ว
ก็ลืมถามมาเหมือนกันครับ 555
กินเพลิน ๆ ครับเมนูนี้ ให้บรรยายรสชาติ
ก็จะเหมือนผัดพริกแกงไก่ แต่ไม่ใส่พริกแกงครับ
ผัดกับน้ำมันหอย ใส่ใบโหระพา หอมใหญ่และพริกแดง
เต้าหู้ยัดไส้กุ้งเจี๋ยน เต้าหู้อ่อนผ่ากลางแต่ไม่ขาด
นำกุ้งสับปรุงรสยัดไส้ใส่ลงไป แล้วนำไปทอด
ผ่านน้ำมันร้อน ๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน เต้าหูไร้กลิ่น
นุ่มนวลเข้ากันกับกุ้งที่ยัดไส้ไว้และซอสเจี๋ยน
เบา ๆ อร่อย ๆ ได้สุขภาพ กินกับบร็อคโคลี่ก็อร่อย
ข้าวผัดฮกเกี้ยน ข้าวผัดหอม ๆ อยู่ด้านล่าง
แล้วราดน้ำคล้ายราดหน้า เครื่องมีทั้งกุ้ง
ไก่ เห็ดหอม ถั่ว แครอท ฯ อีกหลายสิ่ง
เป็นอีกแนวที่นำข้าวผัด มาแทนที่หมี่ผัด
ที่เป็นเมนูปกติทั่วไป คล้ายข้าวหน้าไก่
แต่หอมกว่า ฟเชฟกล้าทำและทำออกมา
ได้รสชาติดีทีเดียวครับ
คะน้าผัดน้ำขิง ผักคะน้าหวานกรอบ
ผัดกับน้ำขิง เรียกความสดชื่น หอม
กระปรี้กระเป่า ล้างปากได้ดีก่อนไปสู่ของหวาน
แต่ผมยังติดใจซาลาเปาโปโลไส้หมูแดง
เลยจัดเพิ่ม พร้อมกับเบียร์ชิงเต่า เบียร์จีน
มากินดื่มคู่กัน อร่อย เบียร์ชิงเต่า
จะมีกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้ ยิ่งดื่มขณะเย็น
ยิ่งอร่อยครับ
ฟักทองยัดไส้ครีมทอด ขนมหวาน
คล้ายซาลาเปาไส้ครีมทอด แต่เป็นแป้งฟักทอง
ซึ่งคนไม่ชอบกินฟักทองอย่างผมก็ยังกินอร่อยครับ
สาคูเย็นน้ำกะทิ หอมน้ำกะทิมาก ๆ รสไม่หวานเกินไป
สาคูเย็นมะม่วงส้มโอ เปรี้ยว ๆ เย็น ๆ สดชื่น
เชฟ Leung หัวหน้าเชฟแห่งร้านเกาลูน
ผู้รังสรรค์เมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ
ให้เกียรติมาแนะนำเมนูของหวาน
วอแป๋งไส้ครีมกล้วย
หน้าตาคล้ายกับพุทราทอด
ด้านบนและด้านล่างกรอบ ไส้ตรงกลาง
เป็นครีมคัสตาร์ดและกล้วย มีรสชาติหวาน
กำลังดี สำหรับคนชอบหอมหวานมากขึ้น
ก็สามารถราดน้ำผึ้งแท้ ๆ ที่มากับขนมได้ด้วย
อิ่มมาก ๆ เบ็ดเสร็จอาหารทั้งหมดวันนี้ประมาณ
คาวหวานนับได้ 17 อย่าง ยังไม่รวมสั่งซ้ำนะครับ
ก็เลยนั่งพักย่อยอาหารสักครู่ ไม่อยู่เฉย
เลยเอาเมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์มาถ่ายฝากกันครับ
ทั้งหมดนี้คือหน้าตาเมนูติ่มซำบุฟเฟ่ต์
ที่สั่งได้ทั้งเล่ม ยกเว้น Set Menu นะครับ
คือ ติ่มซำ โจ๊ก ซุป ข้าว ก๋วยเตี๋ยวในเล่มนี้
จัดได้หมดในราคา 460 บาท net ไม่รวมน้ำครับ
จัดได้หมดในราคา 460 บาท net ไม่รวมน้ำครับ
ภัตตาคารเกาลูน
เวลาเปิด-ปิด : 11:00-15:00 น. รอบกลางวัน
(บุเฟ่ต์ติ่มซำ 11:00-14:00 น.)
และ 17:00-23:00 น. ในรอบเย็น
(บุเฟ่ต์ติ่มซำ 11:00-14:00 น.)
และ 17:00-23:00 น. ในรอบเย็น
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อม ูลเพิ่มเติมที่
โทร : 02 238 0370, 02 238 4300 # 8888
E-mail : kowloonbangkok@gmail.com
facebook : Kowloon Restaurant Silom
โทร : 02 238 0370, 02 238 4300 # 8888
E-mail : kowloonbangkok@gmail.com
facebook : Kowloon Restaurant Silom
line : Kowloon_Silom
ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ กันนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น