พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561

Taishoken Ramen ทสึเคเมงเจ้าแรกของญี่ปุ่น​ รสราเมงแท้แดนซามูไร


ไทโชเคนราเมง ร้านราเมง
ที่เปิดบริการในญี่ปุ่นมานานกว่า 50 ปี
และเป็น ทสึเคเมน(ราเมงแยกน้ำซุป)เจ้าแรกของญี่ปุ่น!
ท่ามกลางการแข่งขันของอาหารญี่ปุ่น
ย่านทองหล่อที่มีตัวเลือกมากมาย
นี่เป็นอีก 1 ร้านที่อยากแนะนำสำหรับคน
ที่ชื่นชอบการกินราเมงแท้ ๆ แบบญี่ปุ่น

ขึ้นบันไดเลื่อนแล้วเลี้ยวซ้ายครับผม 


จากบันไดเลื่อนเดินตรงมาจนเกือบสุดร้านอยู่ซ้ายมือ
(ไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศร้านมาเพราะมีลูกค้าเยอะ)

ที่ร้านไทโชเคนราเมงนี้ จะได้สนุกสนาน
กับการเลือกเส้นราเมงที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ
พร้อมด้วยซุปหลากหลายรูปแบบทั้ง ทงคตสึ,
ชิโอะ, โชยุ, ทสึเคเมน รวมถึงมาเซโซบะ
และราเมงพิเศษอย่างราเมงมายองเนส
ซึ่งบอกได้เลยว่าหลากหลายมากและได้รสชาติ
ของญี่ปุ่นอย่างแท้จริงจากกลิ่นและรสชาติ
ของคัตสึโอะบุชิ (ปลาคัตสึโอะแห้ง)
และเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ที่จะพาไปสู่ชั่วโมงแห่งความสุขของราเมง
นอกจากนั้นไทโชเคนราเมง ยังมีเมนูอีกมากมาย
ตั้งแต่ของกินเล่นไปถึงของหวาน และเครื่องดื่ม
เรียกได้ว่ามาร้านเดียวจบเลย กินดื่มได้อิ่มกันไปเลย
โดยราคาเริ่มต้นเพียง 99+ บาท ไม่มีเซอร์วิสชาร์จด้วยนะ




ภาพเมนูบางส่วน 

แอดจัดไปหลายเมนูเด็ด ๆ ทั้งราเมง ข้าว
และของกินเล่น ตามนี้เลย

Gyokai Tonkotsu Tsukemen
ทสึเคเมน ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง 260฿+



เมนูพระเอกของร้านก็ว่าได้ เพราะเป็นเมนูที่มีเป็นเจ้าแรกของญี่ปุ่น
ไม่ลองไม่ได้แล้ว!!! เส้นราเมงแบบเส้นอวบใหญ่เกือบเท่าอุด้ง
มาพร้อมกับไข่ต้มยางมะตูม หมูชาชู และหน่อไม้
เสิร์ฟแยกกับซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้งที่เข้มข้น
ความข้นระดับแกงกะหรี่ประมาณนั้นเลย
ความหอมของปลาคัตสึโอะแห้งกระจายเต็มโต๊ะ
รสชาติของซุปเค็มหวาน นำเส้นลงไปจุ่มในน้ำซุป
แล้วก็เข้าปาก เส้นนุ่ม ๆ กับซุปเข้มข้น เป็นอะไรที่อร่อยมาก
หากรู้สึกว่าน้ำซุปเข้มข้นเกิน ก็สามารถขอซุปใสมาใส่เพิ่มได้
หรือจะใส่น้ำส้มสายชูก็ดีไปอีกแบบ กินจนหมดอย่างรวดเร็ว
ทั้งไข่ต้ม หมูชาชู หน่อไม้ ที่มาด้วยกันก็ดีไปหมด !!!

มีโปสเตอร์สอนวิธีกินขนาดใหญ่ในร้านให้ดูด้วยนะ




Tonkotsu Kakuni Ramen
ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว 320฿+


จากซุปกระดูกหมูที่ต้มนานถึง 2 วัน 2 คืน
ด้วยสูตรเฉพาะอย่างพิถีพิถัน รสชาติกลมกล่อม
และไม่เค็มเกิน แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของญี่ปุ่นไว้
เข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงขนาดเล็ก ที่ตอนแรกดูแล้ว
เหมือนกับว่าจะลวกไม่สุกเพราะเส้นดูหงิก ๆ แข็ง ๆ
แต่ที่ไหนได้ เส้นลวกมาสุกกำลังดีมากไม่นุ่มเละ
ไม่แข็งเกินไป กินกับหมูสามชั้นต้มซีอิ๊วนุ่มอร่อย
หมูชาชูเข้มข้ม พร้อมไข่ออนเซ็น เส้นและซุปซดหมดชาม



Tonkotsu Ebi Shio Ramen 
ราเมงซุปกระดูกหมูรสเกลือโรยกุ้งแห้ง 210฿+


ชามนี้อยากลองกับซุปกระดูกหมูรสเกลือและกุ้งแห้ง
กลิ่นน้ำซุปออกแนวทะเลจากกลิ่นกุ้งแห้งแต่เข้มข้น
จากกระดูกหมู เป็นทีเด็ดเข้ากันที่ควรลองอย่างยิ่งอีก 1 เมนู
มากับเส้นราเมงขนาดเล็กและหมูชาชู อร่อยอีกแล้ว



Super Spicy Special Ramen 
ราเมงแดงเดือดพิเศษ 290฿+


เป็นอีก 1 ชามที่อยากลองความเผ็ดของราเมงญี่ปุ่น
โดยเลือกความเผ็ดระดับสูงสุด(เผ็ดมาก)
ในชามประกอบด้วยเส้นราเมงขนาดเล็ก หมูชาชู
ไข่ต้มยางมะตูม กับซุปรสเผ็ดร้อน แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมาก
ขนาดต้มยำ หรือแกงเผ็ดของไทย โดยจะเน้นเป็นรสเผ็ด
ของพริกป่นเสียมากกว่า ใครชอบเผ็ดก็กินได้อร่อย
และไม่เลี่ยนด้วยเลยล่ะเมนูนี้




Mayonnaise Ramen
ราเมงมายองเนส(มายองเนสแบบพิเศษ) 240฿+


เมนูนี้เป็นแบบแห้ง ใช้เส้นราเมงเส้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับ
ไข่ออนเซ็น สไปซี่ซอส ต้นหอมซอย สาหร่าย มิโสะหมูสับ
ราดมายองเนสสูตรพิเศษของร้านมาเต็ม ๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ก็จะออกนัว ๆ หนุบหนับ ๆ คล้าย ๆ ยากิโซบะใส่มายองเนส
อยู่เหมือนกัน แต่รสชาติเข้มข้นกว่า เข้ากับเส้นนุ่มหนึบได้อร่อยดี



Tonkatsu Kare Rice
ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด 260฿+


ลองเมนูข้าวบ้าง เลยสั่งเป็นแกงกะหรี่หมูทอดมาครับ
หมูชุบแป้งทอด เนื้อหมูนุ่ม แป้งกรอบนอกแต่ฟีบไปนิดนึง
ส่วนแกงกะหรี่ จะออกหวานแอปเปิ้ลนำ รสกะหรี่เบาไปหน่อย
และไม่เผ็ดร้อนเท่าไหร่ จัดได้ว่าเด็กก็กินได้ ผู้ใหญ่กินดีครับเมนูนี้



Deep Fried Spicy Chicken
ไก่ทอดรสเผ็ด 110฿+


เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูกชิ้นใหญ่ดีเลย
นำไปทอดกรอบแบบคาราอาเกะแล้วก็โรยด้วยผงพริกชิจิมิ
และพริกป่น หนังไก่กรอบ เนื้อไก่นุ่ม บีบมะนาวนิด
เป็นกับแกล้มชั้นดี แฝงความเผ็ดร้อน เหมาะกับเครื่องดื่มมาก ๆ



Stew Pork Belly 
หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว 100฿+
หมูสามชั้นชิ้นกำลังกิน นุ่มกำลังดี รสชาติไม่เค็มเกินไป
เป็นของกินเล่นสำหรับคนชอบกินหมูมัน ๆ อย่างผมเลย


Tofu with Salt and Green Onions 
เต้าหู้ซอสเกลือและต้นหอม 85฿+
เต้าหู้เนียนนุ่มราดด้วยซอสเกลือใส ๆ ใส่ต้นหอมซอย
กินอร่อย สดชื่นมาก ๆ แอบเอาเต้าหู้ไปกินกับซุปทสึเคเมน
ก็อร่อยไม่แพ้กินกับเส้นนะเออ


Seasoned Octopus with Wasabi (Takowasa)
ทาโกะวาซาบิ 99฿+
หมึกวาซาบิ กับแกล้มขี้เมา 555
ได้ลองของร้านนี้ รสจะหวานนำ ตัวปลาหมึกกรุบดี
วาซาบิไม่แรงเกินไปจนทำร้ายคนกิน ดีครับดี


Asahi Draft Beer
เบียร์สดอาซาฮี 99฿+

  

บอกเลยว่ายังมีเมนูน่ากินอีกมากมาย
ที่อยากจะสั่ง แต่ขืนจัดมามากกว่านี้
กระเพาะอาจจะระเบิดได้ 555
ต้องมีกลับไปซ้ำแน่ ๆ สำหรับร้านราเมงรสญี่ปุ่นแท้
แนะนำเลย อีก 1 ตัวเลือกร้านราเมงในย่านทองหล่อ
ที่ชั้น 1 อาคาร 55th ทองหล่อ (ปากซอยทองหล่อ 2)
กับร้านไทโชเคนราเมง Taishoken Ramen แห่งนี้


1st FL. Fifty Fifth Thonglor
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น.. - 22.00 น.
โทร. 02 010 1557
Line : @taishokenramen

#taishoken #taishokenramen #ramen #tsukemen
#1sttsukemeninjapan #shoyuramen #shioramen
#spicyramen #masesoba #karerice
#Japan #japanesefood
#OnTable #ontcu #blogger
#AllStyleThaiBloggers #ontcublogspotcom
#foodblogger #lifestyle #eat #travel

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น