รีวิวนี้จะพามากินอาหารจีน ควันหลงตรุษจีน
ในโรงแรมที่อร่อยที่สุดบนถนนศรีนครินทร์
'THE CHINESE'
ที่ตอนนี้จัดโปรโมชั่น "ล็อบสเตอร์"
ราคาตัวละ 1,588++ บาท อย่างคุ้ม
ที่สามารถเลือกทำได้ถึง 5 เมนู ตัวละ 1 เมนู
วันนี้เลยจัดไป 2 ตัว 2 เมนู
กับล็อบสเตอร์สลัดผลไม้ และ ผัดซอส X.O.
แล้วก็ยังมีเมนูอร่อย ๆ ที่ ชอบมาก
อย่างเมนูปูนิ่มผัดพริกเกลือ เกี๊ยวกุ้งน้ำ
ซุปกระเพาะปลาเนื้อปูน้ำแดง
และปลาหิมะทอดซอสขิงส้มโอ
ด้านหน้าห้องอาหาร มังกรคู่ป้ายสวยงาม
ยังอยู่ในบรรยากาศตรุษจีน ร่ำรวย ๆ
เฮง ๆ สุขภาพแข็งแรงกันนะครับทุกคน
บรรยากาศห้องอาหาร THE CHINESE
จัดตกแต่งออกแนวโมเดิร์นไชนีส
คือมีกลิ่นไอความเป็นจีนสูง ในความร่วมสมัย
ทั้งการตกแต่งภายใน ภาชนะ
และการจัดโต๊ะ เก้าอี้
ผนังด้านหนึ่งของห้องอาหารเป็นกระจกใส
ทำให้มองเห็นความร่มรื่นเขียวชะอุ่ม
ของสวนภายนอกได้อย่างสบายตา
นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวให้ได้เลือกจับจองอีกด้วย
บรรยากาศภายในห้องอาหารสวยงาม
สะอาด สบายตา จัดโต๊ะเว้นพื้นที่ระหว่างโต๊ะได้ดีเลย
มุมนี้ก็สวย
ห้องส่วนตัว จองได้
การจัดโต๊ะ เรียบหรู ดูดี
และสำหรับนักดื่มชาจีน ที่นี่
ก็มีตัวเลือกหลากหลาย แบบมีกิมมิค
ให้ใช้เซียมซีเสี่ยงทาย (ไม่ใช่คุกกี้เสี่ยงทายนะ)
ให้ได้สนุกกันอีกด้วย
เซียมซีเสี่ยงทาย เพื่อเลือกชาที่ใช่และชอบ
เลือกเป็นชาเขียวมะลิ
jasmin green tea มาละกัน มาตรฐาน
ว่าแล้วก็มาชมภาพบรรยากาศและอาหาร
กันดีกว่า ตามมาเลยครับ
และสามารถชมรีวิวแบบคลิปสั้น ๆ ได้ที่
อน่าลืมกด Subscribe กันด้วยนะ
ปูนิ่มทอดพริกเกลือ
จานแรก ปูนิ่มทอดพริกเกลือ
ทอดปูได้กรอบนอกและด้านในเนื้อปูยังนุ่มฟู
เครื่องพริกเกลือก็กลมกล่อมลงตัว เข้ากับปูทอดมาก
ผัดเห็ด 3 อย่าง คะน้าฮ่องกงโรยด้วยถั่วแมคคาเดเมีย
ผัดเห็ด 3 อย่าง คะน้าฮ่องกงโรยด้วยถั่วแมคคาเดเมียเมนูเพื่อสุขภาพ รสเบา ๆ เคี้ยวเพลิดเพลิน
เกี๊ยวกุ้งน้ำ
เกี๊ยวกุ้งน้ำ กุ้งเต็มตัวเกี๊ยว เด้งกรอบ
ซุปลื่นคอ หอมกลมกล่อม
ในภาพชามเล็กคือขนาด 1 ที่ปกติ
ส่วนชามใหญ่นั้นเวลาสั่งขึ้นโต๊ะจีนชุด
ซุปกระเพาะปลาเนื้อปูน้ำแดง
ซุปกระเพาะปลาเนื้อปูน้ำแดง
ใหญ่สำหรับโต๊ะจีน เล็กคือ 1 เสิร์ฟ
รสชาติกลาง ๆ กินง่ายดี
ซุปมีความหอมหวลของน้ำสต็อกไก่อยู่พอตัว
เป็ดปักกิ่ง เดอะ ไชนิส
อลังการดด้วยการนำเป็ด 1 ตัว
จัดทำได้ออกมา 4 เมนูเลย หนัง เนื้อ ซุป เมี่ยง
หนังกรอบ ๆ ราดซอสหวานห่อแป้ง ฟินไปสิ
เมี่ยงกินกับผักกาดแก้ว เพลินมาก ๆ อีกเมนู
ซุปผักกาดดอง อร่อยมาก ๆ
รสไม่จัดด้วยความเปรี้ยวและเค็มเกินไป
ซดได้หลายถ้วยเลย
กุ้งมังกรสลัดผลไม้สด
ผลไม้สดอย่างแตงโม แคนตาลูป
มาพร้อมผักกาดแก้วและแตงกวา
เข้ากันได้อร่อยกับเนื้อกุ้งมาก ๆ
แต่เมนูนี้สำหรับผม รสชาติน้ำสลัด
โดดและจัดเกินไปนิดนึงครับ ถ้าเบากว่านี้
จะขับเสริมรสกุ้งได้เด่นขึ้น
กุ้งมังกรผัดซอสเอ็กซ์โอ
ราดซอสเอ็กซ์โอมาชุ่มฉ่ำ ประดับและแกล้มด้วย
บร็อคโคลี่สีเขียวสด สวยงาม
เนื้อกุ้งกับซอสเอ็กซ์โอ ลงตัวมาก ๆ
อยากจะสั่งข้าวสวยมาราดกินเลยทีเดียว
ปลาหิมะทอดราดซอสขิงส้มโอ
เมนูโปรด ด้วยความที่ชอบปลาหิมะเป็นทุนเดิม
เจอเมนูนี้เข้าไป รักเลย เนื้อปลาทอดมันเป็นลิ่ม
ผิวนอกกรอบนิด ๆ เคล้ากับซอสซีอิ๊วแบบจีน
ที่ผสมขิงและส้มโอลงไปเพิ่มรสและกลิ่น
ให้หอมสดชื่นขึ้นไปอีก เป็นเมนูที่บอกเลยว่าไม่น่าพลาด
ข้าวผัดทรงเครื่องอบใบบัว
ปิดท้ายของคาวด้วยข้าว
จะได้เต็มกระเพาะ เครื่องผัดข้าวมาแน่นและเพียบ
เป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับคนชอบข้าวสไตล์จีน ๆ เลย
แปะก๊วยตุ๋นมะพร้าวอ่อน
ของหวานเป็น แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนร้อน
ล้างปาก ปิดท้ายมื้อกันแบบไม่หวานเกินไป
แปะก๊วยนุ่ม ๆ แกะแกนขมออกแล้วเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
และนอกจากอาหารจีน a la carte แล้ว
ห้องอาหาร The Chinese ก็ยังให้บริการ
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ทั้งมื้อกลางวัน 11.30-14.30 น.
และมื้อค่ำ 18.00-22.00 น. ในราคาคนละ 760 บาท net
(รวมชา/เก็กฮวย ร้อนหรือเย็นแล้ว)
เป็นอีกตัวเลือกสุดคุ้มอีกด้วย
การเดินทางมาไม่ยากเลย
เพราะตัวโรงแรมนั้นตั้งอยู่ติดกับ
ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
โดยมีซอยศรีนครินทร์ 49 กั้นกลางเท่านั้น
ใช้ google map นำทางได้เลย คลิ๊กลิงค์ด้านล่างนี้
ติดต่อสอบถามและสำรองโต๊ะได้ที่
โทร. 027218400 ต่อ 2100
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#อาหารจีน #TheChinese
#DusitPrincessSrinakarin
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น