มาครับมา เร่เข้ามา รอบนี้จะพาไปเก็บโต๊ะจีนที่ฝากไว้
ที่เชียงการีลา โกลด์ ธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์กันครับ
เกริ่นจากรอบที่แล้วซะเยอะ รอบนี้ดูอาหารกันเลยครับ
เริ่มจากออเดิร์ฟ 4 อย่าง จานใหญ่มาก
เกือบเกินครึ่งโต๊ะจีนเลยครับ หนักหมากด้วย
ทั้งหนักปริมาณและหนักจานครับ 555
ประกอบไปด้วย กระเพราะปลาผัดแห้ง
ปลาเงินทอดกรอบ ผัดหอยเชลล์แปะก๊วย
และอกเป็ดรมควัน
กระเพราะปลาผัดแห้ง รสชาติดีครับ
แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าใส่แปะหมกยื่อ(เห็ดหูหนูขาว)
มาด้วยเลยครับ
ที่เชียงการีลา โกลด์ ธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์กันครับ
เกริ่นจากรอบที่แล้วซะเยอะ รอบนี้ดูอาหารกันเลยครับ
เริ่มจากออเดิร์ฟ 4 อย่าง จานใหญ่มาก
เกือบเกินครึ่งโต๊ะจีนเลยครับ หนักหมากด้วย
ทั้งหนักปริมาณและหนักจานครับ 555
ประกอบไปด้วย กระเพราะปลาผัดแห้ง
ปลาเงินทอดกรอบ ผัดหอยเชลล์แปะก๊วย
และอกเป็ดรมควัน
กระเพราะปลาผัดแห้ง รสชาติดีครับ
แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าใส่แปะหมกยื่อ(เห็ดหูหนูขาว)
มาด้วยเลยครับ
หอยเชลล์ผัดแปะก๊วย
รสชาติเกลือกระเทียมต้นหอมดีมาก
หอยเชลล์หนึบแต่ไม่กระด้างขนาดกำลังสวยงาม
แปะก๊วยไร้ซึ่งความขมของแกน เยี่ยมครับเมนูนี้
อย่างต่อมาครับ ปลาเก๋าไซส์ 80 กก.แต่แล่แบ่งเนื้อมา
ทำเป็นหม้อไฟ เนื้อเก๋าตัวใหญ่ แตกต่างจากตัวเล็กมาก ๆ ครับ
ความแน่น ความเหนียวหนึบ ของเนื้อปลาสุด ๆ จริง ๆ
เนื้อปลาเก๋าสด ๆ
ใสกิ๊ง
น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
น้ำซุปรสเยี่ยมกับผักสดต้มให้หวานซะ
เนื้อปลาเก๋าน้ำลึก ตัวใหญ่ ลวกนานแค่ไหนก็ไม่แตก
อร่อยมากครับ
ดูเนื้อปลาเก๋าที่ลวกแล้วชัด ๆ 555
จิ้มซีฟู๊ด โอยยย หิว
จานต่อมา หอยสังฆ์ลวกจิ้ม
ลวกมาพอดิบพอดี มีน้ำจิ้มแบบซอสนึ่งซีอิ๊ว
และแบบซอสกะปิ แปลก ๆ ดีครับ
เนื้อหอยสไลด์ลวกมาเยอะมาก
น้ำจิ้ม 2 แบบ
กินสดไม่จิ้ม
จิ้มกะปิ
จิ้มซีอิ๊ว
หรือจะจิ้มซีฟู๊ดก็ตามสบายครับ
ต่อมากับเมนู ขาห่านอบหมี่
แต่มารอบแรกนี่ฮาเลย ไม่มีหมี่มาด้วย
ร้อน ๆ ควันขโมง คุ้ยหาหมี่ไม่เจอครับ
ผู้จัดการหว่อง เลยจัดการไปเคลมให้ ได้หมี่มาแล้ว
รสชาติดีมาก เปลี่ยนจากมันหมูใช้เบคอนเพิ่มความมันแทน
ตัวขาห่านพระเอกเลย นุ่มสุด ๆ เหนียวปากสนุกสนาน
จานต่อมา เป็ดปักกิ่ง
เคยรีวิวแล้วสำหรับเป็ดปักกิ่งครับ ไม่ขอบรรยายเยอะ 555
โชว์แล่หนังเป็ดครับ ไม่อยากูเค้าก็จะยกไปแล่นอกห้องให้ครับ
แป้งกับเครื่องเคียง
หนังเป็ดล้วน ๆ
ห่อเลยครับ
แล้วก็อ้ามมมมมมมมมมมมมมมม
ส่วนเนื้อเลือกทำเพิ่มมา 2 อย่างเช่นเคย
เมี่ยงเป็ด มากับผักกาดแก้ว
และเป็ดทอดกระเทียม
กรอบนอกนุ่มใน ไร้เทียมทานเมนูนี้
แล้วก็เป็นของหวานครับมี 2 อย่างเลย
สาคูแคนตาลูป
เย็นสดชื่นเลยครับ แคนตาลูปหวานดี
และเผือกหิมะ
เผือกร่วนอร่อย เคลือบด้วยน้ำตาลและต้นหอม
อร่อยใช้ได้เลยครับ
ขอให้มีความสุขกับการรับประทานครับผม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น