ร้านอาหารฝรั่งเศสคอนเซ็ปต์ใหม่ในเครือ Vanilla Restaurant
ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2004 และได้ขยายตัว แตกแขนง
ร้านออกมาหลายรูปแบบ จนปัจจุบันเป็นร้านน้องใหม่ล่าสุด
กับ VANILLA everyday ชั้น 1 โซนฟู้ดวอล์ค
ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา
ร้านอยู่ชั้น 1 โซนฟู้ดวอล์ค ใกล้ทางเข้าหลักของห้างเมกาบางนา
ซึ่งหน้าร้านมีมุมสั่ง Crepe แบบ Take Away ได้ด้วยครับ เจ๋ง
ซึ่งหน้าร้านมีมุมสั่ง Crepe แบบ Take Away ได้ด้วยครับ เจ๋ง
สังเกตไม่ยาก ใกล้ทางเข้าหลัก
ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยการตกแต่งภายใน
ด้วยสีขาวและดำ ทำให้ได้อารมณ์ความขรึมแต่อบอุ่น
และด้วยความสูงโปร่งของเพดานและผนังกระจก
ทำให้รู้สึกสบายตาและไม่อึดอัด
ลักษณะร้านเป็นแบบเปิด ให้เห็นการทำเครื่องดื่มและอาหาร
ประวัติความเป็นมาของร้านเครือ VANILLA
สไตล์ของร้าน VANILLA everyday
โต๊ะ เก้าอี้แบบ High chair ก็มี
หรือจะนั่งสบาย ๆ กับโซฟาก็เลือกได้
สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี
โดยเน้นหนักด้วย อาหารฝรั่งเศสหลากหลายชนิด
และเครปแป้งสดทั้งคาวและหวานที่ไม่ควรพลาด
ตัวเครปนี้ยังสามารถสั่งแบบออกไปกินนอกร้านได้อีกด้วย
บวกกับบรรยากาศสบาย ๆ และการบริการที่ดี
ทำให้คุ้มค่ากับการมาลองเลยล่ะครับ
ดูรีวิวเวอร์ชั่นคลิปสั้น ๆ ทาง youtube ได้เช่นเคย
อย่าลืมกด Subscribe ติดตามกันนะครับ
ในวันนี้ได้มาลองกับเมนูที่หลากหลายมาก ๆ
แทบจะเรียกได้ว่าเกือบครบทุกหมวดหมู่ในเมนูเลย
เริ่มจากเครื่องดื่ม เรียกความสดชื่นกันก่อน
Strawberry Banana Youghurt Smoothie 135 บาท
สมูธตี้ส่วนผสมลงตัวระหว่างสตรอเบอร์รี่ กล้วยและโยเกิร์ต
สดชื่น หอม หวานเบา ๆ ได้ประโยชน์
Watermelon Coconut Frosty 130 บาท
น้ำแตงโมผสมกับน้ำมะพร้าวปั่นแบบเกล็ดน้ำแข็ง
หอม สดชื่น กับแตงโมและมะพร้าวผลไม้เรียกความสดใส
Iced Matcha Latte 105 บาท
ชาเขียวญี่ปุ่นใส่นมแบบเย็น แยกน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ
มาให้ต่างหาก สำหรับคนชอบดื่มชาเขียว จัดได้ว่าเข้มข้น
กำลังดี เติมน้ำเชื่อไปสักหน่อย กำลังอร่อยทีเดียว
ตามมาด้วยของกินเล่นหรือ appetizer อย่าง
Deep Fried Calamari 180 บาท
ปลาหมึกเคล้าแป้งทอดแบบตะวันตก เสิร์ฟพร้อมกับ
ทาร์ทาร์ซอส ปลาหมึกสดดีเลย กรอบนิด ๆ กับแป้งผิวนอก
บีบเลมอนสักนิด แล้วจิ้มจ้วงกับซอสทาร์ทาร์
อร่อยและหมดไปอย่างเร็ว ๆ
ไปกับที่ ซุปบ้างครับ ซุปทุกชนิดจะมีขนมปังกระเทียมมาใหด้วย
Bouillabaisse 240 บาท
ซุปทะเลบุยยาเบส เบสด้วยมะเขือเทศให้ความเปรี้ยวกลมกล่อม
และสดชื่นกับกลิ่นไอทะเลที่มากันเต็มชาม
ทั้งกุ้งลายเสือ ปลาหมึก ปลากะพง
และหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ พร้อมสปาเก็ตตี้เส้นดำ
ที่เข้ากันกับตัวซุปและอาหารทะเลในชามนี้
Prawn Bisque 220 บาท
ซุปกุ้งที่ใช้การเคี่ยวเปลือกกุ้งให้ได้ตัวซุป
ได้รสชาติกุ้งเต็มปากเต็มคำ มาพร้อมกับเนื้อกุ้งลายเสือ
ตัวซุปมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย มีความมันแต่ไม่เลี่ยน
กินได้เรื่อย ๆ สำหรับคนชอบกุ้งเป็นชีวิตจิตใจ
New England Clam Chowder 220 บาท
ซุปข้นหอยลาย ครีมซุปคู่ร้านอาหารอาหารตะวันตก
ได้ลองที่นี่แล้ว รสชาติละมุน กินง่ายอร่อยดีเลย
รสไม่เลี่ยนจนเกินไป เครื่องก็เยอะทั้งเนื้อหอยและมันฝรั่ง
น้องอันนากินได้อร่อยเลยครับ
มาดูเมนูสลัดกันบ้าง สั่งไป 2 อย่างครับ
Tomato & Mozzarella Salad 280 บาท
หรือเรียกว่า caprese salad ตามร้านอาหารอิตาเลียน
เมนูสลัดสุดโปรด ที่นี่ก็ทำได้ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ
น้ำสลัดบัลซามิครีดัคชั่น ตามด้วยคุณภาพชีส
และมะเขือเทศที่แจ่มนั้น ไม่ผิดหวังเลยครับ
Smoked Salmon Salad with Lemon Dressing 340 บาท
สลัดแซลมอนรมควัน - เดรสซิ่งมะนาว
แซลมอนชิ้นใหญ่มาก ๆ รมควันมาเบา ๆ
รสชาติไม่เค็มโดด ราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวมะนาว
กับเครื่องเทศ กินพร้อมผักสลัดร็อคเก็ตที่มีความขมนิด ๆ ตัดกัน
อร่อยลงตัว เรียกน้ำย่อยได้ดีอีก 1 เมนูสลัด
ไปต่อกันที่พาสต้ากันเลยครับ
Black Spaghetti with Garlic River Prawns 380 บาท
สปาเก็ตตี้เส้นดำกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียมจานนี้
เรียกได้ว่าทีเด็ดจริง ๆ กับการปรุง
ตั้งแต่เส้นที่ลวกเด้งสู้ฟัน
ผัดกับเนยกระเทียมและพริกแห้งเล็กน้อย ให้ความหอม มัน อร่อย
กินกับกุ้งแม่น้ำย่าง เข้ากันมาก ๆ เสียดายทำกุ้งสุกเกินไป
ถ้าทำกุ้งสุกระดับกำลังดี ให้เนื้อกุ้งนุ่มชุ่มฉ่ำ จะอร่อยสิบกะโหลกเลย
Crispy Duck Angel Hair 340 บาท
พาสต้าเส้นแองเจิ้ลแฮร์เป็ดกรอบ
ตัวเส้นแองเจิ้ลแฮร์นำไปผัดกับพริกแห้งและกระเทียมฝานใส่มะกอกดำ
โรยหน้าด้วยเป็ดกรอบที่ฉีกให้พร้อมกินแบบพอดีคำ
มีรสเค็มนำ และตามด้วยเผ็ดร้อนของพริกแห้งและกระเทียม
เป็นจานพาสต้าแบบลูกครึ่งอิตาเลียน ไทย จีน ที่ไปกันได้ดี
Spaghetti with Scallops and Prawn Roe Cream Sauce 340 บาท
สปาเก็ตตี้หอยเชลล์ซอสครีมไข่กุ้ง จานนี้เด็ดดวง
หอยเชลล์ไซซ์ใหญ่แบบหอยเชลล์ญี่ปุ่น 3 ตัว
ทำสุกแบบนาบกระทะกับเนยให้ผิวขึ้นสีแต่ยังคงความนุ่มด้านในอยู่
ครีมซอสไข่กุ้งผัดกับเส้นพาสต้ามาได้ไม่แฉะไม่ข้นไป
รสหวาน เค็ม มันกำลังดีของซอส พรัอมกันกับ
ตัวซอสก็เกาะกับเส้นได้ดี กินได้รสชาติทุก ๆ คำเลย
ตามมาด้วยอาหารจานหลักหรือ Main Dish ครับ
Linguine Cream Pesto Sauce with Grilled Salmon 365 บาท
เส้นลิงกวินี่ครีมเพสโต้กับแซลมอนย่าง
อีก 1 จานที่ทำซอสนำมาราดพาสต้า
และปลาแซลมอนย่างได้ดีทั้งรสชาติและกลิ่น
ปลาแซลมอนแม้จะสุกเกินไปนิดแต่ก็ได้ความอร่อย
และเข้ากันของซอสเพสโต้และเส้นพาสต้าช่วยทำให้จานนี้
โดดเด่นอีก 1 จานเลยล่ะ
Smoked Pork Chop with Raspberry Sauce 480 บาท
พอร์คชอปนำไปรมควันไอเดียดีมาก ๆ ที่จะทำให้หมูนั้น
ไม่ต้องโดนความร้อนจนสุกเกินไป แต่กลิ่นรมควันนั้นค่อนข้างแรง
และฉุนขึ้นจมูกไปสักหน่อยสำหรับผม ส่วนตัวซอสราสเบอร์รี่นั้น
รสเปรี้ยวจัด หวานจัด มาก ทำให้เนื้อหมูที่รสกลิ่นเข้มอยู่แล้ว
กินกับซอสรสหนักแบบนี้เข้าไปอีก รสชาติจะแรง x 2
สำหรับผมไอเดียดีแล้ว แต่ด้วยความที่มันมากเกินไปของรสชาติ
ทำให้ขาดความสมดุลย์ในการกินให้อร่อยไปครับ
Grilled Lamp Chop with Spicy Herbs 650 บาท
ซี่โครงแกะ 2 ชิ้นย่างได้สุกแบบมีเดียมกำลังดี
สีเนื้อด้านในชมพูสวยแต่ครัสท์ที่ผิวนอก
ไหม้เกรียมไปหน่อย (น่าจะแต่งออกก่อนเสิร์ฟ)
กลิ่นไม่สาบ เนื้อแกะนุ่มดี มีการหมักสมุนไพรได้เข้าเนื้อ
เสิร์ฟพร้อมมันบดและซูคินี่+พริกระฆังผัดน้ำมันมะกอกและโหระพาสับ
มากับซอสสมุนไพรที่มีรสชาติคล้ายมะขามเปียกรสเปรี้ยวนำ
ตามด้วยเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ เป็นสไตล์ฟิวชั่นที่แตกต่างจากร้านอื่น
Rib-eye Steak with Rosemary & Anchovy Butter 680 บาท
สเต็กเนื้อริบอายซอสเนยแอนโชวี่่ เนื้อขนาด 200-250 กรัม
ส่วนริบอาย(สันแหลม) สั่งความสุกระดับมีเดียมแรร์ไป
แต่ที่ได้มาเป็นมีเดียมค่อนข้างจะไปทางสุก ตอนแรกก็ว่าจะเปลี่ยน
แต่พอลองแล้วก็โอเคกับคุณภาพของเนื้อที่นุ่ม ไม่กระด้าง
แม้กลิ่นเนื้อจะไม่ชัดมาก ส่วนเนยแอนโชวี่นั้น ก็มีกลิ่นปลาเค็มเบา ๆ
เข้ากันได้ดีโรสแมรี่และเนื้อ กินได้อร่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟร้นช์ไฟร์
และผักรวมลวก สายเนื้อถือว่าให้ผ่านกับจานนี้ครับ
เอาล่ะครับ ไปปิดท้ายกันกับเครปดีกว่า จัดเครปคาว
หรือ Savory Crepe มา 2 จาน คือ
Crabmeat Cream Sauce Crepe 365 บาท
เครปเนื้อปูซอสครีม ที่ตอนแรกเห็นในภาพเมนูก็ตกใจ
ว่ามีเนื้อปูวางอยู่บนผักร็อคเก็ตสลัดเพียงแค่นี้เอง
แต่ที่ไหนได้ ในครีมซอสก็เป็นปูทั้งนั้นเลยครับ ปูเยอะดีเลย
แต่ตัวครีมซอสรสเค็มเกินไปหน่อย
ส่วนแป้งเครปนั้น หอม มัน เค็ม ๆ หวาน ๆ กำลังดี
แต่จะมีที่สุกไม่เท่ากันบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ
แบบบางจุดกรอบ บางจุดนิ่ม ตามการปาดหนาบาง
Seafood with White Wine Cream Sauce Crepe 365 บาท
เครปซีฟู้ดซอสครีมไวน์ขาว รสชาติซอสจะคล้าย ๆ กันกับ
ตัวซอสพาสต้าหอยเชลล์ครีมไข่กุ้งครับ
เช่นเคยที่เครื่องทะเลมากันเพียบ
ทั้งกุ้ง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ และปลาหมึก
ทั้งกุ้ง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ และปลาหมึก
กินกับแป้งเครปก็อร่อยดีไปอีกแบบล่ะครับ
มากันที่เครปหวาน หรือ Sweet Crepe กันบ้าง
Banoffee Caramel Crepe 260 บาท
เครปบาน๊อฟฟี่คาราเมล
กับ Chocolate Marshmallow Crepe 280 บาท
เครปช็อคโกแล็ตมาร์ชเมลโล
ทั้ง 2 รสชาติของท็อปปิ้งที่ใส่มาลงบนแป้งเครปชนิดเดียวกัน
เรียกได้ว่า ดี กินสนุกและอร่อย เหมาะกับการเป็นขนมหวาน
และจัดได้ว่าเป็นความเชี่ยวชาญของร้านได้อย่างดี
แต่ละส่วนลงตัวกันไปหมด กินกับเครปเข้ากันมาก ๆ
ปิดท้ายกับเครื่องดื่ม อย่าง Chocolate Frappe 180 บาท
ช็อคโกแล็ตปั่น ที่เป็นรสชาติที่ดื่มง่าย เพราะหนักไปทางนม
ไม่ขมช็อคโกแล็ต ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับเด็กมากครับ
อีก 1 เครื่องดื่มสุดโปรดของน้องอันนาเค้าล่ะ
แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ ไปจิบกาแฟกันกับ Cappuccino 95 บาท
คาปูชิโน่ร้อน ใช้เมล็ดกาแฟสดอาราบิก้า 100% อย่างดี
มีคุกกี้ไส้ช็อคโกแล็ตมาพร้อมด้วยกัน 1 ชิ้น
หอมกลิ่นกาแฟ และฟองนม กินกับเครปหวานก็อร่อย
หรือจะสั่ง Cupcake Flower 150 บาท คัพเค้กดอกไม้สวย ๆ
มากินคู่กันก็สวยงามอีกด้วย
Cupcake Flower ดอกไม้อย่างสวยเลย
ของสวยงามกับคนน่ารักย่อมคู่กัน
VANILLA everyday เป็นอีก 1 ร้านอาหารที่ครบเครื่อง
ทุกหมวดหมู่ ทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว อาหารหวาน
เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไปเป็นครอบครัว ไปกับเพื่อน
หรือคนรัก หรือจะไปนั่งกินชิล ๆ คนเดียวก็ย่อมได้
ด้วยบรรยากาศและสไตล์ของร้านที่ทันสมัยและสบายตาอีกด้วย
ชั้น 1 โซนฟู้ดวอล์ค
ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา
เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 - 22.00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสำรองโต๊ะได้ที่
โทร. 02 024 9573
#VANILLAeveryday #VanillaRestaurant
#savorycrepe #crepe #cake #salad
#soup #Pasta #appetizer #steak
#smoothie #frosty #coffee #tea
#eat #drink #lifestyle #travel #family
#OnTable #ontcu #ontcublogspotcom
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น