พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558

Seafood Night ใจกลางเมืองหลวง



กลับมาเยือนอีกครั้งกับห้องอาหาร The Square 
โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต
มื้อนี้เป็นค่ำคืนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับ Seafood Night 
ที่จะมีเฉพาะมื้อเย็น(Dinner)วันศุกร์และวันเสาร์
ในแต่ละสัปดาห์เท่านั้นครับ สนนราคา 1,299++ 
หรือ 1,529 บาท net โดยประมาณ
โดยในราคานี้จะรวมน้ำดื่ม ชา และกาแฟ ไว้ให้แล้วครับ

แต่ถ้าใครอยากจะได้น้ำอัดลม(Soft drink) 
ทางห้องอาหารก็มีบริการเพิ่มเติม
ในแบบ Free flow(เติมตลอด) ราคาท่านละ 100 บาท net

และถ้าใครชื่นชอบแอลกอฮอล์(แบบผม) 
ก็มีให้บริการในแบบ Free flow เป็นไวน์แดง ไวน์ขาว 
และเบียร์สดด้วยครับในราคาท่านละ 500 บาท net


โปรบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ไป 2 จ่าย 1 ก็มี
citibank, scb, Krungsri, Centralcard 4 บัตรครับ
สำหรับโปรบัตรเครดิต ถ้ามี บัตร accor advantage plus
ลดเพิ่มอีก 10% ได้ด้วยครับ
ใครมีบัตรก็คุ้มเลยครับตกเหลือคนละ 75x บาท net เอง
มี Seafood, Foiegras ไม่อั้นก็คุ้มสุด ๆ แล้ว

นอกเหนือจากนั้น หากท่านใดมีบัตร accor advantage plus
และทำการโหลด app accor advantage plus มาใช้ด้วย
จะได้รับ Free flow Soft drink มูลค่า 100 บาท ฟรี
โปรโมชั่นนี้มีถึง 13 กุมภาพันธ์ 2558 นี้เท่านั้นครับ

เกริ่นนำไปพอสมควรแล้ว
เดี๋ยวเรามาดูอาหารกันเลยดีกว่าครับ
เนื่องจากวันนี้เป็น Seafood Night ผมเลยประกบกับ
แอลกอฮอล์ด้วยเลย เพราะได้ทราบมาว่า
นอกจาก Seafood Night ที่เป็นไฮไลท์ของวันแล้ว
ยังมี Foiegras(ตับห่าน) ให้ได้ทานกันอีกด้วยครับ !!!


 หลายท่านคงสงสัยว่า Free flow ของที่นี่มีอะไรบ้าง
ตามที่ผมได้เกริ่นนำไว้ครับ จะมีไวน์แดงและไวนขาว
ซึ่งเป็นไวน์จากประเทศชิลี
โดยตัวไวน์แดงจะเป็นองุ่นพันธุ์ Merlot
เหมาะกับทานจานเนื้อ จานหนัก ๆ รสจัดได้ดีครับ

 
ส่วนไวน์ขาวจะเป็นองุ่นพันธุ์ Chardonnay
เหมาะกับทานซีฟู๊ดในค่ำคืนนี้มาก ๆ ครับ


 และเบียร์สดนั้น จะเป็นเบียร์สิงห์ครับ
ไม่ต้องบอกเลย เบียร์สดดื่มคู่กับอะไรก็อร่อย 555




ดูไลน์อาหารกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ
ซึ่งซีฟู๊ดนั้น จะทานแบบออนไอซ์ที่จัดไว้
หรืออยากจะทานแบบร้อนก็ตักไปให้เชฟอุ่นให้ได้ครับ

 
โดยไฮไลท์ของซีฟู๊ด ต้องยกให้ ปูอลาสก้าครับ
เพราะที่นี่ทำออกได้รสหวานของปูอยู่
ไม่เหมือนหลาย ๆ ที่ ที่ทำออกมาแล้วจืดสนิทไปเลย




หอยนางรมสดตัวใหญ่ ไม่คาว จิ้มซีฟู๊ดเด็ดมากครับ

 
กั้งกระดานตัวเล็กไปนิดแต่ความสดใช้ได้เลย

 
หอยแมลงภู่ยักษ์ก็แน่นดี ไม่เหม็นคาวเช่นกัน หวานอร่อย




กุ้งแม่น้ำเผา เชฟบอกว่าเป็นกุ้งเป็น ๆ มาน็อคน้ำแข็ง
แล้วค่อยทำการย่าง แต่เนื้อกุ้งที่แกะออกมาจากเปลือก
ค่อนข้างยุ่ย ๆ ทราย ๆ ไม่กรอบเด้งครับ
แจ้งห้องอาหารไปแล้วล่ะน่าจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ


ปูม้า เนื้อหวานแน่นสด เป็นปูเผานะครับ ไม่ใช่ปูนึ่ง
ซึ่งการเผาก็ทำให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของเปลือกปูมาด้วย

 
ต่อกันที่ฟัวกราส์(ตับห่าน) เชฟจะทำให้ใหม่ ๆ
เยือนรอได้เลย ตัวฟัวกราส์ชิ้นใหญ่พอดีคำ
ไม่บางไม่หนาไป แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่า
เชฟทำ over cook ไปครับ คือสุกเกิน
ด้านนอกเกรียม ๆ ด้านในความที่เป็น creamy
ที่น่าจะเนียนละมุนหายไป
ถ้าทำสุกน้อยกว่านี้จะดีมาก ๆ เลย



ตามมาด้วยเนื้อวัวอบที่ Craving Station
เนื้อแรร์ถูกใจ สุดยอดมากครับ นุ่ม ๆ
ราดซอสไวน์แดง แล้วป้ายด้วย
มัสตาร์ดผสมเบซิลสักเล็กน้อย
กระดกไวน์แดง/เบียร์ได้หลาย ๆ แก้วเลยครับ


อาหารในไลน์สำเร็จก็มีให้เลือกหลายแบบ
แต่ผมไม่ค่อยได้ลองครับ เพราะเน้นซีฟู๊ดเป็นหลัก




มาที่ไลน์อาหารญี่ปุ่น ก็ยังคงมาตราฐานชนิดอาหาร
ทั้งซาซิมิ ซูชิและโรล โดยแซลมอนซาซิมินั้น
ก็มีการปรับปรุงเรื่องการแล่ให้ดีขึ้นจากครั้งก่อนที่มาทาน
ความสด ความหวาน กรอบ ของปลามาดีเลยครั้งนี้ครับ






ส่วนไลน์ของหวานนั้น น่าจะถูกใจคนชอบขนมเค้ก
ขนมต่าง ๆ เพราะมีให้เลือกเยอะมากเช่นกันครับ
ไอศกรีม และ ผลไม้ก็มีให้ครับ





ชมไลน์อาหารแล้ว ก็ตักมาทาน/ดื่มตามอัธยาศัยกันเลยครับ
เพราะบรรยายตามในไลน์ไปหมดแล้วครับ
ที่เหลือลงรูปรัว ๆ เลยละกันครับ 555
ขอให้มีความสุขกับการรับประทานนะครับทุกคน



























สอบถามและจองที่นั่งได้ที่
เบอร์โทร 0-2305-6000 ต่อ 1632
www.novotelbangkokploenchit.com
www.facebook.com/novotelbangkokploenchit



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น