พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Kungthong Seafood กุ้งทอง ซีฟู้ด​ อร่อยเด็ดซีฟู้ดรสไทยโบราณจัดจ้านในย่านพระราม​ 4


ร้านอาหารทะเล สดใหญ่ โดยคนรุ่นใหม่ 
ที่ใส่ใจในรสชาติ ความเป็นไทยดั้งเดิม
ตั้งแต่รุ่นคุณย่า สืบทอดมายังยุคปัจจุบัน 
อร่อยทุกคำ การันตีด้วยพริกแกงสูตรเฉพาะ
ของทางร้านเอง ใครที่เป็นคออาหารทะเล
ชอบรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ
บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด
ร้านกุ้งทองซีฟู้ด พระราม 4 แห่งนี้จริง ๆ

ชมคลิปรีวิวกินยั่วได้ที่
https://youtu.be/E_Q5xleM73I

อย่าลืมกดติดตาม Subscribe กันด้วยนะครับ

ลานจอดรถของร้าน จอดได้เป็นสิบ ๆ คันสบาย ๆ ครับ

เวลาเปิดปิด 11.00 - 22.30 น.
เช็คโปรบัตรเครดิตยี่ห้อต่าง ๆ ได้นะครับ 

ปลากะพงไซซ์ใหญ่ ว่ายน้ำกันอย่างแข็งแรง

หอยตลับ

ปลาบู่ก็มี ปูทะเลไซซ์ใหญ่ก็มาพร้อม

ปลาเก๋าก็ว่ายน้ำเป็น ๆ รอท่า ... จะไปเป็นอาหารอันแสนอร่อย



ร้านกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งแบบโซนโอเพ่นแอร์พร้อมพัดลม 

และก็ภายในห้องแอร์สำหรับคนขี้ร้อนเหงื่อออกง่ายอย่างผม


ทีเด็ดของร้าน เห็นจะไม่พ้น องค์ประกอบ 3 ส่วนสำคัญ
คือ เครื่องแกงพริกแกง ที่ตำมาแบบหยาบ ๆ
แต่ถึงรสชาติ หรือที่เรียกว่าถึงพริกถึงขิง
ตามมาด้วย วัตถุดิบ อาหารทะเล ที่สดมาก
และมีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป
ทำให้ได้รสชาติ ของวัตถุดิบนั้นๆ อยู่ในขนาด
ที่กำลังอร่อยตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครชอบ
ไซส์ใหญ่จัมโบ้ ก็ลองติดต่อสอบถาม
กับทางร้านดูได้ ส่วนสุดท้าย คือการปรุงรส
ได้อย่างกลมกล่อม พอดิบพอดีกับรสชาติ
ที่ควรจะเป็นของเมนูนั้น ๆ ไม่มีเผ็ดโดด หวานโดด
เค็มโดด หรือเปรี้ยวโดดแต่อย่างใด

สื่อสิ่งพิมพ์มาทำสกู๊ปกันว่าเล่น ร้านนี้รับประกันว่าเด็ดจริง 

ประวัติและคอนเซ็ปของร้านกุ้งทองซีฟู้ด








เมนูส่วนหนึ่งจากหลาย ๆ หน้า มีเมนูให้เลือกเยอะเลย

เมนูที่อยากแนะนำ คือ
ปู(ทะเล)เนื้อผัดพริกขี้หนูสวน ขีดละ 160/190 บาท


ปูทะเลจานนี้หนักประมาณ 5-6 ขีดได้เลย

ทางร้านกุ้งทองซีฟู้ด เลือกใช้ปูทะเลขุด
ที่มีเนื้อแน่นกว่าปูทะเลเลี้ยงตามฟาร์ม 
สับเป็นชิ้น แล้วนำไปทอดผ่านน้ำมันเดือด 
จากนั้นนำไปผัดกับพริกขี้หนูสวน
และสมุนไพรต่างๆ ได้รสชาติออกมาเผ็ดร้อน
ทั้งจากพริกขี้หนูสวนพริกไทย 
โดยมีรสเค็มกลมกล่อมนำ
เวลากินแนะนำให้กินเนื้อปู ไปพร้อมกับ
การดูดรสชาติเครื่องปรุงที่เคลือบอยู่บนเปลือกปูด้วย

ก้ามใหญ่กว่าช้อนกินข้าวนะครับ ไม่ธรรมดา

จานถัดมา ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วย 380 บาท



ใช้กุ้งแชบ๊วยทะเล
ขนาดประมาณ 8-10 ตัวต่อกิโลกรัม
นำมาผัดกับเครื่องแกงฉู่ฉี่ รสชาติเค็มหวานมัน
และหอมตามมา ทางร้านแกะเปลือกกุ้ง
ออกให้เรียบร้อย ทำให้พริกแกงฉู่ฉี่
ซึมเข้าในเนื้อกุ้ง ตัดรสชาติความหวานกรอบ
ของเนื้อกุ้ง กันได้อย่างลงตัว
กินกับข้าวสวยร้อนๆ โถนึงยังได้เลย 

ดูความน่ากินของกุ้งและเครื่องแกงฉู่ฉี่นี่สิครับ ข้าวสวยด่วน

ปลาเนื้ออ่อนทอด ราดพริกสูตรโบราณ ขีดละ 150 บาท



ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ แบบแทบจะกินได้ทั้งก้าง
นำมาราด พริกแกง ผัดแบบสูตรโบราณ
เป็นจานที่เรียกได้ว่า รสชาติถึงพริกถึงขิง
และหอมสมุนไพร สุด ๆ อีก 1 จาน 

พริกสูตรโบราณดูเข้มข้น เข้ากับปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบมาก

แก้เผ็ดกันด้วย กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ ตัวละ 320 บาท



กุ้งแม่น้ำไซซ์ขนาดตัวละ 3-4 ตัวต่อกิโลกรัม
แกะเปลือกช่วงตัว ทอดมาได้อย่างเพอร์เฟค
เพราะที่หัว มันกุ้งยังเยิ้ม สวยงาม
ราดมาด้วยซอสเกลือโบราณ
มีลักษณะเป็นน้ำปรุงที่ไม่ข้น
ไม่เหนียว มีรสเกลือ เค็มไม่มาก 
จะได้ความหอมของกุ้ง ความหวานของกุ้ง 
และความอร่อยจากมันที่หัวกุ้ง ได้อย่างเต็มที่
ใครจะราดด้วยซอสซีฟู้ด ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ

ถ้าจับกุ้งเหยียดตรงก็ยาวประมาณส้อมได้เลย

ความสุกของกุ้งกำลังดี สวยงาม ชวนกินมาก ๆ

ต่อกันที่ สะตอผัดกะปิกุ้ง 270 บาท


ทางร้านเลือกใช้สะตอจากภาคใต้ ใช้เต็มเม็ดไม่ผ่าซีก
ผัดกะปิอย่างดี จับกุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก
ความหอมของกะปิ เข้ากันได้ดีกับสะตอสด ๆ
กุ้งหวาน จานนี้มีเค็มนำ ตามด้วยเผ็ด
และตัดด้วยรสเปรี้ยวในตอนสุดท้าย
ทำให้เป็นสะตอผัดกะปิกุ้งที่อร่อยแรง 

ไม่ต้องห่วงว่าจะเหม็นปาก เหม็นกลิ่นตัว
อย่าได้กลัว ถ้าแลกกับความอร่อยสุด ๆ

ปลากะพงทอดน้ำปลา 450 บาท


เลือกใช้ปลากระพงไซส์ใหญ่
ทอดกรอบนอก นุ่มใน เนื้อปลาด้านใน ยังมีความชุ่มฉ่ำ
เมื่อเคี้ยวไปพร้อมกับ น้ำปลาปรุงรส
ที่มีความหวานเค็ม และหอม จะสัมผัสได้ถึง
รสชาติกลมกล่อม และเนื้อปลา พี่ฟูฟ่องอยู่ในปาก
เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำ ที่เป็นเหมือนยำมะม่วง
รสชาติเปรี้ยวเผ็ด ตัดกับน้ำปลาปรุงรส
ที่ราดปลาได้อย่างลงตัว

ปลากะพงตัวใหญ่มาก ๆ เสียดายน้ำปลาปรุงราดมาน้อยไปนิด
น้ำยำก็เด็ด มะม่วงเปรี้ยวได้ใจเลย

อีกหนึ่งทีเด็ด ที่น่าลอง คือ
กะเพรากุ้งแชบ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น 295 บาท



กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ ขนาดประมาณ 5 ตัว
ต่อกิโลกรัม นำมาอบกับวุ้นเส้น
ที่คลุกเคล้ากับซอสกะเพรารสชาติจัดจ้าน
ตัววุ้นเส้นมีความนุ่มหนึบ ไม่และไม่แฉะ
อบมาได้กำลังดี รวมถึงระดับความสุกของกุ้ง
ที่สุกพอดี ทำให้ได้รสชาติของกุ้งแชบ๊วย
ที่กรอบหวาน ได้อย่างสุดยอด หากินที่ไหนไม่ได้

วุ้นเส้นดี๊ดี ไม่เละ ไม่แข็ง สุกกำลังหนึบดี กลิ่นรสกะเพราแจ่ม

ปิดท้ายกันด้วยของหวาน อย่างไอศกรีมกะทิสดรวมมิตร 50 บาท
และพุดดิ้งมะพร้าว 70 บาท ก็มีความหอมอร่อย
ไม่หวานจนเกินไป แก้เผ็ดร้อนกับอาหารคาวได้อย่างดี


ไอติมให้อารมณ์ไอติมโบราณ กะทิรวมมิตรเครื่องครบ

พุดดิ้งมะพร้าว หอมมะพร้าว พุดดิ้งเด้งเกือบเป็นวุ้นได้อีกอารมณ์ดี

และที่ร้านยังมี มะพร้าวน้ำหอมเป็นลูก ๆ ราคา 80 บาท
ให้ดูดดื่มได้อย่างชื่นใจ กันอีกด้วย


ลูกละ 80 บาท คัดมาลูกเบ้อเริ่มเทิ่มจ้า

พิเศษสำหรับแฟนเพจ OnTable
เพียงบอกว่า อ่านรีวิวและติดตามมาจากที่เพจ
รับไปเลยทันที ส่วนลด 10%
สำหรับค่าอาหาร ยกเว้นปูทะเลและกุ้งแม่น้ำ
ของหวาน และเครื่องดื่ม




ร้านกุ้งทองซีฟู้ด ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4
ตรงกับสามแยกไฟแดงเกษมราษฎร์ 
เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 11:00 น ถึง 22:30 น
สำรองโต๊ะและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร 0982869180 และ  021018905


#KungThongSeafood #กุ้งทองซีฟู้ด
#ความสุขคือการกิน #อาหารทะเล #รสไทย
#OnTable #ontcu #ontcublogspotcom 
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#eat #drink #lifestyle #travel #family

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น