พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561

R.HAAN สืบสานจิตวิญญาณอาหารไทยต้นตำรับอย่างแท้จริง


‘ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว’ นิยามความอุดมสมบูรณ์
ที่สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทย
ในฐานะอาณาจักรแห่งอาหาร ท่ามกลางความปราณีต 
วิจิตรบรรจง ศิลปะและวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ถูกถ่ายทอด
จากรุ่นสู่รุ่นผ่านรสชาติอาหารไทยแต่ละคำ




เป็นวลี วาทะ ของร้าน 'อาหาร' ที่ตั้งใจนำแก่นของอาหารไทย
ผ่านการปรุงจากยอดพ่อครัวอาหารไทย เชฟชุมพล แจ้งไพร
ด้วยวัตถุดิบแท้ตามต้นตำรับ ได้รสชาติแบบไทยแท้
นำจัดใส่ภาชนะสวยงามแบบเครื่องต้นในสมัยรัตนโกสินทร์
ไปพร้อมกับบรรยากาศแสนสวยงานและดนตรีไทยเสนาะหู
ทำให้ได้อิ่มอร่อยไปกับทุกสัมผัสทั้งตา หู จมูก ปาก ลิ้น
กับประสบการณ์กินอาหารไทยแท้ ๆ แต่ยังมีลูกเล่น
สไตล์เชฟชุมพล ณ ร้าน 'อาหาร' แห่งนี้


ชมคลิปรีวิวสั้น ๆ ได้ที่

อย่าลืมกดติดตามกันนะครับ

เชฟชุมพล แจ้งไพร



โดยอาหารของทางร้าน จะจัดออกเป็น 3 คอร์ส
เรียกนำหน้าว่า 'ภูมิปัญญาอาหารไทย'
คือ สำรับเอก : รสโอชา 2,612 บาท++





สำรับโท : หอมกลิ่นครัวไทย 2,412 บาท++




และสำรับตรี : รสร้อนแรงชวนถวิลหา 2,212 บาท++




สามารถดูรายละเอียดอาหารแต่ละคอร์ส
พร้อมกับเครื่องดื่มและไวน์นั้น ได้ที่ลิงค์นี้



ร้าน R.HAAN เห็นได้อย่างงายเมื่อเข้ามาในซอยทองหล่อ 9
มีที่จอดรถ พร้อม Valet Parking ด้วย

พนักงานต้อนรับ กับผนังกระดานดำ
พร้อมลวดลายที่ใช้ชอล์ควาดอย่างสวยงาม



ก่อนเริ่มมื้ออาหารสามารถนั่งที่บริเวณล็อบบี้
พร้อมสั่งค็อกเทลแนะนำอย่าง 'ทองคำ' มาจิบรอเวลา
พร้อมกับของกินเล่นอย่าง มัน 3 สีและข้าวตัง
เป็นการวอร์มลิ้นกันก่อนก็ดีงามครับ หรือจะเดิมชม
พริกขี้หนูที่สวนปิติ ที่อาหารหลาย ๆ จานก็ใช้พริกที่ปลูกเอง
จากสวนแห่งนี้ ก็เพลิดเพลินดีครับ



 โซฟาบริเวณล็อบบี้มุมนี้ อบอุ่นสุด ๆ ไปเลย

สามารถนั่งมองออกไปยังระเบียง
และสวนสวย ๆ ได้อย่างสดชื่นสบายตา

หรือจะเลือกนั่งตรงจุดอื่น ๆ พักผ่อนก่อนถึงมื้ออาหารก็ได้


เคาท์เตอร์บาร์ มีเครื่องดื่มที่หลายหลากมาก


คอไวน์ก็มีไวน์ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กัน


สวนปิติ แปลงปลูกพริกขี้หนูสวน
ที่เชฟนำพริกมาใช้จริง ๆ ปลูกจริง ปรุงจริง


ห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว สามารถจองล่วงหน้ามาได้
จัดแต่งอย่างสวยงามสุด ๆ ไปเลย

ทองคำ 


'ทองคำ' 
ส่วนผสมลงตัวระหว่างเหล้าไทยแช่อบเชย
มะม่วงปั่น ไซรัปและน้ำมะนาว สดชื่นมาก ๆ
เป็น 1 ในค็อกเทลที่ชื่นชอบไปแล้วเลยสำหรับแก้วนี้
ทั้งการเบลนด์ส่วนผสมและพรีเซนเตชั่น ถูกใจมาก ๆ



ข้าวตังโบราณและมัน 3 สี คอมพลิเมนทารี
ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่ม กินเพลินมาก อร่อยมาก
ระวังอย่างเพลินจนอิ่มนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

หรือเป็นสายไวน์ ก็มีโพรเซคโคให้เลือกเช่นกัน



สำหรับรีวิวนี้จะเขียนถึง 'สำรับเอก : รสโอชา' เป็นหลัก
บอกก่อนเลยว่า ตั้งแต่กินอาหารไทยแบบ fine dining มา
ร้าน R.HAAN นี้ เป็นอีกร้านที่รสชาติอาหารไทยที่ถูกปากมาก ๆ
สำรับเอกนี้ เป็นความละมุน ลงตัวกันของอาหารไทยแท้
ที่ถึงแม้คนที่ไม่ใช่คออาหารไทย หรือจะเป็นชาวต่างชาติ
หรือจะเป็นวัยรุ่นสมัยใหม่ ที่อยากลองอาหารไทยจริง ๆ
อยากจะแนะนำให้เลือกสำรับเอกนี้ครับ ซึ่งประกอบไปด้วย



ขนมครกครีมต้มข่า คาร์เวียร์โครงการหลวง ดอยอินทนนท์


ขนมครกครีมต้มข่า คาร์เวียร์โครงการหลวง ดอยอินทนนท์
หน้าตาขนมครกแต่ไม่หวานแบบขนมครกกะทินะครับ
เพราะไส้ขนมครกเป็นต้มข่า รสชาติอร่อยมาก ตัดรสเค็ม
ด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์จากโครงการหลวง ลงตัวมาก ๆ
กินพร้อมกันครั้งเดียว จะได้สัมผัสที่แตกต่างกันสนุกสนานในคำเดียว 

ขนมจีนน้ำพริกคุณทวดสงวนศรี
หมี่กรอบไทยชาววัง
ทอดมันปลากรายปากน้ำโพ



ขนมจีนน้ำพริกคุณทวดสงวนศรี
ขนมจีนน้ำพริกสูตรโบราณ รสชาติไปทางหวาน
ในแบบที่น้ำยาน้ำพริกควรจะเป็น ผสมผสานกับผักแนม
และไข่แดงดิบ ให้ความละมุนกลมกล่อม จนอยากขอเพิ่ม


หมี่กรอบไทยชาววัง
หมี่กรอบโบราณรสเปรี้ยวหวาน ให้ความเพลิดเพลินในการเคี้ยว
ต่อยอดรสชาติจากขนมจีนน้ำพริกได้ดีทีเดียว


ทอดมันปลากรายปากน้ำโพ
เนื้อทอดมันปลากรายเหนียวหนึบกำลังดีพอดีคำ
ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวให้เหนื่อยจยเกินไป
รสชาติพริกแกงที่ปรุงหอมจัดจ้าน
ส่วนอาจาดที่ทำเป็ยเยลลี่วางไว้ด้านบน ก็เป็นลูกเล่น
ที่แสนสนุก กับกินพร้อมกับทอดมันจะแตกซ่านกระเซ็นในปาก
ถึงรสถึงชาติไปพร้อม ๆ กัน

ข้าวหอมมะลิ 2 ภาค / ข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย

ข้าวหอมมะลิ 2 ภาค / ข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย
ข้าวหอมมะลิ คัดมาอย่างดี นี่แหละรากฐานที่โอบอุ้มรสชาติ
ของกับข้าวในสำรับไว้ได้อย่างดีที่สุด กลิ่นหอมมะลิชัดเจน
หุงได้นุ่มเต็มเม็ด และที่สำคัญเติมได้ไม่อั้นตามต้องการอีกด้วย
แต่ถ้าสายสุขภาพ ก็มีข้าวกล้องรวมมิตร 5 สหาย ให้เป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน



*สำรับคาว*

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ร่วมสมัย
ไข่มดแดงต้นมะม่วงผักหวานป่าหมกขี้เถ้า
หลนปูม้าปากน้ำบางตะบูน
ผักพริกขิงปลากะพงบางปะกง สูตรคุณแม่จง
แกงเขียวหวานพริกขี้หนูสวนปิติ กับโคขุนไทยกำแพงแสน




  
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ร่วมสมัย
เชฟชุมพลสุดครีเอทมาก กับการนำเทคนิคไซฟอน
ที่มักเห็นในการใช้ทำกาแฟสดมาประยุกต์
ให้เกิดซุปต้มยำที่เข้มข้นจากสมุนไพรที่ถูกสกัดออกมา
ทำให้ซดซุปต้มยำรสชาติอร่อยล้ำได้หมดทุกหยด
พร้อมกับกุ้งสดและเห็ดฟางที่ลวกสุกมาพอดีแล้ว
เป็นการนำเสนอต้มยำกุ้งรูปแบบใหม่ ทีทำให้กินได้ง่าย
แต่รสชาติต่าง ๆ มาครบถ้วนสมบูรณ์แบบได้อย่างดีด้วย


ไข่มดแดงต้นมะม่วงผักหวานป่าหมกขี้เถ้า
จากอาหารพื้นถิ่น ก้าวเข้าสู่รูปแบบ fine dining
ได้อย่างไม่ขัดเขิน ไข่มดแดงมัน ๆ ผสมกับผักหวานป่า
และเครื่องเครานำมาห่อใบตองหมกเผา เอาให้สุกส่งกลิ่นหอม
รสสัมผัสของผืนพณา ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
ผสมผสานรสชาติ เผ็ดนำ เค็มตาม แบบพอเหมาะพอเจาะ


หลนปูม้าปากน้ำบางตะบูน
เนื้อปูม้าแสนหวานจากถิ่นบางตะบูน แกะเป็นก้อน ๆ ไร้เสี้ยนแกนกลาง
ผสมในหลนกะทิชั้นยอด รสชาติเยี่ยม ครบรสกลมกล่อม
เสิร์ฟมาพร้อมผักแนมนานาชนิด รวมถึงไข่ชะอมและไข่เค็มดาว
กินกับผักหรือกับข้าว ก็อร่อยมาก ๆ


ผักพริกขิงปลากะพงบางปะกง สูตรคุณแม่จง
เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่ ขอดเกล็ดสะอาดเรียบร้อย
นำไปย่างให้สุกหอม ราดด้วยผัดพริกขิงที่ผสมกากหมู
ที่นำไปสับทอดให้ฟูกรอบก่อน โรยด้วยมะกรูดหั่นฝอย
รสนวลจากความเผ็ดหวานเค็มมันของผัดพริกขิงสูตรคุณแม่จง
อร่อยล้ำเกินคาดคิด ตักข้าวเพิ่มสิครับ รออะไร


แกงเขียวหวานพริกขี้หนูสวนปิติ กับโคขุนไทยกำแพงแสน
เชฟชุมพลเลือกใช้เนื้อโคขุนที่ขึ้นชื่อลือชาของไทยจากกำแพงแสน
นำมาต้มตุ๋นให้เปื่อยจนเกือบละลาย จึงนำมาใส่แกงเขียวหวาน
เคี่ยวเนื้อให้ซึมซับอุ้มรสชาติของแกงเอาไว้
ความหอมและเผ็ดหวานของเครื่องแกง ครบเครื่องสุด ๆ
แต่ก็ยังสามารถกินเนื้อนุ่มรสแกงเขียวหวานได้เปล่า ๆ ก็อร่อย
หรือถ้ากินกับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกันก็ยิ่งสุดไปอีกครับ

*สำรับหวาน*
ข้าวเหนียวมะม่วงภักดี คู่กับไอศกรีมกะทิสดกระเทาะเปลือก
มะกรูดลอยแก้ว
ผลไม้ไทย
ขนมไทยชาววัง 4 อย่าง (ดาราทอง, ลูกชุบ, กลีบลำดวน, ฝอยทอง)
พร้อมชา / กาแฟ







ข้าวเหนียวมะม่วงภักดี คู่กับไอศกรีมกะทิสดกระเทาะเปลือก
จุดเริ่มต้นของสำรับหวาน ข้าวเหนียวมูนนุ่ม ๆ กับมะม่วงสุก
พุดดิ้งมะม่วง และไอศกรีมกะทิสด เป็นของหวานสุดวิเศษ
ที่เป็นที่นินมชมชอบของคนไทยและชาวต่างชาติ
ความลงตัวที่ผสมกลมกลืนกันนี้ หาตัวเทียบได้ยากเลยทีเดียว


มะกรูดลอยแก้ว
ของหวานที่ทำให้ประหลาดใจ เนื้อสัมผัสของมะกรูดนั้น
เมื่อไร้เปลือกแล้วมาทำลอยแก้วบนน้ำแข็งในน้ำเชื่อมหวานเย็น
คล้ายกับวุ้นหรือว่านหางจระเข้ กินแล้วสดชื่นเป็นที่สุด
กับประสบการณ์การกินมะกรูดในครั้งแรกนี้


ผลไม้ไทย
เงาะคว้านเมล็ดออกเรียบร้อย ช่วยพักลิ้นได้ดี
เพื่อนำสู่ขนมหวานไทยชาววังอีก 4 อย่างครับ





ขนมไทยชาววัง 4 อย่าง (ดาราทอง, ลูกชุบ, กลีบลำดวน, ฝอยทอง)
พร้อมชา / กาแฟ
สมกับชื่อชาววังสำหรับขนมไทย 4 ชนิด จัดมาสวยงาม
รสชาติที่แตกต่างกันของขนมทั้ง 4 ชนิด ทำให้จบมื้ออาหารไทย
ที่สุดแสนอร่อยได้อย่างดี สามารถเลือกชาหรือกาแฟ
มาดื่มกินพร้อมกันได้เหมาะเจาะอึกด้วย

ถือได้ว่าเป็นการนำอาหารไทยแท้ที่อร่อยแบบต้นตำรับ
กับความงดงามในเอกลักษณ์ของไทย ผสมผสานกับ
ความร่วมสมัยในการปรุงด้วยความพิถีพิถันได้อย่างชัดเจน
ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดทั้งมวลนี้นั้น จึงไม่ยากเกินไป
ที่จะพิชิตใจทั้งคนไทยและต่างชาติตั้งแต่วัยรุ่น
จนถึงผู้ใหญ่ ให้หลงไหล และติดใจ
ในศิลปะอาหารไทยขั้นสุดได้ ณ ร้าน 'อาหาร' แห่งนี้
ที่อย่างน้อยต้องมาลิ้มรสทุกสัมผัส 1 ครั้งในชีวิต
ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงแต่อย่างใด
แล้งจะได้รู้ว่าอาหารไทยแท้ ๆ ต้นตำรับ
ที่คิดว่ากินยาก จะไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด
เพราะทุกคำ ทุกช้อน ที่ได้สัมผัสนั้น
เต็มไปด้วยความเอร็ดอร่อยและรับรู้รส
ได้อย่างไม่ยากอย่างที่คิด ย้ำอีกครั้งว่า "ต้องมากิน" ครับ
และเชฟชุมพล ได้แอบกระซิบมาว่า แต่ละสำรับนั้น
จะมีการเปลี่ยนรายการอาหารกว่า 50%
ในสำรับทุก ๆ 3-4 เดือน เพื่อให้เหมาะสม
กับวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาลนั้น ๆ อีกด้วย


R.HAAN (อาหาร)
ตั้งอยู่ที่ ซอยทองหล่อ 9 สุขุมวิท 55
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 น. - 23.00 น.
สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะได้ที่
โทร. 0-2059-0433-34, 095-141-5524

#อาหาร #อาหารไทย #สำรับอาหารไทย
#สำรับเอก #สำรับโท #สำรับตรี
#royalthaisamrubeak #royalthaisamrubtho
#royalthaisamrubtri #ภูมิปัญญาอาหารไทย
#RHAAN #wisdomofthaicuisine
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น