พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

โต๊ะจีนมงคลฉลองตรุษจีนที่หลิน-ฟ้า(Lin-Fa)


วันนี้ผมจะพาไปทานโต๊ะจีนมงคลกันครับ
เนื่องในโอกาสที่วันตรุษจีนจะเวียนวนมาถึง
ในสุดสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์นี้
ณ ห้องอาหารหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ

โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ตั้งอยู่ที่
แยกพญาไท ถ.ศรีอยุธยาครับ

 
ฝ่ารถติดเข้ามาย่านนี้ลำบากน่าดู
เลยตัดสินใจใช้บริการ BTS จากสถานีอุดมสุข
มายังสถานพญาไท ลงทางออกที่ 4
แล้วเดินเข้า ถ.ศรีอยุธยา อีกประมาณ 200 เมตร
ก็จะเจอกับโรงแรมครับ คนข้ามถนนกันพลุกพล่านเลย
ตอนหัวค่ำ


เดินสักพักก็ถึงโรงแรมครับ

  
เข้ามาในโรงแรม ผ่านล็อบบี้ตรงไปสุดทาง
ก็จะเจอกับจุดหมายของเรา ห้องอาหารหลินฟ้า ครับ


ป้ายห้องอาหารเท่ห์ ๆ


มีโชว์เกียรติประวัติด้านหน้าห้องอาหารเล็กน้อย


เข้ามาด้านใน ก่อนถึงโต๊ะอาหาร
มีประตูไม้เก่า ๆ สวยงามขนาดใหญ่โชว์ไว้ด้วย


ที่ทางเข้าเช่นกัน มีที่วาง/ฝากตะเกียบ
ของแขก VVIP ที่ฝากไว้ มีชื่อติดไว้เรียบร้อยด้วยครับ


เดินชมบรรยากาศโต๊ะอาหารและห้องอาหารกันก่อนครับ


ตกแต่งแบบเรียบหรู ดูดีมาก ๆ


การจัดตำแหน่งโต๊ะก็ไม่เบียด
ไม่คับแคบ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดตอนรับประทาน


ตู้กระจกโชว์ของเก่า สวยงามครับ


เข้ากับบรรยาศหรู ๆ ของห้องอาหารครับ


ห้องอาหารมี 2 ชั้น ด้านบนส่วนใหญ่จะเป็นห้องเดี่ยว
แยกไว้สำหรับจองห้อง VIP ครับ


มีหลายห้องเลยทีเดียว


มองจากด้านบนลงไปด้านล่างครับ โคมไฟสวย


แล้วเราก็มานั่งประจำโต๊ะครับ
ทางผู้จัดการส่งนามบัตรแนะนำตัวมาให้ครับ


ติดต่อสอบถามได้เลยครับ กับ พี่ตุ้ย
สนใจรายละเอียดด้านไหนของห้องอาหาร
และของโรงแรม


มาดูการจัดแต่งโต๊ะทานอาหารกันบ้าง
จานรอง จานอาหาร ช้อน ตะเกียบ
ผ้าเช็ดปากครบถ้วนดีครับ


แต่งดอกไม้บนโต๊ะพร้อมโคมจีนสวยงาม


พริกน้ำส้มและจิ๊กโฉ่ว คู่อาหารจีนพร้อม


ทางห้องอาหารเสิร์ฟเครื่องดื่มต้อนรับให้ก่อนครับ
เป็นน้ำส้มแมนดารินค็อกเทล
"Shanghai Ginger" ฟรี 1 แก้ว
เมื่อกด Like และ Share ภาพอาหาร
บนแฟนเพจ https://www.facebook.com/myLinFa
ดื่มกินส้มเพื่อความเป็นมงคลในเทศกาลตรุษจีนกันครับ


หลังจากนั้นอาหารจานแรกใน 8 จาน
ของเซ็ตโต๊ะจีนนี้ก็มา
"หยี่ซัง"


"หยี่ซัง"
เป็นเหมือนออเดิร์ฟ ที่มีความหมายมงคล
กินแล้วร่ำรวย


รวมเครื่องเคราต่าง ๆ โดยมีพระเอกเป็น
ปลาแซลมอนสด/ดิบ
และมีซอส+เลมอนไว้กระชับรสรวมกัน


ซอสรสชาติดีมาก ละม้ายคล้ายน้ำสลัดงาญี่ปุ่น


ดูภาพกันอีกสักมุม 2 มุมครับ


เนื่องจากโต๊ะจีนควรมารับประทานเป็นครอบครัว
ฉะนั้นก็ต้องแบ่งกันร่ำรวย ด้วยการช่วยกันคลุกเคล้า
ยิ่งคีบสูงยิ่งร่ำรวยครับ


ราดซอส


เสร็จแล้วหน้าตาดีออกมาประมาณนี้ครับ


อ้ามมมมมมมมม รวย ๆ ครับ


อย่างที่ 2 "ซุปกระเพาะปลาจ้าวสมุทร"
ซุปสีน้ำตาลข้น หอมหวลชวนทาน
มาในชามดินเผาร้อนระอุ


เครื่องเคราที่ใช้ทำซุปก็อลังการ
รวมถึงเครื่องที่ให้ทานในซุปยิ่งโดดเด่น
สมชื่อจ้าวสมุทร

เนื้อปูอลาสก้า ชิ้นพอดีคำ เนื้อปูหวานฉ่ำมาก


หอยเป๋าฮื้อ ตัวขนาดพอดีคำช้อนซุป
รสสัมผัสหนึบนุ่ม มาพร้อมกับกลิ่นหอยที่สดชื่น
รสชาติหอยยังคงเป็นเป๋าฮื้อไม่สูญสลายละลายไปกับซุป


กระเพาะปลาสด นุ่มหนึบเหนียวปาก ตามสไตล์
ของกระเพาะปลาสดชั้นดี


ปลิงทะเล เนื้อปลิงกรอบกรุบกำลังอร่อย
ไม่เละเทะ เชฟคุมการปรุงได้ดีทีเดียว


ทานพร้อมกันกับซุปหรือจะแยกทานทีละอย่าง
หรือทีละ 2 อย่างก็แล้วแต่ชอบ
เพราะอร่อยทุกคำที่ทานเลยครับ


อย่างต่อมา "หมูหันฮ่องกง"
มาพร้อมหมั่นโถวและแตงกวาดอง
และน้ำซอสหวานไว้จิ้มตามความชอบ


หมั่นโถวแป้งนุ่ม แต่ไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้นาน


ตัวหมู เป็นลูกหมูไซส์กำลังน่าทานครับ
หนังแวววาวดูกรอบ สู้ไฟดีจริง ๆ


แตงกวาดองรสดีครับ


ตัวหนังกรอบ มันบาง เนื้อนุ่มดูชุ่มฉ่ำ


ตักใส่จานพร้อมทานแล้วครับ


จะทานพร้อมกันกับหมั่นโถว


หรือจะทานแต่หมู ที่ปรุงหมักมารสชาติดี
แบบไหนก็อร่อยเช่นกันครับ


ขาดเครื่องดื่มไม่ได้ครับ จัดเบียร์สดมา
เป็นเบียร์สิงห์แก้วขนาด 1 ลิตร
ที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้านั้น
ถ้าสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ
จะนำมาจากห้องอาหารแซฟไฟร์ ซึ่งเป็นบาร์
ที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรมติดกับล็อบบี้ครับ


ความสดเย็นยังอยู่ดีแม้จะเดินทางมาจากคนละห้องอาหาร


ถัดมาเป็นเมนูนอกเหนือจากโต๊ะจีน ที่โดนรีเควสออกมา
เป็น "เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ"


ตัวเต้าหู้ทอดนั้น สุด ๆ ไปเลยครับ
กรอบนอกนุ่มใน น่าจะผ่านการเคล้าแป้ง
และทอดผ่านน้ำมันอย่างไม่มีที่ติ


ส่วนเครื่องของพริกเกลือนั้น ก็ปรุงออกมา
ได้อย่างยอดเยี่ยมเข้ากันดีกับเต้าหู้ทอดครับ


ลองกัดดู อย่างกับทานเฟรนซ์ฟรายส์ล่ะครับ


ขอจัดฉากถ่ายภาพให้สวยงามสักนิด
เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ กับ หมูหันฮ่องกง


หมูหันฮ่องกง


เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ


จานต่อมา
"กุ้งทอดราดซอสส้มแมนดาริน"
กุ้งแชบ๊วย ไซส์กลางค่อนไปทางใหญ่
ประมาณ 30 ตัว / กิโลกรัม(คะเนด้วยสายตา)


นำไปทอดผ่านน้ำมัน พอให้เปลือกกรอบ
เนื้อกุ้งเด้งดึ๋ง ราดซอสส้มรสจัดจ้าน
แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าซอสจะหวานไป ตัวซอสไปคล้าย
กับพวกเค้กส้มเกินครับ เหมือนขนมเค้กไปนิด


แต่ตัวกุ้งนั้นอร่อย ทานได้ทั้งเปลือกและหัวเลย


อ้ามมมมมมมมมมมม


จานต่อมา "ถุงเงินถุงทอง"


ด้านนอกที่คิดว่าเป็นแป้งนั้น แต่กลับไม่ใช่
เป็นเนื้อปลานวดออกมาให้เป็นลักษณะแผ่นแป้ง
ด้านในเป็นเครื่องหลายชนิดทั้งผักและอาหารทะเล
อัดแน่นอยู่ภายใน


ราดซอสรสอ่อนคล้ายการเจี๋ยนของจีน
แต่เมนูนี้ รสปลาที่ห่อนั้นน้อยเกินไป
ไม่ได้ช่วยขับรสชาติของเครื่องที่ถูกห่อไว้
รวมถึงซอสที่ราดนั้นมีความเข้มข้นน้อยไปนิด
ได้แจ้งทางห้องอาหารไปแล้วน่าจะมีการปรับปรุงครับ


เรื่องคุณภาพวัตถุดิบไม่ต้องห่วงเลยเมนูนี้
ติดที่รสชาติอ่อนไปนิดเท่านั้น



อ้ามมมมมมมมมมมมมมมมม


จานต่อมา อีก 1 ไฮไลท์ที่เรียกเสียงฮือหาได้ตลอด
กับเมนูกุ้งมังกร "บะหมี่มังกรทอง"


เป็นกุ้งลอบสเตอร์(กุ้งมังกร) 
ไซส์ขนาดประมาณ 1.5 กิโลกรัม
นำมาสับแล้วผัดกับซอสสูตรเฉพาะของห้องอาหาร
เมนูนี้กลิ่นมาก่อนเพื่อน หอมตลบอบอวลมาก ๆ ครับ


ทานกับเส้นบะหมี่ที่ลวกมาพอดี ๆ
รับกับรสชาติของกุ้งมังกรที่ปรุงรสมาอย่างอร่อย
ลงตัวมากอีกเมนูนึงครับ
(เมนูแบบนี้เคยทานไปตอนเที่ยงประเทศจีน)


จัดจานก็สวยงามดีครับ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย


เก็บภาพหลาย ๆ มุมนิดนึงครับ


น่ากินมากมายครับ


ซ้ายทีขวาที


ให้ทางพนักงานตักแบ่งมาเสิร์ฟ ดูดี
ทุกเมนูสังเกตุว่าจะมีส้มมาประกอบ
เพื่อความเป็นศิริมงคลจริง ๆ ครับเซ็ตนี้


เส้นคำนึง


ตามด้วยกุ้งอีกคำนึง ฟินครับ


เมนูถัดมา ของคาวอย่างสุดท้ายครับ
"ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว"
เนื่องจากจริง ๆ แล้วตัวเมนูเซ็ตโต๊ะนี้จะเป็นปลาเก๋า
แต่วันที่ไปทานปลาเก๋าไม่สดพอ
ทางห้องอาหารจึงทำการมาขอแจ้งเปลี่ยน
เป็นปลาบู่เป็น ๆ แทน ซึ่งก็ไม่มีปัญหาครับ
เพราะปลาบู่เป็น ๆ ไซส์ใหญ่หาไม่ได้ง่าย ๆ
สำหรับราชาแห่งปลาน้ำจืด


ทำความสะอาดปลาได้ดี เก็บตับไว้ด้วยครับ


เป็นส่วนที่แสนอร่อยในตัวปลา
เชฟ/ห้องอาหารบางแห่งไม่ได้ใส่ใจ
ล้างท้องปลาแล้วเอาทิ้งไปด้วย
แต่ที่นี่ไม่ครับ ใส่ใจเก็บตับไว้อย่างดี


น้ำซีอิ๊วราดปลาก็หอมอร่อย ไม่หวานเค็มเกินไป
เสียแค่ตรงจัดจานได้ไม่สวยงามสักเท่าไหร่ครับจานนี้


ระยะเวลาที่นึ่งก็ออกมาดี เนื้่อปลาสดเป็นลิ่ม ๆ


เข้ากับน้ำซีอิ๊วได้ลงตัวมาก ๆ ครับ


ของหวาน อาหารจานที่ 8 ในเซ็ตโต๊ะจีนมงคล
ตามเมนูจะเป็น "สาลี่ตุ๋นผิวส้มแมนดาริน"
แต่ทางห้องอาหารเตรียมไม่ทัน
เลยทำการจัด "แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนในลูกมะพร้าว"
มาให้แทนครับ


ซึ่งก็ทำได้ดี แปะก๊วยไม่มีความขมของแกนกลาง
มะพร้าวอ่อนและน้ำเชื่อมที่ต้มมาก็เข้าเนื้อดีครับ


ทางห้องอาหารมีชาจีน และ เก๊กฮวย
ไว้บริการเลือกดื่มแล้วแต่ชอบ(ไม่รวมในราคาโต๊ะจีน)



ส่วนตัวผมขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วยกาแฟร้อน ๆ สักแก้วนึง
ก็เพียงพอครับ


ด้านล่างนี้คือเมนูเซ็ตโต๊ะจีนมงคล
ของทางห้องอาหารหลินฟ้าครับ
ถือว่าราคาไม่แพงเกินไปถ้าเทียบกับ
อาหารแต่ละอย่างที่ได้มาครับ
พร้อมกับการบริการระดับโรงแรมหรู


รายละเอียดโดยสังเขปของห้องอาหารหลินฟ้าครับ


โปรโมชั่นของห้องอาหารหลินฟ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน


สามารถติดตามข่าวสาร สอบถามเพิ่มเติม
ในรายละเอียดต่าง ๆ หรือโทรจองโต๊ะได้ที่
http://www.thesukosol.com/th
https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok
https://www.facebook.com/myLinFa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น