พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2558

เชียงการีลา โกลด์ อีกสักครั้ง(เวอร์ชั่นโต๊ะจีนเล็ก)

หลังจากที่เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2557
ได้ไปอิ่มติ่มซำกับเป็ดปักกิ่งมาแล้ว
ที่เชียงการีลา โกลด์ ธัญญะปาร์ค ศรีนครินทร์
พอพ้นปีใหม่ได้ไม่กี่วัน หลังกลับมาจาก
ตอนเหนือของประเทศไทย ก็ได้มาซัด
มาทดลองอาหารโต๊ะจีน set 12,xxx บาท
โดยสามารถเลือกอาหารในโต๊ะจีนมาทาน
เพียงบางอย่างได้ และอย่างที่เหลือสามารถ
ฝากไว้ทานมื้อต่อไป ครั้งต่อไปได้อีกด้วยครับ
(ดีจริง ๆ เพราะเวลาไปทานกันน้อยคน
จะได้ไม่ต้องลงเต็มโต๊ะ 555)
วันนี้จะเน้นที่กุ้งมังกร เป็นพระเอกครับ
เพราะว่ามาเพื่อสิ่งนี้เลย 555

ก่อนอื่นจัดการเรียกน้ำย่อยด้วยผักกาดดอง
(เกี๊ยมฉ่าย)ของทางร้านที่รสชาติอร่อยจนต้องเติม
มีข่าแห้งโรยเคล้าเข้ากัน หอมสุด ๆ


ครั้งนี้เลือกเมนูที่อยากลองจริง ๆ มาทานกัน
3 เมนูครับ (แต่แปลงออกมาได้ 5-6 จานเลย) คือ 

กุ้งมังกร ไซส์ขนาด 2.1 กก. (กก.ละ 3,600 บาท)
จัดเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นกระชุ่มกระชวยมาก่อน
กับเลือดกุ้งมังกรในสไปร์ท ที่จะนำเลือดกุ้งไปชิล
แช่เย็นให้เป็นวุ้น ๆ แล้วจัดการผสมสไปร์ทเย็น ๆ
เรียกความตื่นตัวเพื่อการรับประทานอาหารจานต่อไป






ตัวเนื้อกุ้งมังกรนั้น นำมาแล่ทำซาซิมิ จิ้มโชยุวาซาบิ
เนื้อกรอบ หวาน สะใจ เสียดายที่แล่เนื้อมาชิ้นเล็ก
ชิ้นน้อยไปหน่อย และวาซาบิฉุนน้อยไปนิดครับ 555



คงต้องปรับปรุงเรื่องการแล่เนื้อกุ้งซาซิมิ 
ซึ่งได้แจ้งทางร้านไปแล้วครับ


นอกจากจะทานแบบดิบ แบบซาซิมิแล้ว
ทางร้านจะมีหม้อไฟ ซึ่งซุปรสชาติดีมาก ๆ
มาให้ฉก จุ่ม เนื้อกุ้งมังกร และผักสด
ไว้ทานแบบสุก หรือกึ่งสุกกึ่งดิบก็แล้วแต่ชอบ
จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ นิดนึง อร่อยแบบไทย ๆ เลย
ส่วนตัวทานเนื้อกุ้งมังกรดิบ แล้วซดซุปตามฟินมากครับ







สำหรับเนื้อติดเปลือกและหัวนั้น สามารถเลือกทำอาหาร
ได้อีก 2 จาน (แต่เสียค่าทำนิดหน่อยครับ)
(แอบเอาหัวมาถ่ายเล่นเป็นหน้ากากกุ้งมังกร 555)


ผมเลือกที่จะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้งมังกร
อารมณ์ของจานนี้จะได้ประมาณคั่วไก่ครับ
กลิ่นหอมของเปลือกุ้ง และเส้นใหญ่ที่ไหม้กับกระทะ
นั้นติดจมูกมากมาย รสชาติดี ติดเค็มไปเล็กน้อย
แต่ถ้าทานกับพริกน้ำส้มจะช่วยกระชับรสชาติได้ดีขึ้น



อีกจานนั้น เลือกทำโจ๊กกุ้งมังกร 
โจ๊กไม่ใส ไม่ข้นเกินไป ใส่ไข่เยี่ยวม้ามาให้ด้วย
ทางร้านได้เลาะเนื้อจากเปลือกและหัวมาใส่ในโจ๊ก
โดยไม่มีเปลือกมาให้กวนใจเวลาทานด้วยครับ
รสชาติโจ๊กกลมกล่อม จนเด็กน้อยข้างตัวเติมแล้วเติมอีก
ติดใจอย่างแรงครับ 555 แถมมีปาท่องโก๋กรอบ ๆ
พร้อมต้นหอมและขิงไว้โรยเป็นท็อปปิ้งอีกด้วย





*ซึ่งเราขอให้ขึ้นทีหลังได้นะครับ*
*อาหารเราสามารถลำดับการขึ้นโต๊ะได้เองนะครับ
ในกรณีที่ไม่ลงอาหารทั้งโต๊ะ (เลือกลงบางอย่างแบบผม)*

อาหารอย่างต่อมาในโต๊ะจีน เลือกเป็นหมูหันฮ่องกงครับ
หมูหันฮ่องกง จะเป็นสไตล์หมูหมักหนังกรอบติดมัน
และเนื้อบาง ๆ ทานได้ทั้งชิ้น รับรสชาติและสัมผัสได้
ทั้งหนังที่กรอบกรุบกริบ มันบาง ๆ เนื้อนุ่ม ๆ
ที่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติดีมาก
ดีจนไม่ต้องจิ้มซีอิ๊วหวานก็ยังได้ครับ ทานพร้อมแป้ง
หมั่นโถวชิ้นน้อย ๆ พอดีคำ ทำให้ได้การประคอง
รสชาติกันได้อย่างลงตัวครับ มีผักดองไว้แก้เลี่ยนให้ด้วย






อย่างสุดท้าย(เริ่มอิ่ม เพราะผ่านไป 4 จานแล้ว)
เลือกอาหารเบา ๆ แต่แพง(อีกละ)
เป็นเป๋าฮื้อเจี๋ยนน้ำมันหอยครับ
ตัวเป๋าฮื้อทางร้านแจ้งว่าเป็นหอยเป๋าฮื้อสด ๆ
ไม่ใช่แบบกระป๋องครับ ขนาดหอยประมาณช้อนโต๊ะ
ตัวอวบดี ใช้ได้เลยสำหรับไซส์ เจี๋ยนน้ำมันหอย
รสชาติดี มีผักคะน้าฮ่องกงแนมมาเข้ากันกับน้ำมันหอย
เสียแต่ว่าสำหรับผม กลิ่นและรสของหอยเป๋าฮื้อสดนั้น
ออกจะคาวและฉุนกว่าเป๋าฮื้อสดที่เคยทานแบบซาซิมิ
หรือแบบกระป๋องของเม็กซิโกซะอีกครับ 
เลยไม่ค่อยโดนเท่าไหร่กับเมนูนี้ ได้แจ้งทางร้านไป
ทางร้านจะไปปรับปรุงในเรื่องนี้ ให้เชฟลองชิมดู
เพื่อว่าจะได้ปรับปรุงอย่างไรครับ


 
ส่วนเครื่องดื่มก็จัดมาเอง ไม่เสียค่าเปิดขวดครับ
ทั้งวิสกี้ ไวน์ขาว ไวน์แดง ให้เข้ากับอาหารครับ อิอิ



สำหรับวันนี้อิ่มหนำจริง ๆ ส่วนอาหารอย่างที่เหลือ
รวมของหวานนั้น ยกยอดไว้รอบต่อไปครับ ฝากไว้ก่อน

การบริการ ผู้จัดการร้าน"คุณหว่อง"ดูแลและแนะนำอย่างดี
และเช่นเคยสามารถโทรสอบถามและจองโต๊ะ
ได้ที่เบอร์ 089-964-0208 ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น