พาน้องอันนามาทดลองงานด้วยอีกครั้ง
กลับมาเยือนอีกครั้งทีห้องอาหาร The World
ชั้น 24 Centara Grand at Central World ครับ
บรรยากาศการตกแต่งห้องอาหารเข้าธีม
เทศกาลอาหารอินโดนีเซีย
บรรยากาศยามทไวไลท์ที่มองเห็นได้จากห้องอาหาร
Welcome Drink มี 2 แบบให้เลือก
ซ้าย BERAS KENCUR น้ำสมุนไพรที่มีความเปรี้ยวของ
น้ำมะขามนำตามด้วยความหวานของน้ำตาลปี๊ปอินโดนีเซีย
ขวา KUNYIT ASAM น้ำสมุนไพรที่หอมกระชาย เปรี้ยวหวาน
น้ำตาลปี๊ปของไทย สีอ่อนกว่า
สาวเสิร์ฟชาวอินโดนีเซีย
รอต้อนรับด้วย Welcome Drink แบบอินโดนีเซีย
ห้องอาหารนี้ขยันจัดธีมใหม่ ๆ ดีเหลือเกิน ชอบจังเลย
มีอาหารใหม่ ๆ ให้ลิ้มลอง และคราวนี้ได้เปิดประสบการณ์
ไปกับเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้าน
ในเขต AEC กันแบบเต็ม ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเมนูเด่น ๆ
เมนูหลัก ๆ ของชาวชวา แห่งหมู่เกาะเครื่องเทศ มากันครบ
ไม่ว่าจะเป็น นาซีโกเร็ง (ข้าวผัด), กาโดกาโด, สะเต๊ะ,
โซโต น้ำซุปสีเหลือง ทานคู่กับเอิมปิง, นาซีติมเบ็ล (ข้าวห่อใบตอง),
อายัมโกเร็ง (ไก่ทอด), ลุมเปียหรือเปาะเปี๊ยะ,
ซัมบัลหรือน้ำพริกอินโดนีเซีย รวมไปถึงเต็มเปอีกด้วย
ไข่ยัดไส้เนื้อห่อใบตองนึ่ง
ไข่ยัดไส้เนื้อนึ่ง
LAMB RENDANG แกงแกะเรินดัง
MIE GORENG JAWA บะหมี่ผัด
CUMI SAMBAL HIJAU ปลาหมึกกับพริกอ่อน
BAKWAN JAGUNG ข้าวโพดและกุ้งชุบแป้งทอด
NASI KUNING ข้าวน้ำกะทิและขมิ้น
PINDANG SRANI ซุปปลาแซลมอน
ROASTED BEEF BACINESE SPICES เนื้ออบเครื่องเทศ
BUMBU BALI ซอสสไตล์บาหลี
LAWAR สลัดผักใส่มะพร้าวขูด
URAP สลัดส้มโอใบบัวบก
GADO-GADO สลัดผักและซอสถั่ว
SELADA BANGKA สลัดหัวไชเท้า
ASINAN JAKARTA สลัดผักดองและซอสถั่ว
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อสไตล์อินโดนีเซีย
ไลน์ของหวานสไตล์อินโดนีเซียเพียบเลย
BANANA CHOCOLATE CAKE เค้กช็อกโกแล็ตกล้วย
KOLAK SINGKONG มันสำปะหลังน้ำกะทิ
CARANG GESING กล้วยในใบตองนึ่ง
KLAPERTART ทาร์ตมะพร้าว
KUE LUMPUR แพนเค้กฟักทอง
CENDOL ลอดช่องอินโดนีเซีย
COCONUT TRAFFE ทรัฟเฟิลมะพร้าว
LAPIS LEGIT เค้กชั้นสไตล์อินโดนีเซีย
ES TELER รวมมิตรผลไม้น้ำกะทิ
ซึ่งอาหารท้องถิ่นยอดนิยมเหล่านี้นั้น จะได้ชิมจากฝีมือเชฟรับเชิญที่บินตรงมาจากประเทศอินโดนีเซีย
เชฟจูเลียส วิโยโน่ และเชฟฟาคุล บาริ กันเลย
เชฟจูเลียส วิโยโน่ และเชฟฟาคุล บาริ กันเลย
ผู้บริหารโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ล
ร่วมถ่ายภาพกับทีมเชฟและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมรับประทานอาหาร
แนะนำตัวเชฟทั้ง 2
โชว์การแสดงเต้นพื้นเมืองของอินโดนีเซีย
ใส่หน้ากากยักษ์ *มีเฉพาะวันเปิดธีมอาหาร
และนอกเหนือจากอาหารอินโดนีเซียแล้วนั้น
เช่นเคยครับ ห้องอาหาร The World ก็ยังมีซุ้มอาหารนานาชาติอื่น ๆ
ให้เลือกอีกมากมาย แล้วค่อยปิดท้ายด้วยขบวนขนมหวานหลากเมนู
ทั้ง ไอศกรีม ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ฟองดูว์ และขนมไทยรสชาติดั้งเดิม
เช่นเคยครับ ห้องอาหาร The World ก็ยังมีซุ้มอาหารนานาชาติอื่น ๆ
ให้เลือกอีกมากมาย แล้วค่อยปิดท้ายด้วยขบวนขนมหวานหลากเมนู
ทั้ง ไอศกรีม ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ฟองดูว์ และขนมไทยรสชาติดั้งเดิม
ไลน์อาหารอินเดีย
ไลน์อาหารอินเดีย ซี่โครงแกะบาร์ราห์เคบับ
ไลน์อาหารอินเดีย แป้งนาน
ไลน์อาหารอินเดีย รวมผักทอดกรอบ
ไลน์อาหารอินเดีย
ไลน์อาหารอินเดีย
ไลน์อาหารนานาชาติ เนื้ออบซอสเห็ด
ไลน์อาหารนานาชาติ อกไก่อบซอสลูกพรุน
ไลน์อาหารนานาชาติ ลาซานญ่าเนื้อ
ไลน์อาหารนานาชาติ เนื้อปลาอบซอส
ไลน์อาหารนานาชาติ ปลาแซลมอนอบ ต้องกินกับไวท์ซอส
มุมอาหารญี่ปุ่น ตัวเลือกเยอะเลย
มุมอาหารญี่ปุ่น ข้าวปั้นหน้าสไปซี่แซลมอน
มุมอาหารญี่ปุ่น แซลมอนลนไฟ
ซีฟู๊ด ออน ไอซ์ กุ้ง กั้ง หอย สด ๆ
มุมโคลด์คัทปนอยู่กับยำต่าง ๆ สไตล์อินโดฯ
มุมสลัด
มุมขนมปัง
มุมซีซ่าร์สลัด
ไอศกรีมโฮมเมด 3 รส และซอฟท์เสิร์ฟ
ฟองดูว์ช็อคโกแล็ต
ขนมต่าง ๆ
ขนมไทย มีกล้วยบวชชีและขนมครก
เทศกาลอาหารอินโดนีเซียให้บริการ 18 - 28 ตุลาคม 2561 นี้ เท่านั้น
โดยแบ่งเป็นช่วงเวลามื้ออาหารดังนี้
มื้อกลางวันเวลา 11.30 น. - 14.30 น.
ในราคาเพียง 850 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารเท่านั้น
มื้อเย็นเวลา 18.00 น. - 22.30 น.
ในราคาเพียง 1,490 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
มื้อสายวันอาทิตย์เวลา 11.30 น. - 14.30 น.
ในราคาเพียง 1,890 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
โดยแบ่งเป็นช่วงเวลามื้ออาหารดังนี้
มื้อกลางวันเวลา 11.30 น. - 14.30 น.
ในราคาเพียง 850 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารเท่านั้น
มื้อเย็นเวลา 18.00 น. - 22.30 น.
ในราคาเพียง 1,490 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
มื้อสายวันอาทิตย์เวลา 11.30 น. - 14.30 น.
ในราคาเพียง 1,890 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ)
ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
ไข่ยัดไส้เนื้อนึ่งอร่อยมาก รสหวานของไข่กับไส้เนื้อสับด้านใน
กินแล้วกินได้อีกเรื่อย ๆ เลย ยิ่งกินกับอาจาดยิ่งอร่อย
ส่วนผัดหมี่ ปลาหมึกผัดพริกอ่อน ก็อร่อยมาก ๆ
แกงแกะเรินดัง กินกับข้าวน้ำกะทิและขมิ้นเข้ากันมาก
แกะเรินดัง เครื่องเทศเพียบ กลิ่นแตกต่างจากที่เคยกิน
จากของประเทศอื่น ๆ เลยล่ะ รสชาติจัดจ้านดีด้วย
เนื้ออบเครื่องเทศ เนื้อสันในสุกแบบมีเดียม
หอมกลิ่นเครื่องเทศอบอวน รสเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อ
กินพร้อมกับน้ำจิ้มสไตล์บาหลีที่คล้ายกับตะไคร้ผัดกะปิ
นัว ๆ เข้ากันแบบน่าประหลาดใจ แล้วก็หมดไปหลายชิ้นเลย
สลัดส้มโอใบบัวบก ใส่ปลากรอบ
รสชาติแปลกแบบไม่เคยกิน แต่อร่อยดีครับ
ซุปปลาแซลมอน แบบอินโดนีเซีย
รสชาติเปรี้ยว ๆ คล้ายต้มส้มของไทย
หรือต้มบ๊วยของจีน ปน ๆ กัน แต่ไม่เผ็ดนะ
ซีซ่าร์สลัดแบบทำเอง ใส่คาปริเช่สลัดเพิ่มมาด้วย อร่อย
พาสต้าผัดพริกกระเทียมซีฟู๊ด แจ่ม
อาหารอินเดีย ซี่โครงแกะชิ้นหนาสุกกำลังดี นุ่ม หอมเครื่องเทศ
กินกับมิ้นท์ซอสหรือโยเกิร์ตซอสพร้อมแป้งนาน เข้ากันมาก
แซลมอนซาซิมิ และ แซลมอนลนไฟ จัดว่าดีเลย
ดีจนน้องอันนาต้องมาการันตีเลย
เนื้ออบซอสเห็ด เนื้อนุ่มดี ซอสเค็ม ๆ มัน ๆ อร่อย
ลาซานญ่าเนื้อ เปรี้ยวนำไปนิด แต่โดยรวมแล้วอร่อย
แป้งสุกกำลังดีเข้ากันกับซอสเนื้อสับและชีส
ปลาแซลมอนอบ เนื้อปลาละมุน
กินกับไวท์ซอสได้ลงตัว
แกงรัญจวนเนื้อ เนื้อเปื่อยนุ่มดี น้ำซุปหอม ๆ
รสเปรี้ยวเค็มกำลังดี
ซีฟู๊ดออนไอซ์ สดดี มี กุ้ง กั๊งกระดาน
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยนางรมสด
กุ้งมีให้เลือก 2 แบบ แกะเปลือกและไม่แกะเปลือก
หอยนางรมสดดีมาก
ขนมต่าง ๆ สไตล์อินโดนีเซียที่ลองนำมากิน
บางอย่างก็คล้ายขนมไทยเหมือนกันนะครับ
ไม่ว่าจะเป็นลอดช่องและกล้วยและมะพร้าวใบตองนึ่ง
อันหลังนี่เหมือนกล้วยบวชชีใส่เนื้อมะพร้าวเพิ่มเลยล่ะ
เค้กช็อคโกแล็ตกล้วย
เค้กชั้นอินโดนีเซีย ทาร์ตมะพร้าว และทรัพเฟิลมะพร้าว
ครัวซองต์ลาวากับขนมครก
ไอศกรีมโฮมเมด ทั้งมันม่วง ชาเขียวและกะทิ อร่อย
ชอบมันม่วงเป็นพิเศษ เนื้อสัมผัสเหมือนมีเนื้อมันบดลงไปด้วย
ที่ทางเข้าห้องอาหารติดกับ Welcome Drink นั้น
มีตู้ทำกาแฟไนโตรอยู่ครับ มี 2 รสชาติกาแฟให้เลือก
เป็น กาแฟเปล่า ๆ กับ ทีรามิสุ ลาเต้ อร่อยทั้งคู่เลย
ตัวทีรามิสุ ลาเต้ ใส่คอฟฟี่เจลลี่ลงไปด้วย แจ่ม
จัดไนโตรคอฟฟี่สักแก้ว สดชื่นก่อนกลับบ้านเลย
อย่าพลาดการเปิดประสบการณ์ความอร่อย
ที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีกับเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย
หมู่เกาะที่ได้รับสมญานามเจ้าแห่งเครื่องเทศ
ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมอาหาร
รูปลักษณ์และสีสัน โดยไม่ต้องบินไปถึงแดนอิเหนากันนะครับ
ที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีกับเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย
หมู่เกาะที่ได้รับสมญานามเจ้าแห่งเครื่องเทศ
ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมอาหาร
รูปลักษณ์และสีสัน โดยไม่ต้องบินไปถึงแดนอิเหนากันนะครับ
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่
โทร. 02 100 6255
อีเมล์ : diningcgcw@chr.co.th
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/centara.cgcw/
อินสตาแกรม : centaragrand_centralworld
ทวิตเตอร์ : Centara Grand at CTW
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#CentaraGrandatCentralWorld
#IndonesiaFoodFestival #Indonesia #Buffet
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#CentaraGrandatCentralWorld
#IndonesiaFoodFestival #Indonesia #Buffet
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น